Mệnh Kỵ Sĩ - Quyển 5 - Chương 02

Mệnh Kỵ Sĩ
Quyển 5 - Chương 2: Bất tử vu yêu tội ác thứ hai: “phái tay sai đến nhiễu loạn an bình”
gacsach.com

Mang theo Cloud và Storm, ta một mạch đi nhanh tới thư phòng của Giáo Hoàng, sau đó ưu nhã gõ cửa một cách có cảm giác tiết tấu, cửa lập tức được mở ra, người mở cửa vậy mà là Judge!

Ta theo lễ mạo mà khẽ cười với cậu ta, lên tiếng chào hỏi: “Nguyện Ánh Sáng vĩnh viễn xán lạn”, sau đó liền đi vào trong thư phòng.

Trong thư phòng, không chỉ là Giáo Hoàng, Judge knight, thậm chí còn có Earth knight. Đây khiến cho ta thở phào một hơi, mặc dù đơn độc gặp mặt hẳn sẽ dễ hỏi hơn, chẳng qua mục đích đến của Trầm Mặc Chi Ưng chưa rõ, nhiều người vẫn an toàn hơn, nhất là có thủ hộ thuẫn của Earth, như vậy càng trăm phần trăm không có tính nguy hiểm.

Ngoài mấy người trên, còn có một người rõ ràng không thuộc về Thần Điện Ánh Sáng, hắn xoay người lại, chỉ bằng vào hắc ám thuộc tính đó, ta từ tút đằng xa đã có thể nhận ra hắn chính là Awaitsun, Trầm Mặc Chi Ưng của Hỗn Độn Thần Điện.

Quần áo Awaitsun hiện tại đang mặc trên người hẳn là phục trang chính thống của Trầm Mặc Chi Ưng rồi, hắn mặc áo giáp, nhưng lại là áo giáp đơn giản làm bằng da, chỉ ở ngực và những chỗ hiểm có trám tấm kim loại, còn mặc áo choàng dài gần như chấm đất, phía trên áo giáp trước ngực và áo choàng đều dùng chỉ kim loại phác họa một con chim ưng.

Ta đặc biệt chú ý tới kiếm của hắn, nhưng cảm giác không ra thanh kiếm đó có chỗ nào đặc biệt, thanh kiếm đó thậm chí không có hắc ám thuộc tính gì, so với ma kiếm của Roland kém hơn nhiều.

“Gã này đẹp trai đến mức chừng như không có thiên lý!” Earth căm phẫn bất bình mà nhỏ giọng thì thầm.

Storm cũng chợt bừng tỉnh mà thấp giọng nói: “Hèn gì thanh thế của Hỗn Độn Thần Điện gần đây mạnh như thế! Phụ nữ không mù chỉ cần nhìn thấy hắn, liền sẽ gia nhập Hỗn Độn Thần Điện rồi!”

Lúc trước nhìn thấy Awaitsun đã biết hắn đơn giản là đẹp trai quá mức, chẳng qua khi đó hắn đang chạy trốn, phục sức đơn giản và bề ngoài không sửa soạn, bây giờ ở trường hợp chính thức thế này, hắn chắc chắn là sửa sang sạch sẽ, cộng thêm quần áo lộng lẫy, nhất định đẹp đến mức làm phụ nữ choáng váng... May là ta mù rồi, nếu không có thể sẽ nhịn không nổi kêu Roland thừa dịp trăng vắng sao thưa đi thủ tiêu hắn.

Mặc dù thủ tiêu hắn sẽ khiến cho đàn ông khắp thiên hạ reo hò vui sướng, chẳng qua, ta sẽ không thể tìm hắn thăm dò chuyện của Pink và Red rồi.

Ta đi qua bên cạnh Earth và Strom, nhỏ giọng bỏ lại một câu: “Hắn kết hôn rồi.”

Oh! Hai người đều lộ ra biểu tình thở phào nhẹ nhõm.

“Đã lâu không gặp.” Awaitsun mỉm cười với ta, vô cùng cung kính mà nói: “Sau khi trở về Kissinger bận rộn việc hôn lễ cộng với một số việc trong Thần Điện, cho nên chậm trễ không có tới thăm hỏi ngài, sâu sắc cảm thấy có lỗi, hi vọng ngài sẽ tha thứ cho tôi.”

Ta nghe giọng điệu tôn kính và biểu tình sùng bái đó của Awaitsun, sau đó vừa lại cảm giác thấy những người khác cũng đang dùng ánh mắt hoài nghi nhìn ta...

Mặc dù có phần hoài nghi Awaitsun là cố ý lộ ra bộ dạng sùng bái, để cho những người khác hoài nghi ta và Hỗn Độn Thần Điện có cấu kết, chẳng qua căn cứ vào hành vi ngu xuẩn cướp đi công chúa của hắn lần trước, cộng với nhịp tim vững vàng bây giờ của hắn, ta nghĩ hắn hẳn là không có cái ý đó, thật sự chỉ là đơn thuần sùng bái ta đi!

