Quái Phi Thiên Hạ - Chương 558

Giải quyết xong chuyện chia báu vật, Dạ Dao Quang liền kéo Ôn Đình Trạm đuổi theo Thiên Cơ chân quân.

“Tiểu sư muội đây tìm sư phụ có chuyện gì?” Trường Diên đạo tôn tò mò hỏi.

“Ừm, muội có chuyện muốn tìm sư thúc.” Dạ Dao Quang có chút xấu hổ, nhanh như vậy mà đã tìm đến cửa rồi.

“Cứ nói đi, không sao đâu.” Thiên Cơ chân quân nói.

“Sư thúc, con có thể độ hóa một người ở duyên sinh quan không?” Dạ Dao Quang hiếm khi xấu hổ như vậy.

“Có thể.” Thiên Cơ chân quân không hỏi gì liền gật đầu.

“Đa tạ sư thúc.” Dạ Dao Quang vui vẻ gật đầu, kéo Ôn Đình Trạm nhanh chóng trở về.

“Nàng muốn độ hóa Quách Viện ở duyên sinh quan?” Ôn Đình Trạm lập tức hiểu dụng ý của Dạ Dao Quang.

“Ừm, ừm. Hiện giờ đã là tháng mười, thành tích thi Hương đã có rồi phải không?” Dạ Dao Quang bên cạnh hỏi.

“Có rồi, Dư Trường An đứng thứ hai Giang Tây, suýt nữa trở thành thủ khoa.” Ôn Đình Trạm vừa quay về xử lý xong toàn bộ thư tín bị dồn nén, hiển nhiên biết rõ thành tích của Dư Trường An.

“Rất tốt.” Thành tích này đã quá lợi hại rồi. Phải biết rằng một tỉnh có bao nhiêu người dự thi, kết quả như vậy nếu không xảy ra chuyện không ngờ đến nhất định có thể thi đỗ tiến sĩ thi Hương, nếu như cố gắng còn có thể được liệt vào danh sách Tam Giáp.

“Đáng tiếc không thể đợi thêm nữa.”

Tuy Ngưng Hồn Hương vẫn còn, chống đỡ qua kỳ thi Hương không phải không có khả năng, nhưng không có nơi nào độ hóa Quách Viện thích hợp hơn duyên sinh quan. Trên người nàng có nghiệp chướng, hơn nữa duyên sinh quan là nơi vô cùng trong sạch, đúng lúc lão nhân vừa mới phi thăng ở đây, linh ngũ hành vẫn chưa tan hết. Không thể lãng phí cơ hội tuyệt vời như vậy được.

“Mọi chuyện đều có số phận của nó, những chuyện nàng làm cho nàng ấy đã quá đủ rồi.” Ôn Đình Trạm cảm thấy thế gian này nếu mỗi người tu luyện đều giữ vững ý muốn ban đầu như Dạ Dao Quang, thập toàn thập mỹ, nhân gian nhất định sẽ luôn tràn ngập sự ấm áp và vui vẻ.

“Ừm.” Làm đến bước này, Dạ Dao Quang cũng không thẹn với lòng, cô bấm ngón tay:

“Đêm nay chính là ngày lành, ban đêm chúng ta độ hóa cho Quách Viện, ngày mai chúng ta sẽ khởi hành quay về học viện.”

Từ đây đi thẳng đến học viện, ra roi thúc ngựa cũng mất bốn đến năm ngày nên có thể quay về trước ngày mười ba tháng mười. Bọn họ bắt đầu nhập học ngày mười lăm tháng mười.

“Được.” Thời gian của chuyến đi này cũng đủ lâu rồi, đến lúc trở về thôi.

Sau khi quay về, Dạ Dao Quang cũng không quấn lấy Ôn Đình Trạm nữa. Dù sao cậu cũng là người bận rộn, biến mất lâu như vậy nhất định có rất nhiều chuyện, vì vậy cô quay về căn phòng của mình, đã thấy Qua Vô Âm ở trong phòng. Dạ Dao Quang chạy đến đưa một cây roi da màu tím cho Qua Vô Âm: “Thứ này tặng tỷ.”

“Tặng tỷ sao?”

Qua Vô Âm cực kỳ ngạc nhiên cùng vui mừng, vũ khí nàng yêu thích nhất chính là roi da. Trước kia nàng muốn dùng Thần Ty làm một cây roi nhưng đáng tiếc là Thần Ty không thể làm ra roi da. Vũ khí kia của nàng cũng bình thường, còn bị Qua Duệ Trọng dùng tơ đoạt mệnh làm hỏng, thực ra lúc ở dưới địa cung nàng đã động lòng với cây roi da này rồi.

Ban đầu Hư Cốc còn lập tức phân chia bảo vật, sau đó bởi vì chuyện đường hầm, Hư Cốc lo lắng Dạ Dao Quang nên tất cả bảo vật đều để ở một nơi, cũng không phân chia gì nữa. Cây roi da này chính là bảo bối lấy được khi đó nên nàng vẫn luôn không nói ra.

“Đương nhiên là tặng tỷ, muội không dùng đến roi da, đây gọi là có qua có lại.” Dạ Dao Quang trực tiếp đặt roi da vào tay Qua Vô Âm:

“Quà sinh nhật, không thể từ chối.”

“Ừm, tỷ sẽ không khách sáo với muội.” Thế gian này người đối tốt với nàng ngày càng ít, đương nhiên nàng muốn hưởng thụ tấm chân tình chưa mất đi, cũng sẽ không bao giờ mất đi này.

