Nữ Phụ Báo Thù - Chương 79

Nữ Phụ Báo Thù
Phòng Tuyết Phiêu Nhứ
www.gacsach.com

Chương 79

Editor: trang bubble

Chuyện nhà họ Lý so với mình trong tưởng tượng muốn nguyên nhân, có lẽ ngoài mặt gia tộc càng cường đại thì càng có rất nhiều chuyện giấu ở bên trong, chỉ cần có kích thích đủ nhiều thì sẽ không ngăn được rất nhiều chuyện. Lại nói, những chuyện này cũng chỉ là ngứa ngáy mặt ngoài, không đốt tới bản chất của nhà họ Lý. Thật ra thì Trương Hạo Đình quan tâm thật sự chính là cổ phần của nhà họ Lý, nếu như người của nhà họ Lý không rạn nứt, cho dù đưa ra nhiều tiền hơn nữa cũng không thể mua được những cổ phần kia từ trong tay người của nhà họ Lý.

Mà xem một chút xu thế cổ phiếu trên máy vi tính bên kia, kể từ sau khi Lý Vạn Sơn qua đời, tập đoàn Lý thị liền một đường đi xuống, cho dù Lý Kiến Nghiệp làm rất nhiều biện pháp bồi thường, nhưng những chuyện này lại cũng không phải là dựng sào thấy bóng. Công ty chính là như vậy, trong ngày thường người quản lý mạnh mẽ không tính là gì, nhưng nếu như người quản lý qua đời, như vậy nhất định là một đòn trí mạng đối với công ty kia.

Lý Vạn Sơn chính là như thế, lúc trước trận bệnh này của Lý Vạn Sơn tới quá đột ngột, rất nhiều chuyện đều chưa chuẩn bị xong. Khi đó, mấy đứa con của nhà họ Lý đều bận rộn tranh giành di sản của Lý Vạn Sơn, không để ý đến các công ty dã tâm bừng bừng đối với nhà họ Lý trong ngày thường đã liên kết lại liên tục làm ra chuyện, đợi đến lúc bọn họ tỉnh lại, chủ tịch Lý Kiến Nghiệp ngồi vững vàng rồi cũng đã không còn kịp.

"Lão đại, chúng tôi đã sắp xếp thỏa đáng, có điều việc này có thể là quá ác không? Đây chính là sẽ phá hủy hoàn toàn nền móng của nhà họ Lý, có điều tôi thích." Một người đàn ông nghĩ tới chuyện gần đây mình bận rộn, không ngờ trong bóng tối lão đại lại thay đổi suy nghĩ như thế. Mình cũng không nên làm sai điều gì, bị lão đại nhớ kỹ trong lòng, nếu không mình sẽ giống như nhà họ Lý vậy, vào lúc không hề hay biết gì, sẽ bị lão đại tính toán ngay cả xương cũng không còn.

"Chúng ta cũng không làm cái gì nhiều, chỉ là hơi thêm dầu thêm mỡ một chút. Chuyện này không phải là cậu đã sớm hiểu rõ. Trước đó đoán chừng không có ai để ở trong lòng, hiện tại nên để những ngọn lửa nhỏ kia biến thành lửa cháy hừng hực, tôi là thích bàng quan nhất."

Tầm mắt người đàn ông đối diện với lão đại của mình, mất tự nhiên quay đầu đi. Lão đại, không biết có phải là anh đối diện với chị dâu như vậy hay không? Chị dâu nhỏ của chúng ta gặp phải bộ dáng này của anh, đoán chừng sẽ bị dọa đến lập tức chạy trối chết.

---

Xã hội hiện tại này, an toàn thực phẩm đã thấm vào đến trong lòng của mỗi người, nhưng khủng hoảng thực phẩm cũng làm mọi người cảm thấy lo lắng. Nhất là người ở trong thành phố, thậm chí có người trình bày ra một bản trăm loại độc, vừa đưa ra như vậy đám người vì an toàn của bản thân, rất nhiều người đưa ánh mắt vào bên trong những nhà hàng cao cấp kia. Dù sao ở một trình độ nào đó, đồ đắt tiền có lẽ chất lượng sẽ tốt hơn, an toàn hơn, có lẽ đó cũng không phải chân lý, nhưng ở trong suy nghĩ phần lớn người công nhận điểm này.

Dưới cửa tập đoàn Lý thị, Giang Nam Ngạn (bờ Giang Nam) chính là một chuỗi nhà hàng như vậy, ở trong nước đã có hơn một trăm nhà hàng, thậm chí mở đến trong một số nước châu Á. Cho tới nay nhà hàng Giang Nam Ngạn buôn bán đều rất là náo nhiệt, ý nghĩ quản lý kinh doanh đặc biệt và bầu không khí tốt đẹp của bọn họ, khiến nhà hàng này rất được thành phần trí thức ít tiền thành thị yêu quý. Ai biết gần đây trên web lại liên tục truyền ra tin tức ngộ độc thức ăn của Giang Nam Ngạn. Lúc đầu một cái cũng không dẫn tới phản ứng quá lớn, nhưng sau đó tin tức đến liên tục, tin tức từng người một yêu sách, mà yêu sách một người lại một người dùng cơm khiến cả sự kiện bị nhiều người chú ý hơn.

