Quái Phi Thiên Hạ - Chương 229

Sau khi mang chuông lắc về nhà, Dạ Dao Quang cố ý chọn nơi có âm khí nặng nhất rồi treo ba lá bùa, đợi Tiêu Linh Nhi đến rồi hoàn toàn ném đi thứ phiền toái này.

Đợi hai ngày cuối cùng Tiêu Linh Nhi cũng đến, thế nhưng Tiêu Linh Nhi lại thỉnh cầu Dạ Dao Quang một việc khó bề tưởng tượng được.

“Cô muốn đưa chuông lắc cho ta cất giữ?”

Trên thực tế, Dạ Dao Quang xem chuông lắc chính là một thứ phiền phức, lần đầu cô gặp được lại trong tình huống nguy cấp như vậy, là một người tu luyện cô không thể bỏ mặc trách nhiệm. Quả thật chuông lắc không liên quan chút nào đến cô, hao tâm phí sức cũng không được báo đáp, mở mắt chằm chằm giấu kín chuông lắc, sau này tai họa muôn dân cô không làm được. Cũng không phải cô có tinh thần chính nghĩa, nếu như tổ chim bị phá thì trứng còn có thể nguyên vẹn hay không? Sau này nếu như chuông lắc không thể xử lý, cô sẽ lại dây dưa trong đó, nếu đã như vậy sẽ không thể đùn đẩy trách nhiệm, không thể lùi bước.

Cho nên dâng lên một chuông lắc có nhiều trắc trở như vậy cho cô, cô không hề thích. Không những tăng thêm rắc rối như Phan Trác, nếu như không có Vân Phi Ly xuất hiện, cô nhất định có con bài chưa lật giam giữ chuông lắc nhưng cái giá phải trả rất lớn. Lúc này Tiêu Linh Nhi quay lại lại không mang đi chuông lắc…

“Tiêu cô nương, tu vi của ta thế nào trong lòng cô đã rõ, ta không thể khống chế được chuông lắc, việc này ta không thể đáp ứng cô.” Ngữ khí Dạ Dao Quang cự tuyệt thương lượng, cô không muốn lại trải qua một lần bắt giữ chuông lắc.

“Dạ cô nương, ta thật sự là đường cùng mới cầu xin cô giúp đỡ.” Dung nhan Tiêu Linh Nhi xinh đẹp hiện lên nụ cười buồn lo:

“Thực ra lần này trong Linh tộc xuất hiện nội loạn mới khiến sư phụ ta chết oan uổng, chuông lắc rơi vào tay môn chủ Thiên Hồn môn, mấy ngày này ta theo cách của cô nương mới tránh được theo dõi. Trọng công tử cho người giả mạo ta đánh lạc hướng ánh mắt các nơi, ta liền quay về sư môn thám thính một phen. Linh tộc đã bị kẻ phản bội thao túng, mà ta cũng đã thành dao linh nhân bọn chúng không đồng ý, chuông lắc sẽ rơi vào tay bọn chúng. Bọn chúng sẽ lợi dụng chuông lắc tu luyện thành một môn võ tà công.”

Ánh mắt Dạ Dao Quang dò xét nhìn Tiêu Linh Nhi nhưng không nói chuyện.

Lần này môi Tiêu Linh Nhi càng đắng chát: “Chuyện xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài, bây giờ chỉ có thể khiến Dạ cô nương và Ôn công tử chê cười rồi…”

Tiêu Linh Nhi thông suốt kể lại mọi chuyện của Linh tộc cho họ. Khác với Dao tộc, Linh tộc chỉ là tên gọi của một tông môn. Linh tộc bắt nguồn từ thời xa xưa, nghe nói khi đó lũ quỷ múa loạn, loài người là quần thể yếu đuối nhất, vì sinh tồn con người đã học cách trở nên mạnh mẽ nên người tu luyện bây giờ mới có những kỳ nhân dị sĩ. Chuông lắc sinh ra từ đó, đã có một người tu luyện không biết có cơ duyên gì mà thể chất biến đổi lạ thường, không cần cực khổ tu luyện, chỉ cần chiếm đoạt được quỷ hồn thì tu vi có thể tăng vọt, người đời sau gọi là Quỷ vương.

Mấy năm đầu vị Quỷ vương này thôn tính cô hồn dã quỷ, ngược lại khiến nhân gian thái bình hơn trước không ít. Thế nhưng tu vi càng cao, yêu cầu của Quỷ vương với quỷ hồn cũng càng nhiều, sau này chiếm đoạt quỷ hồn đã thành một loại ma túy với hắn. Để có đủ số lượng lớn quỷ hồn cho hắn chiếm đoạt, cuối cùng hắn bắt đầu sai thuộc hạ làm hại nhân gian, hơn nữa khi hắn phát hiện oán khí của quỷ ngày càng nặng mang đến lợi ích ngày càng lớn cho hắn, hắn liền gia tăng không thể ngăn cản. Để có được quỷ hồn có oán khí nặng nhất, thủ đoạn giết người của thuộc hạ hắn cũng ngày càng tàn nhẫn, sự tình lại không thể khống chế được, phút chốc bộc phát ra.

