Nơi Cuối Con Đường Anh Và Em - Chương 36

Nơi Cuối Con Đường Anh Và Em
Chương 36
gacsach.com

Trước đó ở trong tầng hầm tối đen kia...

Lúc Lục Trình Dương tỉnh lại cảm giác cái ót vẫn còn đau, ánh sáng mờ tối chiếu vào trong mắt, đột nhiên anh cảm thấy từ trước đến giờ mình chưa bao giờ bất lực như thế này. Lần đầu tiên anh nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của quyền thế và tiền bạc; Giang gia có tiền có thế, muốn trừng phạt cả nhà anh như thế nào thì cứ trừng phạt như thế ấy. Lục Trình Uy phạm tội cố ý giết người bị phán tử hình, bố anh nhất thời xúc động tìm người Giang gia để lý luận thì bị gắn tội danh cố ý làm người khác bị thương nên bị tống vào tù; mẹ anh do không chịu nổi đả kích trầm trọng như thế nên bị ngất phải nằm viện, anh cũng không rõ tình hình của bà lúc này như thế nào.

Giang gia coi người nhà anh như con kiến hôi mà giẫm đạp, không, là chà đạp; tình huống như anh lúc này có thể coi là tốt nhất, ít nhất anh không bị tống vào ngục.

“Hắn tỉnh rồi.”

Một đầu lọc thuốc là rơi xuống bên chân anh, mấy người cùng nhau lại gần, trên mặt đều là vẻ khinh thường nhìn anh.

Đây không phải là lần đầu tiên Lục Trình Dương bị đưa tới nơi này, anh đều nhớ rõ dáng vẻ của mấy người trước mặt, hơn một tháng trước anh còn liều mạng với bọn chúng.

Sắc mặt Lục Trình Dương vẫn như cũ không hề thay đổi, cho dù bị khiêu khích như thế nào thì con ngươi đen tuyền vẫn không chút gợn sóng, dù sao bây giờ chỉ còn một mình anh nên anh không còn gì phải sợ nữa.

“Tên này thật là đáng sợ, bình thường người khác bị đưa đến nơi này đã sớm cầu xin tha thứ rồi; lần trước hắn còn dám liều mạng với chúng ta, lần này chúng ta phế đi nhiệt tình của hắn mới được.” Tên dẫn đầu phun nước miếng nói.

“Trình tiểu thư không để cho chúng ta đụng đến tay chân của hắn, cũng không cho chúng ta đánh vào mặt hắn, không phải là do khuôn mặt tuấn tú của hắn sao? Phụ nữ đúng là phụ nữ.”

“Đồ đâu? Lấy tới đây...”

Cuối cùng Lục Trình Dương cũng giương mắt nhìn bọn họ, lạnh lùng nói: “Các người muốn làm gì?”

Người kia ngồi xổm xuống trước mặt anh, cười đến cực kỳ thâm độc: “Anh Trình đã nói, muốn hủy diệt một người không nhất định phải động tay động chân, trên thế giới này có một thứ có thể làm cho người ta mất đi lý trí, thậm chí là rơi xuống địa ngục; sau này không cần chúng tao phải ra tay nữa mà chính bản thân mày sẽ nhảy xuống.”

Sắc mặt Lục Trình Dương thay đổi, con ngươi vốn trầm tĩnh rốt cuộc cũng thoáng qua một tia sợ hãi, anh biết rõ thứ mà người kia nói là gì.

Lục Trình Dương ngẩng đầu nhìn phía trước, nhìn người đang cầm ống kim tiêm từ từ đi đến thì anh muốn chạy trốn. Bọn chúng muốn làm gì cũng được nhưng anh tuyệt đối không thể đụng vào thứ này được, tuyệt đối không thể, nếu như anh chạm vào thứ này rồi... thì rất khó có thể quay lại bên cạnh Tầm Tầm được.

“Người ngay cả cái chết cũng không sợ mà lại sợ cái này sao!” Người kia cười khẩy nói.

“Nhưng mà đây là đồ tốt, rất quý hiếm, ngày hôm nay sẽ cho mày thử miễn phí. Mày cũng đừng sợ, lúc nào lên cơn thì hít vài hơi hoặc là tiêm một mũi, cảm giác giống như là nằm mơ vậy, rất tuyệt.” Kim tiêm màu trắng từ từ tới gần Lục Trình Dương.

“Cút!” Lục Trình Dương dùng hết toàn lực muốn tránh khỏi sợi dây đang trói tay chân mình lại, mặt mày đỏ bừng, hàm răng hung hăng cắn chặt sợi dây; lần đầu tiên anh cảm thấy hoảng sợ, cảm giác được tư vị vũng vẫy giãy chết.

Bọn chúng không ngờ sức lực của Lục Trình Dương lại lớn như vậy, tay anh thế nhưng lại thoát khỏi sợi dây thừng.

Lục Trình Dương cầm lấy một chai bia phía sau lưng hung hăng đập tới, thủy tinh bể văng lên xẹt qua khóe mắt tên cầm đầu đang ngồi xổm ở kia, trong nháy mắt máu đã chảy ra.

Người kia nhắm một con mắt, vẻ mặt hung tợn: “Mẹ kiếp! Giữ hắn lại cho tao!”

Bảy, tám người lập tức xông lên, đám người cuồng bạo giữ chặt Lục Trình Dương.

Lục Trình Dương dùng hết toàn lực cũng không đấu lại sự áp chế của bảy, tám người đàn ông huống chi chân anh còn đang bị trói. Anh nghiêng đầu, thấy một tên cầm kim tiêm ngồi xổm xuống bên trái của anh.

Kim tiêm lạnh buốt mang theo tính hủy diệt đâm vào cánh tay anh. Bỗng nhiên Lục Trình Dương nhắm mắt lại, trong đầu thoáng qua gương mặt mỉm cười ngọt ngào của Tô Tầm; anh nhếch môi cười trào phúng, không nhúc nhích nữa.

Lúc Trình Nhiễm đi tới thì nhìn thấy trên mặt đất có hai ống tiêm bị giẫm vỡ nát, sắc mặt cô ta thay đổi, giương mắt nhìn Lục Trình Dương. Đôi mắt của anh đen như mực nhưng lại tĩnh lặng giống như đầm nước sâu, lạnh như băng.

Cắn răng đi đến trước mặt những người kia, hung hăng cho những người đó mấy cái tát: “Ai cho các người làm như vậy? Ai cho các người tiêm cái này vào người anh ấy?”

Trình Nhiễm tức giận đến tay cũng run lên, ngực kịch liệt phập phồng. Đó là người đàn ông mà cô ta muốn, cô ta làm sao nhịn được khi người khác đối xử với anh như vậy.

Người kia bị đánh nên cực kỳ uất nghẹn, bị một người phụ nữ đánh nhưng lại không thể đánh trả, chỉ có thể ẩn nhẫn nói: “Anh Trình sai bảo.”

Trình Nhiễm nắm chặt tay, hung hăng lườm những người kia rồi xoay người cởi trói cho Lục Trình Dương. Trong lòng cô ta cảm thấy rất khó chịu, cô ta biết rõ loại ma túy này, một khi chạm vào sẽ rất khó từ bỏ, cuộc đời của bao nhiêu người đã bị thứ độc phẩm này hủy diệt. Nếu là lúc trước, Lục Trình Dương như thế nào cũng không quan hệ gì đến cô ta cả, lấy thân phận của cô ta thì không nên dính chút quan hệ nào với anh nhưng mà bây giờ chính là cô ta thích anh.

Lục Trình Dương đứng lên, phủi bụi đất trên người, lạnh lùng nhìn những người kia một cái rồi rời khỏi cái tầng hầm dơ bẩn này.

Trình Nhiễm đuổi theo: “Lục Trình Dương, em sẽ giúp anh cai nghiện.”

Lục Trình Dương làm như mắt điếc tai ngơ, ánh mắt của anh vẫn thẳng tắp nhìn con đường phía trước nhưng anh hoàn toàn không thấy đường đi, chỉ theo trực giác đi về phía trước. Anh không biết mình đi bao lâu mới đến trước tiểu khu, đột nhiên Trình Nhiễm chặn ở trước mặt anh, cô ta đến gần anh nói nhỏ vào tai anh: “Lục Trình Dương, em biết rõ anh vẫn muốn thoát khỏi Giang gia, sau đó sẽ đi tìm Tô Tầm giải thích nhưng thật đáng tiếc, bây giờ anh không có cách nào cả.”

Thân thể Lục Trình Dương cứng đờ, nhìn cô ta, đột nhiên anh cười lên, đáy mắt không có một tia tâm tình nào cả: “Tôi lúc nào đã nói qua là tôi sẽ đi tìm cô ấy chứ?”

Trình Nhiễm sững sờ, sau đó nở nụ cười: “Chưa nói qua.” Ánh mắt cô ta lướt qua bả vai anh nhìn về phía đối diện, Tô Tầm vẫn còn đang đứng ở đó. Cô ta đột nhiên vươn tay muốn ôm Lục Trình Dương, đang muốn ngẩng đầu hôn anh thì chạm vào đôi mắt lạnh như băng của anh nên cô ta ngừng lại, giọng nói nghiêm túc: “Em giúp anh tìm bác sĩ, giúp anh cai nghiện; hôm nay là lần đầu tiên anh chạm vào nên cũng không có vấn đề...”

“Cút!” Lục Trình Dương đẩy cô ta, “Sau này cách xa tôi một chút.”

Trình Nhiễm bị Lục Trình Dương đẩy một cái, cái mông nện xuống đất nhìn rất khó coi, phản ứng đầu tiên của cô ta là nhìn bên kia đường, ở đó đã không còn ai.

Trong khoảnh khắc Trình Nhiễm ôm lấy Lục Trình Dương thì Tô Tầm đã lên chiếc xe taxi dừng ở trước mặt, đầu cũng không quay lại rời đi.

...

Trình Nhiễm lấy điện thoại di động ra, mở một đoạn video rồi đưa đến trước mặt Tô Tầm: “Cô xem một chút sẽ biết, người đàn ông trước kia cô yêu đã từng sa ngã như thế nào.”

Tô Tầm cúi đầu nhìn màn hình điện thoại di động, phòng khách quen thuộc, gian phòng quen thuộc, còn có Lục Trình Dương đang ngồi trên sofa, đứng trước sofa là Trình Nhiễm; hình ảnh trong clip là căn nhà trọ trước kia của Lục Trình Dương và Tô Tầm. Trình Nhiễm là muốn cho cô xem xuân cung sống sao? Làm vậy để cô hoàn toàn hết hy vọng? Cô đã sớm chết tâm rồi.

Vừa muốn đẩy di động trở về thì trong clip Lục Trình Dương vốn đang cúi đầu đột nhiên phát ra âm thanh nôn ói. Ống kính quay sát lại, cô có thể nhìn rõ mồ hôi trên trán anh giàn giụa, sắc mặt xám trắng, giống như bị bệnh rất nghiêm trọng...

Đầu ngón tay của Tô Tầm khựng giữa không trung rồi từ từ hạ xuống, đôi mắt chăm chú nhìn vào đoạn video, trong clip truyền ra giọng nói sốt ruột của Trình Nhiễm: “Lục Trình Dương, anh thế nào rồi?”

Lục Trình Dương ngẩng đầu lên, dựa vào sofa, vẻ mặt thống khổ không chịu nổi, cách màn hình điện thoại cũng có thể nghe được hô hấp nặng nề cùng âm thanh đè nén thống khổ của anh, thân thể cao lớn từ từ co lại, run rẩy giống như lên cơn sốt: “Biến, tôi đã bảo cô cách xa tôi một chút...”

Trong lòng Tô Tầm chấn động, nhéo vào người mình một cái. Nhìn dáng vẻ thống khổ không chịu nổi của Lục Trình Dương trong clip thì cô cảm thấy đau lòng khó chịu, rất là khó chịu.

“Em đã giúp anh liên hệ với bác sĩ giỏi rồi, em, bây giờ em sẽ gọi anh ta đến...” Trình Nhiễm ôm lấy anh nhưng Lục Trình Dương đẩy cô ta ra: “Tránh ra, tôi bảo cô cút... cút đi...”

Video hoàn toàn ngừng lại, toàn thân Tô Tầm lạnh buốt nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại, trong đầu chợt lóe qua khuôn mặt xám trắng thống khổ cùng thân thể cao lớn run rẩy của Lục Trình Dương... Ngực giống như bị chặn lại, ngay cả hô hấp cũng khó khăn.

Đó là... do hút thuốc phiện sao? Lục Trình Dương... nghiện ma túy?

Tô Tầm khó có thể tin nhìn Trình Nhiễm, trong đầu đều là hình ảnh trong clip. Cô làm thế nào cũng nghĩ không ra một người đàn ông trầm ổn, khắc chế như Lục Trình Dương lại có thể hút thuốc phiện...

“Thấy rõ chưa, có phải là rất bất ngờ hay không, Lục Trình Dương thế nhưng lại chạm vào thứ này?” Trình Nhiễm lấy lại điện thoại đi động, hài lòng khi thấy sắc mặt trắng bệch cùng cảm xúc trong mắt của Tô Tầm: “Tôi đã giúp Lục Trình Dương cai nghiện, đó là một quá trình liên tục, dài dằng dặc và rất gian nan. Tôi chỉ muốn nói cho cô biết, tôi mới chính là người phụ nữ đã sống cùng với Lục Trình Dương vượt qua những ngày kia.”

...

Lúc Tô Tầm trở lại khách sạn thì Tô Tiểu Tông vẫn còn đang ngủ, cô kéo chăn ra chui vào, ôm lấy thân thể mềm mại của con trai, cằm để trên mái tóc xoăn mềm mại của bé; cả người cô vẫn đang còn ở trong cơn chấn động cực độ cùng với sự khó chịu mơ hồ. Cô không muốn tiếp nhận sự thật này, thậm chí còn muốn dối gạt bản thân là tất cả những gì cô nghe được, thấy được lúc nãy là giả.

Lục Trình Uy cố ý giết người bị phán tử hình, Lục Trình Dương hút thuốc phiện... vậy còn bố mẹ anh đâu?

Tại sao anh lại chạm vào thứ này? Chẳng lẽ anh không biết đó là độc sao? Tô Tầm hoàn toàn không đoán được; dáng vẻ của Lục Trình Dương ngoài thành thục chững chạc hơn thì cũng không khác gì nhiều so với năm năm trước. Cô nghĩ như thế nào cũng không hình dung được người trong clip và Lục Trình Dương là một.

“Mẹ ơi...”

Tô Tiểu Tông bị Tô Tầm ôm chặt nên cu cậu ngủ không thoải mái, mơ mơ màng màng đã tỉnh lại.

Tô Tầm cúi đầu nhìn con trai: “Dậy rồi sao? Còn muốn ngủ nữa không?” Cô ép hết những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu vào đáy lòng.

“Không ạ.” Tô Tiểu Tông dụi mắt, cong cái mông lên quấn lấy cái chăn, xoay người ngồi dậy: “Mẹ ơi, chúng ta chuẩn bị về nhà sao?”

“Ừ, đợi dì Cần Cần trở lại thì chúng ta liền đi đến sân bay.” Tô Tầm đứng dậy đi thu dọn hành lý.

Tô Tiểu Tông như cái đuôi nhỏ đi theo sau lưng cô, cu cậu vừa mới tỉnh ngủ nên vẫn còn có chút mơ màng: “Mẹ ơi, chú cũng trở về sao?”

Động tác trên tay Tô Tầm dừng lại một chút, nhỏ giọng nói: “Ừ, chú cũng trở về.”

“Tiểu Tông, con thích chú sao?” Tô Tầm dừng động tác lại, kéo Tô Tiểu Tông đến trước mặt mình, nghiêm túc hỏi.

Tô Tiểu Tông cúi đầu cẩn thận nhớ lại, vẻ mặt nghiêm túc trả lời: “Có đôi khi rất thích nhưng có đôi khi lại không biết có thích hay không...”

“Không thích những lúc nào?” Tô Tầm hỏi con trai.

“Lần trước chú lén đến nhà chúng ta, hình như mẹ không vui nên con không thích chú; còn tối hôm qua nữa, mẹ cũng không vui khi ở cùng chú...” Tô Tiểu Tông cúi đầu, hai đầu ngón trỏ chọc vào nhau.

Tô Tầm biết Tô Tiểu Tông được sinh ra ở gia đình đơn thân nên hiểu chuyện, nhạy cảm hơn so với những đứa trẻ trong gia đình bình thường khác nhưng không hề nghĩ tới con trai cũng cảm giác được ngay cả việc cô có vui hay không. Tô Tầm sờ cái đầu nhỏ của con trai, bảo bé tự mình gấp quần áo của mình lại.

Tô Tiểu Tông thích nhất là được mẹ bảo làm việc, lập tức chạy lại ngăn tủ lấy ra quần áo của mình, ném ở trên giường học theo mẹ vuốt phẳng, sau đó gấp lại.

Đợi đến chạng vạng thì Triệu Cần Cần vội vàng chạy về, nhét hành lý vào trong valy, ba người vội vàng chạy tới sân bay, thiếu chút nữa là lỡ chuyến bay rồi.

Máy bay đáp xuống, bọn họ đã về đến thành phố B.

Triệu Cần Cần kéo valy hành lý: “Chị qua bên kia bắt xe, em thì sao? Về bằng cái gì?”

Tô Tầm nhìn cô một cái: “Đừng bắt xe nữa, em bảo anh trai tới đón, chút nữa bảo anh ấy đưa chị về luôn.”

Triệu Cần Cần cũng không khách khí với Tô Tầm, cười tủm tỉm nói: “Vậy thì tốt quá, chị còn có thể tiết kiệm được vài chục đồng. Trước đây hay nghe em nói anh trai giúp em chăm sóc con nên chị rất tò mò, đàn ông biết chăm sóc trẻ nhỏ đều không phải là đàn ông bình thường đâu.”

Khóe miệng Tô Tầm cong lên, trước đây cô không nghĩ tới việc tác hợp anh trai với bạn tốt của mình, ý nghĩ này cũng là đột nhiên nảy sinh thôi. Tô Tầm càng nghĩ càng cảm thấy không sai nên hôm nay mới bảo anh trai tới sân bay đón mình.

Từ sân bay đi ra, người mà Tô Tầm nhìn thấy lại là Lục Trình Dương, thân ảnh cao lớn anh tuấn tùy tiện đứng ở chỗ kia giống như hạc giữa bầy gà.

Tô Tầm đứng ở bậc thang nhìn thấy anh mà sợ run, lại một lần nữa nghĩ đến cái video kia, Lục Trình Dương... thật sự hút thuốc phiện sao? Việc hai người ly hôn có liên quan đến chuyện này hay không?

Lục Trình Dương đã nhìn thấy Tô Tầm, anh bước đi về phía cô.

Tô Tầm lại nhịn không được suy đoán lung tung, lắc đầu, không nhìn anh nữa, dắt Tô Tiểu Tông đi về phía Tô Thậm.

Mà Triệu Cần Cần vừa nhìn thấy Tô Thậm một cái thì trong nháy mắt sắc mặt liền thay đổi. Cô vừa định tránh đi chỗ khác thì liền bị Tô Tầm giữ chặt lại, kéo tới trước mặt Tô Thậm: “Anh trai em.”

Triệu Cần Cần: “!” Năm đó Tô Thậm từng nói với cô, anh có một cô em gái rất hay mách lẻo, từ nhỏ đến lớn hại anh bị đánh rất nhiều lần, tranh thủ từng phút từng giây để có được sự đồng cảm của cô nhưng mà Tô Tầm đâu có giống như người hay mách lẻo chứ? Khác hoàn toàn với người ‘em gái mà anh chán ghét’ có được không?!

Triệu Cần Cần cảm thấy Tô Thậm lại thêm một tội ác nữa – miệng toàn lời nói dối.