Quái Phi Thiên Hạ - Chương 901

Dùng xong bữa sáng, Dạ Dao Quang đã thấy ánh mặt trời mãnh liệt, nghĩ đến lời nói lúc trước của Ôn Đình Trạm ở Phiêu Mạc tiên tông, tháng bảy là thời điểm bệ hạ muốn đi bãi săn của hoàng gia để tránh nóng, đến lúc đó bách quan đều ở Nam viên biệt cung thượng triều, bọn họ tất nhiên cũng muốn chuyển đến tòa nhà Nam viên cho thuận tiện.

Tòa nhà tại Nam Viên, Dạ Dao Quang cũng sớm hiểu rõ, nàng liền nghĩ đi tìm chút thứ tốt, bố trí lại phong thủy, vì thế liền mang theo Lôi Đình Đình lên đường. Bất quá bởi vì năm đó sự kiện quốc sư phủ tạo thành bóng ma, tuy rằng hiện tại bệ hạ cố ý chấn trọng huyền học dịch lễ, nhưng là ở Đế Đô mấy thứ này cũng không nổi tiếng, mặc dù Đế Đô rất nhiều đại quan hiển quý đều sẽ tìm sư hộ trạch, lại đều là ngầm làm việc. Dạ Dao Quang đi một vòng cũng không có mua được thứ tốt.

Đi tới đi lui liền đi tới Vĩnh Phúc hầu phủ, nàng nghĩ cũng đã lâu không nhìn thấy Bách Lý Khởi Mộng kể từ sau đại hôn bởi vì sau lần trúng độc, luôn luôn ở tại phủ dưỡng thai. Cho nên, nàng liền mang theo Lôi Đình Đình rời phủ đi thăm Bách Lý Khởi Mộng.

“Ta còn tưởng rằng Chước Hoa đã quên ta rồi, ngày ngày ở một chỗ, đúng là khó gặp mặt.” Lần trước bọn họ hai người có cơ hội gặp nhau, là trong đại hôn của Tiêu Sĩ Duệ, nhưng Bách Lý Khởi Mộng cơ bản không thể tham dự bởi vì nàng có thai, cũng không bị người khác nói ra vào.

“Bụng đã lớn.” Dạ Dao Quang có chút tò mò sờ sờ bụng Bách Lý Khởi Mộng, tính thời gian đối ngoại Bách Lý Khởi Mộng tuyên bố là bốn tháng mang thai, kỳ thực đã bảy tháng.

Tính toán tới tháng mười, sẽ công bố là sinh non bảy tháng.

“Gia hỏa này nghịch ngợm, cả ngày đá ta, hắn cha ban đêm bị hắn đạp sợ tới mức ngủ không được.” Bách Lý Khởi Mộng vẻ mặt hạnh phúc nói, “Luôn là ban đêm động.”

Cảm thụ dưới lòng bàn tay có lực sinh mệnh, Dạ Dao Quang thông qua phát ra dương khí, biết Bách Lý Khởi Mộng mong muốn một nam bảo bối, đáng tiếc hiện tại tu vi của nàng chưa thể khai thiên mắt thấu, bằng không thật sự muốn biết bảo bối trong bụng Bách Lý Khởi Mộng có điểm nào đặc dị.

Bất quá, thông qua Ngũ hành chi khí Dạ Dao Quang không cảm giác được thai nhi có chỗ nào không bình thường: “Không phải cũng nên để hắn chịu cùng sao? Không thể để tỷ một mình chịu tội.”

Bách Lý Khởi Mộng cười, nhìn Dạ Dao Quang nói: “Muội đó, là không chịu tới tìm tỷ, tỷ cũng tính toán cho người mời muội đến một chuyến.”

“Có việc gì thế?” Dạ Dao Quang liền đứng lên lo lắng hỏi.

“Có, là chuyện tốt.” Bách Lý Khởi Mộng cười thần bí, liền lôi kéo Dạ Dao Quang, “Thứ tốt, muội đi theo tỷ, tỷ cố ý dành cho muội.”

Mặc dù Bách Lý Khởi Mộng đã loại bỏ linh căn, nhưng nhãn giới của nàng so với người bình thường vẫn là khác biệt, nếu nàng đã nói là thứ tốt, vậy đồ vật kia tuyệt đối là không bình thường. Dạ Dao Quang chờ mong vô cùng giao Lôi Đình Đình cho Lưu cô cô đưa đi vườn hoa chơi, cẩn thận dặn dò đừng làm cho nàng chơi quá mệt, mới cùng Bách Lý Khởi Mộng đi.

Cửa phòng vừa mở ra, từng đạo hào quang màu tím chiếu xạ ra, Dạ Dao Quang xem vật gì phát ra hào quang trước mắt, nhất thời sợ ngây người!

Dĩ nhiên là một phòng Tử Tinh động!

“Tỷ nơi nào làm ra nhiều như vậy Tử tinh động?” Theo Dạ Dao Quang biết, Trung Quốc không có mấy nơi có thể hình thành Tử Tinh động, nhất là với số lượng nhiều như vậy.

“Đây là năm trước, Nghiêu Phàm có một chiếc thuyền vô ý bị sóng biển làm lệch ra khỏi vị trí, có thể may mắn không gặp chuyện không may. Những người này đi lạc tới địa phương của người da đen...” Bách Lý Khởi Mộng đem sự tình nguyên nhân trải qua nói một lần.