Tại sao, ta luôn là quen biết một đống gã có vấn đề về dây thần kinh?

Một câu “tạm biệt” của Roland suýt nữa hại ta chết oan, bây giờ sùng bái của Awaitsun... Awaitsun, ngươi rốt cuộc có biết chúng ta là nhân vật đầu rồng của hai Thần Điện đối địch không hả? Ngươi sùng bái ta căn bản là một loại hành vi phản bội! Tự ngươi muốn làm phản bội thì cứ làm, đừng hại ta cũng bị coi là phản bội à!

Để bỏ đi ánh mắt hoài nghi của người khác, ta vội vàng nói lên chính sự, theo thói quen dùng “Thần Ánh Sáng” mở đầu... Nhưng “Ánh Sáng” đến một nửa, đột nhiên nhớ tới cái người này sớm đã thấy bộ dạng rất không ánh sáng của ta rồi, không cần phải ở trước mặt hắn làm bộ ánh sáng.

Nếu như ánh sáng tới ánh sáng lui, vừa nói xong, chắc chắn sẽ nhìn thấy vẻ mặt mù mờ của Awaitsun, tiếp đó Storm còn phải phiên dịch một lần cho hắn nghe, thật là chuyện rất phiền toái.

Ta tại chỗ trực tiếp nói: “Ngươi là vì chuyện của độc giác thú tới tìm ta sao?”

Awaitsun sửng sốt, sao đó lộ ra biểu tình nghi hoặc, rõ ràng là hoàn toàn nghe không hiểu: “Độc giác thú?”

Không có liên quan tới độc giác thú sao? Nhưng Tiểu Bạch cuối cùng là bị Red mang đi, nói như vậy, có phải biểu thị Red không có quan hệ với Hỗn Độn Thần Điện hay không?

Cũng chưa chắc. Ta suy nghĩ một chút, chuyện ta làm, Judge và Giáo Hoàng chưa chắc biết hết toàn bộ, Judge và Giáo Hoàng đã làm cái gì, sợ rằng ta cũng không phải tất cả đều biết, đã như vậy, cho dù Red là người của Hỗn Độn Thần Điện, Awaitsun có lẽ cũng chưa chắc sẽ biết cô ta đã làm cái gì.

“Không có gì. Coi như ta chưa từng nói đi!”

Awaitsun nhìn ta, lúc ta đang cho rằng hắn sẽ truy hỏi, hắn liền gật đầu nói được, sau đó thật sự không hỏi nữa.

“Đúng rồi, Alice cũng có một bức thư muốn chuyển cho ngài.” Hắn từ trong người móc ra một bức thư, nói: “Cô ấy nói nhất định phải giao cho ngài, để cho ngài biết cảm kích của cô ấy đối với ngài.”

Lúc hắn đưa cho ta, ta vẫn thật sự có chút không dám nhận... Công chúa Alice tuyệt đối sẽ không giống như chồng mình mà sùng bái ta như vậy.

Sau khi ta nhận thư, lập tức thuận tay đưa cho Cloud rồi nói với Awaitsun: “Đoạn đường từ Kissinger đi tới đây, ngươi hẳn là rất mệt rồi đi? Không bằng ta bảo người an bài chỗ ở cho ngươi, ngươi trước nghỉ ngơi một lát, qua hai ngày, Sun sẽ lại tới tìm ngươi trò chuyện về lòng từ ái của thần Ánh Sáng.”

Awaitsun gật đầu, vô cùng lễ phép mà nói: “Tôi sẽ chờ ngài đến.”

Nói xong hắn xoay người, đối với Judge và Giáo Hoàng đều chỉ là khẽ gật đầu coi như tạm biệt, sau đó đầu cũng không quay lại mà rời khỏi.

“Làm sao nghe lời cậu như thế? Thái độ mới vừa rồi của hắn đối với Giáo Hoàng và Judge knight trưởng, thế nhưng là bộ mặt khó ưa, làm như nói thêm một câu là sẽ chết không bằng!”

Cửa vừa được đóng lại, Earth lập tức vứt bỏ bộ mặt thành thật, mặt lộ thần sắc quái lạ, khuôn mặt hồ nghi mà nhìn ta nói: “Chẳng lẽ hắn là yêu cậu rồi sao?”

Ta mặt vô biểu tình nói: “Nếu là như vậy, tôi lập tức nói cho vợ hắn biết, để cho cô ta đi giết chồng! Cloud, đọc lá thư trên tay cậu lên.”

Cloud bóc thư, dùng giọng bằng phẳng đọc ra câu chữ uy hiếp: “Nếu dám bắt nạt Awaitsun, cho dù toàn thân sẽ phát đen, bà đây cũng liều mạng với ngươi!”

Ta đã biết bức thư này tuyệt đối không có một chút liên quan với cảm kích, chẳng qua Cloud thoạt nhìn hình như không có dị trạng gì, may là Alice nói chung vẫn là một công chúa, không hèn hạ đến mức động tay động chân ở lá thư.

Giáo Hoàng khoác sa mỏng, cố ý đè thấp giọng nói: “Sun knight, ngươi chẳng lẽ quen biết Trầm Mặc Chi Ưng sao?”

Nghe vậy, Judge chỉ là nhàn nhạt liếc ta một cái, nhưng, Earth và Storm thế nhưng không phải như vậy, hai người bọn họ đều dùng biểu tình vô cùng không tán đồng nhìn ta.

“Sun nguyện thề với thần Ánh Sáng.” Ta có chút bất đắc dĩ nói: “Tôi chỉ là từng đánh bại Awaitsun, sau đó giúp hắn đặt cái tên mà thôi.”

“Awaitsun?” Judge nhìn ta, dùng giọng dò hỏi... có lẽ là giọng bức hỏi nói.

Ta thành thật nói: “Hắn từng giết Leaf, tôi từng nói muốn hắn chờ tôi, tôi sớm muộn sẽ bắt hắn trả giá.”

Mặc dù theo tình huống trước mắt thoạt nhìn, vẫn thật có điểm làm cho người khó có thể xuống tay, ta dù sao vẫn không thể xuống tay với một người luôn miệng gọi “ngài”... chẳng lẽ đây chính là nguyên nhân hắn tôn kính ta? Vì không để cho ta trả thù hắn?

“Thân là thủ lĩnh Ám kỵ sĩ của Hỗn Độn Thần Điện, mục đích hắn tới chắc hẳn không phải là tụ họp với cậu chứ?” Judge nhàn nhạt nói.

“Tôi cũng là nghĩ như thế.” Ta gật đầu đồng ý rồi bổ sung: “Đừng lo, tôi sẽ hỏi ra mục đích hắn tới đây.”

Judge gật đầu, sau đó nói: “Nhưng cẩn thận một chút, lấy cách đi của hắn xem ra, là một cao thủ kiếm thuật. Tôi thấy, ngoại trừ Cloud, Earth cũng đi theo cậu đi!”

Mặc dù ta rất thích Đại Địa thủ hộ thuẫn, chẳng qua ta càng ghét Earth knight, để cho hắn hai mươi bốn giờ đi theo ta, tốt hơn hết cứ để cho Awaitsun một kiếm giết ta cho rồi!”

Mặc dù ta với Earth đều lộ ra đủ loại biểu tình không tình nguyện, chẳng qua Judge vẫn là nói: “Cứ quyết định như thế, tôi đi thẩm vấn phạm nhân đây.”

Judge theo lễ mạo mà chào Giáo Hoàng rồi trực tiếp đi ra thư phòng, sau khi đợi đến lúc không còn nhìn thấy bóng dáng của cậu ta, ta lập tức nói: “Tạm biệt nhé, Earth, cậu đi làm việc của mình đi!”

“Judge bảo tôi đi theo cậu.” Earth lạnh lùng nói: “Nếu là mệnh lệnh của cậu thì còn không nói, Judge hạ lệnh thế nhưng không thể không nghe!”

Này này! Ngươi nói đây là cái lời gì hả? Ngươi thân là Earth knight của phái người tốt ấm áp, cấp trên trực thuộc là ta không phải Judge! Ngươi nghe lời cậu ta như thế làm cái gì?

Ta có chút ảo não, không thể không nói thật: “Tôi muốn đi tìm Trầm Mặc Chi Ưng, nếu các cậu ở đó, tôi không dễ hỏi, các cậu trước rời khỏi một lát, tôi chỉ là đi nói vài câu với hắn.”

Khụ!

Cloud vẫn như cũ lặng lẽ đứng ở phía sau ta, mặc dù không nói chuyện, nhưng lại cũng không đi ra, Earth càng là trực tiếp tại chỗ nói: “Cậu đi nói với Judge đi! Nếu cậu ta đồng ý, tôi đi liền!”

“... Vậy thì quên đi.”

Xem ra là không thể đi tìm Awaitsun rồi. Ta suy nghĩ một chút, vậy tốt hơn dứt khoát đi tìm Pink. Tình huống bên Pink không rõ, bất luận thế nào, ta cũng không định một mình đi gặp cô ta, dứt khoát tốt hơn cứ mang theo Earth và Cloud đi.

Khụ khụ!

“Vậy các cậu phải đáp ứng tôi, mặc kệ nhìn thấy cái gì hoặc là nghe thấy cái gì, cũng không được mở miệng nói hoặc là ra tay công kích.”

Cloud ngoan ngoãn gật đầu, Earth chỉ là nhún vai.

“Khụ, khụ, khụ!”

Ta xoay người qua, đối mặt với một cái bàn gỗ lớn duy nhất trong thư phòng, mang lên nụ cười kiểu Sun knight xán lạn nhất, dùng giọng điệu lo âu nói: “Giáo Hoàng bệ hạ thân ái, Sun thấy ngài lụ khụ không ngừng, trong lòng sầu lo, xin hỏi có phải quý thể có việc gì hay không? Nếu thật như thế, có cần Sun thi triển ân huệ của thần Ánh Sáng?”