Mấy người tu luyện mạnh liên thủ chỉ có thể tạm thời ngăn chặn hắn, lại phát hiện trong cơ thể hắn có không ít quỷ hồn. Một khi hắn bị giết, những quỷ lệ oán quỷ này sẽ mất đi sự trói buộc mà xông ra, số lượng khổng lồ, chỉ sợ biến toàn bộ dương gian thành cõi âm. Cũng đã nghĩ đến chuyện chầm chậm rút từng quỷ lệ oán khí này ra ngoài, hoặc tiêu diệt từng nhóm, nhưng cuối cùng đều thất bại. Đang bị bức ép đến đường cùng thì một vị tiền bối trong đó cũng là dao linh nhân đầu tiên, ông ấy vô tình có được khối hàn thiết ngàn năm nên đã tập hợp bảo vật của các bằng hữu luyện ra chuông lắc hút Quỷ vương vào bên trong, tiêu diệt ở trong chuông lắc, toàn bộ quỷ hồn trong cơ thể hắn nổ ra sẽ bị phong ấn bên trong chuông lắc.

Khi chuông lắc tiêu diệt Quỷ vương bên trong đã bị Quỷ vương đạp ra một lỗ trống nhỏ, lỗ nhỏ này có thể tạm thời giấu kín được quỷ hồn. Trừ phi là hủy diệt chuông lắc nếu không người tu luyện sẽ không có cách nào tiêu diệt toàn bộ quỷ hồn bên trong, thế nhưng chuông lắc không dễ bị hủy diệt. Nghe nói khi đó một vị tu luyện Độ Kiếp kỳ và bốn vị Hợp Thể kỳ đồng thời thi pháp muốn hủy đi chuông lắc, cuối cùng không những chuông lắc không chút sứt mẻ, ngược lại còn khiến năm vị cường giả lại bị cắn lại chính mình, sau đó kết luận rằng không thể hủy đi chuông lắc.

Nếu hủy không được cũng chỉ có thể trấn áp, trải qua hai đời tìm kiếm dao linh nhân, cuối cùng tìm ra một loại công pháp. Bộ công pháp này tu luyện không những có thể khống chế chuông lắc tốt hơn, ngược lại có thể chậm rãi tiêu giảm quỷ hồn lệ khí oán khí bên trong chuông lắc, chỉ có điều đây là quá trình khá chậm rãi. Bộ công pháp này cần người có thể chất đặc thù, vậy nên dao linh nhân bắt đầu thu nhận đồ đệ, đào tạo đệ tử xuất sắc trấn áp chuông lắc.

Dần dần tên gọi Linh tộc này tự nhiên mà hình thành, chuông giữ được dao linh nhân luyện thành trong quá trình tìm cách hủy chuông lắc, mong rằng có thể tìm ra phương pháp hủy diệt chuông lắc để nó không lưu truyền lại sang đời sau. Phải biết dao linh nhân qua các thời không thể kết hôn, bởi vì âm quỷ trên người bọn họ quá nặng, bất kỳ người bình thường nào đều không thể cùng với họ bách niên giai lão, dù cho người tu luyện cũng khó mà chống lại khí âm quỷ ngày đêm. Dao linh nhân cảm thấy nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ có đại họa nên đã tạo ra chuông giữ, chuông giữ không những mẫn cảm với khí âm quỷ, mà còn có tác dụng lọc sạch quỷ hồn.

Vốn dĩ chuông giữ và chuông lắc đều truyền cho trưởng môn Linh tộc, sau này có một vị dao linh nhân thu nhận đồ đệ song sinh thiên phú trác tuyệt, cả hai đều rất được yêu thích, hơn nữa cảm tình hai người cũng rất tốt. Vì vậy Linh tộc đã giao chuông giữ và chuông lắc cho hai người họ, sau này hai người họ mỗi người thu nhận một đệ tử, chuông lắc và chuông giữ cứ vậy giao cho hai người họ nắm giữ.

Chuyện quá khứ này trong lúc vô tình bị sư tỷ của Tiêu Linh Nhi là Tiêu Kỳ Nhi biết được. Tiêu Kỳ Nhi tràn đầy dã tâm, luôn bất mãn với việc sư phụ giao cho Tiêu Linh Nhi làm dao linh nhân, chỉ cho nàng ta làm chưởng linh nhân. Vốn có người có thể nắm giữ cả hai chuông, tại sao nàng lại không thể?

Tiêu Kỳ Nhi vì thế đã làm ra rất nhiều chuyện, bị sư phó của Tiêu Linh Nhi phát hiện, trục xuất khỏi sư môn nhưng Tiêu Kỳ Nhi lại cấu kết với ma chủ Ma môn.