Ngũ Hành Thiên - Chương 79

Ngũ Hành Thiên
Chương 79: Giáo huấn
gacsach.com

Tiểu viện tạp vật này đối với Ngải Huy mà nói, tuyệt đối là một kí ức không muốn nhớ lại.

Nhưng khi vào tới nơi, lại phát hiện viện có biến hóa rất lớn, khiến Ngải Huy cho rằng mình đã đến nhầm nơi. Năm cây tùng um tùm cơ hồ che kín viện, hắn nhớ rất rõ ràng lần trước tới thì trong viện không có cây.

Mỗi một cây tùng đều cao hơn mười mét, như đã sống ở đây mấy chục năm.

Ngải Huy biết rõ, đây là thủ đoạn của mộc tu. Lúc tại hoang dã, khi bọn họ dừng lại hạ trại, mộc tu liền sẽ trồng quanh doanh địa đủ các loại cây kỳ quái. Có loại chỉ nửa giờ là có thể lơn hơn hai mươi mét, bọn họ thích ở tại trong nhà cây. Có độc thảo vô sắc vô vị, bụi gai thành từng đám, có Phong Linh thảo cảnh báo.

Nếu như nói thổ tu tính cách cổ quái, thủ pháp quỷ dị, vậy thì mỗi một vị mộc tu đều là chuyên gia thực vật. Tính cách của bọn họ phân hóa hai cực đặc biệt nghiêm trọng, thiện lương thì đặc biệt thiện lương, ngay cả con kiến cũng không nỡ đạp chết. Mà vặn vẹo thì đặc biệt vặn vẹo, sát nhân cũng không dùng thủ đoạn bình thường, ngay cả thi thể cũng sẽ không bỏ qua.

Năm cây tùng vừa đúng tạo thành một cái vòng tròn, giữa các cây mọc rất nhiều dây leo đủ mọi màu sắc, nhìn qua giống như tường dây leo sặc sỡ.

Một cái đồng khôi giáp lạnh lẽo nằm ở chính giữa năm cây tùng.

Sắc mặt Ngải Huy lúc đó liền thay đổi.

Lần trước, Thiên Bàn Nhược là một cơn ác mộng không hơn không kém.

Hơn nữa lần này thể tích khôi giáp lớn hơn Thiên Bàn Nhược rất nhiều, mặt trên cắm đầy dây leo đủ mọi màu sắc từ trên năm cây tùng thòng xuống.

Ngải Huy sợ hãi mà nuốt nuốt nước miếng, cảnh tượng trước mắt khiến hắn nghĩ đến Hấp Huyết đằng, một trong những thực vật tàn ác nhất của mộc tu. Ngay cả rất nhiều mộc tu thiện lương cũng rất chán ghét Hấp Huyết đằng, đó là một loại thực vật đáng sợ. Khi còn ở hoang dã hắn đã từng tận mắt nhìn thấy một vị mộc tu lợi dụng Hấp Huyết đằng như thế nào, tại trong vòng một phút đồng hồ, đem một con voi hút thành da bọc xương.

Tại trong thời gian rất dài, cái cảnh tượng đáng sợ kia thường hiện lên tại trong ác mộng của Ngải Huy.

"Thế nào? Không tệ chứ!" Lão đầu có chút đắc ý: "Ta tìm mấy vị mộc tu phu tử, mới giúp ta hoàn thành. Kim nguyên lực trong cơ thể ngươi quá ổn định, muốn động nó là không phải một chuyện dễ làm. Ngươi không cần lo lắng, vi sư phát hiện giữa nguyên lực có ảnh hưởng lẫn nhau đã rất nhiều năm, lại thêm có sư nương của ngươi tham mưu, khẳng định không thành vấn đề."

Ngải Huy nghe vậy yên tâm không ít, xưng hào đại sư của sư nương chính là còn rất dọa người.

"Tình huống của ngươi tương đối nghiêm trọng, nói thật, còn nghiêm trọng hơn cả vi sư dự đoán." Biểu tình lão đầu trở nên nghiêm túc: "Số lượng quá nhiều, có lẽ ngươi còn không có khái niệm, ta nói như vậy ngươi sẽ có thể lý giải. Nếu hiện tại ngươi là cảnh giới bốn cung, ngươi muốn tiêu hóa hết đám nguyên lực này thì ước chừng cần phải thời gian tám năm. Nếu như ngươi là cảnh giới năm cung, thời gian rút ngắn làm bốn năm."

Ngải Huy giật nảy mình: "Không... Không có nhiều như vậy đi, ta sẽ không thể dừng lại lâu như thế a."

"Còn nhiều hơn ngươi tưởng tượng." Lão đầu vẻ mặt đồng cảm nhìn Ngải Huy, không quên trêu chọc hai câu: "Nói tới cũng là vô tri không sợ, ngươi mới mở ra Bản mạng nguyên phủ liền dám đi Huyền Kim tháp, vi sư cũng là rất bội phục. Ngươi biết bình thường người nào mới dám đi không? Bốn cung, học viên mở ra bốn cung mới dám đi. Bởi vì nguyên lực trong Kim phong phi thường tinh thuần, đẳng cấp rất cao, không tới bốn cung rất khó hấp thu tiêu hóa."

Ngải Huy há hốc miệng, nhưng nói cái gì cũng không nói ra được.

"Đây còn là tầng thứ nhất. Trước đây có người nghiên cứu qua, mỗi lên một tầng, độ tinh thuần của nguyên lực tăng lên ước chừng ba thành. Đồ đệ ngươi dạo qua cả bảy tầng." Lão đầu sách sách nói: "Chuyện như vậy, thật nhiều năm không ai dám làm qua rồi. Nếu nói ra, nói không chừng đồ đệ ngươi còn có thể gây chấn động."

Ngải Huy ngây ra như phỗng.

Lão đầu hiển nhiên không có nghĩ đến buông tha hắn nhanh như vậy: "Nếu chỉ là như thế, ngươi còn sẽ không hấp thu nhiều Kim nguyên lực như vậy. Nhưng đồ đệ, ngươi ngút trời kỳ tài a, nghĩ đến dùng Song Lưu dệt pháp đi điều động nguyên lực, hà hà, là sáng ý thiên tài tuyệt diệu bao nhiêu a. Sau đó ngươi liền phát hiện tình cảnh không khống chế được, nguyên lực hoàn toàn không bị khống chế, đám nguyên lực không ngừng tự áp súc, hấp lực không ngừng tăng cường, cuồn cuộn không ngừng hấp thu nguyên lực. Ngày hôm qua, lúc đi nhà xí có chút buồn chán, liền giúp ngươi tính toán một chút, nguyên lực trong cơ thể ngươi ước chừng có tám phần mười là tự nó hấp thu."

"Càng đáng chết chính là ngươi dùng cái linh cảm thiên tài như thế vào ngay trong Bản mạng nguyên phủ của mình. Cái này là thấy không có khó khăn, liền sáng tạo ra độ khó cho chính mình a. Nếu như tại cung mà không tại phủ, mức độ khó khăn sẽ nhỏ hơn rất nhiều a." Vẻ mặt lão đầu trào phúng, bỗng nhiên bừng tỉnh đại ngộ: "Quên rồi,ngươi chỉ mới mở ra Bản mạng nguyên phủ."

Nhìn thấy Ngải Huy sắc mặt trắng bệch, lúc này giọng điệu lão đầu mới nhẹ nhàng lại, vẻ mặt trịnh trọng nói: "Vi sư nói nhiều như vậy, chính là vì đả kích ngươi."

Ngải Huy bất đắc dĩ mà nhìn lão sư vô lương của mình.

