Nỗi Nhớ Mùa Hè - Chương 19 - Mùng 8 tháng 3

Tường Văn vẽ màu cho hai bức chân dung cùng lúc. Đây là lần đầu cô vẽ hai tranh màu song song. Được gần hai tuần lại đến Mùng 8 tháng 3. Cô thấy những dịp đặc biệt và ngày lễ dường như nhiều. Tháng nào cũng có dịp để tụ tập, ca nhạc, tặng quà.

Dịp này như mọi dịp khác là con trai tặng quà con gái hoặc con gái tặng nhau. Qùa tặng khá đơn giản, học sinh thường chọn quà lưu niệm nhỏ, phổ biến nhất là tặng bưu thiếp ghi lời chúc.

Sáng đến lớp cô thấy trong ngăn bàn có ba tấm bưu thiếp để sẵn. Tấm đầu tiên của Đăng Nguyên. Nhìn dòng chữ cố gắng nắn nót, mắt cô hơi nhòe đi. Những lời cậu nói với Tường Vi bỗng chốc lại vang trong đầu. Cô nhớ âm giọng có phần nóng vội cậu dành để nói về mình. Cô thích cậu như vậy nhưng trong mắt cậu cô chẳng có sức nặng gì.

Tấm thiệp hình cô gái ôm bó hoa hồng với lời lẽ ngọt ngào này, cậu còn vẽ thêm trái tim này để làm gì! Cứ cho là bạn bè thả tim cũng được đi, nhưng cậu không biết con gái là hay để ý mấy dấu hiệu nho nhỏ rồi tự diễn biến à? Cậu thích Tường Vi mà, mọi thứ nên rõ ràng. Thích một người rồi đừng mang lời lẽ ngọt ngào, đừng mang sự dịu dàng san sẻ sang người khác. Đừng để người khác vì lời nói, vì ánh mắt quan tâm trao đi trong vô tình mà ảo tưởng rồi ngã gục.

Có thể vì Tường Vi mà cậu quan tâm tới cô hơn người khác. Trái tim cậu chọn Tường Vi không có lỗi, còn cô tuy thích cậu nhưng dự định vẫn là quên cậu. Sao cô trách cậu được. Song cô cần thời gian để thay đổi và ổn định mình trước khi trở về làm bạn bình thường.

‘Mình nên bắt đầu từ hôm nay’. Cô cầm tấm thiệp trên tay ném vào thùng rác.

Tấm thiệp thứ hai của Vân. Là một bưu thiếp in hình hoa thủy tiên, lời chúc đơn giản: “Mùng 8/3 vui vẻ. Yours, Vân” Tấm thứ ba của Minh in hình thành phố chúc tương tự.

Buổi chiều Nguyên đến nhà cô vì chị Vi mới bị ốm, sáng không lên trường. Cậu mang quà cho chị, một hộp khá to mà cô nghĩ là thú bông. Có lẽ cậu định tặng riêng nhưng tình huống không may xảy ra làm cậu đành đưa món quà khi có mặt cô.

Cô có lần nghe Thu nói mấy người thích nhau hay tặng gấu bông hoặc thú bông cho nhau. Cứ đứa nào trong ký túc xá mà trên giường có một con thú nhồi bông thì 80% là hoa có chủ.

Cô còn nhớ dịp này năm ngoái, Nguyên tặng cô một bông hoa hồng. Không phải hồng đỏ. Cô nâng niu đến mức chỉ sợ nó rụng cánh, hoa héo vẫn ép khô cất giữ. Còn chị Vi, cậu tặng một bông hồng thủy tinh.

Cô không nhận ra sự khác nhau mà giờ cô nghĩ là nhiều người sẽ nhận thấy.

Cô vốn quá trân trọng bông hồng kia nên giữa nó và bông hồng thủy tinh mới không thấy sự khác biệt. Một bông hồng thật giản dị, hay một bông hồng thủy tinh được tạo nên khéo léo từ tay nghệ nhân đều đẹp, đều đáng được nâng niu.

Với cô là vậy, nhưng với Nguyên, cô không hiểu liệu khi chọn hai món quà như vậy cậu có so sánh không. Có thể là không, đơn giản vì với cậu không ai so sánh được với Tường Vi.

Cô vốn định để chị và cậu nói chuyện nhưng chị nhờ cô lấy nước, gọt hoa quả, sai nọ sai kia làm cô không đi được.