“Câm miệng, sau đó cút ra khỏi thư phòng của ta!”

Giáo Hoàng dùng giọng lạnh lùng, mặc dù giọng rất lạnh, nhưng ta lại nhìn thấy lão vẻ mặt khó chịu mà đảo mắt với ta... Mặc dù lão đã phủ sa mỏng, chẳng qua đó căn bản không thể che lấp “tầm mắt” của ta, ta thậm chí từ cái miệng nhúc nhích không tiếng của lão, nhìn ra lão nói: “Đừng để cho Trầm Mặc Chi Ưng chạy lung tung, dụ dỗ tín đồ của chúng ta bội giáo.”

Điểm này trái lại ta chưa nghĩ tới, chẳng qua vẫn thật sự là một vấn đề lớn! Ta yên lặng mà gật đầu.

Lúc này, Giáo Hoàng lại mấp máy môi nói: “Trái lại ngươi bây giờ ngươi trắng đến phát sáng, mau chóng đi khắp nơi dụ dỗ người tới làm tín đồ!”

Ta vô cùng sảng khoái gật đầu, vui vẻ tiếp nhận nhiệm vụ này, nếu như vóc người của đối phương tốt, ngoại trừ làm tín đồ, còn có thể thuận tiện làm vợ ta, như vậy thì càng tốt!

Sau khi rời khỏi thư phòng, ta lập tức bước đi nhanh hơn. Phía sau, Earth mỉa mai nói: “Bây giờ vội vã như thế muốn ra ngoài chạy loạn rồi sao?”

“Là muốn đi điều tra!” Ta vô cùng nhấn mạnh mà nói.

Trên đường tiếp đến, ngang qua không ít Thánh kỵ sĩ, Earth lập tức đổi cách nói chuyện lắp ba lắp bắp: “S-Sun, bên, bên này không phải hướng cửa chính, cậu, cậu có phải đi nhầm rồi hay không?”

“Anh em Earth, mặc dù hướng này không hợp ý cậu, nhưng xin tin tưởng, vô luận đi về phương nào, ánh sáng đều có khắp nơi, con dân Thần chỉ cần lấy cách của ánh sáng để xử sự, đều sẽ không gì ngăn nổi...”

Vì trả thù hắn nói ta chạy loạn, ta vừa nói, vừa đi trở về phòng của ta, lấy ra ba cái áo trùm màu xám, trong lúc này, ngoài miệng đều không có ngừng ca ngợi thần Ánh Sáng, lúc ta đưa áo trùm cho Earth, sắc mặt hắn tái nhợt giống như đã đánh một trận với một trăm sinh vật undead!

“Cái này không phải là áo choàng sao?” Earth đem áo trùm lật qua lật lại, nhỏ giọng lẩm bẩm, “Còn xấu như vậy! Đồ công của Thần Điện phát so với cái này dễ coi hơn nhiều.”

“Sai!” Ta nghiêm túc nói: “Cái này không phải áo choàng, là áo trùm!”

Earth không cho là đúng nói: “Đây có gì khác biệt!”

Cloud dùng giọng bằng phẳng giải thích: “Áo choàng là áo ngoài không có tay áo, có thể choàng lên vai, áo trùm còn có thêm mũ, có thể che nắng tránh rét, là y phục thiết yếu của mạo hiểm giả.”

“Cậu cũng sai rồi, Cloud.” Ta mỉm cười một cái, như chuyện đương nhiên nói: “Áo choàng là dùng để thể hiện phong độ, áo trùm là dùng để lén...” trộm gà bắt chó! Chết rồi, suýt nữa thật sự nói ra khỏi miệng rồi.

“Lén?” Earth dùng ánh mắt vô cùng, vô cùng hoài nghi nhìn ta, biểu tình hung dữ đến nỗi cùng với hai chữ thật thà như hai khuôn mặt khác nhau.

“Lén, len lén ẩn mặt thật!” Kiên trì đến cùng, ta cố chuyển từ, sau đó vội vàng đổi đề tài, giải thích: “Nếu chúng ta không che mặt, vừa đi lên đường sẽ bị dân chúng nhận ra, vậy ngoại trừ truyền giáo, chuyện gì cũng không thể làm rồi.”

Vừa nói xong, lập tức nhìn thấy Earth lộ ra biểu tình hoàn toàn không tin... Có lẽ ta căn bản không cần cố chuyển, dù sao Earth nhất định sẽ không tin ta thật sự là dùng để len lén ẩn mặt thật, về phần Cloud, cho dù từ tiếp theo hai chữ “len lén” là “đi giết người”, cậu ta sợ rằng cũng sẽ ngoan ngoãn đi theo sau làm đồng lõa.

“Phủ áo choàng lên, đi thôi!”

Earth có vẻ muốn cự lại, chẳng qua có lẽ là nhớ tới cậu ta đã đáp ứng không hỏi, cho nên vừa lại ngậm miệng, chỉ là yên lặng mà theo ta ra Thánh Điện, sau khi tìm một góc âm u phủ lên áo choàng, ta liền xuất phát về hướng chỗ ở mới của Pink.

Dọc đường, Earth không biết bao nhiêu lần giẫm phải vạt áo trùm, loạng choạng mấy lần, ta vẫn là một vẻ ưu nhã như cũ, thỉnh thoảng còn dừng lại xem thử hàng kẹo bên đường, thuận tiện chờ Earth người suýt nữa ngã sấp.

“Cái gì mà áo trùm! Vành mũ cứ che khuất tầm mắt tôi!” Earth hổn hển mà bắt kịp, kéo ta lại liền rống: “Sun, cậu quen mặc áo trùm như thế, bình thường rốt cuộc đã làm bao nhiêu chuyện lén lén lút lút rồi?”

Nghe thấy từ lén lén lút lút này, ta ngừng chân hỏi: “Cậu có thấy Cloud không?”

Earth sửng sốt, nhìn trái nhìn phải một chút rồi trả lời: “Không có.”

“Tôi ở đây...” Một giọng nói yếu ớt đến không chịu nổi vang lên, nhưng lại không nhìn thấy người?

Mặc áo trùm đi ở trong đoàn người, mục tiêu đáng lẽ phải rất rõ ràng mới đúng, tại sao còn có thể phiêu đến khiến cho người nhìn không thấy... Khoan khoan! Ta căn bản không phải thật sự dùng tầm mắt nhìn, mà là dùng cảm tri, nhưng tại sao vẫn không nhìn thấy Cloud?

Ngay cả cảm tri cũng không thể phát hiện, Cloud công lực phiêu của cậu có phải quá mạnh rồi không?

Earth nhíu mày nói: “Cloud, giọng của cậu nghe lên rất yếu, không sao chứ?”

“Sáng quá...” Tiếng nói nghe lên càng nhỏ rồi, như thể phơi nắng thêm năm giây, cậu ta sẽ lại càng yếu ớt rồi.

“Đã mặc áo trùm rồi, làm sao lại sáng?” Earth không cho là đúng nói: “Cậu thật sự nên phơi nắng nhiều hơn một chút, cậu trắng đến y như u linh!”

“Đúng rồi.” Ta đột nhiên nghĩ tới, tò mò hỏi: “Bây giờ tôi so với Cloud, người nào trằng hơn?”

“Trắng não cộng trắng óc, cậu nói ai trắng hơn?” Earth lạnh lùng nói.

“... Cậu không phải là Metal knight thật sự là quá lãng phí nhân tài rồi!”

Earth hừ một tiếng, khinh thường nói: “Cái thằng Metal kia, ngay cả mắng chửi người cũng không biết!”

“Tôi cũng cảm thấy như thế...” Ta đột nhiên ngừng nói, dừng chân lại, hạ lệnh: “Earth, chuẩn bị thủ hộ thuẫn.”

Trên tay của Earth lập tức tụ tập lượng lớn Thánh quang, tiếp theo, Cloud cũng đột nhiên xuất hiện ở bên cạnh hai ta, trong tay đã sớm giơ đao rồi. Sau khi chuẩn bị xong bất cứ lúc nào cũng có thể phát ra Đại Địa thủ hộ thuẫn, Earth mới hỏi ta: “Làm sao vậy?”

“Tên mặc áo trùm bên trái kia có vấn đề!” Ta nhỏ giọng nói.

“Tên mặc áo trùm màu xám? Mặc áo trùm không nhất thiết có vấn đề chứ?” Earth nhỏ giọng nói: “Hắn chỉ là một người mặc áo trùm, chúng ta thế nhưng là ba người.”

“Hắn không phải người sống.” Ta đơn giản mà giải thích.

Earth sửng sốt, mắt nhìn cái “người” kia, sau đó có chút thắc mắc nói: “Thật sự là sinh vật undead? Hắn bước đi rất vững, không giống lắm à!”

Ta đồng ý lời Earth nói, sinh vật undead mặc dù đều sẽ làm xử lý chống thối rữa, chẳng qua trừ khi ngay lúc chết liền bị tử linh pháp sư làm thành sinh vật undead, nếu không thứ trên người khó tránh khỏi đều có phần thối rữa, bước đi luôn là sẽ không suôn sẻ như người sống, chẳng qua, bước đi của sinh vật undead này lại không khác gì người bình thường.

Mặc dù như thế, ta vẫn rất khẳng định tên kia là sinh vật undead, đã lâu không nhìn thấy chủng loại sinh vật undead này rồi... Không! Thật ra ta mỗi ngày đều nhìn thấy.

Phải nói, ta đã lâu không có bị loại thứ này công kích qua, mặc dù như thế, thật ra cũng đại khái mới một năm... Nhưng là, trước khi ta gặp Roland, cho tới bây giờ cũng chưa từng gặp qua thứ “Death knight” này.

“Hắn là một tên Death knight.”

“... Hell?” Earth đè giọng vô cùng nhỏ.

“Không phải cậu ta.”

Ta nói với Earth: “Để phòng rủi ro, vẫn là đem dân chúng xua đi trước, tránh khỏi bị chiến đấu tác động đến.”

Earth “uh” một tiếng, bắt đầu rống to: “Mọi người lùi lại! Có sinh vật undead xuất hiện!”

Dân chúng tất cả đều quay đầu lại, nhưng lại không có làm theo lời Earth nói, chỉ là dùng ánh mắt hoài nghi nhìn chúng ta, lúc này, ba người chúng ta đồng loạt đem áo trùm vén ra...

Dân chúng tới tấp kinh hô lên: “Là Mười Hai Thánh kỵ sĩ!”

“Là Sun knight, đã lâu không nhìn thấy Sun knight ở trên đường!”

“Như vậy không cần sợ nữa! Sinh vật undead gặp phải Sun knight cũng phải chết thôi!”

“Sun knight, cố lên!”

Nghe thấy lời dân chúng, rõ ràng là muốn vây xem rồi. Ta nhíu mày, chẳng qua lại cũng không phải quá lo lắng, có Earth ở chỗ này, Death knight không có cơ hội có thể ngộ thương người vô tội.

Earth dùng giọng thành khẩn nói: “Xin, xin mọi người lùi, lùi lại một chút, nơi này rất, rất nguy hiểm!”

Dân chúng ngoan ngoãn mà lui về phía sau rồi, để lại một vùng đất trống cho chúng ta, Earth lại vẫn không ngừng xin bọn họ lùi phía sau một chút. Ta nghĩ, cậu ta có lẽ là làm biếng tiếp tục giả bộ cà lăm, dứt khoát kêu người ta lùi đến chỗ nghe không thấy tiếng nói chuyện.

Tiếp đến, Earth trở về bên cạnh ta và Cloud, lạnh lùng nói: “Dân chúng lùi lại rồi, cậu không cần phải nói một đống lảm nhảm thần Ánh Sáng này thần Ánh Sáng nọ nữa, tôi thế nhưng không muốn vừa chiến đấu vừa còn phải phiên giải mệnh lệnh của cậu rốt cuộc là ý gì! Ra lệnh đơn giản vắn tắt cho tôi!”

Thì ra không phải không muốn giả bộ cà lăm à! Ta nhún vai, đơn giản vắn tắt mà nói: “Hiểu rồi.”

Nhìn về phía đối điện, tên Death knight mặc áo trùm màu xám kia hình như không hề có ý chạy trốn, ban đầu ta còn chuẩn bị xong rồi, lúc Earth đang xua dân chúng, mình phải dùng Thánh quang để ngăn cản Death knight chạy trốn, nhưng, tên Death knight đó lại không nhúc nhích mà đứng ở tại chỗ.

Cái này thật sự rất kỳ quái, bình thường mà nói, sinh vật undead hẳn là có thể đoán ra ba người chúng ta đều tràn ngập Thánh quang, hắn đáng lẽ phải chọn chạy trốn mới đúng, chẳng lẽ hắn thật sự mạnh đến không cần chạy trốn?

Ta đánh giá Death knight, hắn mặc trang phục khá bình thường, loại trang phục này là rất nhiều mạo hiểm giả hệ chiến đấu đều sẽ mặc, ở tiệm quần áo tầm thường đã có thể mua được, tướng mạo của hắn cũng xa lạ, kiếm đeo bên hông thoạt nhìn cũng không phải là cái danh kiếm gì, xem ra dường như không thể từ bề ngoài phán đoán ra lai lịch của tên Death knight này.

Nhưng, trong một năm ngắn ngủi đã xuất hiện hai Death knight, đây dù thế nào đều có điểm dị thường, cho nên tuyệt đối không thể thả tên Death knight này đi.

Ta cau mày nói: “Cloud, lên!”

“Thật đúng là đủ đơn giản vắn tắt.” Earth lẩm bẩm: “Bình thường cũng nói như thế không phải được sao?”

Nghe vậy, Cloud lập tức rút đao ra, tiếp đó ta đem lượng lớn Thánh quang trút lên trên đao của cậu ta, cam đoan tên Death knight đó không cần bị chém, chỉ là nhìn cũng sẽ sợ đến hét lên...

“Sáng quá!”

Cloud hét lên một tiếng, lộ ra biểu tình hoảng sợ, suýt nữa ngay cả đao cũng rớt ra rồi.

“...”

Này này! Cloud, cậu là sinh vật undead sao? Ghét ánh sáng ghét đến mức độ này cũng quá khoa trương rồi! Chưa kể cậu còn là Mười Hai Thánh kỵ sĩ tràn ngập Thánh quang!

“Cẩn thận!”

Earth đột nhiên xông lên phía trước, che trước mặt hai người chúng ta, trên tay phải tuôn ra một đoàn Thánh quang, sau khi bức lui Death knight đang nhào lên, Thánh quang tiến thêm một bước biến thành hình của một tấm chắn lớn, vững vàng che ở phía trước ta và Cloud.

