Long Thần - Chương 011.

Sớm hôm sau, khi mặt trời còn chưa ló dạng, Hinata đã thức dậy, thong thả dạo trên hành lang.

Cô đi một mình, không cần bất kì thị nữ nào theo sau, dù Naruto đã sai khá nhiều tì nữ nhanh nhẹn hầu hạ cô, nhưng hành tung bất định của cô chẳng bao giờ họ nắm được.

Hinata đi lướt qua những tán hoa đọng hơi sương, khi sắp đến một ngã rẽ, gót sen bỗng dừng lại, cô khẽ quay đầu, đôi mắt oải hương lãnh đạm nhướn lên.

Phía sau cô là chàng trai cao lớn với mái tóc vàng sáng ngời - Người được xem là thái tử của đất nước này.

- Chào! - Anh cất giọng cứng rắn, chất giọng trầm khàn khác hẳn thường ngày. Đặc biệt đôi mắt kia cũng không xanh biêng biếc như vốn có, ngược lại chúng trở nên đỏ ngầu, tựa như đôi mắt của ác quỷ.

Thế nhưng, Hinata lại không hề ngạc nhiên.

Thấy vẻ mặt cô vẫn thờ ơ như cũ, Naruto nhếch mép cười, anh dựa lưng vào hành lang đối diện cô với hai tay khoanh trước ngực và đôi chân bắt chéo. Điệu bộ như một gã lưu manh, trên môi treo ngang nụ cười nửa miệng đầy khiêu khích, đôi mắt đỏ liếc sang cô.

- Mặt ngươi bị đóng băng hả? Sao cứ cứng đơ như sáp vậy? - Giọng nói rất bỡn cợt.

Dù thái độ của Naruto rất khác thường, nhất là cử chỉ thất lễ hỗn xược, nhưng Hinata lại không tức giận, cô chỉ lẳng lặng nhìn anh, lạnh lùng

- Cửu Vĩ Thần Hồ.

- Hừm… - Nụ cười trên môi anh càng trở nên đậm hơn, anh ngẩn đầu, thích thú - Không tệ đấy.

oOo​

- Ngươi đến tìm ta có việc gì? - Đôi mắt oải hương nhìn xa xăm, giọng cô cũng trở nên mơ hồ như thể đang chìm ngập trong rất nhiều suy nghĩ hỗn loạn.

- Dĩ nhiên, nếu không phải là chuyện trọng đại, lớp tiểu bối như ngươi có thể diện kiến ta sao? - Cửu vĩ Thần hồ nhíu mày khó chịu - Ta nghĩ ngươi cũng đã phát hiện ra khí trạch của hắn.

Một phiến im lặng kéo dài khá lâu, Hinata không đáp lời cửu vĩ mà chỉ trầm ngâm nhìn chân trời, một thoáng sau, cô nhắm mắt, cau mày

- Ừm.

Tiếng đáp mang theo rất nhiều mệt mỏi.

Thấy khuôn mặt phiền muộn của cô, Cửu vĩ thôi trưng ra nụ cười nghịch ngợm, đôi mắt phút chốc trở nên cực kì nghiêm túc

- Yêu Tôn bằng cách nào đó đã thức tỉnh. Ngươi cũng nhìn thấy yêu khí trong kinh đô rồi, đó không phải yêu khí tầm thường, thứ mùi tanh tưởi nồng nặc khiến người khác buồn nôn đó chỉ có thể là hắn.

Đôi mắt oải hương chuyển sang Cửu vĩ, trong đầu Hinata bắt đầu hiện lên một loạt cổ tự xa xưa…

Tương truyền, khi trời đất còn hỗn mang, vạn vật chưa được khai sáng, trên thế gian lúc ấy chỉ tồn tại ba nguồn sức mạnh tối cao nhất.

Trước tiên là sức mạnh của Thiên - Thứ thần lực thiêng liêng, cội nguồn của sự sống. Thiên nuôi dưỡng muôn loài, khởi tạo vạn vật. Người đứng đầu và sở hữu Thần lực siêu việt ấy chính là Thượng cổ Long Thần - Vị thần vĩ đại nhất của muôn loài.

Xếp sau sức mạnh Thiên là Nhân - Nguồn sức mạnh che chở cho con người. Kẻ nắm giữ sức mạnh này không ai khác chính là Cửu Vĩ Thần Hồ.

