Ma Long Phiên Thiên - Chương 99

Chương 99: Hối lộ

Biến hóa này chính là mặc dù ma sát chi khí hóa thành một bộ phận của cơ thể hắn nhưng cũng không phải là phân giải hoàn toàn không còn gì mà hóa thành những tia nhỏ, dần dần ngưng tụ thành một sợi đen bền chắc, xâu chuỗi khắp trong hắc ám chi thân.

Cảm nhận được ma sát chi khí tinh thuần như vậy, trong lòng Phong Liệt không khỏi thỏa mãn.

Đồng thời hắn âm thầm kêu may mắn rằng chủ nhân cấm chế đã chết, nếu không chỉ cần đối phương động ý niệm, e là tất cả những đệ tử từng chạm vào cấm chế đều chết bất đắc kỳ tử, tuyệt không có chút huyền niệm.

Nhưng khi nghĩ tới những sợi đen này rốt cục có tác dụng gì, Phong Liệt cũng không rõ, nhưng trực giác nói cho hắn biết những thứ này tốt cho bản thân.

Nửa ngày qua đi, cấm chế vẫn không có chút động tĩnh, trừ mấy người Lý U Nguyệt có phần lo lắng, những người còn lại đều cười lạnh không thôi. Nhạc Đông Thần thì lại an lòng.

Hắn xuất thân gia thể giàu có, kiến thức uyên bác, nhưng cũng chưa từng nghe nói qua bảo vật gì có thể khiến một Long vũ giả Nguyên Khí cảnh có thể bài trừ cấm chế do cường giả Hóa Đan cảnh bày ra, đây quả thực là chuyện cười.

Một ngày trôi qua, phát hiện cấm chế ở xa xa vẫn không có biến hóa, rất nhiều người lắc đầu rời khỏi, Long Khuynh Vân không khỏi nhíu chặt mày ngài, thầm nghĩ liệu có nên cắt ngang Phong Liệt, tránh cho mọi người lãng phí thời gian.

Chỉ có điều có Tề Xương Vũ ở cạnh khuyên mới khiến nàng nhịn được, an tâm đợi.

Đang khi Long Khuynh Vân khẩn trương, lòng như lửa đốt nhìn đoàn hắc vụ phía xa thì đột nhiên có người kinh ngạc hô một câu:

- A? Các ngươi có phát hiện hay không, màu sắc cấm chế tựa hồ nhạt hơn rất nhiều?

Mọi người nghe được thanh âm này, trong lòng chấn động, vội vàng nheo mắt nhìn, lập tức tất cả đều đại biến, kinh hô.

Quả nhiên đúng như lời người kia nói, khi nhìn kỹ liền có thể phát hiện màu đen đã nhạt hơn rất nhiều, hơn nữa tốc độ nhạt đi càng ngày càng nhanh.

- Trời ơi! Không ngờ Phong Liệt lại có thể một mình bài trừ cấm chế! Điều này... điều này quá khó tin rồi!

- Không thể nào! Đây tuyệt đối là chuyện không thể nào! Hơn vạn đệ tử chúng ta cũng không thể bài trừ cấm chế nhanh như vậy, sao hắn có thể làm được?

- Ai nha! Bảo bối trong tay Phong Liệt tuyệt không phải phàm phẩm! Theo ta thì rất có thể là Huyền bảo, thậm chí là Chí bảo cũng không kỳ quái! Quả thực là khiến người ta hâm mộ!

...

Sau khi mọi người khiếp sợ, không khỏi nghị luận rối rít, tò mò muốn biết "bảo vật" gia truyền của Phong Liệt. Ngay cả mấy người Long Khuynh Vân, Long Vũ, Triệu Thung cũng lộ vẻ suy tư, trong mắt bắn ra tinh quang.

- Không thể nào! Phong Liệt chỉ là một đứa con rơi của Phong gia mà thôi, sao Phong gia có thể đưa bảo bối như vậy cho hắn!

Lúc này Nhạc Đông Thần cũng trợn mắt há mồm, hồi lâu không phục hồi tinh thần.

Hắn trơ mắt nhìn màu sắc cấm chế nhạt dần, trong lòng tràn ngập vẻ không tin cùng hối hận, hắn nằm mơ cũng không nghĩ lần này mình lại thua!