"Lấy tiểu rộng lớn không theo lệ thường có thể thỉnh thoảng làm, nhưng không thể lâu dài đi xuống. Ngươi đích thực chiến kinh nghiệm so vi sư phong phú, nói vậy cũng biết, thắng lợi đa số dựa vào đích thị thực lực, thông minh thỉnh thoảng vì đó hiệu quả không sai. Tu luyện là một trận lâu dài chiến dịch, lấy đại thiệt thòi tiểu mới là chính đường. Lấy tiểu rộng lớn, hơi có vô ý chính là vạn kiếp bất phục."

Giọng điệu lão đầu hiếm thấy trở nên nghiêm túc.

Trong lòng Ngải Huy chấn động, cung kính hành lễ: "Đệ tử nhớ kỹ."

Lão đầu rất thỏa mãn với thái độ của Ngải Huy, dịu giọng: "Được rồi, chúng ta nói xong chỗ xấu, bây giờ nói tới tốt chỗ."

Ngải Huy vừa nghe đến "Chỗ tốt", đầu tiên là sửng sốt, nhưng lập tức tinh thần rất phấn chấn: "Chẳng lẽ còn có chỗ tốt?"

"Đương nhiên." Lão đầu bình thản nói: "Ngươi nghĩ đi, nhiều nguyên lực như vậy tại trong thân thể ngươi, sao lại không có lợi? Bình thường, ngươi có được nhiều nguyên lực như vậy sao? Hơn nữa còn là nguyên lực tinh thuần như thế."

"Nhưng không có tác dụng a." Ngải Huy tràn đầy không hiểu nổi.

Lão đầu chỉ tiếc rèn sắt không thành thép: "Sự thông minh lúc trước chạy đi đâu rồi? Không thể dùng vậy thì nghĩ biện pháp a!"

"Lão sư nghĩ ra biện pháp rồi?" Ngải Huy tiến đến trước, vẻ mặt lấy lòng.

"Không thì sao có thể làm lão sư của ngươi?" Lão đầu vẻ mặt đắc ý: "Nguyên lực trong cơ thể ngươi nén quá chặt, nếu như triệt để làm nó tan ra, Bản mạng nguyên phủ của ngươi sẽ bị căng nổ. Trước đây ở thời đại tu chân có Linh thạch, biết không?"

"Có nghe qua." Ngải Huy thành thật đáp.

"Về bản chất mà nói, Linh thạch là linh lực áp súc đến cực hạn, ngưng kết thành tinh thể. Hiện tại cục nguyên lực trong cơ thể ngươi là có điểm giống với linh thạch. Không biết có bao nhiêu người muốn tạo ra nguyên thạch, cũng không có thành công, ngược lại là tiểu tử ngươi làm bậy làm bạ lại được. Ngươi đem nó tưởng tượng thành một viên nguyên thạch là được rồi, hơn nữa đẳng cấp còn rất cao. Cứ nghĩ như thế, có phải cảm thấy mình lợi hại hay không?"

Ngải Huy thành thành thật thật nói: "Không có."

"Không có?" Lão đầu mở to hai mắt: "Cái thứ này, đối với giai đoạn hiện của ngươi mà nói, là nguyên lực dùng không hết, còn có thể tự động bổ sung, cái này còn không lợi hại?"

"Thế nhưng là không có biện pháp dùng nó a." Ngải Huy nói như lẽ đương nhiên.

"Ai nói không có biện pháp dùng?" Lão đầu thiếu một chút bị tức điên rồi, hỏi ngược lại: "Vậy ta đang chuẩn bị làm cái gì?"

Lúc này Ngải Huy mới phản ứng lại, tràn đầy khiếp sợ: "Không phải lão sư nói là trị liệu sao? Ta cho rằng đem nó tiêu trừ rút ra gì gì đó."

"Vậy thì quá dễ rồi." Lão đầu ngạo nghễ.

Ngải Huy nuốt nuốt nước miếng.

A, vì cái gì nghe lời này, mình lại chột dạ như thế chứ?