Có lẽ chị không muốn ngồi một mình với Nguyên, cô đành thản nhiên ngồi lại ở bàn, hoa quả tay mình gọt xong mình ăn. Từ hôm ở văn phòng Đoàn, cô không gặp cậu. Nhìn thấy cậu từ xa cô tránh đi.

Nguyên vui vẻ nói chuyện, thỉnh thoảng đưa mắt nhìn Tường Vi. Đây không phải lần đầu cô ở cạnh hai người, trước đây Nguyên đối với chị cũng trìu mến như vậy. Đến khi hiểu và xâu chuỗi nhiều sự kiện trong quá khứ thì hóa ra mọi thứ rất rõ ràng. Lạ là cô không thấy ghen, chỉ hơi buồn.

Ngồi một lúc Nguyên sắp về, chưa kịp mừng Yên lại đến đúng lúc đó. Cả bốn ngồi ở bàn uống nước, đột nhiên không ai nói gì làm không khí kỳ quặc. Tường Vi bảo hai chị em chuẩn bị nấu chè bột lọc thịt quay. Vốn là cô làm theo hướng dẫn của chị, lần đầu đảm đương hết công đoạn từ đầu tới cuối, không chắc nấu xong có ăn được không. Yên ban đầu giúp cô, sau thành người làm chính, tranh thủ sai Nguyên được việc gì liền sai.

Cả bốn buôn chuyện rôm rả, nhìn qua hòa hợp vui vẻ. Cô dịu lại việc giận Nguyên nhưng trong thâm tâm nghĩ thế nào, bề ngoài sẽ thể hiện ra như thế. Không cần hành động to tát nhưng nét mặt ánh mắt đủ nói lên tất cả. Và Yên nhận ra sự thay đổi này. Trước kia ở cạnh Nguyên, cô tươi như hoa, ánh mắt lấp lánh ngưỡng mộ song bây giờ chỉ có miệng cô cười, ánh mắt không cười cũng không dừng lâu trên gương mặt Nguyên.

Và hôm nay cậu đã biết Nguyên thích ai, biết đâu cô cũng biết.

Ăn chè xong cô dẫn cậu lên tầng ba với lý do có bài tập nhờ giảng. Cô đóng cửa phía trong, hai người dưới nhà nói chuyện không lo bị nghe thấy. Mở cửa sổ và cửa ra ban công xong, cô thả mình rơi xuống ghế sô pha, ôm lấy cái gối con cú mèo, bảo cậu cứ tự nhiên làm gì thì làm.

“Thế bài tập cần hỏi đâu?”

“Nãy tớ nói vậy chứ không phải vậy.” Môn Toán dạo này cô có Yến giúp nên mọi sự suôn sẻ. Giờ ra chơi ở lớp học thêm, Yến chạy sang chỗ cô buôn chuyện hoặc cô sang lớp Yến. Cậu ấy gợi ý giúp cô mừng rơn, không thể nào từ chối.

“Có mới nới cũ.” Cậu lấy sổ ký họa đang để trên bàn xem, thấy hiệu suất làm việc của cô thật đáng nể. Ở lớp học toán không những hỏi được bài Yến mà còn ký họa được một đống trai đẹp.

Mấy thằng này cậu biết, học cùng trường cùng khối cả. Có cả lớp F, H, S, A...và đa số ở nhóm tự nhiên. Cậu đoán cô chạy sang lớp Hóa buôn chuyện với Yến tiện thể tia luôn hội này. Có cả tranh vẽ cặp sinh đôi Minh Anh và Tú Anh.

Cô bảo Tú Anh là con trai mà mắt đẹp hơn cả con gái, mi dày và dài như mắt nai. Đẹp không tưởng. Còn Minh Anh hiền, dịu dàng nữa. Cô giải thích là mình thích nét đẹp của những người ấy như nét đẹp của con người nói chung. Có thể tại cô quá lãng mạn nên đã nhìn con người như một kiệt tác của tạo hóa.

“Ôi giời! Mặt mũi, đầu tóc chúng nó điêu dân bỏ xừ, kiệt tác gì. Cậu quan sát kỹ nhỉ, còn phân biệt được hai anh em nhà ấy.”

Họ là song sinh nên cô chú ý vào điểm khác nhau. “Trong sổ có tranh vẽ bạn nữ, sao cậu không ngắm.”

Cậu chả muốn ngắm. Cô vẽ Yến nhiều nhất. Cậu học cùng Yến từ lớp 5, quá quen rồi. Cậu thấy cô rõ ràng là ai cũng thích được. “Tối cậu có lên trường không? Nay chị Vi ốm thì ai dẫn chương trình?”

“Chị Vi bảo tối lên trường một lúc nhưng không tham gia dẫn chương trình. Chị ấy nhờ một chị bạn. Tối tớ đi cùng chị.”

“Vậy tớ lên trường tìm cậu nhé.”

“Ừ, cậu tới khu sau sân khấu nhé.”

Buổi tối qua phần phát biểu ngắn gọn của thầy hiệu trưởng, chương trình ca nhạc bắt đầu. Tường Vi bảo tổ chức đơn giản ngắn gọn, chỉ có đội văn nghệ của trường và một số lớp đăng ký tham gia. Thông thường hai dịp 20/11 và 26/3 Đoàn trường tổ chức hoành tráng hơn. Ngày của thầy cô các hoạt động thiên về truyền thống, còn thành lập Đoàn là dịp cho lũ học trò quậy tung nóc trường, nội dung tiết mục ít giới hạn.

Tối anh Đại lên trường. Lúc mới bắt đầu chương trình, anh đề nghị đến đón các em ở trường khiếm thị gần đó tới chơi. Trường dành cho trẻ khiếm thị gần trường cô, cách chừng 2 – 3 km. Trời se se lạnh không mưa nên cho các em đi chơi cũng tiện. Đại đi đón rồi quay lại với khoảng chục em, sắp xếp chỗ ngồi cho các em dưới khán đài rồi dẫn một em tới sau sân khấu. 

Em này dáng người bé nhỏ, nước da trắng, giọng ấm. Đêm lạnh nhưng em chỉ mặc chiếc áo gió ngoài áo phông, càng lộ vẻ thanh mảnh. Nhìn mắt em sẽ không dễ nhận ra ngay em là người khiếm thị vì đôi mắt trong trẻo. Em lại luôn nở nụ cười trên môi nên khuôn mặt tươi hơn. Quan sát kỹ mới nhận ra sự rụt rè thoảng qua trong đôi mắt ấy.

Anh Đại bảo em là học sinh mà Dương trong đội tuyển văn dạy kèm, muốn vào ký túc xá tìm Dương, hỏi có ai biết Dương ở phòng nào thì dẫn em ấy sang ký túc.

Chỉ học sinh đeo thẻ của trường mới ra vào ký túc được, người ngoài thì phải đăng ký , xác minh ở phòng quản lý.

Tường Văn nhận lời, cô chỉ biết Dương ở nhà K1 chứ không biết số phòng. Tuy thế, đến hỏi phòng Thanh Thu chắc sẽ tìm ra. Cô hi vọng Thu hoặc Dương đừng chạy đi chơi ở đâu.

Vừa đi vừa nói chuyện cô biết em học lớp 7, tức là kém bọn cô một tuổi. Ban đầu nhìn em be bé cô nghĩ em học lớp 5 hay 6. Cô nắm tay em dắt đi. Lên cầu thang nhà K1 đến phòng 210 tìm Thu, em cười nho nhỏ bảo: “tay chị lạnh thật!”

“Chị xin lỗi, tay chị tối hay bị lạnh lắm.” Cô thành thật, thấy có lỗi vì nắm tay em làm tay em bị lạnh theo.

Em cười hiền khô lắc đầu. “Không sao, em chắc là chị rất xinh. Giọng nói của chị dễ nghe lắm.”

Được một bé khen nhưng vì là bé trai nên cô đỏ mặt. Cô nắm tay em chặt hơn vì tay em tự nhiên toát mồ hôi.

Phòng Thu đóng cửa im ỉm, bên trong sáng đèn nhưng yên tĩnh hơn hẳn những phòng khác vốn đang mở cửa liên hoan ra vào ầm ĩ. Hoá ra trong phòng có việc mờ ám. Cả bọn túm tụm cạnh hai cái chảo điện, nhào bột, rán bánh mặn và bánh ngọt, vừa rán vừa ăn. Trên bàn có một ít đồ ngọt, hoa quả liên hoan và mấy bình cắm hoa được tặng.  

Dương có mặt trong phòng. Anh ngồi bên cái bàn gấp ở đuôi giường Thu, ôm cuốn từ điển dày sụ, tra từ để dịch một bài thơ từ tiếng Anh sang tiếng Việt cho Thu. Dịch thơ tất nhiên khó, không phải cứ giỏi ngoại ngữ là dịch được. Chí ít phải là một người biết làm thơ mới dịch một bài thơ từ ngôn ngữ này sang thành một bài thơ ngôn ngữ kia. Thu tuy giỏi văn nhưng luôn ấm ức rằng cả đời không viết nổi một câu thơ.

Ngoài anh Dương, trong phòng còn bốn bạn nam, cô nhận ra một người là Tùng lớp 8T. Thu bảo nửa số thành viên trong phòng đã đi nghe ca nhạc hoặc đi chơi, còn lại mấy đứa rủ nhau liên hoan cùng phòng 512. Ra là Dương và Tùng cùng phòng. Câu chuyện 8/3 là buôn dưa và chém gió.

Dương: Trước khi đi Tùng đã đứng cả tiếng trước gương.

Tùng: Vì trước còn vướng một người. Nói được Tùng nhẹ hết cả người.

Thu: Nói thì phải nói chính xác, không được mập mờ.

Vừa lúc đó chị Nga về phòng.

Tùng: Tặng Nga bông hồng đẹp nhất.

Nga: Không đùa.

Tùng: Đùa cái gì. Cầm lấy.

Thu: Sao nãy bảo tặng Thủy?

Tùng: Bảo bao giờ? Nga lúc nào lên phòng Tùng chơi nhé.

Nga: Có cái gì ăn không?

Tùng: Câu hỏi ấn tượng nhất. Nhìn thế này thôi chứ mình cô đơn mấy ai hiểu được. Tất cả là tại mình hết, tại mình hết. Tất cả là tại tôi (vừa nói vừa cười). Đây là câu nói Tùng nghe trong một lần đến nhà thờ nghe giảng đạo đấy.

Di Li ào vào phòng. Tùng quay ra hỏi “hoa hồng đâu?”

“Hoa hoét cái gì. Đi chơi một tí mà buồn ngủ chết đi được nên về luôn. Hôm nay, lúc đi chơi cả nhóm thì thằng Quang lớp mình kêu éc éc. Không ngờ con trai kêu như con chim lợn.” Nói đoạn nàng chạy ra khu sân sau luôn.

Cô ngồi ở phòng Thu vẻn vẹn 15 phút rồi đưa em quay lại trường, Dương đi cùng, Thu đang cảm không muốn ra ngoài.

Hội trường lúc này đông nghẹt người, nhiều người không có chỗ ngồi đứng quanh cửa và kê ghế đứng cuối phòng. Dương len lỏi dẫn đường cô và em mới chen được vào khu sau sân khấu.

Dương nói với chị dẫn chương trình thêm một tiết mục của em vào, em hát rất hay. Lúc đưa tay em cho chị MC dẫn ra sân khấu, em nói sẽ hát một bài hát về tình bạn. Đó là một bài khá nổi tiếng nhưng cô vốn không ấn tượng với bài này và không thích.

Tuy vậy, em cất tiếng hát cô bất ngờ vô cùng, không thể nói là hay mà là xúc động, cô không rõ mình khóc từ bao giờ. Nhiều người dưới khán đài và các anh chị trong Đoàn trường cùng nhóm tình nguyện đều khóc. Làm gì có sự công bằng cho những đứa trẻ đáng yêu này, ánh sáng là thứ cô nâng niu mà các em bị lấy mất đi ánh sáng. Mọi người ào lên tặng hoa cho em. Cô nhận ra một người, là Yên. Cậu đi ra từ chỗ gần cánh gà nhưng nãy giờ cô không thấy cậu.

Em không ôm hết được hoa, anh dẫn chương trình phải ôm giúp. Sau này, đó vẫn không phải bài hát cô thích nhưng nếu có ai hát bài hát đó, cô đều chú ý lắng nghe. Sự xúc động mạnh mẽ như khi nghe em hát thì không bao giờ có nữa. Người em mà cô không nhớ tên sau nhiều năm, cũng không bao giờ còn gặp lại nhưng với cô bài hát của em là hay nhất, hay hơn tất cả các bản thu âm và live của ca sĩ mà cô từng nghe.

