Loạn Chiến Giang Hồ - Chương 02 - Khởi Nguyên - Phần 1

Tiếng ám khí phóng tới, Trần Ngọc Phi và Đỗ Bá Phương nhanh chóng nghiêng người né. Đoàn người chưa biết chuyện gì xảy ra, không hiểu vì sao mình bị tấn công, thì bất ngờ thấy một đám áo đen bịt mặt từ trên mái nhà nhẹ nhàng nhảy xuống sân. Nhìn thân thủ của họ rất tuyệt đỉnh, Trần Ngọc Phi thấy phải ồ lên một tiếng. Cùng lúc đó, một đám áo đen khác kéo ra, đoàn người nhanh chóng bị bao vây tứ phía.

Họ Trần rút gươm ra chĩa xuống đất, Đỗ Bá Phương mặc dù tay còn đang bị thương nhưng vẫn thủ thế nghênh chiến.

Thấy tình hình không ổn, Dương Vũ từ từ đi lên phía trước, chắp tay kính lễ. “Tại hạ là Dương Vũ, không biết các vị đây là.”

Một tên áo đen bước tới nhìn họ Dương và Trần cô nương rồi cung kính đáp lại. “Chào Dương tướng quân, tại hạ là Trần Văn Chí, đường chủ của Phi Sát bang.”

“Trần huynh, huynh phải mở bịt mặt ra thì chúng ta mới biết được chứ.” Lê Thắng vừa cười, vừa quơ tay.

Họ Trần cởi bịt mặt ra. “Cách đây vài canh giờ, một đám người kéo đến tự xưng danh phái, rồi bảo đến đây để trả thù cho thuộc hạ của họ. Chưa kịp nghe giải thích thì đã lao vào tấn công.”

“Ủa, thế là các vị biết nhau. Vậy tại sao lúc nãy lại phóng ám khí tới.” Trần Ngọc Phi thắc mắc nên chem lời vào.

Trần đường chủ nghe Trần Ngọc Phi nói rồi mới ngạc nhiên. “Thì ra là đệ tử của Lý tiên sinh. Lúc nãy chúng tôi phóng tới vì không thấy mặt Dương tướng quân và Lê đội trưởng.”

“Ủa, thế còn tại hạ thì sao.” Trần Ngọc Phi há hốc miệng.

“Thì kệ huynh chứ sao.” Đỗ Bá Phương khẽ cười rồi chen lời vào.

Trần Ngọc Phi đang thắc mắc vì sao lại bị đối xử như vậy, thì bất ngờ một đám người khác kéo đến, ai nấy đều lăm lăm vũ khí trên tay. Đám áo đen tức thì xoay người lại chĩa kiếm vào bọn họ.  

Trần cô nương liền rút kiếm tiến tới hô to. “Các ngươi là ai. Sao dám tự tiện xông vào đây.”

Một tên trong đám bước ra nói lớn. “Ta là người của Hồng Quân tiêu cục, đến đây giết các ngươi để báo thù cho các huynh đệ đã tử mạng.”

Lê Thắng nghe xong liền tiến tới rồi dõng dạc nói. “Nếu ngươi là người của Hồng Quân tiêu cục, có thể cho ta biết danh tính.”

Vốn dĩ Lê Thắng là đội trưởng của một phân đội, huynh đệ nào y lại không biết mặt. Nhìn bọn người ất ơ này, y tự biết là bọn giả mạo. Sau những gì đã xảy ra thì nhìn cách y rút kiếm, người phát ra sát khí, chứng tỏ y đang muốn hạ sát đám người này.

Bị Lê Thắng chặn họng, y luống cuống đáp. “Hỏi danh xưng của ta để làm gì.”

“Ta là Lê Thắng, người của Hồng Quân tiêu cục và các ngươi không phải là huynh đệ của ta.”

Nói hết câu Lê Thắng cầm kiếm lao tới tấn công đám người giả mạo. Thấy Lê Thắng một mình, đoàn hộ vệ, Trần Ngọc Phi, Trần Văn Chí và người của Phi Sát bang cũng lao vào trợ giúp. Họ Dương, Trần cô nương và Đỗ Bá Phương thì đứng yên quan sát. Nhìn mặt họ Dương lúc này không còn khẽ cười bình thản như lúc bị phục kích ở Võng Du nữa. Thay vào đó, mặt y đăm chiêu, đôi lúc biểu hiện rõ sự u sầu qua cách y nhíu mày.

Đỗ Bá Phương định lao lên trợ giúp mọi người, bất chấp việc tay đang bị thương nhưng Dương Vũ nhanh chóng giơ tay ra trước ngực họ Đỗ để cản lại. Đỗ Bá Phương thấy họ Dương nhìn mình lắc đầu. Họ Đỗ như hiểu ý nên không tiến tới nữa.

            Lê Nhất, một trong những hộ vệ của Dương Vũ, sau khi đưa khiên lên đỡ kiếm của một tên giả mạo, y liền đâm mũi kiếm xuyên qua ngực của hắn. Vừa lúc đó, sau lưng Lê Nhất có một tên khác chạy tới định vung kiếm, thì bất ngờ một ngọn thương từ đâu bay tới cắm thẳng vào ngực. Lê Nhất rút kiếm ra rồi nhanh chóng nhìn sang Lê Nhị gật đầu như bày tỏ cảm ơn.

            Lê đội trưởng tiếp tục xông qua giữa trận chiến, y liên tục chém gục hàng loạt tên giả mạo. Đỗ Bá Phương nhìn cách họ Lê đảo kiếm trên tay mà phải lóe cả mắt. Đến khi nhìn sang Lê Ngũ, một hộ vệ khác, đang quay tròn thanh thương hạ sát hàng tá người thì Đỗ Bá Phương càng há hốc hơn.  

Những hộ vệ trợ giúp nhau trong lúc giao chiến, tạo nên một hình ảnh tương trợ rất đẹp mắt. Kẻ phóng khiên tới, người phóng thương sang, thậm chí còn trượt dài trên sân tới vung kiếm đỡ giúp đồng đội mình đang bị tấn công.

Họ giao chiến nhìn thật tuyệt diệu, họ Đỗ nghĩ trong bụng.

Người của Phi Sát bang cũng chẳng kém cạnh, họ giao chiến theo chiến thuật từng nhóm nhỏ một cách rõ ràng dễ nhận thấy. Họ chia rẽ địch thủ ra từng nhóm, từng khu, rồi cô lập bọn chúng lại để dễ bề tấn công. Chẳng mấy chốc đám người giả mạo bị hạ sát hết tại chỗ. Trần Văn Chí nhanh tay đánh gục một tên, rồi dẫn hắn tới trước mặt mọi người tra hỏi.

“Ngươi là ai. Sao lại giả mạo thành người của Hồng Quân tiêu cục.” Trần Văn Chí kề kiếm vào cổ hắn ta rồi nói lớn.

Tên đó không nói, lợi dụng sự lơ đãng của mọi người, hắn nhanh chóng uống thuốc độc tự vẫn. Trần Văn Chí tức giận nghiến răng nói không nên lời. Lê Thắng sau đó cũng thuật lại câu chuyện từ lúc bị sát thủ tới ám sát, đến lúc đánh nhau ở tửu lầu cho Trần Văn Chí nghe, nhằm xâu chuỗi lại mọi chuyện.

Dương Vũ suy nghĩ một hồi rồi nói lớn. “Nếu như vậy thì có lẽ không ổn. Trần đường chủ có thể cho tại hạ biết, đám người tới đây giao chiến tự xưng danh môn của những bang phái nào.”

 “Ngoài Hồng Quân tiêu cục của Dương tướng quân, thì có Vương Tiễn phái, Huyền Thương phái và Thiên Long bang.”

Đỗ Bá Phương trầm ngâm. “Vương Tiễn phái và Huyền Thương phái là hai danh môn chính phái nổi tiếng giang hồ. Riêng Thiên Long bang thì tại hạ không rõ lắm.”

Dương Vũ chợt thốt lên. “Chuyện không xong rồi. Ban đầu họ giả mạo Phi Sát bang đánh chúng ta. Sau đó lại giả mạo ta để đánh Phi Sát bang, rất có thể họ cũng sẽ giả mạo luôn các bang phái này. Không chừng thì bây giờ họ có thể đang giả mạo người Phi Sát bang để đánh lại các bang phái kia.”

“Họ là ai.” Trần cô nương ngỡ ngàng.

Trần Ngọc Phi nói lớn. “Nếu chúng ta không nhanh chóng hành động, thì e rằng nhiều người sẽ chết, giang hồ sẽ đổ máu khắp nơi.”

Đỗ Bá Phương tiếp lời. “Vậy chúng ta sẽ làm gì đây.”

Trần Ngọc Phi bước tới đứng trước mọi người rồi nói. “Chúng ta sẽ chia nhau ra hành động. Tới các bang phái đó để báo rằng họ đang gặp nguy hiểm bởi một thế lực bí ẩn nào đó. Mục đích là đang vu oan họ với các bang phái lẫn nhau để gây nổi loạn khắp giang hồ. Chỉ còn có cách như vậy. Huynh đệ của Phi Sát bang sẽ tham gia chứ.”

Trần Văn Chí thở dài. “Chuyện này liên quan đến danh tiếng của chúng tôi nên tất nhiên chúng tôi sẽ tham gia. Nhưng liệu họ có tin chúng tôi không.”

“Chúng ta đến báo tin, còn tin hay không thì tùy họ. Mà ta cũng không cần quan tâm, chỉ cần họ không nghi chúng ta làm là được rồi. Nếu tới kịp thì báo tin, không kịp thì nhanh chóng rút về kẻo bị nguy tai. Còn nếu lỡ chúng ta đến mà họ đang giao chiến với nhau thì hãy lao vào giết hết những tên giả mạo đó, trợ giúp cho họ.” Trần Ngọc Phi chậm rãi phân tích.

Đỗ Bá Phương cười lớn. “Quả không hổ danh là đệ tử của Lý tiên sinh. Vậy chúng ta lên đường kẻo không kịp.”

Trần Ngọc Phi bước tới cạnh chỗ Dương Vũ. “Dương huynh sẽ tham gia chứ.”

Dương Vũ chưa kịp trả lời thì Trần cô nương đá vào chân y. Họ Dương đau điếng nói không ra lời, tay xoa xoa chân, miệng thì cứ hít hà.

Sau đó Trần cô nương cướp lời. “Huynh ấy bảo sẽ đi với chúng ta.” Rồi nhìn họ Dương bĩu môi.

Trần Ngọc Phi gật đầu rồi bảo mọi người nhanh chóng xuất phát. Dương Vũ còn đang xoa xoa chân thì mọi người đang lần lượt ra khỏi gia trang. Lát sau, đoàn người phi ngựa tới Tam Lộ rồi dừng lại.

Trần Ngọc Phi rảo ngựa lên trước nói lớn. “Chúng ta tạm chia tay nhau ở đây. Chúng tôi đi tới Huyền Thương phái ở Đỗ Động Giang, còn các huynh đệ Phi Sát bang thì tới Vương Tiễn phái ở Cổ Loa.”

Trần Văn Chí chắp tay đáp lại. “Xong việc ta hẹn gặp nhau ở tửu lầu Tửu Gia ở Đường Lâm.”

Thế là đoàn người chia ra hai ngã. Người của Phi Sát bang phi ngựa tới Cổ Loa. Còn Trần Ngọc Phi, Đỗ Bá Phương, Trần cô nương, Dương Vũ và đoàn hộ vệ nhanh chóng phi ngựa tới Đỗ Động Giang, họ hy vọng rằng mình sẽ tới kịp để báo tin. Đoàn người đang tiến về phía trước thì một nhóm đoàn hộ vệ tách ra chạy hướng khác theo con đường nhỏ bên phải. Đường này là lối tắt ngang chạy về phía Hoa Lư hoặc chạy lên lại Cổ Loa.

Trần cô nương thấy lạ nên phi ngựa tới ngang Dương Vũ. “Họ đi đâu vậy.”

“Ta bảo họ chạy đi báo tin cho các huynh đệ khác cẩn thận. Mà sao Trần Thúy Ngọc cô nương đây lại bảo ta tham gia vào chuyện này.”

“Chẳng lẽ ngươi thấy chuyện như vậy rồi còn lại đòi bỏ đi nữa sao.”

“Không phải là ta từ chối, cô nương vốn dĩ biết rằng ta không nghĩ như vậy mà.” Họ Dương nhăn mặt, vẻ mặt y nhìn Ngọc cô nương như biểu hiện ta đây bị nghi oan, vẻ mặt như muốn òa lên khóc.

“Thế thì ngươi còn thắc mắc nữa làm gì.” Trần Thúy Ngọc quát lại.

“Vì muốn bắt chuyện với muội thôi, Ngọc Nhi.” Họ Dương gãi đầu.

Trong lúc, Trần Thúy Ngọc đỏ mặt chưa kịp nói gì thì Lê Thắng phi ngựa tới sát Dương Vũ rồi một thứ ngôn ngữ mật. “Tướng quân, tiểu tướng nghĩ chuyện này chắc không đơn giản như vậy đâu. Chúng ta có nên tham gia quá sâu vào chuyện này không.”

“Lê huynh nói đúng, đệ đây cũng đang suy nghĩ về chuyện này. Rõ ràng, đây không phải là một âm mưu đơn giản. Nó có thể gây hại đến chúng ta và huynh thấy đó, mọi chuyện xảy ra quá nhanh thì phải.”

Lê Thắng nói tiếp. “Dù tướng quân quyết định như thế nào thì các huynh đệ vẫn nguyện sống chết cùng tướng quân.”

“Đạ tạ Lê huynh. Chúng ta vốn không muốn dính dáng tới chuyện giang hồ. Nên theo đệ nghĩ, xong chuyện này chúng ta nên cáo từ.”

“Nếu vậy sợ không ổn. Nhất đây là chuyện của Phi Sát bang.” Vừa nói Lê Thắng vừa nhìn sang Trần cô nương.

Trần Thúy Ngọc thấy hai người nói một thứ ngôn ngữ mật, cô lắng tai nghe nhưng không hiểu. Cô bèn hỏi Dương Vũ. “Hai người nói với nhau gì vậy. Định âm mưu làm chuyện gì ư.”

Dương Vũ khẽ cười. “Ta đang tính bắt muội về làm thiếp của ta.”

Trần Thúy Ngọc tức giận vung kiếm. “Gã họ Dương kia, ngươi dám đắc tội với ta ư.”

Dứt lời thì cô vung kiếm chém Dương Vũ, thấy vậy họ Dương thúc ngựa phi nhanh tới trước, cô đuổi theo miệng la lối ầm ĩ. Mọi người nhìn theo và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Lê Thắng nhìn đoàn hộ vệ lắc đầu.

Bao lâu rồi nhỉ, Lê Thắng thầm nghĩ rồi mỉm cười.