Vừa nghĩ tới việc mình sắp phải thực hiện lời hứa, không thể tiến vào Tụ Nguyên trì, thậm chí không được dây dưa với huyết mạch cửu phẩm Lý U Nguyệt, trong lòng hắn ghen ghét muốn giết người, lửa giận khó mà dập tắt.

Sắc mặt tái xanh liên tục biến ảo, đột nhiên hai mắt Nhạc Đông Thần sáng lên, một chủ ý xuất hiện trong đầu, hắn hít một hơi sâu, dần dần đè ép lửa giận xuống.

Sau một khắc, chỉ thấy hắn không thèm để ý tới ánh mắt khinh thường của ngpười xung quanh, chậm rãi đi tới gần Long Khuynh Vân, cười lấy lòng:

- Long sư huynh, cứ tiếp tục như vậy, không bao lâu cấm chế sẽ bị phá!

Mọi người thấy Nhạc Đông Thần thua cuộc nhưng không chút chán chường, cũng không khỏi có vài phần kinh ngạc.

Long Khuynh Vân thản nhiên nói:

- Đúng vậy, tất cả mọi người đều xem Phong Liệt, nhưng lần này ngươi đã thua.

- Không! Long sư huynh, mặc dù cấm chế sắp bị phá nhưng điều này cũng không nói lên ta thua!

Nhạc Đông Thần vô tội nói.

- Cái gì? Nhạc Đông Thần! Ngươi có biết xấu hổ hay không? Chẳng lẽ ngươi định đổi ý?

Tề Xương Vũ không nhịn được chỉ vào Nhạc Đông Thần chửi ầm ĩ.

- Hừ! Tiểu nhân hèn hạ thay đổi thất thường!

Long Khuynh Vân cũng không khỏi tức giận mắng một câu.

Triệu Thung hai mắt bắn lửa, nhưng tại đây địa vị của hắn thấp nhất, không có tư cách nói chuyện, cho nên cũng chỉ nuốt lời ngược vào trong lòng, sắc mặt tái xanh.

Động tĩnh bên này khiến các đệ tử bên trong chú ý, lúc này tất cả đều không khỏi khinh thường hành động của Nhạc Đông Thần.

Mà Nhạc Đông Thần giống như không thấy ánh mắt mọi người, trên mặt vẫn xuất hiện nụ cười như có như không, bộ dạng ung dung.

Long Khuynh Vân nhíu mày ngài, mắt lạnh nhìn Nhạc Đông Thần, giọng nói bất thiện:

- Nhạc Đông Thần, lúc trước đã nói rõ mọi chuyện, nếu ngươi cố ý thay đổi vậy chớ trách bổn công tử không khách khí!

Nhạc Đông Thần vội vàng cười hòa:

- Xin Long sư huynh bớt giận! Không phải tiểu đệ muốn đổi ý mà là bản thân tên Phong Liệt kia không thể thắng!

- Cái gì? Ngươi lại muốn bịa đặt gì sao?

Tề Xương Vũ không nhịn được hừ lạnh, tức giận muốn ra tay thu thập Nhạc Đông Thần. Trước Khi thoát khỏi Phong Liệt khống chế, hắn nhất định phải đứng bên phe Phong Liệt, cho nên hắn tuyệt đối không cho Nhạc Đông Thần đổi trắng thay đen.

Nhạc Đông Thần không phản ứng, chỉ cười nói với Long Khuynh Vân:

- Long sư huynh, kỳ thực thì không cần Phong Liệt ra tay cấm chế này cũng nhanh chóng bị phá! Cho nên tiểu đệ cho rằng việc bài trừ cấm chế này không có quan hệ gì với Phong Liệt!

- Hừ!

Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp của Long Khuynh Vân lạnh lẽo, nguyên lực trong cơ thể chậm rãi tụ tập, trong mắt tỏa ra ánh sáng lạnh, tựa hồ một lời không hợp liền động thủ.

Trong lòng nàng không khỏi nổi lửa với những lời của Nhạc Đông Thần, người này quả thực không coi mình vào mắt, phải dạy cho hắn một bài học nhớ đời!