Sau đó lại có mạng lưới bạn bè tỉ mỉ trong lúc vô tình phát hiện thì ra là vài năm trước đó cũng đã có người truyền tin tức những chuyện này ra. Có điều, khi đó không được coi trọng, cuối cùng thì không bệnh mà mất. Loại yêu sách này bị người phát hiện sắp xếp ra, hai ba trang lên án liên tiếp, đã khiến chuyện này từ đơn thuần lan tràn trên web tới xuống đường. Sóng gió này bùng nổ quá nhanh, lúc đầu Giang Nam Ngạn cũng không để loại chuyện như vậy ở trong lòng, dù sao loại tin đồn này không phải lần một lần hai, mỗi một lần đều là không bệnh mà mất. Nhưng lần này lại vượt ngoài tưởng tượng của bọn họ, chuyện nối tiếp một vòng lại một vòng đã cho thấy những thủ đoạn này hoàn toàn là sử dụng nhằm vào Giang Nam Ngạn bọn họ, thế nhưng lúc ấy phát biểu thanh minh đã không có bất kỳ tác dụng gì.

Cho dù bọn họ dùng tiền phái ra lượng lớn anh hùng bàn phím trên internet, hy vọng có thể cứu vãn cục diện này, nhưng loại anh hùng bàn phím này đối mặt với lực lượng đánh dẹp không ngừng xuất hiện trên web, cũng là muối bỏ biển. Trên web chính là như vậy, phản diện phê phán càng được hoan nghênh hơn nhiều so với chính diện phản bác, so với thương gia thì quần chúng lại càng thân thiết hơn nhiều. Hơn nữa, bên Giang Nam Ngạn lại vốn mất đi tiên cơ. Khi Giang Nam Ngạn mua được admin, lợi dụng cảnh sát mạng, lúc thật vất vả mới tạm thời đè xuống chuyện này, một người dùng đột nhiên liên tục phát ra hình ảnh quả thật là đẩy chuyện này tới trên đầu sóng ngọn gió lần nữa. Những hình ảnh kia và giấy chứng nhận của bác sĩ liên tục sau đó, hơn nữa rất nhiều họ hàng bạn bè kể lại, khiến dân thường vốn là lòng có bất mãn càng ngày càng tin sự thật này.

Ngành nghề nhà hàng thực phẩm quan tâm nhất chính là an toàn thực phẩm, sau khi chuyện này rùm beng lên, Giang Nam Ngạn từ vốn là khách đến như mây, đến bây giờ cổng sân vắng vẻ, doanh thu tiêu thụ đi xuống thẳng tắp.

"Các người làm ăn cái gì không biết? Vì sao chuyện lại như vậy? Tôi dùng những nhân viên như các người có công dụng gì? Cậu nói bây giờ tính làm sao?" Lý Kiến Nghiệp trực tiếp ném cặp tài liệu trên tay tới trên người phụ trách đối diện. Đám rác rưởi, thậm chí ngay cả chút chuyện nhỏ này cũng không xử lý được, bây giờ chuyện làm lớn lên ngược lại nhớ tới một chủ tịch như ông, lúc trước sao không báo cáo chuyện này lên? Lý Kiến Nghiệp nhìn con số ế ẩm kia, chỉ cảm thấy trái tim co rút đau đớn từng đợt.

Người phụ trách nhìn Lý Kiến Nghiệp giận đùng đùng, hơi cúi đầu. Lúc đầu khi chuyện này bùng nổ, lúc bọn họ nhận được tin tức cũng đã bẩm báo lên, nhưng khi đó Lý Kiến Nghiệp hoàn toàn không để chuyện này ở trong lòng, chỉ giao cho bọn họ xử lý. Trước mắt, bọn họ không xử lý tốt, lại muốn trách cứ lên đầu của họ. Đây rõ ràng cho thấy sau lưng có người mưu toan, người kia có thể làm ra những động tác này, hệt như đã đoán được từng hành động của bọn họ, vậy bọn họ không ứng phó đầy đủ cũng không tính là gì.

"Chủ tịch, hiện tại ngài xem phải xử lý chuyện này như thế nào? Chúng tôi vốn định đợi đến tin tức trên internet phai nhạt, nhưng bây giờ dư luận không ngừng lúc đầu kia, chính là cùng ngành cũng lạnh lùng ra đòn sát thủ đối với chúng ta, chúng ta trước sau đều có địch."

Mấy ngày nay, người phụ trách cũng là cả đêm lẫn ngày họp hành với quản lý các ngành, nghĩ ra các loại biện pháp ứng phó, có điều bây giờ thấy bộ dáng Lý Kiến Nghiệp nổi giận đùng đùng, người phụ trách thu lại những lời trước đó, chuẩn bị nghe ý của Lý Kiến Nghiệp một chút, đang xác định mình nên nói ra cái nào tốt hơn.

"Chủ tịch, chúng ta nghe một chút ý của Lâm tổng, bây giờ không phải là lúc nổi giận. Bên Giang Nam Ngạn là người có lòng nhằm vào, hữu tâm tính vô tâm (cố ý tính vô ý), không biết những người đó đã chuẩn bị bao lâu, chúng ta vội vàng ứng phó tự nhiên sẽ không né tránh kịp, Lâm tổng đã ứng phó hết sức rồi." Ở trong phòng hội nghị, không chỉ có đầu não tổng bộ các ngành tập đoàn Lý thị đều ở nơi đây, thấy Lý Kiến Nghiệp nổi giận đối với người phụ trách Giang Nam Ngạn, một quản lý chi nhánh quan hệ thân thiết với người phụ trách mở miệng nói chuyện thay đối phương.

Liên tục mấy ngày nay, Lý Kiến Nghiệp tự mình trấn giữ Giang Nam Ngạn, vì lắng lại tin đồn này, mời ngành vệ sinh điều tra, làm quảng cáo khuyến mãi, vệ sinh của Giang Nam Ngạn tuyệt đối không có vấn đề, chỉ cần người dùng bữa ăn phát hiện bất kỳ không ổn nào, sẽ bồi thường gấp mười lần. Bộ phận PR càng thêm mời ngôi sao đang hot vội vã làm ra quảng cáo, trong nháy mắt phổ biến đến từng ngóc ngách.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor