Không Nhớ, Không Quên - Chương 09

Không Nhớ, Không Quên
Chương 9: Chương 4.1
gacsach.com

Lúc này lầu hành chính càng không có ai, nhưng Hàn Niệm vẫn thả nhẹ bước chân, dù vậy sàn gỗ cũ kỹ vẫn bị giày cao gót giẫm vang lên tiếng lộp cộp, thậm chí yên lặng đến mức tiếng tim đập cũng có thể nghe thấy rõ ràng. Mỗi bước đi của Hàn Niệm, đều cảm thấy tim đập nhanh hơn một chút, lầu nhỏ u ám, cầu thang chật hẹp, ánh mặt trời xuyên qua cây thường xuân héo khô ngoài cửa sổ chiếu vào, rải ngọc sáng đầy đất.

Gió nhẹ thổi qua, những đốm nhỏ đó lung lay chớp động cô nhón chân cẩn thận tránh khỏi chúng, bên trái, bên phải, bên phải, bên trái... cho đến khi trước mắt cô xuất hiện một đôi giày kaki nam.

Cô ngẩng đầu, người kia đứng ngược chiều với ánh sáng, ánh sáng giống như những đốm nhỏ rắc quanh người anh, bóng tối và ánh sáng hòa vào nhau, Hàn Niệm chỉ nhìn thấy một đôi mắt lạnh lẽo sáng quắc.

“Em thật có nghị lực.”

Hàn Niệm nở nụ cười, anh không tin đây là trùng hợp, cho nên cô ngẩng đầu lên nói:”Đúng, theo dõi anh cũng không phải chuyện dễ dàng.”

Đường Diệc Thiên nhíu màu, đại khái là đang suy nghĩ tại sao mình lại bị cô theo dõi. Hàn Niệm lui ra sau hai bước, để mình có không gian hít thở,”Xem ra Đường tiên sinh không giống với một vẻ tuyệt tình ngoài mặt, vẫn tới đây để hồi tưởng lại kỷ niệm?”

“Tôi đến có việc.” Đường Diệc Thiên trả lời.

Hàn Niệm nhìn xung quanh cười nhạo nói,”Sao em lại biết phòng hiệu trưởng được chuyển đến đây vậy? Hay là anh tốt nghiệp lâu quá rồi, lạc đường ở trường.”

“Tôi chỉ tùy tiện chút nhìn một chút.” Anh chất bước tiếp tục cúi xuống, như có như không cạ nhẹ vào bên hông cô,”Trong ký ức của tôi, không chỉ có mình em.”

“Nhưng trong ký ức của em, lại đều là anh.” Cô thì thầm một câu. Đường Diệc Thiên hơi ngừng lại, anh có chút không phân rõ những lời của Hàn Niệm, là thật hay là giả.

Anh xoay người nhìn cô, Hàn Niệm lại ngẩng đầu cười, đôi mắt chất chứa tình yêu thầm kín, không hiểu sao anh cảm thấy có chút mất mát, nhưng nghĩ lại cảm thấy buồn cười,”Thật sao? Bởi vì giữa chúng ta chỉ có những ký ức đó à.”

“Đường Diệc Thiên.” Hàn Niệm gọi tên anh,”Em sẽ trở về bên cạnh anh, anh tin không?”

Anh tin không? Em sẽ trở về, giống như lúc trước anh đến bên cạnh em thế nào, sau này em sẽ mang tất cả những thứ anh làm cho em, trả hết lại cho anh.

Đường Diệc Thiên tin, anh lo lắng chính là mình có thể dằn lòng được bao lâu, là mấy ngày nữa, hay lúc này?

Anh tiếp tục đi xuống,”Thứ tư tuần sau phá bỏ cầu Tinh Giang, em có đến xem không? Nhưng tôi nghĩ, em có thể đến chung, có lẽ biết lịch trình của tôi rồi chứ.”

Hàn Niệm cắn chặt môi dưới, nhìn anh từng bước đi xa.

Công trình phá cầu Tinh Giang ở thành phố J định vào buổi chiều của ngày chín tháng một, áp dụng định hướng báo phá là đường lối cơ bản của tập đoàn Thịnh Thế. Sauk hi công trình kiến trúc này được xếp vào hàng thứ ba của cầu lớn nhất thế giới, bốn năm trước sau nửa tháng chính thức cho xe cộ qua lại thì bên ngoài trụ cầu đột nhiên rạn nứt, một khe hở từ trên xuống dưới dài 6 mét, đủ thứ chất thải xây dựng từ trong khe hở rơi ra.

Tiến thêm một bước kiểm tra thì phát hiện 387 viên ốc trong khe hở, có 19 viên căn bản không cố định, 32 viên hàn lại.

Cùng năm cầu xuất hiện hiện tượng đổ sụp, khiến xe cộ rơi xuống hơn mười người bị thương.

Đây là công trình hạng nhất trong nhiệm kỳ cuối cùng của Hàn Phục Thu cũng trở thành chiếc cầu đưa ông vô tù. Mấy năm nay tu bổ nhiều lần, cuối cùng vẫn bị hạ lệnh phá bỏ. Sau đó xây dựng công trình đã đấu thầu thành công.

Nghi thức cử hành vào hai giờ chiều. Sau buổi trưa mười hai giờ, Đường DIệc Thiên ở trong phòng làm việc nghe thư ký báo cáo tình hình với anh.

“Chín giờ sáng thứ ba ra cửa đi chợ với người giúp việc, ba giờ chiều xuống sạp báo dưới lầu mua báo, là một mình. Mười giờ sáng thứ ba... ”

Cố Song Thành đẩy cửa vào, ngón trỏ của Đường Diệc Thiên khẽ gõ hai cái xuống bàn làm việc bằng gỗ. Thư ký Lâm kịp thời dừng lại:”Không có tình huống gì cả.” Sau đó ra khỏi văn phòng.

Cố nhị công tử nhìn không vừa mắc viêc giấu đầu lòi đuôi kém cỏi đó,”Cậu trả tiền lương gấp đôi thư ký Lâm sao? Anh ta còn kiêm luôn việc thám tử tư?”

“Vậy còn cậu, vừa xuống máy bay đã chạy tới công ty, muốn tôi tăng lương cho cậu sao?” Đường Diệc Thiên lạnh nhạt hỏi lại anh ta.

“Nếu cậu thật muốn biết cô ấy trở về vì điều gì, cậu nên để cô ấy đến gần cậu, trừ khi... ” Cố Song Thành tự mình mở cái thùng ở bên cạnh ra, mới nói hết câu kia,”Trừ khi cậu sợ thừa nhận cậu chưa một ngày cô ấy.”

“Tôi không cần phải thừa nhận.” Đường Diệc Thiên thuận tay mở văn kiện bên cạnh ra, ben trong kẹp bài diễn thuyết ngắn gọn chiều nay của anh, le que mấy hàng.

Cố Song Thành hài lòng để bình sứ trở về, khẽ hừ một tiếng:”Vậy cậu càng không cần phải sợ hãi.”

Đường Diệc Thiên mất kiên nhẫn đứng dậy,”Tôi đến hiện trường đây.”