Nhạc Đông Thần vẫn Long Khuynh Vân đã nhẫn nại tới cực hạn, trong lòng không khỏi căng thẳng, hắn tự nhận mình không chọc nổi đối phương.

Sau đó một chút, trước khi Long Khuynh Vân tức giận, hắn vội vàng từ trong tay áo lấy ra một chiếc nhẫn trữ vật, cung kính đưa cho Long Khuynh Vân, đầy thâm ý nói:

- Long sư huynh, thứ trong này hẳn là có thể chứng minh lời tiểu đệ nói là đúng!

- Hả?

Những người chung quanh thấy vậy cũng không khỏi thầm mắng Nhạc Đông Thần hèn hạ, người này lại quang minh chính đại đi cửa sau. Nhưng tất cả mọi người đều e ngại địa vị của Nhạc Đông Thần, mặc dù trong lòng phỉ bang, nhưng cũng không dám phát ra âm thanh.

Chỉ có điều không phải tất cả mọi người đều sợ hắn.

Tề Xương Vũ cười lạnh nói:

- Hừ hừ, không ngờ Nhạc Đông Thần ngươi còn mặt dày hơn ta! Trước đây ta cũng không phát hiện!

Long Khuynh Vân giận dữ, mặt nhỏ trắng bệch, không nhịn được chỉ tay ngọc vào mặt Nhạc Đông Thần, hung hăng quát:

- Nhạc Đông Thần, không ngờ ngươi hèn hạ vô sỉ như vậy! Thực khiến bổn tiểu thư thêm kiến thức! Nhưng dù hôm nay ngươi thắng thì sao? Đời này nằm mơ bổn tiểu thư để ý tới ngươi!

Bị Long Khuynh Vân mắng, khuôn mặt Nhạc Đông Thần nóng lên, có chút khó coi, nhưng không phản bác.

Long Khuynh Vân cười lạnh một tiếng, đưa tay cầm nhẫn trữ vật, phì cười:

- Hừ hừ, Nhạc Đông Thần, ta muốn xem ngươi dùng thứ gì để thu mua ta!

Nàng mặc dù không ngần ngại việc này, nhưng dù sao thì xuất thân tôn quý, hơn nữa thiên tư kinh người, từ nhỏ tới lớn bất kỳ linh đan linh bảo gì cần đều có, giờ khắc này nàng rất tò mò muốn biết rốt cục Nhạc Đông Thần hối lộ thứ gì.

Vừa nói, nàng bức một giọt máu tươi để nhận chủ, tinh thần lực tràn vào dò xét.

- Hắc hắc, ta tin sẽ không khiến Long sư huynh thất vọng!

Nhạc Đông Thần âm trầm cười nói, hắn tựa hồ rất có lòng tin với thứ mình đưa ra, đồng thời trong mắt lộ ra vẻ xót của khó mà che dấu.

TIếp theo, tất cả mọi người đều nhìn về phía Long Khuynh Vân, trong lòng cũng không phải là không hứng thú với thứ trong nhẫn trữ vật, đồng thời tò mò với quyết định của Long Khuynh Vân.

Trong chốc lát sau, sắc mặt Long Khuynh Vân dần có biến hóa, lúc đầu là kinh ngạc, sau đó ngưng trọng, không lâu sau hai mắt lóe lên, lộ vẻ mừng rỡ như điên.

Thấy vẻ mặt của Long Khuynh Vân như vậy, Nhạc Đông Thần mở cờ trong bụng, mà Long Khuynh Vân và Triệu Thung cũng không khỏi khẩn trương.

Đệ tử xem náo nhiệt xung quanh thấy vậy cũng âm thầm lắc đầu, trong lòng thầm mặc niệm cho Phong Liệt một lần.

- Ha ha ha ha! Tốt! Nhạc Đông Thần, vật này có thể chứng minh ngươi không có thua!

Long Khuynh Vân hài lòng cười nói, nhưng sau đó trầm ngâm lại:

- Khụ khụ, chỉ là... có chút hơi nhỏ!

Nhạc Đông Thần đầu tiên vui mừng, nhưng khi nghe Long Khuynh Vân nói câu sau, liền biến sắc, lo lắng nói:

- Long sư huynh, đây là thứ mà tiểu đệ mất sức chín trâu hai hổ mới xin được từ chỗ lão tổ tông, cũng không còn nữa! Người xem...

- Hừ! Nhạc Đông Thần, vết cắt phía trên vẫn còn mới tinh!

Long Khuynh Vân không vui, hừ lạnh nói.

Nghe Long Khuynh Vân nói vậy, sắc mặt Nhạc Đông Thần âm trầm tới cực điểm, thầm nghĩ tay chân mình không đủ lưu loát, sắc mặt liên tục thay đổi, vô cùng do dự.

Chỉ chốc lát sau, Long Khuynh Vân thấy Nhạc Đông Thần vẫn do dự, cười lạnh:

- Nhạc Đông Thần, chút này chỉ có thể chứng minh ngươi không thua, nhưng không nói ngươi thắng! Nhưng nếu ngươi đưa tới một khối như vậy, hôm nay bổn công tử sẽ cho ngươi thắng! Như thế nào?

- Quá vô sỉ!

Lý U Nguyệt không nhịn nổi nữa, tức nhận lồng ngực phập phồng, không khỏi lên tiếng quát.

Chỉ có điều bất luận là Nhạc Đông Thần hay Long Khuynh Vân cũng giả bộ làm ngơ, như không nghe thấy lời nàng.

Trầm ngâm một lúc, cuối cùng Nhạc Đông Thần cắn răng, sắc mặt hung ác, một lần nữa từ trong tay áo lấy ra một chiếc nhẫn trữ vật đưa cho Long Khuynh Vân.

Long Khuynh Vân nhận lấy, kiểm tra một chút, hài lòng gật đầu, cười lớn nói:

- Hừ hừ, không ngờ bổn công tử tới đây một chuyến lại có thu hoạch như vậy! Chuyến đi này không tồi! Ha ha ha!

Thấy Long Khuynh Vân gật đầu, tất cả mọi người trong động phủ đều hiểu Long Khuynh Vân đã bị Nhạc Đông Thần thu mua thành công. Không lâu sau, bất luận Phong Liệt có thể phá vỡ cấm chế hay không thì Long Khuynh Vân cũng khẳng định sẽ đứng bên phía Nhạc Đông Thần.

Lý U Nguyệt, Triệu Thung cùng Tề Xương Vũ trong lòng nóng như lửa đốt, nhưng cũng không thể làm gì Long Khuynh Vân và Nhạc Đông Thần.

Cuối cùng, ba người chẳng muốn để ý đôi cẩu nam nữ cấu kết với nhau làm chuyện xấu này nữa, chuyển tầm mắt tới đoàn hắc vụ ở chỗ Phong Liệt, ngoảnh mặt làm ngơ.

Xem ra hôm nay chỉ có thể đi một bước tính một bước, hi vọng sau khi Phong Liệt biết chuyện này chớ có nổi bão.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, Phong Liệt cũng không để mọi người đợi quá lâu.

Sau một ngày rưỡi, trong đột phủ đột nhiên có tiếng động giòn tan vang lên, lập tức hấp dẫn mọi người.

Ngay sau đó, tất cả mọi người đều cảm nhận được một cỗ Long nguyên khí nồng nặc phả vào mặt, nồng nặc đến mức khiến mọi người hít thở không thông.

mọi người lập tức tâm thần chấn động, vui mừng nhìn lại, chỉ thấy Ma nguyên Cương khí màu đen ngăn cản hàng vạn đệ tử nửa tháng trời đã hoàn toàn biến mất.

Lúc này trên mặt đất xuất hiện một hồ nước màu đen rộng chừng trăm trượng, một cỗ hắc khí nồng nặc bay lên, trong động phủ tràn ngập mùi thuốc, khiến mọi người cảm thấy thoải mái.

- A! Cấm chế đã mở! Phong Liệt đã thành công, hơn nữa chỉ dùng thơi gian một ngày rưỡi, quả thực là khiến người ta khó có thể tin!

- Đúng vậy! Phong Liệt thực không đơn giản. Chỉ có điều cho dù hắn mở ra cấm chế, e là cũng khó mà chiếm được chỗ tốt!

