Ngũ Hành Thiên - Chương 56

Ngũ Hành Thiên
Chương 56: Đại cương
gacsach.com

Thấy cảnh lão Đào trợn mắt há mồm, Vương Thủ Xuyên càng thêm đắc ý.

hai người đều hiểu rõ ràng cái sự kinh khủng của Thiên Bàn Nhược. Trước đây ông ta cũng như lão Đào, cảm thấy không ai có thể chịu đựng được.

Lão Vương kỳ thực luôn luôn không cam lòng với điều này, vô luận thiết kế dạng gì, xinh đẹp cỡ nào, ý nghĩ thiết kế có đặc biệt gì nữa mà chẳng có giá trị thực dụng, vậy thì chỉ là một món đồ chơi lớn.

Bây giờ sự thực chứng minh Thiên Bàn Nhược của mình có giá trị thực dụng thì làm sao ông ta có thể không đắc ý? Huống chi, thông qua Thiên Bàn Nhược còn là đệ tử của mình, ông ta lại càng thêm đắc ý.

Phải một lúc thật lâu lão Đào mới phục hồi lại tinh thần, buột miệng cảm khái: "Lão Vương ngươi thực sự là gặp đại vận rồi!"

Có thể chịu đựng Thiên Bàn Nhược, riêng một điểm này đã đủ để khiến người ta bội phục. Ai không muốn đệ tử của mình có ý chí như sắt thép? Với chuyện này, lão Đào thật sự thèm đỏ mắt rồi.

"Đệ tử của ta không phải là đệ tử của ngươi sao?" Lão Vương cảm thấy lão hữu có phần buồn tủi bèn cố ý nói: "Cầu đến ngươi, lẽ nào ngươi còn cất giấu thủ đoạn?"

Lão Đào chỉ vào lão Vương, ha ha cười nói: "Bây giờ đã bắt đầu giúp đồ đệ của ngươi kiếm lợi!"

Lão Vương cũng cười: "Đó là đương nhiên! Lợi từ ngươi không chiếm thì quá lãng phí!"

"Không thành vấn đề." Lão Đào sảng khoái nói: "Có vấn đề tới tìm ta, đồ đệ của ngươi gặp ta sẽ không chịu thiệt."

"Đúng rồi, có chuyện ngươi tham mưu giúp ta một chút." Biểu tình của lão Vương trở nên nghiêm túc, dứt lời liền đưa số trắc thí cho lão Đào: "Xem giúp ta số liệu ghi chép về trắc thí của hắn."

Lão Đào khá hiếu kỳ, lão nhìn một hồi bèn thét lên: "Lão Vương ngươi cái đồ cố ý khoe khoang với ta a, tám cung có bảy cung là cường cung, ngươi kiếm lớn rồi!"

"Tư chất hắn không tốt, thiếu chút không vào được Cảm Ứng tràng." trong lòng Lão Vương đắc ý, ngoài miệng giả vờ khiêm tốn.

"Tư chất? Trong mắt đám khốn kia chỉ có tư chất." Lão Đào cười nhạt, tỏ ra không đồng ý, trong mắt bọn họ, bộ phương pháp kiểm tra đo lường của Cảm Ứng tràng thực sự quá đơn giản.

Lão Vương bỗng nhiên bảo: "Ngươi giúp ta xem dữ liệu trắc nghiệm Thiên cung của hắn."

"Thiên cung hả?" Lão Đào nghe thấy lời lão hữu thì ánh mắt đảo qua dữ liệu trắc thí Thiên cung, nhìn một hồi rồi ồ lên: "Buồn cười quá, Thiên Bàn Nhược của ngươi xảy ra vấn đề rồi, làm gì có chuyện Thiên cung chợt mạnh chợt yếu?"

Lão Vương cũng có chút khổ não: "Đúng vậy, ta cũng là cảm thấy cái dữ liệu này quá kỳ quái. Nếu như Thiên cung là cường cung thì chính là Bá vương cung."

