Nhõng Nhẽo Gặp Đa Tình - Chương 63

Nhõng Nhẽo Gặp Đa Tình
Chương 63
gacsach.com

Type: Phương Phương

Tần Vũ Phi đi theo ánh mắt của mọi người nhìn qua Cố Anh Kiệt, lại cười.

Cố Anh Kiệt nhìn nụ cười của cô, thấy cô thật xinh đẹp, mỹ lệ vô song. Thôi được, đúng là mặc dù trong mắt người tình là Tây Thi, nhưng cô cười dịu dàng như thế, anh thật sự động lòng. Hơn nữa cô còn cố ý sửa soạn thật đẹp mới đến, anh thấy cô vì anh nên mới trưng diện. Cố Anh Kiệt ho khẽ hai tiếng, che giấu tâm tình của mình, trừng mắt hướng về đám bạn kia, cảnh cáo họ không được tiếp tục gây rối nữa, không được vô lễ trước mặt Tần Vũ Phi nhà anh, nếu không anh sẽ thật sự trở mặt.

Đám bạn kia đều hiểu ý, thật ra cho dù Cố Anh Kiệt không cảnh cáo họ, họ cũng không dám nói lung tung nữa.

Lúc nãy là những lời nóng giận, đúng là có chút hơi quá, vả lại khí thế của Tần Vũ Phi thế này không phải khoác lác mà ra được.

Khó trách đa số đàn ông đều không thích cô, vừa nhìn đã biết không áp chế nổi rồi. Những từ kiêu căng hống hách gì đó, dùng trong trường hợp này cũng thích hợp lắm, không sai vào đâu được. Nhưng nói đi thì phải nói lại, tính cách ôn hòa như Cố Anh Kiệt mà lại có thể theo đuổi được người phụ nữ này, lén lút yêu đương bao lâu nay, còn nói muốn kết hôn nữa!

Mọi người không nhịn được lại nhìn Cố Anh Kiệt, đúng là phải đánh giá lại tên này lần nữa mới được.

Lúc này Tần Vũ Phi lại lên tiếng, nhưng là nói với Tôn Diệc Tuyết đang đứng ngẩn ngơ ở phía sau cách đó không xa. “Cô Tôn, qua đây ngồi đi. Hôm nay là tiệc của cô, cô mới là nhân vật chính mà.”

Tôn Diệc An nhích người qua bên cạnh một chút, vẫy tay với em gái: “Qua đây, ngồi chỗ này này” Tôn Diệc Tuyết vốn ngồi ở bàn này, sau khi mọi người náo loạn một trận, bây giờ vị trí đó đã bị Tần Vũ Phi ngồi mất, Tôn Diệc Tuyết muốn qua ngồi, thì có hơi chật chội thật.

Tim Tôn Diệc Tuyết đập thình thịch, rất hồi hộp, nhưng vẫn miễn cưỡng nở nụ cười. Có khách đến, cô ta là chủ nhân bữa tiệc cũng nên lịch sự tiếp đãi. Nhưng cô ta chột dạ, cô ta quyết định ngồi một chút nói vài câu sẽ đi ngay.

Tôn Diệc Tuyết vừa ngồi xuống, Tần Vũ Phi liền nói: “Tôi đến có đi một vòng, chẳng ai để ý đến tôi, chỉ có cô Tôn đây là dùng ánh mắt rất có ý tứ để tiếp đón, cho nên tôi nhất định phải nói trò chuyện một lúc với cô Tôn mới được. Chúc cô công việc thuận lợi, từng bước phát triển”.

Tôn Diệc An nhíu mày, lời này của Tần Vũ Phi sao nghe như có gai thế, cái gì gọi là “dùng ánh mắt rất có ý tứ để tiếp đón tôi?” Anh ta nhìn Tần Vũ Phi, lại nhìn qua Cố Anh Kiệt.

Cố Anh Kiệt lo sợ Tần Vũ Phi ghen với Tô Diệc Tuyết, cô vốn không nói đến, giờ lại đột nhiên xuất hiện, tuy anh rất vui mừng, nhưng chắc chắn phải có nguyên nhân. Bây giờ trong lời nói lại có ý khác, trực giác đầu tiên của anh là nghĩ Tần Vũ Phi ghen rồi, không yên tâm nên mới chạy đến xem xét tình hình, rồi lại trùng hợp, vừa đến đã gặp phải Tôn Diệc Tuyết.

Nhưng Tôn Diệc Tuyết lại dùng ánh mắt khiêu khích Vũ Phi nhà anh? Cố Anh Kiệt quay đầu nhìn Tôn Diệc Tuyết, trong lòng có chút không vui. Con gái thích anh nếu vì bị từ chối mà nổi giận bất lịch sự với anh còn có thể hiểu và tiếp nhận, nhưng nếu đối với Tần Vũ Phi không tốt, anh không thể nào nhịn được.

Nữ vương nhà anh tuy có hỏi nóng tính, ghen tuông cũng không phải bình thường, nhưng cô sẽ không ăn không nói có, không gây sự vô cớ. Cho nên lời cô nói, anh tin.

Cả bàn người nhìn những người trong cuộc hết anh nhìn tôi rồi tôi lại nhìn anh, chợt cảm thấy có chút khó xử, bầu không khí thật sự rất gượng gạo.

Từ Ngôn Sướng bèn giải vây, nói với Tần Vũ Phi: “Được rồi, muốn tiếp đón không phải rất dễ sao, nào nào, muốn uống gì, cùng uống hai ly đi.”

Tần Vũ Phi cười cười: “Thôi, tối nay không uống rượu được, tôi lái xe đến, lát nữa còn phải chở A Kiệt về”. Nói như cô cố ý đến để làm tài xế cho Cố Anh Kiệt vậy, Cố Anh Kiệt tuy biết không phải thật, nhưng trong lòng vẫn có chút đắc ý.

Tôn Diệc Tuyết ngồi một bên không được thoải mái, muốn ứng phó vài câu rồi đi, không ngờ Tần Vũ Phi lại nói tiếp: “Những lời khi nãy các anh nói, tôi đều đã nghe”.

Tất cả đều sững người, có cần thẳng thắn thế không?

“Tôi biết đánh giá của mọi người về tôi không cao, những lời nhận xét kia cũng có lý. Tính khí tôi đúng thật không tốt lắm, cũng hơi hẹp hòi, khuyết điểm cũng rất nhiều. Nhưng James của các anh, khuyết điểm cũng chất đống đó thôi. Ví dụ như quá ôn hòa, không biết nhìn sắc mặt người khác, lăng nhăng đa tình...”

Cô còn chưa nói xong đã bị Cố Anh Kiệt ngắt lời: “Anh không có lăng nhăng đa tình”. Những cái khác anh có thể nhịn, điều này tuyệt không thể nhịn được.

Tần Vũ Phi lườm anh, miễn cưỡng sửa lời: “Trước đây thì phải”.

“Trước đây cũng không phải.” Cố Anh Kiệt kiên quyết không thừa nhận.

Hai người cứ thế trừng nhau, cuối cùng Từ Ngôn Sướng hậm hực nói: “Muốn khoe khoang tình cảm thì mời dắt nhau ra chỗ khác”.

Cố Anh Kiệt quay đầu lại trừng anh ta, Tần Vũ Phi dường như không nghe thấy, tiếp tục nói: “Một người đàn ông giống hệt như bông hoa đầy mật, dẫn dụ cả đám ong bướm bay đến. Đổi lại là các anh, các anh có nhịn được không?”.

Không ai trả lời, vì đám đàn ông ngồi ở đó đều cảm thấy có thể chiêu ong dụ bướm là chuyện không tệ, chứng tỏ họ có sức quyến rũ.

“Ừ, các anh không nhịn được, nhưng lại muốn người khác nhịn, đúng không?” Tần Vũ Phi từ tốn nói: “Vì Cố Anh Kiệt tôi đã nhịn rồi, cả đám bạn không quen biết tôi nhưng xúm lại phê phán tôi của anh ấy, loại chuyện nói cho sướng miệng đó tôi cũng không nhịn được”.

Mẹ kiếp, mắng ai vậy! Có người không chịu được, nhưng sắc mặt vừa thay đổi đã bị Cố Anh Kiệt trừng mắt nhìn. Dám nổi nóng với nữ vương nhà anh thử xem?

Người bạn kia bình tĩnh lại, nuốt cục tức xuống.

Tần Vũ Phi không thể để ý đến họ, trọng điểm cô muốn nói còn ở phía sau. “Nhưng có một số chuyện tôi không thể nhịn được, chẳng hạn như chuyện này.” Giọng cô rất nhẹ, nhẹ đến dọa người.

Tần Vũ Phi vừa nói vừa lấy điện thoại ra. Động tác nhẹ nhàng, nhẹ nhàng đến đáng sợ. Trên màn hình điện thoại không ngờ lại là hình Cố Anh Kiệt đang bị cô vũ nữ múa cột kia ôm hôn.

Mặt Cố Anh Kiệt biến sắc, lập tức nhảy dựng lên: “Anh không muốn làm vậy, em phải tin anh, là họ bày trò, cô gái này trốn trong hộp rồi đột nhiên nhảy ra hôn anh một cái, anh đã lập tức đẩy cô ta ra, họ đều có thể làm chứng”.

Không ai đứng ra làm chứng, đám bạn kia vô cùng có nghĩa khí mà giữ im lặng.

Nói đùa, làm chứng khác nào nói họ tìm đàn bà đến để nhúng chàm Cố Anh Kiệt, Tần Vũ Phi giờ đang sát khi đầy mình, ai dám làm chứng!

“Anh ngồi xuống đi.” Tần Vũ Phi trừng Cố Anh Kiệt, “Hấp ta hấp tấp”.

Cố Anh Kiệt đặt mông ngồi xuống. Đám bạn bè âm thầm thở dài, mẹ kiếp, ngoan quá rồi đấy.

Tần Vũ Phi nhìn một lượt mọi người, lại tiếp tục dịu dàng nói: “Đàn ông tụ lại một chỗ thì thích đùa giỡn, tôi biết, cũng hiểu được. Cô gái này ăn mặc khiếm nhã, trang điểm lòe loẹt, không phải kiểu A Kiệt thích”.

Cố Anh Kiệt gật đầu lia lịa, đúng, đúng, anh thích loại như Tần Vũ Phi thôi, loại khác chẳng có gì hay.

Từ Ngôn Sướng không thể nhịn thêm được nữa, đá Cố Anh Kiệt một cái. Cậu ra dáng chút đi, không có khí khái cũng phải có khí tiết chứ.

Cố Anh Kiệt trừng anh ấy một cái, cút đi!

“Vẻ mặt Cố Anh Kiệt ở trong tình hình rất sửng sốt, rõ ràng là bị bất ngờ. Anh ấy bị người khác sàm sỡ, tuy tôi tức giận, nhưng cũng không trút lên anh ấy.”

Vậy thì trút lên ai? Đám bạn bắt đầu cố gắng nhớ lại xem mời vũ nữ đến để phạt Cố Anh Kiệt, ép anh múa một với cô ta là chủ ý từ ai mà ra?

“Bày ra trò này, đùa giỡn một chút, tuy vừa ấu trĩ vừa thấp kém, nhưng nói thật thì tôi cũng chẳng làm được gì.” Tần Vũ Phi tiếp tục nói. Hai từ ấu trĩ thấp kém khiến cho đám đàn ông kia sầm mặt. “Các anh cùng một giuộc cả, một hai người chơi chẳng ra được trò này đâu. Người bị sàm sỡ là A Kiệt, bị bạn bè trêu chọc là A Kiệt, cho nên người nên trút giận lên các anh là A Kiệt, không phải tôi.”

Tất cả mọi người đều tức giận, cậu ta mới vừa nổi giận rồi còn gì?

“Nhưng...” Tần Vũ Phi khẽ ngưng lại một chút, giọng điệu bắt đầu trở nên cứng rắn: “Người gửi hình này cho tôi lại đang nhắm đến tôi. Tần Vũ Phi tôi trước giờ không biết sợ, các anh nói đúng, không có lửa thì làm sao có khói, danh tiếng kiêu căng hống hách này của tôi cũng không phải oan uổng đâu. Là ai gửi? Dám làm dám chịu, bước ra đây nói chuyện nào!”.

Không ai lên tiếng. Mọi người anh nhìn tôi, tôi nhìn anh. Lòng bàn tay của Tôn Diệc Tuyết ướt đẫm mồ hôi, tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

“ Trêu chọc là trêu chọc, đâm lén sau lưng người khác lại là chuyện khác. Hôm nay dùng thủ đoạn hạ lưu như vậy để chia rẽ người khác, sau này có thể làm ra chuyện còn ác độc hơn. Tôi không hề ngại dùng những từ tồi tệ để hình dung loại hành vi như thế của người này. Cho rằng sau khi rôi thấy tấm hình này sẽ đối phó với A Kiệt sao? Xin lỗi, người đó thật sự nghĩ sau rồi. Bên cạnh bạn trai tôi có mối họa nguy hiểm và tiểu nhân xấu xa như thế, tôi không lôi ra để diệt trừ thì tôi không gọi là Tần Vũ Phi.”

Sắc mặt của mọi người đều rất khó coi, Cố Anh Kiệt hỏi: “Số điện thoại gửi tấm hình này đến là bao nhiêu?”. Anh vừa nói vừa lấy điện thoại của Tần Vũ Phi qua xem.

“Số đó đã tắt máy rồi. Em đoán là người đó mua thẻ sim mới, gửi xong thì ném đi, vậy thì không sợ để lại manh mối.”

Cố Anh Kiệt nhìn dãy số kia, đúng là rất lạ. Từ Ngôn Sướng, Tôn Diệc An cũng chồm qua coi, cũng không biết. Gọi qua thì quả thật đã tắt máy.

“Tôi với các vị ngồi đây không thù không oán, cho dù có bất mãn với tôi, tôi nghĩ mọi người cũng chỉ như lúc nãy, nói xấu tôi vài câu rồi thôi. Nhưng người gửi tin này đã có tính toán trước, cố ý làm vậy. Đây không phải là chuyện do nhất thời kích động, còn mua hẳn một số điện thoại mới để làm tiểu nhân, việc này đã đủ hèn hạ rồi. Lòng dạ xấu xa đến chừng nào đây?”

Quả thật là quá hèn hạ, hơn nữa còn kéo mọi người xuống nước theo.

Một người bạn của Cố Anh Kiệt vội nói: “James, không phải bọn mình làm. Bọn mình chỉ bàn bạc để trêu đùa cậu một chút, không hề nghĩ đến chuyện chụp hình gửi cho Tần Vũ Phi”.

“Phải đó, bọn này có chuyện thì tìm cậu mà nói, sẽ không đối phó với phụ nữ đâu. Mọi người đùa giỡn là chuyện thường xuyên, cái này James biết. Bọn này không làm chuyện hạ lưu như thế đâu.”

“Mẹ kiếp, nếu để ông biết người nào làm, ông đây đạp vỡ trứng nó.”

Tôn Diệc Tuyết bị dọa đến mức mặt đã trắng bệch. Tần Vũ Phi đã thành công khơi dậy lửa giận của đám người kia, thủ đoạn này sao có chút quen thuộc.

“Người kia chụp bằng điện thoại di động, tôi đoán hình gốc vẫn còn trong điện thoại của người đó chưa bị xóa đi.” Tần Vũ Phi nói, vừa nhìn thẳng vào Tôn Diệc Tuyết. Tôn Diệc Tuyết đã có không thể kiểm soát vẻ mặt của mình, cô ta thật sự chưa xóa, đoạn phim đang nằm trong điện thoại của cô ta.