Nhõng Nhẽo Gặp Đa Tình - Chương 62

Nhõng Nhẽo Gặp Đa Tình
Chương 62
gacsach.com

Type: Hà Trâm

Khi biết Cố Anh Kiệt có thể đến tham gia tiệc, đám bạn kia mừng như điên. Mọi người tập trung tại nhà Tôn Diệc Tuyết để bàn bạc xem phải làm sao để trừng trị cái tên Cố Anh Kiệt trọng sắc khinh bạn này. Nào là chuốc cho anh uống một chai, thoát y múa hát gì cũng nghĩ ra.

Tôn Diệc An vỗ bàn: “Tiệc của em gái mình, thoát y cái con khỉ! Các cậu đàng hoàng chút, phá hỏng tiệc của em mình thì mình đánh chết”.

Tôn Diệc Tuyết ở bên cạnh bật cười: “Không sao đâu, mọi người náo nhiệt chút mới vui chứ. Nếu không thì mở tiệc còn ý nghĩa gì. Quan trọng là mọi người vui thôi, chơi thế nào cũng được”.

“Thì đó.” Một người bạn vội lên tiếng: “Vẫn là Shirley hiểu chuyện. Sam à, cậu học em mình đi kìa”.

Tôn Diệc An lườm người bạn kia một cái. Tôn Diệc Tuyết lại cười: “Nhưng em đoán là các anh chuốc không nổi anh ấy đâu, còn thoát y, ha ha ha, James sẽ trở mặt cho xem”.

“Cậu ta dám! Mẹ kiếp, cậu ta rời xa tổ chức bao lâu rồi. Có bạn gái mà chẳng khác nào có thêm một bà mẹ. Có anh nào không có bạn gái đâu, cũng dẫn người đến chơi cùng mọi người đó thôi. Người của cậu ta thì quý báu thế à, không ra gặp mọi người được à? Mình còn tưởng có chuyện gì, lâu thế mà không thấy mặt mũi đâu, hóa ra là vì chuyện này. Hừ! Cậu ta nói cậu ta bộc phát thú tính đi hành nghề cưỡng gian thì ông đây cũng chẳng nói gì, đằng này quen bạn gái thì không cần anh em, vậy sao được đây?”

“Cũng không trách James được.” Tôn Diệc Tuyết ra vẻ khuyên giải, “Chắc anh ấy có nỗi khổ mà”.

“Nỗi khổ cái con quỷ. Còn không phải tại Tần Vũ Phi sao? Để cho đàn bà quản như thế, cậu ta còn mặt mũi à?! Lần này nhất định phải dạy dỗ lại cậu ta, biết hối cải thì vẫn là anh em tốt.” Một người bạn nói.

“Thôi đi, các cậu chẳng qua mượn cớ nổi điên thì có. Anh em cái con khỉ.” Tôn Diệc An vạch trần họ.

“Đúng rồi, khoan hãy cho Jason biết, tên đó thân với James lắm, không giữ miệng được đâu. Chúng ta phải làm cho cậu ta không kịp trở tay.” Một người bạn nói, mọi người tán thành. Tất cả đều cảm thấy lần này phải chỉnh cho anh khóc cha gọi mẹ mới đã nghiền được.

“Nếu như cậu ta dẫn theo Tần Vũ Phi đến thì sao?” Một người anh em đội nhiên nói.

“Chẳng phải nói không chịu đến à?”

“Mình nói nhỡ như mà, chúng ta sắp xếp xong hết, người ta mà dẫn theo Tần Vũ Phi đến, như vậy chẳng hay chút nào.”

“Dẫn thì dẫn, càng tốt. Nếu James dẫn luôn cô ta đến, anh em phải dạy dỗ một chút, tạo chút uy giúp cậu ta. Để cô ta biết, James có đám anh em chống lưng đó.”

“Sao mình lại nhớ đám anh em này vừa mạnh miệng nói muốn chỉnh đốn cậu ta nhỉ.” Tôn Diệc An lạnh lùng châm chọc họ.

“Chỉnh là chỉnh, giúp là giúp, hai chuyện khác nhau. Vậy mới gọi là anh em.”

“Nếu James dẫn theo Tần Vũ Phi đến, các cậu nên khách sáo với người ta chút. Đừng để James phải khó xử. Lúc ở riêng khuyên can mắng chửi cậu ta là một chuyện, nhưng trước mặt bạn gái người ta dù sao cũng phải chừa chút mặt mũi cho cậu ta. Tin đồn về Tần Vũ Phi đồn tới đồn lui, nhưng kỳ thật trong chúng ta có rất ít người thật sự quen biết cô ấy, James cũng đâu có ngốc, nếu cô ấy thật sự tệ thế kia thì James có thể ở chung với cô ấy sao.” Tôn Diệc An nói giúp Cố Anh Kiệt vài câu, Tôn Diệc Tuyết ngồi bên cạnh nghe được thì khẽ nhíu mày.

“Nói đi thì phải nói lại.” Tôn Diệc An tiếp tục nói, “Chuyện Abby lần trước mấy người cũng thấy rồi đấy, Tần Vũ Phi cũng không dễ động đến đâu, đến lúc đó nếu gây gổ thì James sẽ mất mặt, các cậu cãi nhau với một cô gái, mặt mũi cũng chẳng khá hơn được. Nghĩ từ góc độ khác, nếu bạn gái cậu không được anh em thích, còn bị họ đối xử thiếu lịch sự, các cậu nghĩ thế nào”.

Những lời của Tôn Diệc An khiến mọi người im bặt.

Tôn Diệc Tuyết vội nói: “Ôi trời, anh cũng phóng đại quá rồi, đâu có nghiêm trọng như thế chứ. Mọi người chỉ là đùa chút thôi mà. Em thấy Tần Vũ Phi sẽ không đến đâu, nếu cô ấy chịu đến thì James đã đồng ý đến từ sớm rồi. Tới khi tất cả mọi người mời tới mời lui mới chịu đến, thái độ không phải rất rõ ràng rồi sao. Nói không chừng James còn phải lén lút mà đến đó. Vả lại, nếu Tần Vũ Phi đến nhất định James sẽ nói trước với mọi người, để mọi người chuẩn bị tâm lý. Anh ấy nói chỉ đến một mình mà. Cho nên em thấy không cần lo đâu”.

Một người lên tiếng: “Sam nói cũng có lý. Dù sao James cũng đến một mình, chúng ta cứ xử lý cậu ta theo kế hoạch một chút, nếu không sao có thể nuốt được cục tức bị cậu ta bỏ rơi bấy lâu chứ. Tần Vũ Phi không đến càng tốt, Sam nói đúng, có chuyện gì chúng ta nói riêng với James thôi, Tần Vũ Phi là ai chứ, kệ cô ta đi”.

Một người khác nói: “Được rồi, được rồi, đã vậy thì nhanh chóng lên kế hoạch đi. Bắt cậu ta chơi trò gì đây. Mình không đợi được muốn thấy vẻ mặt choáng váng của cậu ta rồi”.

Một đám người bắt đầu nhiệt tình thảo luận. Tôn Diệc Tuyết thi thoảng lại như nói đùa mà đưa ra chút chủ ý, cô lại không thể xúi giục quá rõ ràng, chỉ mong đến thứ bảy mọi chuyện sẽ thuận lợi như cô ta mong muốn.

Tám giờ rưỡi tối thứ bảy, dưới sự đợi chờ mỏi mòn của Tôn Diệc Tuyết, Cố Anh Kiệt đã đến!

Tôn Diệc Tuyết tinh mắt nhìn thấy bóng dáng Cố Anh Kiệt đi vào từ cửa lớn, bên cạnh anh không có Tần Vũ Phi, cô ta vội gọi: “James”, sau đó thì chạy qua.

Những người khác vừa thấy Cố Anh Kiệt đến, lập tức bùng nổ. Không ít người chạy đến cửa chặn anh. “Hừ, còn dám đến à!” “Hừ, đến thật cơ đấy, không đến là bắn chết cậu rồi.” Mọi người vừa mắng vừa đẩy anh, xúm lại cười nói.

Tôn Diệc Tuyết đứng giữa đám người họ, vừa khéo đứng ngay bên cạnh Cố Anh Kiệt, thấy anh tuấn tú tiêu sái, nụ cười dịu dàng, bất giác trong lòng lại nở hoa.

“Quà của em đâu?” Cô ta hỏi.

“Tất nhiên là có rồi.” Cố Anh Kiệt sau khi đánh trả một đấm vào người bạn, giơ túi quà trong tay lên: “Anh và Vũ Phi tặng em đó, chúc em suôn sẻ trong công việc, từng bước lên cao”.

Lại nói là cùng Tần Vũ Phi tặng. Tôn Diệc Tuyết cố nén sự mất vui xuống trong lòng, cười nói: “Được, cảm ơn anh”.

Lúc này có người bạn hỏi: “Đúng rồi, nhắc đến Tần Vũ Phi, người đâu?”.

“Hôm nay cô ấy không có thời gian, sau này mình với cô ấy sẽ mở tiệc mời mọi người, các cậu nhất định phải đến đó.”

“Tụi này đang đợi! Dám không mời thử xem!”

Cố Anh Kiệt bật cười.

Từ Ngôn Sướng cũng nhập hội: “Được rồi, James đã đến, các cậu mau mở hộp quà lớn xem rốt cuộc là cái gì đi? Không chịu tiết lộ một chút, làm mình tò mò chết được”.

Cố Anh Kiệt kinh ngạc: “Quà gì mà phải đợi mình đến mới mở?”.

Tôn Diệc Tuyết mím môi nói: “Quà họ tặng anh mà, tất nhiên phải đợi anh đến rồi”.

“Vậy sao được, đề cao mình quá rồi, lỡ trở thành nhân vật chính, làm cho nhân vật chính thật sự của các cậu khóc thì làm sao?”

“Không sao. Nói cho cậu biết, hôm nay cậu mà thể hiện không tốt, tình anh em của chúng ta xem như kết thúc.”

“Tình anh em mỏng manh thế à, vậy đến lượt mình khóc rồi.” Cố Anh Kiệt cười đùa, hoàn toàn không xem nặng chuyện này.

Từ Ngôn Sướng lại hối thúc, anh ta rất muốn biết đó là thứ gì. Lúc này mọi người kéo Cố Anh Kiệt đến bên một cái hộp cực kỳ to, bảo anh tháo nơ mở nắp hộp ra. Cố anh Kiệt nhìn chằm chằm chiếc hộp nửa ngày, “Sao mình lại có dự cảm không lành nhỉ?”.

“Mẹ kiếp, nhanh lên đi.” Một người bạn đứng bên cạnh đấm anh một cái.

Tôn Diệc Tuyết đứng vào vị trí, từ từ giơ điện thoại lên.

Cố Anh Kiệt tháo chiếc nơ, mở nắp hộp ra, trong hộp đột nhiên nhảy ra một vũ nữ trẻ bán khỏa thân, tung cánh hoa lên, rồi cô ta dang tay ôm cổ Cố Anh Kiệt, hôn lên môi anh.

Cố Anh Kiệt giật mình, lập tức đẩy cô ta ra. Đám người xung quanh bắt đầu hò hét, cô vũ nữ ngã lại vào trong hộp, kêu đau vài tiếng, nhưng không ai để ý đến cô ta, cô ta chỉ đành tự mình đứng lên, cười với Cố Anh Kiệt.

Cố Anh Kiệt vô thức lùi về sau mấy bước, lấy khăn tay trong túi áo ra lau miệng. Mùi son của cô gái này đúng là buồn nôn mà.

“Các cậu chơi hơi quá rồi đó. Mình không nhớ mai mình phải kết hôn, tối nay đã làm tiệc chia tay thời độc thân có phải hơi sớm không. Mình nhớ đây là tiệc của Shirley mà.” Cố Anh Kiệt nói với đám bạn, không hề cảm thấy vui vẻ với loại bất ngờ này.

“Đúng đó, đúng là tiệc của Shirley, bởi vậy bọn này mới chuẩn bị tiết mục cho em ấy. Vốn là định để cậu đến trình diễn tiết mục uống rượu thoát y, nhưng mọi người đều thấy để cậu thoát y thì có chút buồn nôn, bọn này vẫn thích con gái hơn. Thế là tìm một bạn nhảy cho cậu.”

Lúc này cô vũ nữ kia đã nắm lấy cây cột ở bên cạnh, xoay một vòng, bắn ra ánh mắt quyến rũ. Đám người bên cạnh thì bật cười lớn.

Người bạn kia tiếp tục nói với Cố Anh Kiệt: “Được rồi, để trừng phạt hành vi vô lương tâm trọng sắc khinh bạn của cậu, mọi người quyết định để cậu và vô ấy cùng nhảy một điệu múa cột, sau đó thì phạt ba ly rượu, ân oán này xem như cho qua”.

Cố Anh Kiệt cười: “Sáng tạo thật nhỉ”, sau đó lại tiếp, “Ai thèm nghe cậu”.

Mọi người không phục, xông lên vò đầu anh ấn xuống, nhất định bắt Cố Anh Kiệt phải chịu phạt. Cố Anh Kiệt tất nhiên không chịu, Từ Ngôn Sướng và mấy người ở bên cạnh xem náo nhiệt bật cười lớn.

Tôn Diệc Tuyết nhân lúc này trốn vào trong một góc, vội vàng xem lại đoạn phim vừa quay, dùng ứng dụng trên điện thoại xử lý một chút, chụp lại màn hình lúc Cố Anh Kiệt bị ôm hôn, xem lại lần nữa. Ngẩng đầu lên nhìn đám con trai đang ồn ào bên kia, tay cô hơi run rẩy, sợ bị người khác bắt gặp. Cô ta tắt máy, thay một cái sim mới, khởi động lại, sau đó gửi tấm hình kia vào số của Tần Vũ Phi, còn viết thêm địa chỉ nơi này.

Gửi đi xong, tim bắt đầu nhảy loạn, Tôn Diệc Tuyết ngẩng đầu nhìn Cố Anh Kiệt, anh đang vuốt lại mái tóc bị vò rối của mình, đám người kia không biết đã đàm phán thế nào, mọi người không gây rối nữa, cô vũ nữ kia cũng đã bắt đầu nhảy một mình.

Những thứ này đều không quan trọng, quan trọng là phản ứng của Tần Vũ Phi. Tôn Diệc Tuyết cắn môi, rất hy vọng lúc này Tần Vũ Phi đang đứng ngay trước mặt cô ta, để cô ta thấy được phản ứng của cô. Tôn Diệc Tuyết đang rối loạn, điện thoại chợt reo lên, cô ta cúi đầu xem, không ngờ lại là Tần Vũ Phi gọi đến. Cô ta hoảng sợ, vội ngắt cuộc gọi đi. Nhưng ngắt rồi Tần Vũ Phi lập tức gọi lại, Tôn Diệc Tuyết lại tiếp tục ngắt, lần này vẫn như cũ, vừa ngắt đã gọi lại, Tôn Diệc Tuyết lại ngắt.

Nhưng kế tiếp Tần Vũ Phi lại nhắn một tin nhắn qua: “Ai vậy?”.

Ba chữ đơn giản, lại khiến Tôn Diệc Tuyết rùng mình. Cô ta lập tức tắt máy, đổi sim trở lại, ném thẻ sim mới kia vào thùng rác. “Shirley!” Có người gọi cô ta, “Cậu đang làm gì thế, nhanh lại đây!”.

Tôn Diệc Tuyết nhìn lại cái thùng rác, đáp lại người bạn kia một tiếng rồi chạy đến chỗ đám bạn của mình.

Tim cô ta đập rất nhanh, rất hoảng loạn. Thì ra cho dù trước đó nghĩ sẽ hưng phấn đến cỡ nào thì đến khi làm thật vẫn sẽ thấy chột dạ sợ hãi. Tôn Diệc Tuyết cắn chặt răng không được hối hận, chỉ mong mọi chuyện sẽ như cô ta mong muốn, Tần Vũ Phi phát hiện ai cũng chê bai cô ta, thế là tức giận mà chia tay với Cố Anh Kiệt, sau này không qua lại với nhau nữa.

Nếu được như thế thì thật sự quá tốt rồi.

Giờ đây chuyện cô ta muốn làm đã làm rồi, còn lại phải xem Tần Vũ Phi thôi.

Tần Vũ Phi đang ở nhà đắp mặt nạ, từ sau khi yêu đương với Cố Anh Kiệt cô lại càng chú ý đến việc ăn diện và chăm sóc sắc đẹp. Phải ăn diện thật đẹp thì bạn trai mới càng thích và càng vui hơn, cô thấy đây là một trong những trách nhiệm phải làm của bạn gái. Nhưng đang đắp nửa chừng thì điện thoại reo lên. Cô còn tưởng là Cố Anh Kiệt gọi đến báo cáo tiệc thế nào thế nọ, nhưng lại là một số máy lạ.

Đó là một tin nhắn hình ảnh, kèm theo một địa chỉ. Địa chỉ này Tần Vũ Phi biết, là nơi Cố Anh Kiệt đến dự tiệc tối nay.

Tần Vũ Phi mở hình lên xem. Hình ảnh Cố Anh Kiệt và một cô gái bán khỏa thân đang hôn nhau đâm thẳng vào mắt cô.

Tần Vũ Phi nín thở, tiếp đó bắt đầu thấy tức giận.

Không phải vì nụ hôn này, mà vì người gửi tấm hình này cho cô có dụng ý khác.

Tần Vũ Phi xem lại tấm hình, lập tức gọi lại cho số điện thoại kia. Đối phương ngắt máy rất nhanh, Tần Vũ Phi lại gọi, đối phương lại ngắt máy. Sau ba lần như thế, Tần Vũ Phi nhắn một tin qua: “Ai vậy?”.

Lúc nhắn tin, Tần Vũ Phi thấy mình rất bình tĩnh. Trong lòng vẫn tức giận như cũ, nhưng đầu óc rát bình tĩnh. Cô biết mình đang làm gì, biết mình đang nghĩ gì.

Đối phương không trả lời tin nhắn.

Tần Vũ Phi gọi lại lần nữa, cô đột nhiên cảm thấy vô cùng chắc chắn, cô tin tưởng Cố Anh Kiệt.

Số điện thoại kia đã tắt máy.

Tần Vũ Phi xem lại tấm hình kia hai lượt, càng thêm tin tưởng Cố Anh Kiệt hơn. Sau đó cô ném điện thoại lên giường, ngồi dậy, tháo mặt nạ xuống, rửa mặt sạch sẽ, thoa kem dưỡng da. Cô hành động nhanh chóng, lại không hề hoảng loạn. Cô bới tóc lên, trang điểm đậm thích hợp với tiệc đêm, đeo hoa tai và vòng cổ kim cương, chọn chiếc ví cầm tay màu bạc lấp lánh. Cuối cùng, cô mặc chiếc váy màu bạc, phối cùng đôi cao gót màu đồng, nhìn lại mình trong gương, cảm thất rất hài lòng.

Cô cầm điện thoại lên xem giờ, đã hai mươi tám phút trôi qua từ khi nhận được tin nhắn ban nãy. Tần Vũ Phi ném điện thoại vào ví, đi xuống tầng.

Cô rất tức giận, nhưng cô không hoảng. Trên đường lái xe đến địa chỉ kia, cô lại suy nghĩ về chuyện này. Ngay lúc nhìn thấy tấm hình, suy nghĩ trong đầu cô không phải là Cố Anh Kiệt ăn vụng, mà là anh bị người ta bắt nạt!

Dám bắt nạt người của Tần Vũ Phi cô, thật sự không thể nhẫn nhịn được!

Dọc đường không có gì trở ngại, chiếc xe nhanh chóng đến được nơi cần đến. Tần Vũ Phi không gọi điện cho Cố Anh Kiệt, cô đến là để xem rốt cuộc đang xảy ra chuyện gì, ai là người đã gửi hình. Trước khi bước vào, cô gọi cho số kia một lần nữa, vẫn không liên lạc được.

Tần Vũ Phi cười lạnh, ngẩng đầu ưỡn ngực đi vào câu lạc bộ.

Tôn Diệc Tuyết bất an, cô ta không biết Tần Vũ Phi sẽ thế nào, có đến đây hay không. Trong đầu cô ta đã tưởng tượng ra hơn mười khả năng khác nhau, chẳng hạn như Tần Vũ Phi không đến, trực tiếp gọi cho Cố Anh Kiệt hỏi tội, hay gọi Cố Anh Kiệt về, hoặc cô đến đây, gây gổ với Cố Anh Kiệt trước mặt mọi người, hoặc không gây gổ mà chỉ đến chất vấn xem ai là người đã gửi hình...

Tóm lại cô ta cứ nghĩ đi nghĩ lại, cả phản ứng của đám công tử kia sau khi Tần Vũ Phi đến sẽ thế nào, im lặng hay lấy lòng, hoặc hỏi tội, bây giờ cô ta thật sự không có chút lòng tin nào.

Biểu hiện của Tôn Diệc Tuyết có chút thất thường, tự nhiên người khác cũng sẽ chú ý đến. Tôn Diệc Anh hỏi em gái làm sao vậy, có phải không khỏe không? Bạn bè cũng nói thấy tinh thần cô ta không được tốt lắm. Cố Anh Kiệt nhân cơ hội này trách bọn họ ồn ào quá không nể mặt chủ, nhìn xem, làm cho nhân vật chính nổi giận rồi.

Cố Anh Kiệt nói vậy, đám anh em đều nổi nóng, lúc bấy giờ cũng đã uống không ít, bắt đầu mắng chửi Cố Anh Kiệt.

Tôn Diệc Tuyết vội nói: “James đến được là tốt rồi, các anh đừng có mắng anh ấy bỏ đi chứ”.

Nói đến đây thì tự khắc sẽ nhắc đến chuyện bạn gái của Cố Anh Kiệt. Trước đó lúc mọi người chuốc rượu anh cũng có nói vài câu, nhưng vì những lời hôm trước Tôn Diệc An nói nên lúc đầu họ còn giữ chút chừng mực, bây giờ chuyện lại được khơi lên, uống vài chén rồi lại không nhịn được nữa. Những lời phê bình nhận xét kia lại bắt đầu tràn ra.

Tần Vũ Phi tính tiểu thư, kiêu căng hống hách, ngang ngược ích kỷ, không lễ phép, mắt để trên đỉnh đầu, tự cho là đúng. Lần trước rốt cuộc có chuyện gì với Triệu Hồng Huy? James à, rốt cuộc cậu thích cô ta ở điểm nào vậy? Nói thật đi, có phải gặp chuyện gì rồi không, Tần Vũ Phi đã làm gì cậu? Cậu có cần anh em giúp không?

Chủ đề này tốt lắm, Tôn Diệc Tuyết khẽ thở phào. Tôn Diệc An lại nhỏ giọng hỏi cô ta làm sao, nếu không khỏe thì phải nói, không thì về sớm nghỉ ngơi đi. Tôn Diệc Tuyết vội nói không sao. Sợ lại bị nhìn ra bị gì đó, cũng để tránh bị nghi ngờ, cô ta bèn viện cớ đến bàn của người bạn khác ngồi.

Tôn Diệc Tuyết đứng lên đi vài bước, liền thấy từ xa có một dáng người bắt mắt đang đi đến.

Tần Vũ Phi, cô ta nhận ra cô.

Tôn Diệc Tuyết vô thức ngẩng đầu ưỡn ngực, cảm thấy mình tuyệt đối không thể thua kém.

Tần Vũ Phi quyét mắt một lượt qua bữa tiệc, có người nhảy múa, có người lớn tiếng cười nói, từng nhóm từng nhóm người. Sau đó cô thấy một cô gái, nhìn qua có vẻ sửa soạn khá chu đáo, có chút quen mặt, nhưng nói thật cô không hề nhận ra cô ta, chỉ biết đã từng gặp ở đâu đó. Nhưng vẻ mặt cô ta rất thú vị, Tần Vũ Phi chợt hiểu rõ.

Cô vừa đi qua đó vừa nở nụ cười.

Nụ cười đó như đâm thẳng vào mặt Tôn Diệc Tuyết.

Bên cạnh còn có tiếng đám công tử đang trách móc Cố Anh Kiệt thiếu bản lĩnh, trong lòng Tôn Diệc Tuyết chợt thấy vui sướng. Đúng là trời cũng giúp cô ta, sự tình hệt như cô ta mong đợi. Tần Vũ Phi đã đến, đúng lúc có thể nghe thấy lời nhận xét của mọi người về cô ta.

Tần Vũ Phi đến gần, đứng ngay trước mặt Tôn Diệc Tuyết. Cô ta tin Tần Vũ Phi nhất định đã nghe thấy. Cô ta nhìn chằm chằm Tần Vũ Phi, nhưng không thấy Tần Vũ Phi có phản ứng gì, thái độ của cô có chút lạnh lùng, cũng đang nhìn cô ta.

“Các cậu đùa đủ chưa, nói nữa thì mình giận thật đấy.” Đây là tiếng của Cố Anh Kiệt, nhưng không có khí thế lắm, nhanh chóng bị tiếng của người khác áp xuống.

“Hừ, cậu mà giận. Có giỏi thì giận một chút cho bọn này xem đi. Cậu quá tốt tính. Anh em cũng chỉ muốn tốt cho cậu, lo lắng cho cậu, nếu không thì ai thèm để ý đến chứ. Cậu quen bạn gái bọn này không quản được, yêu đương là chuyện tốt, cậu xem mấy cô trước đây của cậu đi, có người nào mà bọn này không lịch sự khách sáo. Còn người lần này, gặp cũng không chịu gặp, hay ho lắm chắc? Danh tiếng tệ hại như vậy, không có lửa thì làm sao có khói, cậu tự nghĩ lại mình đi! Hơn nữa, hai người làm sao mà thành một đôi, nếu cô ta dùng thủ đoạn hạ lưu gì đó, cậu thấy mất mặt phải gánh vác trách nhiệm thì cậu cứ nói, tốt xấu gì bạn này cũng có thể nghe cậu xả giận mà. Có chuyện gì thì mọi người sẽ giúp cậu.”

“Thì đó. Lâu như vậy không thấy cậu xuất hiện, rốt cuộc là chuyện gì! Cái loại tiểu thư đó, không hầu hạ nổi thì bỏ đi!”

Tôn Diệc Tuyết mỉm cười, nhìn Tần Vũ Phi, đã nghe thấy chưa? Không ai thích cô cả! Căn bản không một ai thích cô cả!

Lúc này chợt nghe một tiếng “rầm”, Cố Anh Kiệt đứng bật dậy, đập một cái thật mạnh lên bàn, lớn tiếng hét: “Mẹ kiếp, câm hết đi, ông đây nói rồi, các người còn nói nữa là ông nổi giận! Cho rằng tôi đây giỡn chơi hả?”.

Bốn phía lập tức trở nên yên lặng, những người ở bàn khác cũng kinh ngạc nhìn qua. Tôn Diệc Tuyết sững người, không nhịn được quay đầu lại nhìn.

Cố Anh Kiệt một chân đạp lật ghế, lớn tiếng mắng: “Chưa thấy ông đây nổi giận bao giờ đúng không? Ông đây nổi giận chính là thế đó! Đã bảo các người đừng nói nữa, mẹ ruột tôi nói vài câu khó nghe về cô ấy tôi đã không vui rồi, các người là cái thá gì! Chúng tôi làm sao đến với nhau à? Nghe cho rõ đây! Tôi đây vất vả cực khổ lắm mới có thể theo đuổi được cô ấy. Các người thấy cô ấy không tốt, mắc mớ gì đến các người. Nói mấy câu thì thôi đi, nói không ngừng không nghỉ là muốn thế nào hả? Bảo tôi chia tay với cô ấy? Dựa vào đâu? Dựa vào việc các người nghe nói cô ấy không đủ tốt? Các người có thật sự quen biết cô ấy không? Lúc mắng cô ấy tự cho mình là đúng có nghĩ tới chính mình, có phải chính các người mới tự cho mình là đúng. Cô ấy kiêu căng, xấu tính, thì sao? Ông đây tình nguyện nuông chiều! Ông đây rất vui vẻ nuông chiều! Người khác muốn nuông chiều cô ấy cũng không có cửa đâu!”.

Cả đám người sửng sốt, vẻ mặt nhìn anh như muốn nói cậu trúng tà rồi hả?

Từ Ngôn Sướng đưa tay kéo Cố Anh Kiệt lại: “Được rồi, cậu bình tĩnh chút đi. Mọi người uống hơi nhiều, bình tĩnh lại đi”.

Cố Anh Kiệt lửa giận khó tắt: “Từ lúc tôi vào các người đã kỳ quái, thi thoảng lại nói móc cô ấy mấy câu, trong lòng tôi không vui nhưng cũng nhịn xuống, vì là chỗ anh em, các người muốn tốt cho tôi, cũng nên có mức độ không phải sao? Nhưng các người đã nói những lời quỷ gì. Còn những lời khó nghe hơn nữa vẫn đang nhịn chưa nói ra đúng không? Thấy tôi chưa mất hết mặt mũi thì không dừng đúng không? Các người có bệnh hả? Nói vài câu thì thôi đi, tôi sẽ giới thiệu cô ấy cho các cậu biết, để các người làm quen, đính chính lại những hiểu lầm của các người với cô ấy. Nhưng các người hay rồi, không chịu dừng lại, muốn ăn chửi đúng không! Danh tiếng cô ấy không tốt từ đâu mà ra, còn không phải do mấy tên đàn ông theo đuổi cô ấy không thành không biết giữ mồm, các người cũng muốn giống họ đúng không?”.

Một người bạn giúp giải thích: “Còn không phải tại mọi người thấy cậu bị quản chặt chết đi được, cả tụ tập bạn bè cũng không được tham gia, vậy nên mới bất bình thay cậu. Giống lần này, nghe nói cô ta không cho cậu đến nên mọi người mới tức giận”.

“Ai nói cô ấy không cho tôi đến? Ai nói?” Cố Anh Kiệt chất vấn.

Không ai dám lên tiếng.

“Tất cả đều bệnh hết rồi. Đúng là tôi không nên đến đây mà.” Cố Anh Kiệt lắc đầu: “Các cậu khiến tôi rất thất vọng. Tôi không cần các cậu giải thích, tôi rất thích cô ấy, tôi yêu cô ấy, tôi muốn kết hôn cùng cô ấy, chỉ thế thôi. Lần đầu tiên tôi có ý muốn kết hôn với một cô gái. Những thứ các cậu tưởng tượng ra rồi thấy bất bình thay tôi, đem vứt hết đi”.

Cố Anh Kiệt dứt lời liền quay đầu bỏ đi. Từ Ngôn Sướng gấp gáp, đưa tay kéo anh lại, nếu cứ bỏ đi như thế, thật sự làm căng với mọi người rồi thì sau này gặp lại sẽ rất khó coi. Nhưng Cố Anh Kiệt rất tức giận, hất mạnh tay anh ấy ra, quyết tâm bỏ đi.

Anh chưa đi được hai bước thì đã dừng lại.

Tần Vũ Phi đang đứng đó, chỉ cách anh vài bước chân.

Khí thế của Cố Anh Kiệt liền mất hẳn. Tần Vũ Phi không tỏ thái độ gì, chỉ cất bước đi tới, nói: “Em vừa mới đến anh liền muốn đi, nóng tính thế”.

Mọi người đều sững người, giờ thì hay rồi, không biết những lời khi nãy cô đã nghe được bao nhiêu.

Tần Vũ Phi đi đến bên bàn, Cố Anh Kiệt liền ngoan ngoãn trở lại theo, không đi nữa.

“Làm ơn nhường chỗ một chút.” Tần Vũ Phi nói với anh chàng đứng bên cạnh, giọng cô không lớn, nhưng khí thế rất mạnh, lại thêm trước đó đám người kia nói xấu cô không ít hiện giờ đang chột dạ, vội vàng nhích qua nhường chỗ. Cố Anh Kiệt đưa tay kéo ghế cho cô. Cô quay đầu lại nhìn chiếc ghế đang nằm trên mặt đất, nói: “Đá ghế luôn à”.

“Đâu có, lúc đứng lên bất cẩn đụng trúng thôi.” Cố Anh Kiệt cũng không biết tại sao, cảm thấy nổi nóng mà bị cô nhìn thấy rất ngại.

Tần Vũ Phi cười cười với anh, cô cười khiến mặt anh nóng lên, kéo ghế qua ngồi xuống bên cạnh cô.

“Chào mọi người, tôi là Tần Vũ Phi, là bạn gái của Cố Anh Kiệt. Tôi đến muộn, ngại quá. Bạn trai tôi không lịch sự nổi nóng lung tung, tôi thay anh ấy xin lỗi mọi người.” Tần Vũ Phi dịu dàng nói, nhưng mị người lại khá cảnh giác, khí thế đúng là bức người mà.

Nhìn lại Cố Anh Kiệt, ngồi bên cạnh cô không lên tiếng, ngoan ngoãn hệt nư một chú mèo con.

Mất mặt!