Thật ra, Cửu Vĩ vốn xuất thân từ dòng sức mạnh Thiên - Là Thần hồ được đất trời dung dưỡng, từ lâu luôn ẩn cư trong núi Thần Xuân Viên. Tuy nhiên, có một chuyện - Xảy ra rất lâu rồi - Đã tạo nên cơ duyên xảo hợp giữa gã và người khai sinh ra Tịnh Quốc, vì vậy, bắt đầu từ lúc đó, Cửu Vĩ Thần Hồ đã thề nguyện rằng sẽ mãi mãi phò trợ cho Tịnh Quốc, thế nên, gã cũng từ đó, trở thành người sáng lập ra sức mạnh Nhân.

Từ muôn đời nay, Tịnh Quốc có một tục lệ kế vị rất kì lạ rằng, chỉ có những ai được Thần Hồ chấp nhận mới được làm vua. Theo tục lệ này, những hoàng tử hoặc công chúa của Tịnh Quốc sau khi lên ba đều được đem đến núi Xuân Viên để ra mắt Thần Hồ. Khi đó, Cửu Vĩ sẽ lựa chọn xem trong số họ, ai sẽ trở thành người kế vị. Sau khi chọn được người phù hợp, Thần Hồ sẽ cư ngụ trong thân xác người đó và cho phép y sử dụng sức mạnh của mình, bảo vệ Tịnh Quốc.

Và Naruto chính là người được lựa chọn trong triều đại này…

Bên cạnh hai dòng sức mạnh chính thống trên còn một sức mạnh khác vô cùng tà quái - Đại diện cho yêu ma. Kẻ sở hữu sức mạnh này là một đại yêu quái mà người ta vẫn luôn gọi hắn với cái tên Yêu Tôn. Sức mạnh của hắn cùng sức mạnh của Long Thần và Cửu Vĩ chia nhau tạo nên sự cân bằng của tạo hóa. Không nguồn sức mạnh nào có thể triệt tiêu cái còn lại.

Tuy nhiên, Yêu Tôn không chấp nhận điều đó, hắn khao khát chiếc vương tọa độc tôn và sức mạnh to lớn của hai người kia, vì vậy, hắn đã khởi xướng một cuộc chiến nhằm đạt được tham vọng.

Thế nhưng, với khả năng của một mình hắn, đánh bại một đối thủ ngang tài ngang sức đã là quá khó, huống hồ lại có đến hai. Biết sức có hạn, Yêu Tôn đã cất công bày rất nhiều mưu kế nhằm chia rẽ Long Thần và Cửu Vĩ, khiến cả hai lưỡng bại câu thương.

Long Thần Thượng cổ đương nhiên biết rõ điều này, ngài cùng Cửu Vĩ lập tức liên kết đánh bại Yêu Tôn và phong ấn hắn vĩnh viễn, kết thúc kỉ nguyên chiến tranh.

Do cùng có lúc kề vai sát cánh, Long Thần Thượng Cổ xem Cửu Vĩ như một người tri kỉ tâm giao. Khi biết tin Cửu Vĩ nhận bảo trợ cho Tịnh Quốc, ngài đã lập một lời thề rằng sẽ đặc biệt ưu ái hoàng tộc của đất nước này. Lúc đó, Long Thần không nghĩ sẽ có ngày ngài phải chết. Cho đến khi ngài vi phạm thiên quy và những Long Thần mới được tạo ra để kế tục ngài, lời hứa này đã được ghi vào lễ sách và trở thành thứ trách nhiệm nặng nề.

Song, sau tất cả, phong ấn của Long Thần Thượng Cổ và Cửu Vĩ Thần Hồ đặt lên Yêu Tôn năm đó dường như đã rạn nứt, có lẽ hắn đã thoát ra được bằng cách nào đó. Và giờ, Long Thần Thượng Cổ đã quy thiên, một mình Cửu Vĩ không thể phong ấn Yêu Tôn lần nữa, trách nhiệm đặt ra cho Hinata - Với tư cách là một Long Thần, cô phải hợp sức cùng Cửu Vĩ đánh bại Yêu Tôn.

Đó là lí do duy nhất khiến cô chấp nhận bước chân vào Đông Cung này.

- Được rồi - Giọng Hinata vang lên tĩnh tại như giọt nước rõ xuống mặt hồ phẳng lặng - Ta sẽ thay thế vị trí của Người. Tuy nhiên. Hắn vẫn chưa lộ diện hoàn toàn.

- Tên khốn đó… - Những chiếc răng nanh vươn ra bên dưới khóe môi Naruto, Cửu vĩ trong cơ thể anh gầm gừ - Mấy trăm năm rồi vẫn cứ thích chơi trò cũ rích! Lẩn trốn. Hắn chỉ giỏi mỗi mẻ này!

Bộ mặt Cửu Vĩ xen lẫn giữa tức giận và bất lực. Dù sao, khả năng ẩn thân của Yêu Tôn rất đặc biệt. Khi xưa muốn giết hắn, gã và Long Thần đã phải bỏ biết bao công sức.

Trái lại với Thần Hồ, Hinata lại bình tĩnh lạ thường. Sâu trong đôi mắt oải hương tuy gợn lên vài cơn sóng lo âu không bình lặng được. Nhưng khuôn mặt vẫn giữ vững sự lãnh đạm vốn có. Đôi vai đẹp khẽ quay lại, cô nâng tà áo tím lên

- Nhất định ta sẽ tìm ra hắn. Sớm nhất có thể. - Nói rồi chuẩn bị rời đi.

- Này! - Tiếng Cửu Vĩ vang lên sát bên tai khiến gót sen hơi dừng lại - Ngươi đợi chút.

Đôi mày đẹp nheo lại, cô khẽ nghiên đầu nhìn Cửu Vĩ bằng ánh mắt vừa khó hiểu lại vừa bực mình. Nhưng chỉ một chốc thôi, đôi mắt cô liền ập đầy bất ngờ. Một âm thanh ấm, nhẹ vang lên, cả thân hình to lớn rắn chắc của chàng trai tóc vàng bỗng đổ lên lưng cô.

Hinata vội vàng quay lại đỡ lấy cơ thể anh bằng hai tay.

Mái tóc màu nắng sáng ngời và khuôn mặt điển trai áp sát vào mắt cô, khiến Hinata hơi choáng váng. Cô nheo mày. Bình tĩnh hết mức có thể.

Thân thể của chàng trai ấy lại cứ được đà, ngã hết lên người cô.

- Thế này là thế nào?! - Hinata không thể kìm chế chất giọng cao vút này, cô đang phát điên. Cũng may một chút trách nhiệm mong manh còn níu giữ được tâm trí cô. Nếu không. Có lẽ ngay cả với Cửu Vĩ Thần Hồ - Người được xem như tri kỉ tâm giao của Long Thần Thượng Cổ - Cô cũng quyết sóng mái một phen!

- Ầy… Đừng nóng - Lúc này, giọng nói cợt nhã của Cửu Vĩ mới khúc khích vang lên trong tâm trí cô. Gã đang trao đổi bằng tiềm thức. Có nghĩa gã không còn điều khiển cơ thể của Naruto nữa.

Nếu vậy, chàng trai trong lòng cô hẳn là đang rơi vào trạng thái hôn mê - Triệu chứng thường thấy của thuật hoán hồn.

Cơn giận của Hinata đang lên dốc liền khựng lại giữa chừng.

- Khục Khục khục! - Cửu Vĩ lại phá lên cười đầy khoái chí sau khi trêu chọc được cô. Gã nghịch ngợm nói - Đưa hắn về hộ ta đi.

- Chết tiệt. - Hinata nghe thấy tiếng rít của mình sắc lẻm vang lên giữa những kẽ răng. Cô bực bội liếc kẻ chẳng khác xác chết trong tay, cảm thấy máu trên đỉnh đầu tựa như nước ở thượng nguồn bị chặn, bao nhiêu phẫn nộ trào ngược vào trong.

Được vậy, Cửu Vĩ càng khoái trá thách thức - Sao? Đừng quên trách nhiệm của ngươi. Hắn là kẻ được ta chọn đấy. - Kết thúc câu còn kèm một điệu cười vô cùng đê tiện.

- Hừ! - Hinata cố kiềm nén cơn thác đổ sầm sập trong lòng. Đôi mắt oải hương đen kịt phủ lên gã thanh niên trong tay, nửa gương mặt cũng chìm trong mây đen, cô cười nửa miệng

- Đúng. Hắn chính xác là kẻ được ngươi chọn. Một kẻ vừa đần vừa xấu xí giống ngươi đến vậy, sao ngươi có thể không chọn chứ?!

- Ngươi! - Cửu vĩ thôi cười, rõ ràng trình độ chọc tức của gã không thể cao bằng cô.

Sau khi khiến gã ngậm mồm, Hinata liền tạo ra một kết giới mỏng bao quanh người Naruto rồi sử dụng phép dịch chuyển để mang anh về phòng. Đặt chàng trai tóc vàng lên giường thật ngay ngắn rồi, khuôn mặt đẹp vẫn chưa hết tức tối. Cái mặt ngốc ngếch của anh càng nhìn càng khiến cô tức điên.

Bộp!

Hinata đặt một chiếc gối lớn lên mặt Naruto, lúc này, cô mới cảm thấy khá hơn. Xong việc, Hinata hậm hực ra khỏi phòng anh nhanh như một tia chớp. Cô thực sự không muốn tồn tại lâu trong một không gian với gã đần tóc vàng đó.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Thêm 'Gác Sách' khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn bạn nhé <3