Long Thần - Chương 018.

Chim hót ríu rít bên ngoài hoa viên.

Hinata từ phòng bước ra, trên tay là cuốn sách đang đọc dở. Như mọi khi, hoa đình giữa khu vườn đã được bày sẵn tiệc trà. Neji và Naruto ngồi đó đợi sẵn. Cô bước nhẹ về phía đó, ngồi xuống bên cạnh họ.

Thấm thoát, đã hai ngày trôi qua kể từ lúc cô và Naruto đi cùng nhau. Mọi chuyện vẫn bình thường. Anh vẫn đeo bám cô và cô vẫn lạnh lùng như cũ. Nhưng Hinata có thể cảm thấy, thái độ của Naruto dường như có chút thay đổi.

Anh trở nên chính chắn hơn.

- Này hoàng huynh, vấn đề này giải quyết thế nào? – Naruto đặt sớ tấu xuống bàn, ngón tay trỏ vào những dòng chữ đen ngay ngắn. Vẻ mặt cực kì nghiêm túc.

Mặc dù Neji không hiểu vì sao hoàng đệ ham chơi của mình lại đột nhiên trở nên hiếu học như vậy. Nhưng chỉ cần anh hỏi thì chàng sẽ đáp. Vậy nên Neji nhanh chóng đặt chén trà xuống, ồn tồn giảng giải. Anh chàng tóc vàng lắng nghe rất chân thành. Như thể chưa bao giờ nghe điều gì chăm chú đến vậy.

Hinata tự hỏi việc chăm chỉ đột ngột này có thể kéo dài bao lâu…

- Hinata, sắp tới nàng có muốn đến phủ của ta một chuyến không? – Xong việc, Neji mỉm cười hỏi cô.

Những ngón tay thon dài lật giở trang sách, đôi mắt oải hương nhu hòa - Ở đâu?

Mấy ngày nay ở Đông Cung, lúc nào Neji cũng bầu bạn cùng cô. Vì chàng thông minh lại đánh cờ giỏi nên Hinata có chút cảm tình với chàng. Hai người thường xuyên đánh cờ trò chuyện.

- Bên ngoài thành. Trong phủ có một hồ nước nuôi rất nhiều cá chép. Có lẽ nàng sẽ thích. – Chàng được biết cô rất thích ngắm nhìn làn nước trong xanh. Ở Đông cung lúc trước cũng có một hồ nước nhưng đã bị lấp đi để xây cung điện. Rất may trong phủ của chàng vẫn còn.

- Ồ? – Hinata bắt đầu hứng thú. Dù sao ở hoàng cung nhiều cũng thấy ngột ngạt. Vậy nên cô gật đầu – Được.

Hai người trò chuyện quên luôn sự hiện diện của Naruto.

- Này… - Bấy giờ, anh chàng tóc vàng mới ấm ức lên tiếng – Nếu nàng thích thế thì ta sẽ đập cung điện phía sau và xây cho nàng một cái hồ thật lớn.

Đôi mắt oải hương liếc sang anh – Ngươi hãy lo mà học tập chính trị đi.

- Nhưng mà… - Naruto nhíu mày – Sao hai người có thể hẹn nhau như thế trước mặt ta chứ?

- Có gì sai à? – Neji mỉm cười.

- HOÀNG HUYNH ! – Naruto kêu lên – Nếu vậy thì… Đệ cũng đi nữa ! – Giọng anh hậm hực.

- Tùy đệ thôi. – Neji nhấp một ngụm trà, đôi mắt bạc lim dim – Nhưng trước tiên hãy cùng ta xử lí hết chỗ công văn của hôm nay đã.

- Ư… Ừm… - Naruto cúi đầu nhìn xuống đống sớ tấu chất cao bên cạnh, mồ hôi tuông ra như suối. Nhưng khi đôi mắt xanh nhìn sang khuôn mặt điềm tĩnh của Hinata, anh lại hạ quyết tâm. – Được thôi ! – Nói rồi Naruto lại hì hục cùng Neji làm việc.