Death knight bị Thánh quang của Earth bức lui, hắn không ngừng phát ra tiếng gào thét đau đớn, áo trùm xám ban đầu phủ ở trên người cũng rớt xuống, lúc này, ngay cả dân chúng đứng phía xa cũng hít mạnh một hơi, sau đó hiện rõ biểu tình ghê tởm.

Earth nhỏ giọng lẩm bẩm: “Death knight này thối rữa cũng hơi quá nhiều rồi, so với Hell khó coi hơn nhiều.”

“Cloud, nắm đao cho chắc!” Ta khẽ quát một tiếng.

Cloud gật đầu, khôn khéo mà nắm chặt vũ khí.

“Cloud, cậu tiến lên xem thử thực lực của tên Death knight đó.” Căn dặn xong, ta lập tức quay đầu nói với Earth: “Earth, cậu lưu ý thêm một chút, đừng để cho Cloud bị thương.”

“Biết rồi.”

Nghe thấy trả lời của Earth, cộng với năng lực đặc thù của bản thân Cloud, ta cuối cùng cũng có thể yên lòng mà xem chiến đấu rồi.

Trong Mười Hai Thánh kỵ sĩ, tốc độ bậc nhất là Storm knight trưởng, kiếm thuật bậc nhất là Roland, năng lực chiến đấu tổng hợp bậc nhất tuyệt đối là Judge knight trưởng, nhưng, phương thức chiến đấu quỷ quyệt khó dò nhất chắc chắn là Cloud.

“Đánh đấu với Cloud giống như đang đánh nhau với u linh, cậu ta sẽ từ nơi nào đó toát ra cũng không kỳ quái!”

Câu trên đây đến từ Blaze knight trưởng người đã đánh với Cloud năm giờ, đem Thánh Điện lục tới lục lui năm lần, vẫn không biết phải phải vung kiếm ở đâu mới đánh được đối thủ.

Tình huống bây giờ cũng không khác như thế lắm, Death knight căn bản là tìm không được Cloud, sau khi hắn bỏ cuộc tìm kiếm Cloud, liền thẳng tắp mà phóng về hướng ta và Earth, nhưng lúc này, Cloud từ sau lưng hắn toát ra, bắt đầu công kích mãnh liệt, tốc độ đao nhanh kinh người, nhưng lúc Death knight quay lại, muốn quay về công kích cậu ta, cậu ta vừa lại liền biến mất.

Earth lắc đầu nói: “Đúng là một trận chiến quỷ đánh quỷ!”

Thật sự rất giống! Ta có nên dùng Thánh quang đem cả hai gã này cùng nổ luôn không, xem thử Cloud có phải thật sự là u linh... Dù là phải cũng không sao, Hell knight cũng là Death knight rồi, hơn nữa còn là Death Lord bản nâng cao của Death knight, Mười Hai Thánh kỵ sĩ thêm một thành viên u linh, hình như cũng không có gì đáng ngại.

Earth ung dung hỏi: “Chẳng qua, Sun, cậu định muốn làm thế nào?” Nói xong, cậu ta mang theo biểu tình dò hỏi, làm cái ra hiệu cắt cổ.

“Không.” Ta không chút do dự ra lệnh, “Bắt sống hắn.”

Một tên Death knight thường thường đại biểu cho một vụ oan khuất vô cùng lớn. Đối với nguyên nhân tạo nên tên Death knight này, Judge chắc chắn sẽ rất có hứng thú biết.

Nhìn một hồi, Cloud vẫn luôn đều áp chế Death knight, đây làm cho ta có điểm nghi hoặc mà hỏi: “Tên Death knight này hình như không có mạnh như Roland?”

“Nói nhảm!” Earth khinh khỉnh liếc ta một cái, khó chịu nói: “Cậu biết kiếm thuật của Hell có bao nhiêu tốt không? Judge từng nói, nếu như hoàn toàn không dùng Thánh quang để phụ trợ, cậu ta cũng không dám nói mình có thể đánh ngang với Hell!”

Ta gật đầu. Ta cũng từng nghe Judge nói qua, chỉ bằng kiếm thuật, Roland mạnh hơn so với cậu ta.

“Tên Death knight này nếu mạnh giống như Hell, muốn bắt sống hắn thì thật sự có chút hóc búa rồi.” Earth đột nhiên ngừng một lát, sửa miệng nói: “Không đúng, hắn nói làm sao cũng là chết, căn bản không có khả năng bắt sống mà! Ha ha ha!”

“... Cười nhạo của cậu so với nhũ băng của Ice còn lạnh hơn.”

“Xin lỗi à!” Earth lạnh lùng mà đáp trả: “So với thứ Sun knight như cậu, cười nhạo của tôi không chút nào buồn cười.”

Khốn!

Nói lại lần nữa, Earth ngươi không đi làm Metal knight đúng là phí của trời, lời nói của ngươi so với Metal độc ít nhất gấp một trăm lần!

“Sun!”

Cloud đột nhiên lớn tiếng gọi ta, bởi vì Death knight đột nhiên bất chấp công kích của cậu ta, kiên quyết mà xông về phía ta và Earth, nhưng đây cũng không có gì lạ, mặc dù bình thường sinh vật undead sợ ta nhất, nhưng khi bọn chúng đến bước đường cùng, đối tượng thích phát động công kích cùng chết chung nhất cũng là ta.

Bởi vì trên người ta tràn ngập Thánh quang mà sinh vật undead ghét nhất, cho nên khi bọn chúng sắp tan thành tro bụi, luôn muốn chọn cái người đáng ghét nhất cùng nhau xuống địa ngục.

Chẳng qua... Hừ hừ! Nếu như tên Death knight này có kiếm thuật mạnh như Hell thì còn không nói, nếu như hắn có tốc độ nhanh như Storm cũng được, chẳng qua hắn toàn bộ đều không có! Chỉ bằng loại thực lực này, ta chỉ dùng Thánh quang đã đủ dìm chết hắn.

Mặc dù mới gây lộn với Earth một chút, chẳng qua khi Death knight phóng tới, trước mặt ta vẫn xuất hiện Đại Địa thủ hộ thuẫn, khiến cho ta cảm giác càng thêm an tâm, có thủ hộ thuẫn, cho dù đứng bất động cũng sẽ không có chuyện gì.

Khi ta đang chuẩn bị nổ ra Thánh quang, tên Death knight đó lại đột nhiên xoay ngoắt một cái, ta và Earth căn bản không kịp phản ứng, Thánh quang của ta nổ ra rơi vào khoảng không, kiếm của Death knight lại hướng vào Earth đánh xuống, mà trước mặt Earth hoàn toàn không có thủ hộ thuẫn, thanh kiếm đó thẳng tắp mà chém xuống vai của Earth...

Đột nhiên, trong đầu ta hiện lên hình ảnh Blaze bị Roland một kiếm từ vai chém tới ngực.

“Earth!”

Keng!

Earth rút kiếm ra, ngăn cản công kích của Death knight, nhưng lại vẫn chậm một bước, vai của cậu ta vẫn chảy xuống máu tươi... Lại, lại có thể dám thương tổn Thánh kỵ sĩ của ta trước mặt ta!

Ta đột ngột tuôn ra lượng lớn Thánh quang, sau khi nổ bay Death knight, quay người lại liền ném vài cái trì dũ thuật lên Earth.

Lúc này, Cloud xông tới, vung ra một kiếm nhanh mạnh, vậy mà đem Death knight từ phần eo chém thành hai nửa, nhưng ngay cả như vậy, vẫn giết không chết Death knight, Death knight nửa phần trên vươn ra hai tay, lấy tay thay chân, chậm rãi mà lết đi.

Ta vừa đi tới, mỗi tay vừa tụ tập một đoàn Thánh quang lớn, sau đó mỗi bên bổ xuống một phát vào nửa trên và nửa dưới Death knight, hắn ngay cả la hét cũng không kịp phát ra, liền hóa thành hai đống tro bụi.

Lúc này Earth chạy bộ tới, trợn mắt há hốc mồm nhìn đống tro bụi đó, hỏi: “Cậu không phải muốn bắt sống hắn sao?”

Ta liếc cậu ta một cái, hỏi: “Vết thương không sao chứ?”

Earth nhìn vai mình một chút, nhún vai nói: “Ngay cả sẹo cũng không có.”

“Uh... tôi không cẩn thận lỡ tay mà thôi.” Ta cũng nhún vai trả lời: “Nổ chết rồi cũng không làm gì được nữa.”

Earth liếc xung quanh một cái, nhỏ giọng nói: “Dân chúng vây lên rồi, muốn thoát thân thế nhưng có hơi khó rồi.”

Ta cảm tri một chút, quả nhiên như thế, dân chúng vừa nhìn thấy Death knight biến thành tro bụi, mỗi người đều mang biểu tình hưng phấn xông tới. Cộng thêm thời gian hình như có hơi muộn, tìm được Pink nói không chừng cũng đã tối rồi. Buổi tối tìm tử linh pháp sư hỏi chuyện, thế nhưng không phải là việc khôn ngoan.

“Trước đi về thôi!” Ta đành nói như thế với Earth và Cloud: “Ngài mai trở lại.”

“Cậu là ra ngoài tản bộ sao? Có cần chọn lúc ăn trưa xong để tản bộ sau khi ăn không?” Earth tức giận đáp trả một câu.

“Ban đêm tối hơn.” Cloud nhỏ giọng nói.

Cái tổ hợp độc miệng cùng với u linh này hình như ít nhất phải theo ta đến khi tra rõ chân tướng mới thôi, ta đột nhiên cảm thấy cảm lạnh cộng với Ice không làm bánh ngọt cho ta ăn, thật ra cũng không tệ đến thế...

-->