20 giờ 45 chương trình gần đến hồi kết anh Đại thu xếp đưa các em về. Đến phần biểu diễn của một ban nhạc rock mà cô thích nên muốn xuống khán đài xem, tiện thể hò hét cùng mọi người. Đang cố gắng len lỏi một bàn tay kéo mũ áo khoác của cô lại làm cô suýt ngả vào người hắn.

“Đi lối này,” Yên bảo. Cậu dẫn cô đi ngược lên gần sân khấu. Phía trên thầy cô ngồi, học sinh không dám tụ tập đông như cuối phòng nên chỉ có một hàng rào mỏng, hai người tìm được chỗ xem phía giữa khán phòng để tránh loa ồn.

Ban nhạc rock biểu diễn nhiệt tình, đặc biệt là ca sĩ hát chính. Gào thét xong hai bài của Bon Jovi đến một bài tiếng Việt. Cô ở nhà không mấy khi nghe nhạc nhưng lần nào vào ký túc xá cũng thấy học sinh nghe mấy bài đang hot thành ra thuộc hết. Bị cuốn theo tiếng reo hò ầm ĩ, cô không nhớ mình làm gì, hết chương trình mới quay sang thấy Yên nhìn mình chăm chú, môi cười nhẹ. Giữa một đám học sinh điên rồ hình ảnh thanh tĩnh của cậu gần như đối lập.

Cậu tóm ống tay áo cô kéo ra phía ngoài trước khi bị đoàn người tan hội túa ra nuốt chửng. Hai đứa không về phía sau sân khấu ngay mà rẽ vào vườn hoa trước thư viện và nhà hành chính.

Vườn rộng, trung tâm được thiết kế như một mê cung nhỏ. Sương đêm xuống nhiều, trời bắt đầu có hạt mưa bụi ti ti khung cảnh trở nên huyền ảo, lác đác vài nhóm học sinh giải tán sau chương trình ca nhạc hoặc tan học từ thư viện.

Cậu đi trước, cô theo sau. Bóng cậu đổ dài trên lối đi lát đá, cô thấy hay hay liền dẫm chân bước lên cái bóng. Được một lúc cậu dừng lại đột ngột làm cô gần như đập mặt vào lưng cậu.

“Hôm nay rất vui,” cô tươi cười. “Mà tại sao cậu lại đi với tớ?”

“Như thế không được à?”

“Cậu còn tốt với tớ nữa, tại sao thế?”

“Sao cậu hỏi như thế?”

Rốt cuộc cả hai đều hỏi nhau mà không có ai đưa ra câu trả lời.

Bình thường cậu không mấy khi lên trường nghe ca nhạc, lý do nhiều vô kể: nào là ngại đi, không có ai đi cùng, chẳng có tiết mục nào muốn nghe, nhiều bài hát giai điệu đơn giản đến mức nhàm chán mà dân tình cứ nghe. Cậu quen nghe nhạc cổ điển thành ra không dễ tính với nhạc đại chúng. Cậu thà đi nghe mấy buổi thuyết trình về pháp luật hay quản lý chi tiêu tài chính, an toàn giao thông và giữ gìn vệ sinh sức khỏe phòng bệnh.

Sinh thời ông ngoại cậu luôn đau đáu về việc không có sách giáo khoa dạy nhập môn pháp luật cho học sinh. Chương trình phổ thông chỉ có sách giáo khoa đạo đức, pháp luật đến đại học mới bắt đầu học. Vì vậy ông đã thiết kế chèn các buổi nói chuyện ngoài giờ vào.

Từ lúc có khu nội trú cho học sinh ở xa lại phát hiện ra việc quản lý chi tiêu của học sinh thật là yếu kém. Thế là thêm một phần nội dung ngoại khóa nữa.

Ông còn dự định đưa âm nhạc vào chương trình, cho học sinh học tự chọn một loại nhạc cụ như piano, violin, guitar hay cello trong 7 năm học. Nhưng chưa thực hiện được ông đã qua đời.

Mà cậu nghĩ lan man rồi.

Thấy cô nắm tay một em trai không dời cậu hơi ghen, cô còn quan tâm, săn sóc em ấy như nâng trứng hứng hoa, trìu mến vô cùng. Với cậu thì đanh đá, nói một câu cãi một câu.

