Ngũ Hành Thiên - Chương 57

Ngũ Hành Thiên
Chương 57: Thêu thùa
gacsach.com

Ngải Huy đương nhai cỏ xanh, ngồi phệt trong tiểu viện tạp vật của lão đầu. Hắn lướt nhìn bộ đồng giáp, bất động thanh sắc dời mông, cách cái trò kia xa hơn tý.

Trải nghiệm lần vừa rồi thực sự quá thê thảm, ngay cả người có ý chí cứng như sắt thép như Ngải Huy mà cũng sinh ra ám ảnh.

Lão đầu không chú ý tới động tác của Ngải Huy, ông ta đang trình bày kết quả phân tích của mình.

"... Tư chất ngươi kém, thân thể và nguyên lực có mức độ hòa đồng tương đối thấp, kỳ thực không phải là chuyện xấu. Ngoại trừ giúp ngươi có thể thừa nhận nguyên lực tương đối tinh thuần ra, mức độ mẫn cảm tương đối thấp khiến ngươi có thể hấp thu Kim nguyên lực phạm vi tương đối lớn. Giống như là những con ngựa tốt, thiên phú tốt, nhưng kén ăn a, ăn phải món ngon. Ngựa tồi như ngươi, tuy rằng chạy không nhanh, nhưng sức chịu đựng tốt, hơn nữa dễ nuôi, cỏ gì cũng được, có ăn là có sống, không kiêng kỵ món nào. Hả, ngươi đang ăn cỏ a!"

Ngải Huy đang nhai cỏ xanh lập tức ngừng lại.

Lão đầu nhìn Ngải Huy dừng lại, vội vàng nói: "Ngươi ăn ngươi cứ ăn."

Xong rồi còn không quên bổ sung một câu: "Xem ra ta tỉ dụ rất thật a."

Ngải Huy cảm giác toàn thân không thoải mái, không biết nên tiếp tục nhai, hay nhổ ra?

"Ta đến Huyền Kim tháp đo thử Kim nguyên lực rồi, phi thường thích hợp ngươi. Về sau ngươi cứ tu luyện nguyên lực tại Huyền Kim tháp. Tư chất của ngươi không tốt, cơ thể của ngươi lại cực tốt. Đặc biệt hiệu quả tôi rèn thể rất rõ ràng, hiện tại đẳng cấp của ngươi rất thấp, giai đoạn này tôi rèn thể có hiệu quả tốt nhất. Kim nguyên lực trong Huyền Kim tháp có đẳng cấp rất cao, vốn không phải cảnh giới hiện tại của ngươi có thể chịu, tuy thế tố chất thân thể của ngươi là xuất sắc nhất trong những người vi sư từng gặp, hơn nữa ngươi biết cách lợi dụng nó, cho nên hiệu suất tôi rèn thân thể của ngươi rất cao. Đương nhiên, nó có quan hệ rất nhiều với Kim nguyên lực đẳng cấp cao tại Huyền Kim tháp. Trình độ kim chúc hóa của da ngươi rất cao, 【 đồng da 】 đã hoàn thành 80%. Theo tốc độ này, luyện thành 【 đồng da 】đại khái còn cần hai tháng nữa."

Khuôn mặt lão đầu lộ ra vẻ tán thán: "lần đầu tiên Vi sư trông thấy có người trong tình huống chưa mở cung nào mà sắp tu luyện thành【 đồng da 】, thực sự là khiến người ta giật mình!"

Trong lòng Ngải Huy cũng hơi có chút đắc ý khi có thể khiến lão sư kinh ngạc.

"Đương nhiên, trọng điểm vẫn là bảy cường cung, ngoại trừ Thiên cung, bảy cung khác đều là cường cung, hơn nữa phi thường cân đối, điều này cho thấy thiên phú phi thường xuất sắc. Nhất là về sau khi chọn lựa chiêu thức, ngươi có ưu thế rất lớn. Ta nhớ Cảm Ứng tràng có một bộ công pháp, gọi là 【 bắc đẩu 】, nó cần phải có bảy cái cường cung. Tuy rằng 【 bắc đẩu 】 không phải tuyệt học nhưng uy lực phi thường cường đại, còn có thần diệu khác."

Ngải Huy nghe thế thì hai mắt tỏa sáng, không chút do dự: "Ta có thể học không?"

"Đương nhiên, chỉ cần ngươi có thể lọt vào top 5000 tại Cảm Ứng tràng là có thể yêu cầu." Lão đầu đắc ý nói tiếp: "Đúng rồi, ngươi là đệ tử của ta, chỉ cần phù hợp điều kiện, trong viện nhất định sẽ thông qua yêu cầu. Ta đã đưa quan hệ thầy trò giữa chúng ta lập hồ sơ trong viện rồi."

Xếp trong vòng top 5000, yêu cầu nghe qua cũng không cao lắm nhỉ.

Lão đầu chú ý tới bản mặt của Ngải Huy, liền đại khái đoán được ý nghĩ của hắn, bình thản nói tiếp: "Không nên coi thường top 5000, đây là xếp hạng ngầm những người mạnh. Từ trước đến nay, học viên năm nhất lợi hại nhất Cảm Ứng tràng chỉ vừa đủ tiếp cận xếp hạng top 500. Được xếp vào top 5000 tại Cảm Ứng tràng, tương đương ở Tùng Gian viện đại khái cần trong top 10."

Ngải Huy ngây người: "Xếp top 10 ở Tùng Gian viện mới chen vào được top 5000?"

"Đúng thế!" Lão đầu cười có phần hả hê.

Ngải Huy tức thì biết rõ ý nghĩ vừa rồi của mình ngây thơ quá đỗi, top 10 ở Tùng Gian viện rất xa xôi đấy.

Nhưng chẳng mấy chốc hắn liền như chẳng có liên quan: "Phương pháp tu luyện lần trước lão sư nói là cái gì?"

Lão đầu có điểm bất ngờ với việc Ngải Huy có thể điều chỉnh tâm tình nhanh như vậy, ông ta không biết rằng từ nhỏ đến lớn Ngải Huy đã trải qua quá nhiều đả kích, đối với hắn mà nói đả kích như vậy hoàn toàn không là cái gì.

Lão đầu phun ra hai chữ: "Thêu thùa!"

"Thêu thùa sao?" Ngải Huy đờ đẫn cả người, mặt mũi như hóa đá, một lát sau, thần sắc dại ra hắn mới lắp bắp lặp lại: "Thêu thùa? Thêu hoa thêu thùa?"

"Đúng đấy!" Lão đầu trả lời phi thường khẳng định, đánh tan một tia may mắn sau cùng trong lòng Ngải Huy.

Ngải Huy trừng mắt nhìn lão đầu, thần tình bất thiện. Tuy rằng ngươi là lão sư của ta, nhưng nếu như ngươi không có nguyên tắc, chúng ta cần phải "Nói chuyện" kỹ lưỡng với nhau rồi.

Lão đầu bình thản, không có chút xấu hổ: nào "Có biết thêu thùa là gì không?"

ngữ khí Ngải Huy bất thiện: "Rõ ạ, nữ nhân thêu thùa."

"Phiến diện! Nông cạn!" Lão đầu lắc đầu, vẻ mặt khinh bỉ: "Thêu thùa cần phải lấy nguyên lực làm kim, dẫn tuyến thêu hoa. Dễ hả? Tuyến có thô có mảnh, da thuộc bông lụa có mêm có cứng, hoa văn phức tạp, dễ hả? Thêu thùa lợi hại, một lần có thể khống chế mười cái kim nguyên lực, cùng lúc thêu mấy bộ vị khác nhau. Mà kỹ năng thêu cao cấp nhất, ngươi biết đồng thời có thể khống chế bao nhiêu kim nguyên lực không?"

"Bao nhiêu?" Ngải Huy buột miệng hỏi, hắn bị cách diễn giải của lão đầu hấp dẫn.

"Hiện tại kỷ lục cao nhất là chín trăm bốn mươi chín cái." Khuôn mặt lão đầu tràn đầy nghiêm nghị.

Ngải Huy khiếp sợ, đồng thời khống chế chín trăm bốn mươi chín cái kim nguyên lực là khái niệm gì? Hắn không thể tưởng tượng!

"Đại sư thêu thùa đương đại Hàn Ngọc Cầm, khi bà thêu thì chín trăm bốn mươi chín cái kim nguyên lực tựa như mây đen bao phủ, bầy cá bơi lội, sợi thêu đủ mọi màu sắc giống như là cầu vồng đan xen trên không trung, cho nên bà thêu được gọi là Cầu vồng thêu. Dù đồ thêu phức tạp nhất, bà chưa từng tốn quá một giờ." Lão đầu cực kỳ nghiêm túc.

"Còn tuyến nữa, ngươi cho là toàn bộ tuyến đều nhẹ bẫng hả? Ô kim tuyến nhỏ như sợi tóc nhưng cực nặng, kim nguyên lực nhẹ kia muốn dẫn động nó khó tới cỡ nào? Nhuyễn Ngân tuyến cực kỳ mềm mại, tựa như nước, chỉ cần lực lượng hơi có sai lầm, chúng nó liền bị kéo đứt. Còn có một số da thuộc cần có dược lực bao lấy kim nguyên lực mới có thể xuyên thấu."

Ngải Huy bị mô tả của lão đầu hấp dẫn, trợn mắt há mồm, hắn không ngờ việc thêu vậy mà lại có nhiều học vấn và nguyên tắc như vậy.

"Ngươi trước học thêu, sau đó học điêu khắc." Lão đầu hướng dẫn từng bước: "Chỉ cần ngươi có thể rèn luyện được hai cái này thì việc khống chế nguyên lực về phương diện tinh tế, ngươi tuyệt đối không có vấn đề. Ngươi khống chế nguyên lực càng tinh tế, về sau trợ giúp càng lớn."

Ngải Huy bị lão đầu thuyết phục, hắn không thể không thừa nhận, lão đầu nói rất có đạo lý.

"Thêu thì thêu! Ta học!" Ngải Huy nghiến răng nghiến lợi.

Với hắn mà nói, tuy rằng một đại nam nhân đi học thêu thùa có phần mất mặt, nhưng chỉ cần có thể mạnh lên thì căn bản không phải vấn đề gì cả. Làm cu-li cao quý hơn thêu thùa? Vô nghĩa!

Ánh mắt lão đầu lộ ra vẻ đắc ý, khuôn mặt cố giữ nghiêm trang: "Quyết định anh minh! Đồ đệ về sau ngươi nhất định sẽ kiêu ngạo vì quyết định này! Yên tâm đi, vi sư tuyệt đối không phải hạng ăn nói lung tung, sau khi suy nghĩ kĩ càng mới đề xuất kiến nghị này."

"Ta đi đâu học?" Sau khi hạ quyết tâm, Ngải Huy chẳng có gì xấu hổ.

"Yên tâm, ta có phường thêu quen." Lão đầu bình thản hô: "Đi theo ta!"