Không Nhớ, Không Quên - Chương 06

Không Nhớ, Không Quên
Chương 6: Chương 3.1
gacsach.com

Thẩm Du Thẩm tiểu thư là khách quen của Paradise, dĩ nhiên bởi vì đây là một phần của tập đoàn Thịnh Thế cũng là hội sở Đường Diệc Thiên hay tới. Nhưng hôm nay cô ta vừa tới đã cảm thấy không khí không bình thường, một đám người tụm năm tụm ba lại khẽ thảo luận gì đó, chờ lúc cô ta đi tới bên cạnh cửa sổ nhìn thấy, lập tức hiểu ra.

“Thì ra là Hàn tiểu thư tới.” Thẩm Du mang đôi giày màu hồng phiên bản Valentino số lượng có hạn tới gần, quan sát cô từ trên xuống dưới, ngay cả ngón tay của cô cũng không bỏ qua, cuối cùng nở nụ cười, “Hóa ra Hàn tiểu thư cũng đến tham gia vũ hội của danh viện Klee, nhãn hiệu trang phục trên người này tôi chưa từng thấy qua, xin hỏi sản xuất từ đâu?”

Người cha Hàn Phục Chu vùi lấp ở trong tù, đương nhên Hàn Niệm cũng trở nên nghèo túng, nhưng dám trực tiếp khiêu khích, cũng chỉ có một mình Thẩm Du.

Thẩm Du mói với vẻ giật mình: “A! Tôi nhớ ra rồi, Hàn tiểu thư vừa mới bán xâu chuỗi, nó không ít tiền. Có lẽ loại trang phục cao cấp này tôi vốn không biết đến.”

Nói xong đưa tay kéo ghế ngồi xuống đối diện với cô, Hàn Niệm ngẩng lên: “Ngại quá, tôi muốn ngồi một mình.”

Thẩm Du lưu loát ngồi xuống, một tay chống hàm mỉm cười: “Người đi trà lạnh, khó lắm người bạn cũ như tôi đây mới có thể nhớ được cô là thiên kim của bộ trưởng Hàn tiền nhiệm, không muốn trò chuyện với tôi sao?”

Hàn Niệm đã từng nổi tiếng bao nhiêu ở thành phố J, thì bây giờ có bấy nhiêu người chờ xem chuyện cười của cô. Thế giới này xưa nay vẫn vậy, thêu hoa trên gấm, hoặc, bỏ đá xuống giếng. Nhưng muốn xem chuyện cười cô, vé vào cửa rất đắt, nhưng hôm nay cô định biểu diễn để lấy lại tiền cứu trợ.

“Bạn cũ? Tôi nhớ ngày tôi kết hôn bốn năm trước cô không có tới, không phải vậy cũng tính là bạn chứ?”

Nụ cười của Thẩm Du cứng đờ, Hàn Niệm tao nhã nghiêng người, ánh đèn màu trắng chiếu vào nụ cười yếu ớt như vẽ: “Nghe nói Thẩm tiểu thư đã bị danh viện Klee hủy bỏ tư cách ra biểu diễn, cho dù không phải bạn, tôi cũng rất ngạc nhiên, Thẩm tiểu thư làm chuyện kinh thiên động địa gì đến nỗi bị hủy bỏ tư cách, dụ dỗ chồng của người khác sao? A, không đúng, hẳn là chưa thỏa mãn.”

“Cô tưởng Đường Diệc Thiên còn xem cô là vợ sao! Cô còn mặt mũi trở về à!”

Hàn Niệm lại cười đến xúc động lòng người, tôn lên Thẩm Du giống như một người đàn bà đanh đá chanh chua chửi đổng, cô ta dứt khoát cầm lấy ly trà lạnh trên bàn hất về phía Hàn Niệm, Hàn Niệm vẫn không nhúc nhích, nước trà lạnh lẽo mang theo lá trà vẩy lên mặt cô.

Lần đầu tiên Hàn Niệm cảm nhận, hương trà Quân Sơn Ngân Châm lạnh lẽo ngấm vào ruột gan, khó trách anh thích như vậy.

Quản lý của Paradise lo lắng mời Thẩm Du ra ngoài, “Đường tiên sinh từng nói, bất kỳ người khách nào có hành động thất lễ ở Paradise đều mời bọn họ rời khỏi.”

Lúc Hàn Niệm sửa sang lại bản thân và từ trong phòng rửa mặt đi ra, vẫn chỉ có quản lý chờ ở cửa hỏi cô còn cần gì nữa không như cũ, cô lắc đầu.

Thứ cô cần từ trước đến giờ không phải an cũng có thể cho.