Loạn Chiến Giang Hồ - Chương 03 - Huyền Thương Phái - Phần 1

Bóng đêm yên tĩnh, không gian vắng lặng. Hàng chục bóng đen bịt mặt bất ngờ xuất hiện, bọn chúng phi thân qua cổng tường rồi chạy hùng hục đến chính phòng. Ai nấy đều lăm lăm vũ khí trong tay, sát khí lan tỏa khắp Huyền Thương phái.
Một tên ra hiệu, bọn sát thủ liền chia ra làm hai nhánh. Một nhánh chạy vào trong chính phòng, một nhánh trèo qua tường để chạy tới dãy nhà ở trang viên phía sau, phòng của Đào trưởng môn.
Âm thanh vang lên nghe rất lạ tai, một vài người bỗng trúng tên rồi ngã lăn xuống đất. Không ngờ bị phát hiện, bọn sát thủ liền tức tốc nhảy xuống sân. Ba hộ vệ của họ Dương đang đứng trên mái nhà trang viên đối diện, họ là những người bắn cung. Cùng lúc đó, tiếng huýt còi báo động bị tấn công vang lên khắp nơi.
Nói về đám sát thủ dưới đất đang ở chính phòng, bọn chúng đang giao chiến với người Huyền Thương phái. Nhận thấy tình hình nguy nan, đám sát thủ tức tốc chia ra ba đám. Một đám giao chiến ở chính phòng, còn hai đám kia chia ra hai ngã tả, hữu, để lao tới trợ giúp đám sát thủ ở ngoài trang viên. Nhưng không ngờ ở hai ngã tả, hữu đã có nhị vị Trương trưởng lão chờ sẵn.
Trở lại đám sát thủ ở trang viên, bất ngờ bị cản trở bởi ba người của đoàn hộ vệ, nhưng một vài tên cũng đã lao tới được cầu thang. Đang tức tốc chạy lên thì nhị vị Lê trưởng lão xuất hiện.
“Giết.”  Hai vị Lê trưởng lão hét lớn.
Hai bên lao vào chém nhau nhưng họ không hề hay biết đám sát thủ đó chỉ là mồi nhử. Trên mái nhà không biết lúc nào đã có hàng chục áo đen khác đứng trên đó. Bọn chúng nhanh chóng lộn người xuống lầu hai của dãy nhà rồi rút kiếm lao về phòng của Đào trưởng môn. Thì ra khi ba người của đoàn hộ vệ phi thân đi, bọn tập kích ở phía sau bản môn Huyền Thương phái đã tìm cách phi thân lên mái nhà.
Âm thanh vang lên, các cánh cửa phòng bật ra, Trần Ngọc Phi, Đỗ Bá Phương và Đinh Nguyệt Hàn đã chực sẵn ở đây. Họ nhanh chóng lao vào giao chiến với đám sát thủ. Đinh Nguyệt Hàn cầm cây thương trong tay, ra chiêu nhanh như chớp, ngọn thương nảy từ trái sang phải, rồi phải sang trái, liếc nhanh tới hạ sát tức thì ba tên áo đen.  
Trần Ngọc Phi cũng không thua gì. Quyền pháp cũng lao đi vùn vụt vào ngực mấy tên sát thủ, khiến bọn chúng bị đánh bật ra sau. Một đám sát thủ nhanh chóng định tẻ ra hướng khác thì họ gặp Lê Thắng và hai hộ vệ khác khóa đuôi. Họ khom người xuống thủ thế, tay trái cầm khiên, còn tay phải thì cầm thương chĩa về phía trước.
Một vài tên sát thủ xông tới thì liền bị những ngọn thương vút tới đâm chết tức khắc. Một số tên khác thấy vậy liền vung kiếm chống trả. Lê Thắng nhanh trí đôi chiếc khiên tới trước hạ gục một tên, sau đó vịn vào thành lầu để phi thân ra khoảng không bên ngoài, rồi phi ngược lại vào trong, xuyên cây thương qua ngực một tên khác. Nhanh tay rút kiếm ra chém, tên thứ ba bị hạ gục ngay tại chỗ.
Hai hộ vệ còn lại khi thấy Lê Thắng phi thân đi thì nhanh chóng che lấp khoảng trống họ Lê để lại. Lê Tam, Lê Tứ vung khiên, nảy thương lao đi vùn vụt. Nhìn cách họ dùng thương rất khác xa người Huyền Thương phái sử dụng.
Đinh Nguyệt Hàn hai tay cầm thanh thương, liên tiếp thi triển võ công, y xuyên thương về phía trước rồi tức thì phi ngược lại ra sau. Y xoay vòng thanh thương tiến tới, nhìn ngọn thương xoay tròn trông rất đẹp mắt.
Bên cạnh y, Trần Ngọc Phi lúc này không còn dùng quyền nữa, họ Trần đã chắp kiếm rồi thi triển chiêu thức. Mặc dù như lão họ Đoàn đã nói, võ công họ Trần chưa thành thục, nhưng chừng đó cũng đã đủ y kết liễu đám sát thủ. Kiếm vung tới quá nhanh khiến nhiều tên gục xuống nhưng chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Đỗ Bá Phương bị thương nên vẫn ở trong phòng thủ thế, lúc nãy định giao chiến nhưng y lại bị họ Trần khuyên nhủ nên tịnh dưỡng vết thương. Lúc nào đến gay cấn, y cũng không được tham gia, mặt y toát lên vẻ buồn bã như bị bỏ rơi.
Đoàn người dồn bọn sát thủ từ hai phía, chẳng mấy chốc, cả đám bị hạ sát tại chỗ. Một vài tên thoái chạy, phi thân ra ngoài, nhảy xuống sân thì lại giáp mặt với ba hộ vệ phía dưới. Bên ngoài trang viên, người Huyền Thương phái đã bao vây khắp nơi, đám sát thủ co cụm lại rồi lần lượt bị tiêu diệt.
Sau khi hạ sát xong đám người áo đen, Trần Ngọc Phi ngạc nhiên. “Rất có thể mục tiêu của đám sát thủ là Đào trưởng môn. Tức là lúc này ngài có thể đang bị nguy hiểm.”
“Không xong rồi.” Đỗ Bá Phương thốt lên. “Dương huynh và Trần cô nương đâu.”
“Cách đây vài khắc, Đào trưởng môn đã mời họ tới nói chuyện.” Đinh Nguyệt Hàn đáp.
Trần Ngọc Phi hỏi nhanh. “Đó là ở đâu.”
“Ở phòng thư sách.” Đinh Nguyệt Hàn sửng sốt.
Cả nhóm người nhanh chóng chạy tới phòng thư sách. Khi bước tới, họ chỉ thấy đám sát thủ chết trên sàn, máu vương vãi khắp nơi. Biết chuyện càng ngày nguy hiểm, Đinh Nguyệt Hàn dẫn mọi người đi nơi khác tìm.
Trong lúc đó, đám sát thủ còn lại ở chính phòng sau khi bị hạ sát, nhị vị trưởng lão liền kêu các đệ tử thu dọn xác chết, sắp thành dãy trước sân và lục soát thi thể mong tìm được manh mối nào đó.
Đinh Nguyệt Hàn dẫn mọi người đi tìm Đào trưởng môn nhưng mãi không thấy. Họ hết cách nên đành đi về gặp các vị trưởng lão để xin ý kiến. Đang trên đường trở về thì một đám bóng đen thoáng qua. Đoán là đám sát thủ bịt mặt nên mọi người nhanh chóng đuổi theo. Trần Ngọc Phi nhanh chân nhảy tới trước mặt đám sát thủ, y rút kiếm ra, mắt nhìn chằm chằm vào bọn chúng.
“Thân thủ quả là nhanh nhẹn.” Đỗ Bá  Phương nhìn Trần Ngọc Phi thốt lên.
“Ba tên sát thủ kia, tụi ngươi có chạy đằng trời. Mau giơ tay chịu trói thì Đinh Nguyệt Hàn này còn tha mạng. Nếu không thì đừng trách ta độc ác.”
Ba tên sát thủ không nói gì, bọn chúng liền toan chạy hòng thoát thân. Trần Ngọc Phi thấy vậy nên vung kiếm nhưng chúng nhanh chóng né được. Mọi người liền đuổi theo để chặn lại.
Một tên phóng ám khí cản đường, Trần Ngọc Phi lộn người né. Khi nhìn lại thì thấy ba tên sát thủ đã chạy mất.
Đinh Nguyệt Hàn bước tới.“Trần huynh không sao chứ.”.
“Tại hạ không sao. Ta mau đuổi theo chúng kẻo không kịp.”
Đoàn người tức tốc phi thân theo ba tên sát thủ. Tìm một hồi nhưng vẫn không thấy đâu. Mồ hôi nhễ nhại trên y phục của họ.
Huyền Thương phái lớn thật, Đỗ Bá Phương nghĩ bụng.
Đào trưởng môn đang nói chuyện các vị trưởng lão thì thấy Đinh Nguyệt Hàn và mọi người đi tới nên ngài ra hiệu cho mọi người lui ra.
“Đinh nhi có kiếm được manh mối gì không.” Đào trưởng môn hỏi.
Đinh Nguyệt Hàn lắc đầu. “Dạ không, nhưng nãy giờ sư phụ cùng hai vị đây đi đâu vậy. Đệ tử và mọi người nãy giờ đi tìm mãi mà không thấy.”
Đào trưởng môn nhẹ nhàng đáp. “Ta và Dương thiếu hiệp cùng Trần cô nương đang ở phòng thư sách thì bọn sát thủ tới. Chúng ta giao chiến với nhau, sau đó chạy ra đây giúp sức cho mọi người. Mà sao Đinh nhi lại hỏi việc đó.”
“Đệ tử và mọi người trấn giữ ở phòng sư phụ thì đám sát thủ tới, biết sư phụ là mục tiêu của bọn chúng nên đệ tử mới đi tìm người.”
Đào trưởng môn cười lớn rồi tiến tới chỗ Trần Ngọc Phi và Đỗ Bá Phương. “Đào Huyền Sơn này xin cảm ơn các vị đã đến đây giúp đỡ tệ phái. Không biết Trần thiếu hiệp và Đỗ thiếu hiệp có dự định gì chưa. Nếu chưa thì xin ở lại tệ phái mấy hôm để lão phu báo đáp ân tình.”
Trần Ngọc Phi khẽ cười. “Đa tạ Đào trưởng môn đã quan tâm nhưng sáng mai, tiểu hạ và mọi người phải đi gặp người của Phi Sát bang để tìm thêm manh mối. Còn nhiều việc phải làm lắm ạ. ”
            Đào Huyền Sơn ngẫm nghĩ một lát rồi nói. “Lúc nãy khi giao chiến với bọn sát thủ, lão phu nhận thấy rằng bọn chúng không đơn giản là đến đây gây chiến với Huyền Thương phái này, mà có thể còn nhiều điều ẩn ý khác. Đó là tính mạng này của lão phu và đặc biệt là Huyền Long Thương, vũ khí trấn môn của tệ phái.”
Đỗ Bá Phương ngạc nhiên. “Bọn chúng là ai. Đào trưởng môn, ngài có biết bọn chúng thuộc bang phái nào không.”
Đào Huyền Sơn lắc đầu. “Không, bọn chúng rất quái lạ. Không những biết võ công môn phái của lão phu mà cả nhiều bang phái khác nữa. Không chừng có thể các bang phái khác cũng đang gặp nguy hiểm. Cũng có thể bọn chúng đang nhắm tới vũ khí trấn môn của họ. Ngày mai lão phu sẽ cử Đinh nhi đi cùng các vị. Thôi khuya rồi, mọi người hãy về nghỉ ngơi, mai còn phải đi sớm.”
“Kính chào Đào trưởng môn.” Mọi người đồng thanh hô.
Mọi người đang đi về phòng thì Lê Thắng mới đi sát tới Dương Vũ. “Tướng quân không sao chứ.”
“Đệ không sao, cảm ơn Lê huynh” Dương Vũ khẽ cười.
Đêm khuya vắng lặng, trăng thanh gió mát, không khí yên tĩnh trở lại. Mọi người muốn chìm vào giấc ngủ để quên đi cuộc chiến ác liệt vừa xảy ra. Nhưng Dương Vũ, Lê Thắng và đoàn hộ vệ lại không ngủ, họ cùng nhau đối tửu, hình như đêm nay khó ngủ hơn mọi đêm. Khuôn mặt Dương Vũ vẫn đăm chiêu, buồn bã, nhìn về phía xa xăm nào đó. Y bất chợt thở dài rồi tựa vào cột gỗ sau lưng.