Lão Đào tức thì minh bạch ý nghĩ của lão Vương bèn an ủi: "Bảy cường cung đã rất khó gặp rồi, ngươi không nên quá tham. Thế này khẳng định là Thiên Bàn Nhược hỏng rồi, Thiên cung chợt mạnh chợt yếu, cái chuyện này ta chưa từng nghe thấy ai đề cập. Hai ta dạy tu luyện cơ sở dài như vậy, điểm ấy còn không rõ ràng lắm sao? Nếu ngươi thực sự không yên tâm thì thử lại lần nữa là được."

"Thử lần nữa hả?" Lão Vương bất đắc dĩ nói: "Ngươi không thấy khuôn mặt hốt hoảng của tiểu tử kia lúc nghe thấy từ thử lần nữa, nó định bỏ chạy đấy!"

"Ha ha ha!" Lão Đào nghĩ đến cảnh tượng kia liền nhịn không được cười to: "Nếu là ta ta cũng chạy hôi! Chính ngươi chỉ kiên trì ba phút đã khóc ngất khóc ngư."

Lão Vương cũng cười: "Còn cần ngươi nói, chính ta cũng sợ thử lại làm hỏng hắn mất tiêu, thời gian còn nhiều, đồ đệ chỉ một, phải biết kiềm chế."

Lão Đào nhắc nhở: "Ngươi tới viện bảo chuẩn bị chưa?"

"Báo rồi." Lão Vương gật đầu: "Điều này nào dám quên?"

Hứa phu tử đi tới Phu Tử lâu bình thản như trước đây. Dọc đường các phu tử khác dồn dập chào hỏi. Bây giờ Hứa phu tử là người nổi tiếng ở Tùng Gian viện, Đoan Mộc Hoàng Hôn từng công khai lên tiếng làm danh vọng của Hứa phu tử vụt lên mức độ trước nay chưa từng có. Trong mắt rất nhiều người, sở dĩ Đoan Mộc Hoàng Hôn nguyện ý lưu lại Tùng Gian viện là bởi vì nhân cách và mị lực của Hứa phu tử. [Mời huynh đệ tham gia nhóm dịch. Truyện dịch dễ nhất BNS. Người hướng dẫn nhatchimai0000]

Bây giờ Hứa phu tử nghiễm nhiên trở thành đệ nhất phu tử ở Tùng Gian viện, hơn nữa tính cách Hứa phu tử hồn hậu nên được mọi người kính yêu.

Hứa phu tử không ngừng hoàn lễ khiến cho thời gian từ cửa vào Phu Tử lâu đến phòng riêng ở lầu hai ông ta mất tròn mười phút. Tới phòng riêng của mình, ông ta mới thở phào nhẹ nhõm, bỗng nhiên ông thấy trên bàn có đặt hai túi hồ sơ.

Pha trà xong, ông ta cầm lấy túi hồ sơ thứ nhất mở ra xem lướt qua, lần đầu tiên, ông ta không tự chủ bật người ngồi thẳng, hồ sơ do Trưởng lão hội của Cảm Ứng tràng trực tiếp ký phát hành!

Đoan Mộc Hoàng Hôn được Đại Cương nhìn trúng đã trở thành đệ tử ruột của lão!

Đại Cương!

Hứa phu tử dường như không thể tin vào cặp mắt của chính mình, ông ta bị tin tức đột ngột này gây chấn động. Đại Cương là ai? Là trưởng lão xếp hàng thứ hai trong trưởng lão hội Cảm Ứng tràng, một trong những mộc tu tông sư cường đại nhất hiện nay, từng sáng chế tuyệt học 【 sinh tử lệnh 】 và trở thành một trong năm đại tuyệt học cường đại nhất của mộc tu, sáng tạo độc đáo【 Liên Ngẫu tiếp cốt thuật 】, 【 Thảo cân 】, trực tiếp nâng cao Liên phái vàg Thảo Cân phái thành hai đại lưu phái.

Đại Cương cơ hồ chưa bao giờ hỏi thế sự mà chỉ chuyên tâm nghiên cứu, trừ năm xưa thu hai đệ tử ra đã lâu lắm rồi chưa từng thu nhận đồ đệ. Không thể ngờ, vậy mà lại thu đồ đệ lần nữa!

