Hoa Sơn Tiên Môn - Chương 527

Chương 527: Trùng kích Đại Đạo tầng tám (hạ)

Vừa lên thềm đá thì một mảnh u ám, chỉ có hai bên đèn vạn năm đốt cháy. Tuy nhiên, lúc đến đỉnh chóp thềm đá thì không cần đè vạn năm, bởi nơi này đã là đỉnh núi. Trước kia có núi, Pháp Tướng Trì xây ở trên núi, vô cùng cấm pháp bao lấy ngọn núi, khiến bên ngoài trông thấy nhưng không cách nào tiến vào Pháp Tướng Trì.

Đến đỉnh thềm đá, Lục Nguyên tổng thấy Pháp Tướng Trì.

Ở đỉnh núi có một hồ nước diện tích gần một mẩu đất.

Đây là Pháp Tướng Trì ư?

Lục Nguyên ở bên cạnh thấy có tấm bia đá, trên bia không biết là ai viết ba chữ Pháp Tướng Trì, xem ra đúng là nó rồi. Lục Nguyên bình tĩnh tâm thần, bùm một tiếng nhảy vào trong Pháp Tướng Trì. Mới nhảy vào Pháp Tướng Trì, chớp mắt ao nước vốn lạnh lẽo chợt sôi trào.

Đủ các loại dược liệu từ đáy Pháp Tướng Trì dao động trôi nổi, hóa thành từng đợt nước thuốc.

Chớp mắt nơi này biến thành một dược triều.

Không chỉ là dược liệu, còn có đủ các dạng thiên địa pháp tắc bốc ra, đủ các loại đại đạo chí lý sinh ra trong ao nước. Chớp mắt nước trong ao xuất hiện mấy chục sợi xích vươn hướng Lục Nguyên, khóa chặt hắn. Cùng lúc đó, vô số văn lý, vô số huyền ảo đạo lý cũng nhân đó tiến vào người Lục Nguyên.

Trên mặt nước toàn là khói.

Thật nhiều linh dược, nhiều đại đạo dung nhập vào thân thể Lục Nguyên.

Lúc này trên đỉnh đầu Lục Nguyên sớm xuất hiện vân chi bổn mệnh nguyên anh, năm mươi mốt tấm thượng cổ phù chú cũng hiện ra. Nhiều linh dược, đại đạo dung nhập vào người, Lục Nguyên phát hiện những linh dược, đại đạo này không ngừng hướng về vân chi bổn mệnh nguyên anh của mình. Vân chi bổn mệnh nguyên anh ngày càng to lớn, không chỉ vậy, vân chi bổn mệnh nguyên anh còn sinh ra lực hút vô cùng lớn, bắt đầu lôi kéo năm mươi mốt tấm thượng cổ phù chú, muốn đem năm mươi mốt loại thiên địa pháp tắc dung nhập vào trong nguyên anh. Tuy nhiên, năm mươi mốtl oại thiên địa pháp tắc hết sức kháng cự.

Nhưng không chút nghi ngờ, Pháp Tướng Trì nổi lên tác dụng, vèo một tiếng, phong chi thượng cổ phù chú chui vào trong vân chi bổn mệnh nguyên anh. Sau khi tiến vào nguyên anh thì hóa thành ánh sáng không sắc màu, khiến nguyên anh càng trưởng thành hơn chút.

Phong chi thiên địa pháp tắc và vân chi thiên địa pháp tắc chính là hai thiên địa pháp tắc Lục Nguyên sớm luyện thành nhất nên đặc biệt dễ dàng phục, tiếp sau đó không dễ chút nào. May là Lục Nguyên không sốt ruột, tập trung hút vào linh dược trong Pháp Tướng Trì, cảm giác trong xiềng xích truyền đến đạo lý.

Vũ chi thiên địa pháp tắc dung nhập vào nguyên anh, dường như nguyên anh biến trong suốt chút.

Tuyết chi thiên địa pháp tắc dung nhập nguyên anh, nguyên anh biến trắng trong như tuyết.

Lôi chi thiên địa pháp tắc dung nhập vào trong nguyên anh, bề mặt nguyên anh phát ra tiếng sấm ù ù, dường như nguyên anh phát ra sấm sét chấn nộ.

Điện chi thiên địa pháp tắc dung nhập trong nguyên anh, nguyên anh cũng hóa vô số tia chớp.

Nguyên anh không ngừng đổi tới đổi lui, màu sắc hình dạng không ngừng biến.

Thời gian trôi qua, từng đợt thiên địa pháp tắc không ngừng rót vào nguyên anh, nguyên anh cũng không ngừng sinh ra biến đổi. Nhưng cho dù không có những thượng cổ phù chú thì đỉnh đầu khánh vân trong không gian vẫn rất vững chắc. Chuyện khá đơn giản, những thượng cổ phù chú này không phải biến mất mà chỉ là dung nhập vào nguyên anh, bản thể còn đó, đỉnh đầu khánh vân sao mà không ổn định cho được? Đây là bước cần thiết cho trùng kích hỗn động cảnh. Hỗn động cảnh không gian lớn, không khả năng trái một thượng cổ phù chú, phải một thượng cổ phù chú, toàn bộ do nguyên anh đo lường, sắp xếp.

Ngày càng nhiều thiên địa pháp tắc dung nhập vào nguyên anh.

Tuy nhiên, hai sinh, tử thiên địa pháp tắc không thèm để ý, cùng lúc đó, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ năm tấm tụ tập một chỗ phớt lờ tất cả.

Thời gian tiếp tục trôi qua, Lục Nguyên không biết đã bao lâu, bỗng quát to một tiếng:

- Thu!

Trong ngũ hành thiên địa pháp tắc thủy chi thượng cổ phù chú lập tức bị thu. Ngũ hành phá, bốn loại thiên địa pháp tắc khác không cố chống, rất nhanh bị thu vào nguyên anh, trong nguyên anh chợt lóe sắc ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, ngũ hành thoáng hiện.

Còn hai sinh, tử thiên địa pháp tắc vẫn đang chống cự.

Lục Nguyên quát dài:

- Lại thu!

Giờ phút này, trong Pháp Tướng Trì nước cuồn cuộn kịch liệt. Nước trong Pháp Tướng Trì bị da dẻ lỗ chân lông Lục Nguyên không ngừng hấp thu, vô số tinh hoa trong Pháp Tướng Trì cũng bị hút đi.

Sinh chi thiên địa pháp tắc rốt cuộc kháng cự không nổi, vèo một tiếng dung nhập vào nguyên anh. Chớp mắt nguyên anh tràn ngập sức sống dạt dào, dường như mặt đất hồi xuân.

Quá giây lát, tử chi thiên địa pháp tắc cũng kháng cự không nổi nữa, vèo bay vào nguyên anh. Khoảnh khắc nguyên anh biến tĩnh mịch, dường như tử thân giáng xuống.

Đến đây thì, năm mươi mốt tấm thiên địa pháp tắc cơ bản dung nhập hết vào nguyên anh.

Lục Nguyên không thở phào, giờ còn chưa đến lúc nhẹ nhõm, hiện tại là thời điểm mấu chốt, chân chính sinh ra thiên địa pháp tướng, đã đến.

Tiến vào Pháp Tướng Trì phải xếp hàng, xếp sau Lục Nguyên vừa lúc là tôn tộc của Thượng Quan chí tôn, Thượng Quan Dạ, mặt sau nữa là Thượng Quan Độc, Thượng Quan Xuân. Ba người chờ đợi, đều muốn nhanh chút đến đại đạo cảnh bát tầng. Bọn họ cũng muốn trở thành đệ tử trung tâm chân chính chứ không phải chưa thông qua cửa thứ sáu thì không thể thành đệ tử trung tâm.

Đám Thượng Quan Dạ chờ đợi.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, bất giác đã qua một canh giờ.

- Sao Lục Nguyên còn chưa ra?

Thượng Quan Dạ bất giác tò mò, đã một canh giờ còn chưa ra.

Nhưng người thủ vệ không thèm để ý gã.

Thượng Quan Dạ chỉ đành chờ đợi, lại qua hai canh giờ, Lục Nguyên còn chưa đi ra nữa. Thượng Quan Dạ lấy làm tò mò, ba người tính kế đến hỏi người thủ vệ.

Thủ vệ lạnh lùng nói:

- Mới rồi Lục Nguyên lấy hai ngàn tám trăm năm mươi điểm đi thì đương niên thời gian dài rất nhiều, nhưng bình thường ba, bốn canh giờ là đi ra.

Hai ngàn tám trăm năm mươi điểm!

Số điểm thật cao!

Tẩy thiên địa pháp tướng mà cần điểm cao như vậy!

Thế là ba người Thượng Quan Dạ chỉ còn cách chờ tiếp.

Lại một canh giờ.

Bốn canh giờ.

Năm canh giờ.

Sáu canh giờ.

Đám Thượng Quan Dạ lấy làm kỳ, lầm bầm:

- Sao còn chưa đi ra nữa?

- Đúng vậy, sau canh giờ rồi.

Người bình thường một canh giờ là tẩy ra thiên địa pháp tướng, bây giờ đã sáu canh giờ thế mà Lục Nguyên còn chưa tẩy xong thiên địa pháp tướng. Kỳ thực không chỉ có ba huynh đệ Thượng Quan, mấy người khác cũng xôn xao cả lên. Người thủ vệ cũng rất tò mò, gã vốn tưởng Lục Nguyên cần bốn canh giờ là xong, bây giờ đã là sáu canh giờ.

Sáu canh giờ, Lục Nguyên vẫn chưa đi ra, điều này khiến đám người lấy làm kỳ và lo lắng.

Sáu canh giờ, bình thường đủ cho sáu người.

Chính người thủ vệ cũng tò mò, gã vốn cho rằng ba, bốn canh giờ là đủ rồi, kết quả bây giờ đã qua sáu canh giờ.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Bảy canh giờ. Khi vừa đến canh giờ thứ bảy, chỉ thấy cấm pháp tầng tầng trong suốt nhìn thấy đỉnh núi có một hình người bay lên. Mọi người có thị lực rất tốt, thấy Lục Nguyên nửa thân trần bay lên trời, khí lưu vô hình vòng quanh hắn. Nước Pháp Tướng Trì bị hút lên trên, ở dưới thân nâng người Lục Nguyên.

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/