Không Nhớ, Không Quên - Chương 02

Không Nhớ, Không Quên
Chương 2: Chương 1.2
gacsach.com

Nô lệ của vợ đi tìm người chụp mất bức tranh của Lâm Trăn, Đường Diệc Thiên đợi thêm nửa tiếng, cuối cùng món đấu giá mà Cố Song Thành quan tâm cũng lên sàn.

Cả đêm Đường Diệc Thiên đều không có giơ tay, dáng vẻ hùng hổ lúc này làm toàn hội trường phải né đi... không cần thiết đi giành đồ với người đứng đầu công ty bậc nhất của thành phố J.

Đường Diệc Thiên đánh nhanh thắng nhanh, xác nhận giấy tờ sau ba búa phòng đấu giá đưa tới.

Anh xem giấy tờ xác nhận, sang năm tiệm trang sức nổi tiếng lại ra nhiều kiểu mới.

Mấy chiếc đồng hồ nổi tiếng đấu giá đầu tiên, ngoại trừ đắt đến giật mình thì không có gì đáng xem, Đường Diệc Thiên liếc mắt qua rồi lập tức thu hồi, rút bút máy từ trong túi bên trái của áo khoác ra, hạ bút rồng bay phương múa.

Lúc này đột nhiên nghe thấy tiếng la của những người phụ nữ ở khắp hội trường, ngay cả giọng nói của người đấu giá cũng vô cùng kích động: "Món này tên là..."Tưởng Niệm", ba cánh hoa khảm kim cương tạo thành hình hoa hồng nặng đến 21. 56 carat tên là "Giọt lệ tưởng niệm", kim cương màu hồng phấn, viên kim cương màu hồng này vô cùng tinh khiết với độ sạch VVS2, thuộc dòng kim cương có tì vết cực kỳ nhỏ, cấp độ vật phẩm là 2A, cho thấy hết sức hiếm có. Viên kim cương này vào năm 2009 đã được phòng đấu giá ở Thuỵ Sĩ bán ra, không biết ai mua vào và sau đó chế thành xâu chuỗi Hoa Hồ Điệp đa dạng này.

"Đường tiên sinh, ngài vẫn chưa ký tên của mình." Mới vừa rồi còn kiêu ngạo với mọi người nhưng bây giờ lại sững sờ mất hồn, nhân viên làm việc không nhịn được lên tiếng nhắc nhở

Đường Diệc Thiên hoàn hồn, ngón tay siết chặt, cuối cùng nặng nề hạ xuống một chữ "Thiên", trang giấy lem ra một chút mực đen.

Anh ngẩng đầu nhìn lên sân khấu.

Kim cương màu hồng dưới ánh đèn sáng chói, đẹp giống như cảnh trong mơ.

Không đúng, cảnh trong mơ cũng không thể đẹp như vậy.

Là tưởng niệm.

Búa thứ nhất còn chưa hạ xuống, Đường Diệc Thiên đã giơ tay lên.

"Xin lỗi." Giọng nói của anh cũng không cao, nhưng toàn hội trường đều im lặng trở lại, giọng nói của anh sâu lắng giống như bầu trời đêm mùa đông, trong bóng đêm vô tận không chứa một chút nghi ngờ: "Bất luận đêm nay kêu giá cao bao nhiêu, tôi cũng ra giá cao hơn 10%."

Toàn hội trường náo loạn!

Thẩm đại tiểu thư bên cạnh anh hồi hộp đứng lên... cô ta nhìn thấy xâu chuỗi kia thì bắt đầu hoảng sợ. Tuy mấy năm nay cô ta chưa bao giờ che giấu chuyện có thiện cảm và theo đuổi người đàn ông này, nhưng phần lớn thời gian cô ta đều mang cho mình dáng vẻ kiêu ngạo của thiên kim tiểu thư, sẽ không tuỳ tiện để bản thân làm ra hành động thất lễ.

Nhưng tối nay, cô ta không có cách nào duy trì được.

Không chỉ có cô ta, ngay cả Cố Nhất Minh đi mua tranh trở về cũng vô cùng ngạc nhiên.

Hàn Niệm... cô đã trở về?

Ba tiếng búa hạ xuống, Đường Diệc Thiên lập tức xuyên qua đám người đi lên sân khấu, gần như đoạt lấy giấy xác nhận, anh lạnh giọng nói: "Bây giờ tôi trả tiền ngay, nên tôi muốn lập tức tiến ngày giao dịch."

Thẩm Du cắn môi dưới trắng bệch, cắn chặt răng cầm túi xách đuổi theo bước chân của anh. Bất luận thế nào, trưởng bối của nhà họ Đường bây giờ chỉ còn cô của Đường Diệc Thiên Đường Lỵ, mà cô ta là cháu dâu đời tiếp theo được Đường Lỵ chấp nhận, vậy là đủ rồi.

Một tay túm lấy tay áo của anh, một tay khác thì những ngón tay thon dài siết chặt vào lòng bàn tay, giọng nói của Thẩm Du không cách nào kiềm chế được mà hơi run rẩy: "Đường Diệc Thiên, anh không có tôn nghiêm đúng không! Lúc trước là cô ta vứt bỏ anh, hôm nay cũng là cô ta mang xâu chuỗi bán đi, anh vẫn còn vội vàng đi thăm dò tin tức của cô ta sao?"

"Buông tay." Đường Diệc Thiên không muốn nhiều lời với cô ta.

Nhưng Thẩm Du không chỉ không buông tay, ngược lại còn túm chặt hơn: "Anh đừng quên ba của cô ta hại chết ba anh như thế nào!" Câu cuối cùng của cô ta gần như mất khống chế, giọng nữ sắc bén dẫn đến sự chú ý của cả hội trường.

Rốt cuộc Đường Diệc Thiên cũng nhìn cô ta một cái.

Chán ghét. Trong mắt anh chỉ viết hai chữ này.

Thẩm Du bất lực buông tay ra, nhìn anh đi xa, cuối cùng cô ta cũng không nhịn được, hai tay ôm mặt khóc tại chỗ.