Mau Xuyên Công Lược: Nữ Phụ Có Độc - Chương 247

Mau Xuyên Công Lược: Nữ Phụ Có Độc
Miêu Mao Nho
www.gacsach.com

Chương 247

Đông Vân quốc cũng không phải là một quốc gia nữ tôn, mà là một quốc gia nam nữ tương đối ngang hàng, nói cách khác, nam nhân tam thế tứ thiếp, vậy nữ nhân chỉ cần có bản lĩnh, cũng có thể tam phu tứ hầu, trước đây Đông Vân quốc mặc cho hoàng đế hấp hối hết sức, bởi vì không có hoàng tử, căn cứ điển luật, ngài liền đem ngôi vị hoàng đế truyền cho hoàng trưởng nữ, lại sắc phong nhị hoàng nữ là Bình Hòa công chúa, nghĩa là ôn hòa nhã nhặn, ý tứ đương nhiên là muốn nhị hoàng nữ có thể phụ tá tân hoàng thật tốt, tỷ muội thân thiết.

Lại nhân khi hoàng trưởng nữ đăng cơ lúc mới mười ba tuổi nhỏ, tiên đế lại ban chiếu thư tiếp theo nói, đặc biệt ban thưởng vương gia khác họ Khiêm vương cố Ngôn chức nhiếp chính, trước khi nữ hoàn trưởng thành, quốc gia đại sự sẽ được hắn xử lý.

Vì thế, vấn đề là, làm một nữ hoàng chuyện gì cũng không cần làm, nàng nên lấy cái gì để giết thời gian đây?

Phong Quang lựa chọn ngồi trong ngự hoa viên thỉnh thoáng uống vài ly, lại gọi vũ nữ kép nhạc trợ hứng, nàng năm nay mới chỉ mười lăm, khuôn mặt xinh đẹp cũng hiện lên vẻ hơi non nớt, nhưng một bộ quần áo đơn giản màu đỏ chấm đất, tóc đen dày dùng một cây bạch ngọc trâm cố định, một lọn tóc dài xả xuống ngực, chặn lại cổ áo mở như không mở, khiến người ta mơ màng, thật sự là nhất phái phong lưu đến tột cùng.

Bỗng nhiên một trận gió nổi lên, theo gió mà đến, là một ánh kiếm, nam nhân áo đen che mặt chấp kiếm thẳng tiến đến chỗ Phong Quang, đầu kiếm của hắn rất nhanh sẽ đến gần mái tóc nàng, nhưng mà người nàng chưa động, bốn thị nữ đứng bên người đã rút ra nhuyễn kiếm từ bên hông đẩy kiếm của hắn ra.

Nam nhân một kích không thành, cũng không ham chiến, hắn dùng khinh công trở ra, bốn cũng nữ cũng phân ra giữ kín các góc, các nàng nếu tách ra, võ công nhiều lắm chỉ có thể xem như hạng nhất lại không thể tính là đứng đầu, nhưng một khi các nàng phối hợp ăn ý, kiếm võng dầy đặc luân phiên thay đổi, dù là cao thủ tuyệt đỉnh trong chốn võ lâm đến đây, một khi bị nhốt ở bên trong, muốn toàn thân trở ra cũng khó.

Vũ nữ và kép nhạc sớm đã sợ tới mức kinh hoảng chạy đi, Phong Quang cầm chén rượu, trong đôi mắt mang theo ý thích thú, giống như trận đấu võ trước mặt nàng bất quá chỉ là một loại biểu diễn đặc biệt nào đó thôi, không bao lâu sau, ngự lâm quân vội vã đến, từ lúc bọn họ gia nhập trận chiến này, kiếm rời khỏi tay hắc y nam nhân, nhanh chóng bại trận, bốn cung nữ thu hồi nhuyễn kiếm trở lại bên người Phong Quang, các nàng nên quạt thì quạt, nên bưng mâm đựng trái cây thì bưng mâm đựng trái cây, vâng lời đứng phía sau nữ hoàng.

Ngự lâm quân áp nam nhân quỳ xuống đất, chẳng qua trong mắt nam nhân khôngnhìn ra có chút khuất phục nào, ngự lâm quân áp hắn thấy hắn bất kích với nữ hoàng, lại dùng tay đè thấp đầu hắn xuống, ra vẻ thái độ thuần phục.

“Thần đến chậm, bệ hạ không sao chứ?” Thống lĩnh ngự lâm quân là một nam nhân trung niên chừng bốn mươi tuổi, hắn gọi là Tiền Tù, là chưởng quản ngự lâm quân từ khi tiên hoàng tại vị, giờ phút này hắn quỳ gối trước mặt Phong Quang, thoạt nhìn tràn đầy quan tâm.

Phong Quang còn chưa nói gì, liền truyền đến một tiếng la to, “Đây là làm sao vậy!?”

Thiếu nữ mặc la quần hồng nhạt chạy tới, nhìn thấy cảnh tượng trước mặt, nàngkhông khỏi nhìn về phía Phong Quang, “Hoàng tỷ, tỷ không sao chứ?”

Nàng có bộ dạng đáng yêu, mặt trái xoan, dung mạo rất đẹp, cùng Phong Quang có bốn năm phần tương tự, nàng chính là Bình Hòa công chúa, năm nay mười bốn Hạ Phong Nhã.

Phong Quang cười nhẹ, cũng không trả lời, nàng buông chén rượu đứng lên, mọi người mới nhận ra nàng để trân trần, bả đầu Tiền Tù cùng đám ngự lâm quân càng cúi thấp hơn, không dám nhìn nữa.

“Ngươi tên gì?”

Trong tầm mắt hắc y nam nhân xuất hiện một đôi chân nhỏ đáng yêu như bạch ngọc, chân này vốn giấu trong quần đỏ chấm đất, nhưng vì gió thổi qua, ngón chân liền lộ ra ngoài, hắn ngẩng đầu, chán ghét nói ra hai chữ: “Lỗ mãng.”

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor