Hoa Sơn Tiên Môn - Chương 521

Chương 521: Điện hệ kiếm ý (hạ)

Lục Nguyên cười khẽ, dùng giọng điệu nhẹ nhàng nói.

- Vốn hắn không nhất định muốn tranh vị trí pháp lực, kiếm điểm này, nhưng mà Thượng Quan Hãi, hì hì, người này chẳng phải là thuộc Hiên Viên chí tôn sao?

Hiên Viên chí tôn muốn nắm giữ Kiếm Các, khiến thế lực của mình trong môn phái càng mạnh, hắn cố tình không để Hiên Viên chí tôn như ý.

Hơn nữa trong tin tức Công Tôn Việt đường chủ dưa cho mình, dường như kẻ lan truyền tin tức xấu cho mình chính là ngươi đi?

Thượng Quan Hãi là môn hạ đắc ý của Thượng Quan chí tôn, luôn được hai 2ct Hiên Viên chí tôn, Thượng Quan chí tôn chú trọng, nếu không là vậy thì sẽ không phải gã tiến vào nắm giữ Kiếm Các.

Công Tôn Việt muốn trực tiếp để Lục Nguyên làm phó đường chủ, nhưng Thượng Quan Hãi bắt chặt việc Lục Nguyên không có phân tích ra kiếm phổ gì không chịu buông, khó mà phục chúng khiến trong phút chốc Công Tôn Việt không tiện giải quyết việc này.

Chính lúc đó, Lục Nguyên nói ra muốn cùng Thượng Quan Hãi so phân tích kiếm phổ.

Buồn cười!

Thượng Quan Hãi cảm thấy thật tình quá sức buồn cười. Gã là cường giả hỗn động cảnh, ở trong Kiếm Các nhiều năm.

Lục Nguyên thì chỉ là một đại đạo cảnh, mới vào Kiếm Các thôi.

Muốn so năng lực phân tích kiếm phổ với mình, quá nực cười.

Mười mấy người khác cũng đều cảm thấy Lục Nguyên đại đạo cảnh đúng là hơi cuồng vọng rồi.

Thượng Quan Hãi ở Kiếm Các nhiều năm, năng lực phân tích kiếm phổ mọi người có mắt đều thấy. Trong lôi hệ kiếm pháp nghiên cứu thất, muốn nói ai có năng lực phân tích kiếm phổ đè ép gã thì trừ đường chủ Công Tôn Việt ra chỉ có mấy lão già khú đế thôi.

Đại đạo cảnh bình thường muốn cùng Thượng Quan Hãi nổi danh đã lâu so tài phân tích kiếm phổ thì đúng là ngu.

Người trẻ tuổi này quá cuồng vọng.

Chính lúc này, Thượng Quan Hãi trong lòng kinh hãi. Công Tôn Việt chú trọng Lục Nguyên thì gã biết rồi, hắn đề ra so tài, nếu mà tại đây bắt đầu phân tích kiếm phổ thì không chút nghi ngờ, người chủ trì phân tích chắc sẽ là Công Tôn Việt. Một khi Công Tôn Việt ở bên trong làm tay chân gì thì chẳng phải là lão và Lục Nguyên đào hố sẵn chờ mình nhảy à?

Thượng Quan Hãi thường ngày thích âm mưu quỷ kế nên thấy ai cũng e ngại nghi ngờ.

Gã lòng chuyển trăm hồi, suy nghĩ nhanh như chớp, gã có thể kéo một số người vào.

Thầm quyết định xong, gã liền mỉm cười nói:

- Lục sư đệ muốn cùng ta so tài phân tích kiếm phổ, làm sư huynh tất nhiên vô cùng hoan nghênh, không bằng kêu Công Tôn đường chủ làm chủ trì thì sao hả?

Công Tôn Việt là chủ một đường, do lão chủ trì cuộc tỷ thí này là vô cùng hợp lý.

Thượng Quan Hãi nói tiếp:

- Đường chủ kim hệ kiếm pháp nghiên cứu thất Ân Vu Lôi sư thúc là người yêu tài, sớm nghe danh của Lục sư đệ, rất tiếc nuối chưa từng thấy Lục sư đệ ra tay. Nếu Lục sư đệ muốn cùng sư huynh ta tỷ thí một phen, không bằng mời Ân Vu Lôi sư thúc đến làm người chứng kiến thì sao? Cũng để mọi người thấy ánh mắt Công Tôn đường chủ tuyển người như thế nào.

Gã nói câu này hơi khó hiểu, nhưng biết nội tình bên trong thì không.

Gã mời vị Ân Vu Lôi đường chủ là người của Hiên Viên chí tôn, chung một nhóm với gã.

Gã sợ Công Tôn Việt thiết kế hại mình, vậy nên mời Ân Vu Lôi làm chứng, tức là có hai đường chủ làm chủ trì trận so tài này, vậy thì không phải một mình Công Tôn Việt ra đề mục kiếm phổ, Công Tôn Việt muốn hại gã cũng không dễ dàng.

Cùng lúc đó, gã ăn Công Tôn Việt một nước cờ, nếu Lục Nguyên lần này so tài thua, ánh mắt chọn người của lão có vấn đề, danh tiếng sẽ tuột dốc, có lợi cho ngày sau gã đoạt quyèn. Gã như hổ rình mối địa vị đường chủ lôi hệ kiếm pháp nghiên cứu thất.