“Vậy thì tốt.” Dạ Dao Quang đột nhiên nghĩ đến một chuyện:

“Vô Âm, tỷ có biết gia tộc nào rèn luyện vũ khí không?”

“Sao vậy? Muội muốn rèn luyện vũ khí?” Qua Vô Âm hỏi một câu liền nói:

“Muội hà cớ gì phải bỏ gần tìm xa, Thương Lang tông là bậc thầy đứng nhất về rèn luyện vũ khí trong cửu tông thập môn chúng ta. Với thanh danh bây giờ của muội, muội đi tìm tông chủ Thương Lang tông, ông nhất định sẽ không từ chối, hơn nữa nhất định sẽ làm cho muội loại đẹp nhất. Vừa hay tông chủ Thương Lang tông cũng ở đây, bây giờ muội đi tìm ông đi.”

“Được, muội đi ngay bây giờ.” Dù sao cũng đã chia xong bảo vật, đa số mọi người sẽ chọn hôm nay để từ biệt, Dạ Dao Quang nhanh chóng cùng Qua Vô Âm chạy đến nơi Thương Lang tông đang ở.

Không ngờ Thương Lang tông và Phiên Mạc Tiên tông lại ở cùng một khu, hai tông môn này đều dẫn theo nữ tu, ở lại cũng thuận tiện. Vừa vào đến sân trong liền nhìn thấy Vân Lạp dẫn theo người của Phiêu Mạc Tiên tông rời đi, đúng lúc đụng mặt.

“Dạ cô nương có chuyện gì sao?” Vân Lạp sửng sốt.

“Vân đại trưởng lão, ta đến tìm Thương tông chủ, ta có chút vật liệu muốn thỉnh cầu Thương tông chủ giúp ta luyện một ít binh khí.” Dạ Dao Quang vội vàng giải thích, lại nhìn thấy dáng vẻ của mấy người họ, vì vậy liền hỏi:

“Đại trưởng lão muốn rời đi sao?”

“Trong tông môn có chuyện gấp nên không thể lưu lại, vốn dĩ muốn để Thất công tử đến chào tạm biệt cô nương. Nếu đã tình cờ gặp, ta ở đây nói một tiếng với cô nương vậy.” Vân Lạp đại trưởng lão cười nói:

“Sau này nếu Dạ cô nương có duyên đến Phiêu Miểu Sơn, Vân Lạp sẽ tiếp đãi Dạ cô nương.”

Không thể không nói, trải qua hành trình vào địa cung, Dạ Dao Quang cũng thay đổi thái độ với Phiêu Mạc Tiên tông, đặc biệt là Vân Dậu không vì chuyện của cha con Vân Khoa mà ghi hận cô. Nghe Ôn Đình Trạm nói, lúc cô hôn mê trong địa cung, Vân Lạp còn cứu Ôn Đình Trạm một lần. Dạ Dao Quang vui vẻ nhận lời mời của Vân Lạp:

“Nếu có ngày nào đó có duyên gặp lại, nhất định sẽ đến quấy rầy Vân Lạp chân nhân.”

“Vậy từ biệt từ đây, Dạ cô nương sau này sẽ gặp lại.” Vân Lạp gật đầu.

“Trưởng lão đi đường bình an.” Dạ Dao Quang tránh đường.

“Dạ cô nương, cáo từ.” Vân Phi Ly cũng chắp tay.

“Thất công tử, mời.”

Đợi đến khi đoàn người sượt qua, Dạ Dao Quang nhìn về phía bóng lưng của họ. Dạ Dao Quang cũng không biết lão nhân Vân Lạp này lại có thiện cảm với cô, mà đây lại là lần gặp mặt cuối cùng của bọn họ. Lúc này, cô cười to sảng khoái tiêu tan hết mọi ân oán với Phiêu Mạc Tiên tông, có thể gặp lần nữa sẽ là cảnh còn người mất.

“Dạ cô nương.” Sớm nghe thấy tiếng Dạ Dao Quang và đám người Vân Lạp nói lời từ biệt, Thương Liêm Súc dẫn theo Thương Quân Nguyệt ăn mặc xinh đẹp đến.

“Không biết Dạ cô nương có đồ vật gì tốt để lão nhân ta mở rộng tầm mắt.”

Hôm nay Thương Quân Nguyệt trang điểm, nàng mặc tà áo dài trắng mỏng thướt tha, ở eo có thắt một đai ngọc thêu hoa to, phía dưới là quần màu tím nhạt cùng với những sợi bông xanh xếp chồng lên che khuất hai chân, khoác trường bào lụa mỏng màu tím với những hoa văn lờ mờ trong suốt. Thoạt nhìn lộng lẫy mà không xa xỉ, sáng sủa mà không lẳng lơ.

Thực sự là một tiên tử bách biến.

“Thực ra cũng không có gì, chỉ là tình cờ có được mấy khối hoàng thiết, ta muốn luyện thành binh khí. Lần này vào địa cũng cũng có được chút ít vật liệu luyện vũ khí, vừa hay nghe Vô Âm nói kỹ năng luyện vũ khí của Thương tông chủ không ai có thể sánh được, vậy nên mới vội vàng tìm đến.” Dạ Dao Quang yêu thích người hoàn mỹ, vội vàng trả lời.

“Qua cô nương quá khen rồi.” Thương Liêm Súc vội vàng khiêm tốn, sau đó nói:

“Lão phu chẳng qua chỉ là người yêu thích việc rèn luyện vũ khí, bởi vậy mới thành thạo về việc này.”