Long Thần - Chương 032.

Đêm nay buổi dạ yến sẽ diễn ra tại hoàng cung. Ngay từ sáng sớm, Naruto đã sai người hầu trang điểm cho Hinata thật lộng lẫy. Mặc dù cô gần như từ chối một cách lạnh lùng. Nhưng Naruto lại không thể để cô cứ vậy đi gặp hoàng hậu. Cho nên anh lại tiếp tục đeo bám nài nỉ cô, thậm chí còn dai dẳng hơn cả lần trước.

Anh cố gắng đến nỗi, Hinata phải bỏ quyển sách trong tay xuống mà ngán ngẩm đi theo đám a hoàn.

Neji – Người chứng kiến toàn bộ chuyện này phải kinh ngạc đến toát mồ hôi trán với khả năng lải nhải của anh. Còn Naruto dường như cũng tự mệt mỏi với cái mồm của mình. Neji thấy anh ngã phịch xuống ghế ngay sau khi cô đi.

- Vất vả nhỉ? – Đôi mắt bạc liếc sang anh. Trong khi Naruto chẳng buồn nói gì nữa.

oOo

Đến tối, ba người cùng khởi hành vào cung. Dù Đông cung cũng nằm trong quần thể cung điện ở hoàng thành. Nhưng nếu muốn vào được nơi Hoàng Đế tọa lạc thì vẫn phải di chuyển bằng ngựa hoặc xe. Hinata im lặng ngồi trong xe còn Naruto và Neji thì cưỡi ngựa.

Sau một hồi di chuyển, họ cũng đến được nơi buổi tiệc đang diễn ra.

- Nhìn kìa! Đó chính là Thái tử và nhị hoàng tử!

Những tiếng xì xầm không ngừng vang lên khi họ vào cung. Những cung nữ mơ mộng đều tập trung hết trên lầu cao mê mẩn nhìn theo. Đôi khi họ còn thả khăn tay xuống, hi vọng chiếc khăn sẽ rơi vào vai chàng.

Tiếc là, hai vị hoàng tử đều tỏ ra lạnh lùng.

- Ôi đó là! – Ánh mắt cung nữ bắt đầu tập trung vào cỗ xe phía sau. Những đôi mắt chất đầy ghen tỵ. Cách đây không lâu tin đồn Thái tử mang một cô gái về đã lan truyền khắp hoàng thành, nhưng buổi yến tiệc lần trước cô ấy bỗng nhiên biến mất, khiến họ không sao nhìn được dung mạo.

Lần này nhất định phải xem cho rõ khuôn mặt của cô ta.

oOo​

- Thái tử và nhị hoàng tử giá đáo!

Tiếng truyền của thị vệ vang vọng khắp cung điện. Những quan lại tham gia buổi tiệc hướng về phía cửa cúi đầu, đón chờ sự xuất hiện của hai vị hoàng tử. Naruto nắm tay Hinata bước vào trong, dù mọi người đều cúi đầu nhưng ai cũng tò mò về nhan sắc của mỹ nhân bên cạnh Thái tử. Và họ càng say đắm hơn bởi hương thơm ngào ngạt truyền đến mũi họ, khi nàng lướt qua.

- Bình thân. – Naruto nói.

Mọi người đồng loạt ngẩn đầu, nhìn về phía anh. Ngay lập tức họ phải thốt lên kinh ngạc bởi sắc đẹp của Hinata.

Tựa như Hằng Nga vừa từ cung trăng giáng xuống. Đang đứng trước mặt họ vậy.

Thậm chí Hằng Nga cũng không thể sánh được với vẻ đẹp của nàng.

Một nhan sắc diễm lệ, lạnh lùng.

- Xinh đẹp quá! – Một cung nữ thốt lên.

- Thái tử thích người đẹp như thế ư? – Những cung nữ khác bắt đầu tuyệt vọng cho mối tình đầu.

Họ vỗ về nhau trong khi thị vệ truyền tin Hoàng đế giá đáo.

- Các con đến rồi à? – Hoàng đế uy nghiêm tiến vào. Bên cạnh ngài là Hoàng Hậu và theo sau là hai vị phu nhân. Dù màu vàng rực rỡ của hoàng bào khiến khuôn mặt Tịnh Đế tươi tắn hơn, nhưng Hinata vẫn nhìn ra sắc đen u ám giữa trán ngài.

