Quái Phi Thiên Hạ - Chương 887

Qua Vô Âm nghe xong gật đầu: “Ta biết nên làm như thế nào.”

Cuối cùng Qua Vô Âm tự mình đưa Ôn Đình Trạm cùng Dạ Dao Quang ra khỏi Phiêu Mạc tiên tong. Dạ Dao Quang cũng không trì hoãn thời gian, để Càn Dương mang theo Liên Sơn, chính mình mang theo Ôn Đình Trạm hoả tốc chạy tới Duyên Sinh Quan. Hoàng hôn ngày hôm đó, xuất phát sau Trường Diên ba canh giờ, bọn họ một trước một sau tới Duyên Sinh Quan.

Trường Kiến đạo tôn nghênh đón bọn họ, hiển nhiên là đã biết sự việc, trực tiếp đối bọn họ nói: “Sư huynh, sư muội. Ta đã báo cho sư phụ biết, sư phụ ngày mai có thể xuất quan.”

Nghe vậy, Dạ Dao Quang cũng không lại truy vấn thêm, lại ở Duyên Sinh Quan nghỉ ngơi một ngày. Sáng sớm ngày hôm sau, nàng tập trung tu luyện, liền cảm giác được Duyên Sinh Quan có hai hai luồng lực lượng vĩ đại dao động, vì thế nàng nhanh chóng kết thúc tu luyện, đẩy cửa phòng đi ra ngoài, liền nhìn thấy mấy người Ôn Đình Trạm tụ ở trong sân: “Chúng ta đi xem xem.”

Mấy người đuổi tới đại môn trong viện Duyên Sinh Quan, trước lư hương to lớn, liền nhìn thấy Nguyên Đỉnh chân quân. Nguyên Đỉnh chân quân bên cạnh người còn có hai mốt hai hai thiếu niên. Những thiếu niên này tu vi so Dạ Dao Quang có vẻ còn cao hơn, bộ dáng cùng Nguyên Đỉnh chân quân có ba phần tương tự, nhưng so với Nguyên Đỉnh là tuấn mỹ hơn. Dạ Dao Quang vừa xuất hiện, ánh mắt những thiếu niên này liền dừng ở trên người của nàng.

Nhưng chỉ là hơi dừng một chút, sau đó liền đạm mạc dời đi. Dạ Dao Quang cũng chỉ là ánh mắt đảo qua, mà sau bước đến cạnh Thiên Cơ chân quân: “Sư thúc.”

Thiên Cơ chân quân nhìn nàng ánh mắt nhu hòa gật đầu: “Nguyên Đỉnh, ngươi hôm nay tới là muốn đánh với ta một trận sao?”

“Sáu mươi năm trước, ta bại bởi Hư Cốc chân quân, rời khỏi quan ngoại sáu mươi năm.” Nguyên Đỉnh đạm thanh nói, “Hôm nay cũng thế, ta cùng với ngươi nhất quyết cao thấp. Ngươi thắng, chỉ cần ngươi Thiên Cơ còn một ngày, ta liền vĩnh viễn đứng ở quan ngoại một ngày. Ngươi bại, bất luận ta làm chuyện gì, ngươi đều không được can thiệp.”

“Nếu như ta không đồng ý, ngươi làm như thế nào?” Thiên Cơ chân quân không nhu không cương hỏi.

“Ta đây hiện tại đã vào thế, về phần ngươi nếu là muốn ngăn trở ta, liền cứ việc ra tay. Sinh linh chết giữa lúc ngươi và ta tranh đấu, tội nghiệt ngươi và ta cùng gánh vác.” Nguyên Đỉnh nói thẳng.

“Nguyên Đỉnh chân quân đã hiểu biết tội nghiệt, tại sao còn cố muốn chấp nhất, lãng phí cơ hội tốt để thăng thiên.” Dạ Dao Quang không hiểu hỏi, Nguyên Đỉnh rất rõ ràng không có tu ma, bằng không Thiên Cơ chân quân cho đến tận bây giờ đều không có ra tay. Chẳng những không có tu ma, lại còn không có tàn sát bừa bãi, có thể tu luyện tới Độ Kiếp kỳ, không phải nên đợi phi thăng thành tiên sao.

“Tiểu nha đầu, chỉ cần di hài cha ta ở hoàng lăng một ngày, ta liền ám ảnh bởi cái chết của ông.” Nguyên Đỉnh quay sang Dạ Dao Quang nói một câu, mới nhìn Thiên Cơ chân quân nói, “Như thế nào, Thiên Cơ chân quân?”

“Ngày mai, xem tinh đài.” Thiên Cơ chân quân lãnh đạm nói ra năm chữ.

Nguyên Đỉnh chắp tay hành lễ với Thiên Cơ chân quân, liền xoay người mang theo những người khác rời khỏi.

Dạ Dao Quang đi theo đám người Thiên Cơ chân quân trở về Duyên Sinh Quan, bọn họ đều ở trong chính điện, Dạ Dao Quang nhịn không được đem nghi vấn trong lòng hỏi ra: “Sư thúc, có thể nói ỗ với chúng ta về Nguyên gia.”

Là Nguyên gia, mà không là Nguyên Đỉnh.

Thiên Cơ chân quân nhè nhẹ nhấp trà, vẫn như cũ tiếc chữ như vàng, có thể thông qua hắn đôi câu vài lời, bọn họ đem một chuyện xưa trở lại.

Nguyên quốc sư cùng Huyền Viễn chân quân cùng với Hư Cốc chân quân ba người chính là ngang hàng. Nguyên quốc sư cùng Huyền Viễn chân quân là đồng môn sư huynh đệ. Đúng thời điểm loạn thế, họ gặp thiên tượng đại loạn, dị tinh nhiễu thế. Nếu không có người nâng đỡ, chắc chắn sẽ là một hồi sinh linh đồ thán, vì thế Nguyên quốc sư đã bị sư phụ bọn họ sẵn sàng hy sinh tính mạng trước nguy hiểm.

Nguyên quốc sư tự nhiên là tìm được nguyên Thái Tổ, Huyền Viễn chân quân thanh tâm quả dục liên tục khổ tu, thẳng đến khi thiên hạ ổn định. Huyền Viễn chân quân mới xuất hiện ở trước mặt Nguyên Thái Tổ, không vì cái gì khác, liền vì Nguyên Thái Tổ lập quốc hào. Có thể Nguyên Thái Tổ không biết vì sao đối với chuyện này phá lệ chấp nhất, khư khư cố chấp.

Lúc đó, có rất nhiều người đều nói là Thái Tổ bệ hạ cảm niệm quốc sư, cho nên lấy họ quốc sư làm quốc hiệu. Chỉ có Dạ Dao Quang biết, kỳ thực Tống triều diệt vong, là do Nguyên triều quật khởi, chẳng qua không thuộc về Hán nhân Nguyên triều, mà là thuộc về Mông Cổ tộc Đại Nguyên triều. Nguyên Thái Tổ vì sao làm như vậy, có lẽ chính là để lịch sử không lệch ra khỏi quỹ đạo, có lẽ là muốn tiến thêm một bước đạt đến cảm giác thành tựu thỏa mãn.

Nguyên quốc sư bởi vậy chiếm được uy vọng được chưa từng có, dân gian thậm chí thành lập lên hiệu quốc sư, đối với hắn cung phụng. Hắn trở thành tín ngưỡng của nhân dân khi Nguyên triều khai quốc, dân chúng cơ hồ đưa hắn thành thần thoại. Bởi vậy, hắn dần dần bị lạc chính mình, thậm chí lúc Thánh Tổ thịnh thế nói ra ‘Đại Nguyên thập phần thịnh thế, ứng tạ hắn năm phần’ cuồng ngôn, Thánh Tổ bệ hạ cũng chưa từng so đo.

Có lẽ chính là loại này phóng túng, tiến nhập Độ Kiếp kỳ, Nguyên quốc sư càng không cố kị. Tiến vào Độ Kiếp kỳ đã hơn mười năm còn phải đợi đến sau khi phi thăng, Nguyên quốc sư nội tâm tĩnh mịch chờ đợi sự thay đổi bên trong lăng, cuối cùng rơi vào ma đạo vạn kiếp bất phục.

Huyền Viễn chân quân đã chiến một trận, nhưng là chiến bại. Cho nên, không thể không đi tìm Hư Cốc chân quân, khi đó Hư Cốc vừa đúng bị cuốn vào Thiên Cơ hài tử, thiên hạ đại loạn hắn khó có thể chối từ, liền thuận tay gửi gắm Thiên Cơ cho Huyền Viễn chân quân.

Hư Cốc cùng Nguyên quốc sư đại chiến. Nguyên quốc sư không định không ứng chiến, nhưng vẫn như cũ hỏi một câu: “Hư Cốc chân quân thắng, ta liền tùy ý để Hư Cốc chân quân xử trí, nếu là ta may mắn thắng thì sao?”

Hư Cốc tự nhiên sẽ không nói bất cứ điều gì để ứng phó với câu hỏi của Nguyên quốc sư, vì thế thuận miệng bịa chuyện: “Nếu là ngươi thắng, ta liền đem hậu nhân gả cho Nguyên gia, hầu hạ con cháu Nguyên gia!”

Bởi vì hắn chính mình biết cả đời sẽ không cưới vợ sinh con, tuy rằng hắn không phải là thanh tu.

Nguyên quốc sư cảm thấy điều này coi như không tệ, cho nên hai người cứ như vậy định ra rồi hôn ước.

“Sao, tại sao cha phải định hôn ước cùng Nguyên quốc sư?” Dạ Dao Quang nghi hoặc, “Cha cùng Nguyên quốc sư không là cha thắng sao?”

“Không phải.” Thiên Cơ chân quân lắc đầu.

Trận chiến thứ nhất của Hư Cốc cùng Nguyên quốc sư, người thắng chính là Nguyên quốc sư. Sự kiện này trừ Nguyên gia nhân cùng Thiên Cơ chỉ sợ không người biết rõ. Sau chiến bại, Hư Cốc rút kinh nghiệm xương máu, dốc lòng tu luyện, mười năm sau xuất quan, đánh bại Nguyên quốc sư vừa mới nhập ma, nếu như giết được Nguyên quốc sư đã không đến nông nỗi.

Nhưng ai cũng không nghĩ tới Nguyên quốc sư tu luyện một bí pháp cực kỳ tà môn, thời điểm cuối cùng cũng không biết hắn dùng biện pháp gì bảo vệ tâm mạch, biến thành một hoạt tử nhân. Hơn nữa bất luận là Hư Cốc dùng hết thủ đoạn đều không thể đem Nguyên quốc sư giết chết, thậm chí hủy hoại không được thân thể hắn.

Dạ Dao Quang thế mới biết Hư Cốc cứu Nguyên Đỉnh, Nguyên quốc sư cũng là một trong những nguyên do, sợ hãi một ngày kia Nguyên quốc sư thật sự thức tỉnh lại, có Nguyên Đỉnh ở đó, ít nhất có thể kiềm chế Nguyên quốc sư. Đem Nguyên quốc sư trấn áp ở hoàng lăng, cũng là bởi vì hoàng lăng phong thuỷ, đủ mạnh để áp chế được Nguyên quốc sư không thay đổi thành siêu cấp đại cương thi!