Dường như thích một người sẽ ghen với tất cả những người quanh người ấy. Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng có khi nào đó, rất ngắn thôi ghen với người này người kia. Cậu ghen với Tường Vi, ghen với bố mẹ cô, với cả nhóm bạn cô, thậm chí là hội họa.

Đi cùng cô nên nghe bài hát nào hôm nay cũng hay. Đứng cạnh khi nghe nhạc vui vẻ dễ chịu, cả phấn khích muốn làm chuyện điên rồ. Tuy thích cô từ lâu nhưng chỉ cần nghĩ về cô là đủ, ở gần là quá đủ. Thích một người điều mong ước nhất đơn giản là được người ta thích lại. Mấy chuyện kỳ quái, gần gũi, hiện tại đương nhiên không có.

“Hồi trước tớ nghe chuyện của cậu và Châu Anh. Cậu bảo trong lòng có một người. Cậu có định nói cho người ấy biết không?” Âm giọng không hẳn là một câu hỏi nên cậu không trả lời. Cậu đang nghĩ lãng mạn thì bị kéo xuống đất. Cô vẫn tiếp, “mẹ tớ bảo tình yêu tuổi học trò ít khi thành đôi. Những đôi là bạn của mẹ sau này đều tan hết cả. Thế nên thích một ai đó bây giờ nói ra để làm gì.”

Quyết định của Tường Vi khá rõ ràng dù cô không biết tình cảm thật ra sao. Nguyên ở cạnh chị ấy còn không rõ? Cậu ấy biết chẳng có kết quả mà vẫn nói. Người ta bảo không nói sợ hối hận, lời nói không đúng lúc, không cân nhắc kỹ lẽ nào không hối hận?  

“Có thể người nào đó nghĩ người kia xứng đáng nên đã thổ lộ.”

“Nếu người ta xứng đáng thì hãy chờ đợi.”

“Chờ đợi và cố gắng.”

Cô mỉm cười rồi thở nhẹ ra, “còn tớ chỉ nên yêu một mình tớ, yêu hội họa. Sống cả đời với nó là đủ. Sau này đến tuổi lấy chồng thì lấy một ai đó, chẳng có cổ tích, chẳng có tình yêu đích thực nào hết.”

Thanh Thu cứ bận tâm về tình yêu đích thực và tìm kiếm. Cô ngược lại, cô không quan tâm, cũng không tìm kiếm.

“Cậu bi quan thế.” Cậu thường thấy cô tươi cười, hóa ra trong thâm tâm suy nghĩ tiêu cực. “Còn tớ…cũng không phải là người lạc quan.”

Cậu đưa cho cô một con lật đật bằng gỗ bảo là đồ chơi mới làm. Lần trước tới nhà cậu, cô có vẻ thích con lật đật của cậu.

“Đây là bé trai à?”

“À, ừ. Tớ rút ngẫu nhiên trong túi áo ra.”

Nghĩa là còn một con nữa, cậu làm một đôi. Rút được cho cô bé trai thì cậu giữ lại một con là bé gái.

Cô hâm mộ cậu lắm. Cậu cái gì cũng thích và làm tốt. Nào là học toán, chơi violin, làm đàn, làm đồ chơi nữa. Chẳng biết còn gì mà cô chưa biết. Thấy tay cậu dính băng cá nhân ở đầu ngón, cô giật mình, không biết có phải do làm lật đật mà bị thương nhưng cậu lắc đầu, nói bị xước do mèo cào.

Đó là con mèo đen mắt xanh lá cây mà ngày nhỏ cô đuổi theo ở sân trường quê. Giờ nó già nhưng hay đi chơi nên cô đến nhà cậu chưa gặp. Cậu bảo khi nào nó về sẽ gọi cho cô. Cô cũng muốn gặp lại em mèo đen nhỏ xem khi lớn, à không, về già thay đổi ra sao.

Gặp lại cậu cô thấy như truyện cổ tích. Cậu là một người bạn thú vị. Ở cạnh nhiều lúc cãi nhau xong rất buồn nhưng đa số là vui vẻ. Cô tự hứa từ giờ sẽ trân trọng, không cư xử trẻ con thô lỗ với cậu để dẫn tới cãi nhau như trước nữa.

-->