Hứa phu tử biết rằng một khi công bố tin tức này, sẽ gây ra một trận động đất dạng gì.

Hứa phu tử không phải hạng người cổ hủ không rành thế sự, Đoan Mộc Hoàng Hôn đúng thực là thiên tài, nhưng mà thiên tài có thể tiến nhập tầm mắt của Đại Cương thì riêng một điểm này còn đáng để tranh luận.

Phía sau chuyện này tuyệt đối không đơn giản đâu, Đoan Mộc gia liên hợp cùng Đại Cương có thể thay đổi rất nhiều điều tại Ngũ Hành Thiên.

Chẳng mấy chốc, ông ta bật cười, cấu trúc Ngũ Hành Thiên không phải tiểu nhân vật như mình có thể chen vào. Vô luận là giao dịch dạng gì, được bái làm môn hạ của Đại Cương đều là một lựa chọn tốt đối với Đoan Mộc Hoàng Hôn. Đại Cương không chỉ là một vị mộc tu tông sư, trong việc giáo dục đệ tử cũng rất xuất sắc.

Đại đệ tử Lục Thần của ông được ca tụng là một trong tạm kiệt y sư đương đại với y thuật siêu phàm nhập thánh. Nhị đệ tử Úc Minh Thu là phó bộ thủ của Thảo Sát bộ, một trong mười ba bộ, phá vỡ kỉ lục phó bộ thủ trẻ tuổi nhất, lại tự sáng lập tuyệt học 【 Thiên Ngân chi thanh 】tiễn thuật độc bộ thiên hạ.

Học sinh của mình có một tương lai tươi sáng, trong lòng Hứa phu tử cũng hài lòng.

Một lúc lâu sau, cuối cùng ông ta cũng tiêu hóa được nỗi khiếp sợ trong lòng, ánh mắt ông ta chuyển sang cái túi hồ sơ thứ hai, vừa mở ra xem cũng có chút giật mình.

Vương Thủ Xuyên thu Ngải Huy làm đệ tử.

Vị Vương Thủ Xuyên này ông ta biết rõ, là một vị thầy đồ dạy cơ sở tu luyện mấy thập niên, cũng là lão nhân tại Tùng Gian viện, thâm niên còn hơn cả Hứa phu tử. Hứa phu tử có rất ít ấn tượng với vị Vương phu tử này, chỉ biết rằng Vương phu tử không quá hòa mình, rất ít tiếng, không có điểm gì khiến người ta quan tâm. Phu tử giống như vậy thì bất cứ một phân viện nào đều có một đống.

Đến bây giờ Vương phu tử vốn không có tiếng tăm gì thu đệ tử đã khiến người cảm thấy giật mình, mà lão thu đệ tử là Ngải Huy thì càng làm cho Hứa phu tử giật mình.

Hứa phu tử khá hài lòng với Ngải Huy, hiểu chuyện, chăm chỉ, lễ phép, vừa mới mở bản mạng nguyên phủ không được bao lâu.

Nhưng Hứa phu tử cũng rõ, tư chất của Ngải Huy không tốt, cơ sở bạc nhược, đứng trong tốp chót trong đám học viên, thế mà lại được Vương phu tử nhìn trúng. [Mời huynh đệ tham gia nhóm dịch. Truyện dịch dễ nhất BNS. Người hướng dẫn nhatchimai0000]

Vương phu tử đúng là quái nhân a!

Lúc này Hứa phu tử mới chú ý tới chuyện hai người này cùng một tổ, một người là học viên có thiên phú tốt nhất thực lực mạnh nhất trong lớp, một người là học viên thiên phú kém cỏi nhất cơ sở yếu kém nhất lớp. Hai người đồng thời đều có lão sư rồi, một là một đại tông sư, một là thầy đồ không có tiếng tăm gì.

Thực sự là... lạ lùng a!

Hứa phu tử làm phu tử nhiều năm, lần đầu tiên gặp chuyện kỳ diệu mà thú vị như thế.