Đó là dấu hiệu của bệnh lâu năm.

- Đây là phi tần của con ư? – Ngài nhìn sang Hinata, lúc này cô vẫn còn cúi đầu. Hai tiếng ‘phi tần’ khiến Naruto giật thót và mặt ửng đỏ nhưng anh vẫn âu yếm nắm chặt tay cô, mỉm cười.

- Vâng.

- Ngẩn mặt lên cho ta xem. – Ngài nói.

Hinata ngẩn đầu, khuôn mặt tuyệt đẹp dưới ánh trăng. Đôi mắt tím sâu thẳm ẩn chứa mị lực tuyệt đối, một lần nữa khiến những quan khách trong buổi tiệc đảo điên.

Hoàng đế cũng sững sờ trong phút chốc.

- Xinh đẹp lắm. – Người nói câu này chính là Hoàng hậu. Mái tóc đỏ của bà nổi bật dưới những trang sức vàng rồng. Nụ cười hiền hòa an nhiên hệt như Naruto. – Ta rất hài lòng về con.

- Đa tạ mẫu hậu. – Hinata cúi đầu nói.

- Thái tử rất biết nhìn người. – Hoàng đế bật cười.

Câu chuyện tiếp tục khi mọi người an vị. Naruto dẫn cô đến ngồi cạnh mình và nhất quyết không chịu bỏ tay cô ra. Gân trên trán Hinata giật liên hồi kể từ lúc cúi đầu ban nãy. Nhưng trong mắt mọi người, họ chính là đôi uyên ương đẹp nhất của đêm nay.

- Này, Neji, Naruto cũng đã lập phi rồi, con cũng nên thành gia lập thất đi. – Hoàng đế chú ý đến chỗ ngồi trống trải phía sau chàng, nhắc nhở. Nhị hoàng tử cười trừ

- Vâng.

- Thằng bé này cứ không quan tâm đến chuyện gia thất. – Ngọc Lộ phu nhân thở dài. Dường như cũng rất phiền lòng. Hoàng đế lại quay sang trách chàng.

- Con khiến trẫm và Akiko rất lo lắng đấy! (Akiko là tên của Ngọc Lộ phu nhân)

Một lần nữa, Neji rơi vào khó xử.

Cứ mỗi lần có tiệc ở Hoàng cung là Hoàng đế lại đem chuyện này ra nhắc nhở. Lúc trước có Naruto chịu mắng cùng chàng, giờ đây anh cũng tay trong tay với Hinata luôn. Từ nay đối tượng bị càm ràm về vụ này chỉ còn mình chàng thôi hử?

Tên Toneri kia thì có cả trăm thê thiếp rồi còn gì.

- Hai con chậm chạp hơn Toneri nhiều đấy. – Khuôn mặt của Hoàng đế đanh lại. Ông nhìn sang Hinata – Con phải mau sinh nhi tử cho Naruto. Tịnh Quốc chúng ta có tục lệ chọn thái tử khi còn rất sớm, vậy nên Naruto phải mau có người kế thừa.

Phải kiềm chế lắm Hinata mới ngăn được rượu không sặc ra ngoài.

Vai Naruto thì không ngừng run lên.

Ngay cả Neji cũng đánh rơi đũa, còn Toneri tận bên bàn đối diện thì rớt luôn cốc rượu xuống sàn.

Hoàng đế vô cùng ngạc nhiên – Sao thế?

- Haha… Không có gì ạ. Tuân lệnh! Chúng con sẽ sớm sinh thật nhiều hoàng tôn cho người. – Naruto gãi đầu, gượng gạo cười.

- Tốt quá rồi – Hoàng hậu lau nước mắt, siết tay Hoàng đế rưng rưng – Chàng nghe thái tử nói gì không? Thiếp vui quá! – Rồi bà lại dịu dàng nhìn sang Hinata – Mọi chuyện giao cho con.

- V… Â… N… G – Hinata không hiểu điều kỳ diệu nào đã khiến mình đáp như vậy. Mặc dù câu trả lời hơi rời rạc.

Một lần nữa, đôi đũa của Neji và chiếc cốc của Toneri không hẹn mà cùng rơi.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Thêm 'Gác Sách' khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn bạn nhé <3