- Hắc hắc! Đây là số mạng thôi, ai bảo hắn gặp phải Long sư huynh!

- Nguyên khí và dược hương nồng nặc quá! Nước Tụ Nguyên trì hẳn là dùng vô số thiên tài địa bảo chế thành! Hi vọng lần này ta có thể đột phá bình cảnh, tăng lên một cấp!

...

Mỗi người đều sợ hãi than, không tự chủ tiến tới gần Tụ Nguyên trì, không còn ai chú ý tới sự tồn tại của Phong Liệt nữa.

Đang khi mọi người còn cách Tụ Nguyên trì trăm trượng, hắc vụ xung quanh thu liễm, một thiếu niên thân thể thanh tú xuất hiện trong tầm mắt mọi người.

Lúc này mọi người chứng kiến Phong Liệt hiện thân, không khỏi nhìn hắn với ánh mắt đồng tình, lập tức tập trung tinh thần vào Tụ Nguyên trì, tụ tập xung quanh, nhao nhao bàn tán, dù sao thì Phong Liệt cũng không quan trọng bằng lợi ích của họ!

Mà ba người Lý U Nguyệt, Triệu Thung, Tề Xương Vũ chạy nhanh tới bên Phong Liệt.

Lúc này Phong Liệt vẫn giống như bình thường, chỉ là trong mắt tinh quang lấp lánh, thể hiện rõ nguyên lực càng tinh thuần hơn.

Hơn nữa trong mắt hắn hiện lên vẻ mừng rỡ khó mà che dấu, lần bài trừ cấm chế này có lợi ích không nhỏ với hắn, mặc dù không cân nhắc tới Tụ Nguyên Trì hắn cũng cảm thấy đáng giá.

Lúc này tâm tình hắn rất tốt, mỉm cười nhìn về phía Lý U Nguyệt, Lý U Nguyệt dung nhan tuyệt mỹ, dáng người yểu điệu, khi chạy tỏa ra một mị lực đặc biệt, khiến cho trong lòng Phong Liệt có phần nóng lên, suy nghĩ miên man bất định.

Nhưng thời gian dần trôi qua, hắn cảm thấy ánh mắt những người xung quanh cùng với biểu hiện của mấy người Lý U Nguyệt, trong lòng cảm thấy không ổn, sắc mặt có phần âm trầm.

- Phong Liệt, ngươi không sao chứ?

- Ha ha, chẳng phải ta đang rất tốt sao?

Lý U Nguyệt đi tới trước người Phong Liệt, sắc mặt khẩn trương đánh giá một phen, sau khi phát hiện người trong lòng bình an vô sự, trên mặt mới thả lỏng một chút. Nhưng nghĩ lại giao dịch giữa Long Khuynh Vân với Nhạc Đông Thần, lập tức hiện vẻ tức giận.

Triệu Thung và Tề Xương Vũ cũng không biết nên nói thế nào, định nói nhưng lại thôi.

Phong Liệt chứng kiến sắc mặt Lý U Nguyệt không tốt, nhíu mày hỏi:

- U Nguyệt, trong thời gian này có ai tìm ngươi làm phiền sao? Ai dám khi dễ ngươi, ta lập tức khiến hắn chết! Trong đại hạp cốc, không có ai lão tử không dám động!

- Ai nha! Không phải!

Lý U Nguyệt vẻ mặt quýnh quáng, gắt giọng, sau khi có phần do dự liền nói ra giao dịch giữa Nhạc Đông Thần và Long Khuynh Vân cho Phong Liệt nghe.

Phong Liệt lẳng lặng nghe, lông mày dần nhíu lại, sau khi nghe xong sắc mặt trầm xuống. Lập tức hắn giương mắt nhìn Long Khuynh Vân và Nhạc Đông Thần đứng cách đó không xa chỉ chỏ tay chân, khóe miệng dần hiện lên một nụ cười lạnh.

Lý U Nguyệt sau khi nói xong, vẻ mặt lo lắng nhìn sắc mặt tình nhân, theo bản năng duỗi cánh tay trắng noãn nắm chặt lấy bàn tay Phong Liệt, trong lòng vừa giận vừa lo.