Hinata thở dài, lấy tay chóng cằm.

oOo​

- Này, Hinata! – Đang đứng ngắm hoa thì nghe thấy giọng anh chàng tóc vàng cất lên từ phía xa. Naruto chạy đến bên cạnh cô – Tối nay nàng cùng ta tham dự yến tiệc nhé!

- Yến tiệc? – Hinata nhíu mày – Sao ta phải đi?

- Hứ - Naruto dẩu môi – Nàng đi đến phủ của hoàng huynh được sao không cùng ta dự yến tiệc được?

- Vớ vẩn! – Hinata không thèm để ý đến gã trai tóc vàng đó nữa, bực mình đi vào phòng. Thấy vậy Naruto liền đuổi theo cô, anh nắm tay cô kéo lại.

- Hinata! – Khuôn mặt anh áp sát vào cô, đến nỗi hơi thở hai người chạm vào nhau. Naruto nhìn sâu vào đôi mắt oải hương trầm lặng – Yến tiệc tối nay là để mừng sinh thần của mẫu thân ta. Ta muốn nàng đến. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để chúng ta điều tra tiếp việc đó đấy!

- T… Ta biết rồi – Khuôn mặt cô tuy vẫn lạnh lùng. Nhưng sự thẹn thùng trong mắt thật khó che giấu. Hinata cố gắng trấn tĩnh lùi lại, ngoảnh mặt đi không nhìn anh.

- Cảm ơn nàng. – Naruto mỉm cười.

- Không có gì. – Hinata gật đầu đáp, vẫn quay mặt đi.

oOo​

Hoàng tộc Tịnh quốc có rất nhiều ngày trọng đại. Một trong những ngày trọng đại đó chính là sinh thần của đương kim hoàng hậu. Vào ngày này, Tịnh Đế sẽ mở yến tiệc linh đình để chúc mừng. Các hoàng tử, công chúa, cùng quan lại ngũ phẩm trở lên đều phải tham gia.

Yến tiệc này đối với Hinata không liên quan chút nào. Tuy nhiên cô vẫn bị gã đầu vàng ấy kéo đi. Ăn mặc sang trọng, trang điểm lộng lẫy. Hinata sánh vai cùng Naruto bước vào đại yến. Hai người đi đến đâu, ánh sáng rực rỡ chiếu rọi đến đó. Nhưng chỉ vừa bước vào tiệc vài giây, Hinata đã lạnh lùng bỏ lại anh bơ vơ giữa bao nhiêu cặp mắt kinh ngạc.

- H… Hinata… - Naruto không thể tin được, người mà mình vừa mới nắm tay đã bốc hơi trong chớp mắt. Cô biến nhanh đến nỗi, những người xung quanh cũng không kịp nhận ra.

oOo​

Một mình đứng trên đỉnh cung điện nguy nga, Hinata lặng lẽ quan sát đại tọa.

Ở nơi cao quý nhất của buổi tiệc này, chính là chỗ ngồi của Tịnh Đế và thê thất. Đôi mắt oải hương lướt qua từng khuôn mặt rạng rỡ nhất, rồi dừng lại trước một người.

Quỳnh Hoa phu nhân...

Tương truyền, trước khi được ban tước hiệu là Quỳnh Hoa, tên của bà ta là Sayoko. Xuất thân từ gia tộc danh giá nhất của Tịnh Quốc, tiến cung từ năm mười ba. Đến giờ, bà ta là một trong ba người phụ nữ quyền lực nhất hậu cung.

Hinata nheo mắt nhìn sâu vào người phụ nữ ấy.

- Một vẻ đẹp tà mị.

Từ trước đến nay, cô chưa từng thấy người phụ nữ nào lại mang vẻ đẹp yêu nghiệt đến vậy. Mặc dù là người nhưng toàn thân bà ta đều toát lên mùi tanh của yêu khí. Chính luồng yêu khí đó khiến cô phải chú ý đến bà ta.

Hinata ngẩn đầu nhìn lên bầu trời.

Mây đen và tà khí bao trùm khắp hoàng cung.

Đôi mày thanh tú nheo lại.

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/