Qua chốc lát, đường chủ kim hệ kiếm pháp nghiên cứu thất, Ân Vu Lôi đã đến. Người này vóc dáng cao to vô cùng, rất vạm vỡ, giống một người khổng lồ, tiếng cười vang dội, khí thế nhiếp người.

Không chỉ có mình đường chủ kim hệ kiếm pháp nghiên cứu thất Ân Vu Lôi, còn có đường chủ thủy hệ kiếm pháp nghiên cứu thất, Thủy Nhã Nhiên. Đường chủ hỏa hệ kiếm pháp nghiên cứu thất Vu Hào Hùng.

Hai vị đường chủ không phải người của Hiên Viên chí tôn, họ chỉ là muốn xem trò hay. Mọi người trông thấy đi bên cạnh đường chủ Thủy Nhã Nhiên là một thiếu nữ tôn quý đeo khăn che mặt trắng. Thiếu nữ tôn quý khí độ bất phàm, như có khí độ tôn quý, kiêu ngạo. Bên cạnh nàng có mấy nữ hộ vệ, nàng chính là Kiếm Linh Đế Cơ. Kiếm Linh Đế Cơ đi theo đường chủ thủy hệ kiếm pháp nghiên cứu thất Thủy Nhã Nhiên, quan hệ với Thủy Nhã Nhiên xem như tạm được. Thủy Nhã Nhiên muốn đến đây xem kịch vui, nàng cũng rảnh rỗi nên đến nhìn xem.

Ánh mắt Kiếm Linh Đế Cơ lạnh nhạt liếc Lục Nguyên một cái.

Người đàn ông từng thấy ra chín sơ hở, ánh mắt còn trên mình lần này sẽ có biểu hiện gì đây? Kiếm Linh Đế Cơ bất giác có chút hứng thú với Lục Nguyên.

Người, ngày càng nhiều.

Trải qua Thượng Quan Hãi cố gắng thiết kế, quy cách trận đấu thăng lên.

Lúc trước chỉ là tranh chấp nội bộ lôi hệ kiếm pháp nghiên cứu thất.

Bây giờ bảy đường chủ có bốn đến, hai đường chủ thủy hệ và hỏa hệ không nhúng tay vào, chỉ xem kịch, còn lôi hệ và kim hệ là chủ trì cuộc đấu. Còn có người mấy đường đến xem tụ tập một chỗ. Đường chủ kim hệ Ân Vu Lôi khuôn mặt tươi cười, Công Tôn Việt à Công Tôn Việt, bình thường ngươi cũng là cáo già, lần này sao lại bị Thượng Quan sư điệt chơi một vố?

Thượng Quan Hãi lòng có chút đắc ý, lần này chẳng những muốn đùa chết Lục Nguyên, còn phải kéo Công Tôn Việt xuống nước luôn. Mình thật là giỏi thủ đoạn, tâm kế tuyệt, việc này hoàn thành là có cả hy vọng làm vị trí Thượng Quan chí tôn đời tiếp theo rồi.

Công Tôn Việt lòng hồi hộp, dù sao sự việc gây lớn, nhưng nghĩ lại chơi một trạn cũng chẳng cáo gì ghê gớm.

Lão tằng hắng, nói:

- Bây giờ bắt đầu tỷ thí năng lực phân tích kiếm phổ của hai người Thượng Quan Hãi, Lục Nguyên. Đây là tại lôi hệ kiếm pháp nghiên cứu thất, cho nên kiếm phổ tìm trong chín vạn ba ngàn năm trăm sáu mươi sáu quyển lôi hệ kiếm pháp nghiên cứu thất.

Công Tôn Việt nói:

- Ta phụ trách tìm kiếm phổ cho Thượng Quan Hãi, Âan đường chủ thì phụ trách tìm kiếm phổ cho Lục Nguyên, thế nào? Nhưng mỗi lần tìm kiếm phổ đều phải cùng cấp.

Ân Vu Lôi gật đầu.

Đến đây thì tỷ thí chính thức bắt đầu.

- Vậy thì, bắt đầu đi.

Công Tôn Việt từ trong hơn chín vạn quyển kiếm phổ rút ra một bản nhất cấp, lấy bản lĩnh của Thượng Quan Hãi thì kiếm phổ nhất cấp quá dễ dàng, trong khoảnh khắc đã phân tích ra ưu khuyết điểm trong đó.

Tiếp theo là kiếm phổ nhị cấp, khoảnh khắc phân tích ra.

Kiếm phổ tam cấp, chớp mắt phân tích ra ưu khuyết điểm.

Kiếm phổ tứ cấp, hơi lâu nhưng tổng thể thời gian vẫn cực ngắn.

Kiếm phổ ngũ cấp, tốn thời gian lâu hơn kiếm phổ tứ cấp.

Kiếm phổ lục cấp, đến kiếm phổ lục cấp thì Thượng Quan Hãi không thoải mái, nhưng vẫn ở trong vòng nửa nén hương phân tích ra ưu khuyết điểm.

Kiếm phổ thất cấp, đây là bộ Loạn KIếm Phi Ma Nang. Thượng Quan Hãi dùng thời gian một nén hương phân tích ra. Có thể trong vòng một nén hương phân tích ra kiếm phổ cửu cấp đều là hạng cao minh. Mấy chục người xung quanh đa số ở lâu trong Kiếm Các, thấy thế thì khâm phục vài phần.

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/