Tất cả đều là người da đen, căn cứ những điều Bách Lý Khởi Mộng kể ra, Dạ Dao Quang liền biết đại khái chính là vị trí nước Brazil, khó trách có thể làm tới nhiều như vậy Tử Tinh động.

“Nguyên bản chỉ mang về một viên, tỷ cảm giác được nó có linh khí, đối với muội tất nhiên hữu dụng, cho nên năm nay Nghiêu Phàm đặc biệt tổ chức thương đội đi tới chỗ kia. Nghiêu Phàm luôn muốn cảm tạ muội, cho nên tỷ liền nói chang mang nhiều thứ này trở về.” Bách Lý Khởi Mộng giải thích, “Đang muốn để muội xem, có chỗ nào không ổn không, nếu là không có, Nghiêu Phàm muốn đưa vài viên cho bệ hạ.”

“Thứ này không thể đưa lung tung.” Dạ Dao Quang vội vàng nói, “Thứ này có Âm Dương Ngũ Hành chi phân, sẽ ảnh hưởng tới vận số của con người, nếu không có âm trí phóng đối, ngược lại sẽ thành hại người. Nhưng nếu dùng đúng vị trí, có thể là thiên đại bảo bối!”

Nói xong Dạ Dao Quang lại hưng phấn đứng lên: “Muội vừa vặn đang tìm bảo bối giống như vậy bố trí phong thủy, vậy có thể để muội chọn lựa?”

“Đã không thể kính hiến cho bệ hạ, vậy đưa toàn bộ cho muội.” Bách Lý Khởi Mộng trực tiếp quyết định.

“Thật chứ?” Dạ Dao Quang ánh mắt sáng như sao đêm.

“Tất nhiên là thật.” Bách Lý Khởi Mộng phi thường khí phách nói, “Trọng gia gì đó, ta tất nhiên có thể làm chủ, vật này nguyên vốn là Nghiêu Phàm muốn đưa đến cảm tạ muội.”

“Khởi Mộng, tỷ thật đúng là phúc tinh của ta.” Dạ Dao Quang cực kỳ cao hứng, “Có qua có lại mới toại lòng nhau, hay muội dùng Tử Tinh động cải thiện một chút tòa nhà của tỷ.”

Nhà của Trọng Nghiêu Phàm tất nhiên sẽ không kém, nhưng vẫn có thể cải tạo càng thêm tốt. Dạ Dao Quang liền lấy ra la bàn, ở trọng phủ đi một vòng, sau đó trở về nhanh chóng chọn lựa hai viên Tử Tinh động, đặt tại thư phòng cùng đại đường: “Tỷ nhớ kỹ, vạn nhất cũng không cho người khác di dời vị trí.”

“Ta thế nào lại cảm thấy trong phòng mát mẻ không ít.” Bách Lý Khởi Mộng tò mò hỏi.

Tuy rằng nàng là linh tu, nhưng việc liên quan phong thuỷ nàng hiểu được cũng không nhiều.

“Đây là đương nhiên, tỷ tốt nhất không nên thường xuyên tới gần chúng.” Tử Tinh động là một  tiểu từ trường, bà bầu không có thể tiếp xúc trường kỳ. Dạ Dao Quang dặn dò xong mọi chuyện  liền vội vàng cáo từ.

Bách Lý Khởi Mộng giữ lại nàng ăn bữa trưa nàng cũng từ chối. Nhìn bộ dạng bức thiết của nàng, Bách Lý Khởi Mộng cũng dở khóc dở cười, cuối cùng vẫn là không gượng ép.

Dạ Dao Quang đương nhiên gấp a, Tử tinh động nhiều như vậy, nàng phải đi về cải biến tòa nhà Nam viên của nàng a.

Tử tinh động có tụ hoá khí sát, tác dụng chiêu tiền của cùng bảo vật, có thể cải biến Dương trạch  trong phong thuỷ thạch. Toàn bộ Tử Tinh động tuy một mà hai chính là một âm một dương, hơn nữa hình dạng khác nhau tượng trưng cho ngũ hành khác nhau:

Kim hình – giống hình tam giác, dưới rộng bên trên hẹp; Mộc hình - hình chữ nhật thon dài, giống như thân cây; Nước hình - phía dưới ổn định, phía trên không theo quy tắc nào cuộn sóng hình, tương đối hiếm thấy; Lửa hình – gần giống như kim hình, dưới rộng bên trên hẹp hình tam giác, nhưng đỉnh đầu góc kim hình bén nhọn, giống như ngọn lửa; Thổ hình – vuông vức, trầm ổn đôn hậu.

Chỗ Bách Lý Khởi Mộng đưa cho nàng hình dạng gì cần có đều có.

Nếu trong một nhà, có thể đem năm loại phân kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, Tử Tinh động rất thích hợp để bày trí, lửa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Liền có thể thành liên châu thuận sinh chi cục, chân long chi mạch, đời sau phúc trạch vô cùng.

Cái này so sánh với tổ trạch, tổ trạch không thể so sánh được, nhưng nó so với tổ trạch càng thích hợp cho người sống ở bên trong.

Không sai, Dạ Dao Quang muốn dùng Tử tinh động bày ra thế liên châu thuận chi cục trong nhà của nàng!