e-Human - Chương 18

Chương 18. ATEC tuyển dụng

Cầm chiếc vé trên tay, một doanh nhân trẻ tuổi và lịch lãm đang kéo chiếc vali đi lướt qua những cánh cổng Spacen khiến bao cô gái hớp hồn bởi vì vẻ đẹp trai của hắn. Không ai khác, đó chính là Felix. Nó đang tìm kiếm cổng Spacen ghi trên chiếc vé của mình.

– Đây rồi! – Felix đã tìm được.

Sau đó, nó đưa ánh mắt nhìn xung quanh để tận mắt thấy được công trình vĩ đại của loài người. Cổng Spacen là các trạm giao thông được xây dựng dưới lòng đất. Mỗi trạm Spacen có hình dáng như một chiếc thang máy đồ sộ được làm bằng vật liệu đặc biệt có thể chống chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn. Trông xa, Spacen tựa như những cánh cổng không gian viễn tưởng.

– Đến lượt mình rồi. – Felix thấy thông báo trên màn hình hiện lên.

Sau một cái nhắm mắt trong tích tắc, cánh cổng mở ra. Một siêu thành phố hiện ra trước mắt. Nó tựa hồ rộng gấp đôi Maxalit vậy. Mọi thứ ở đây đều tân tiến, đặc biệt là hệ thống giao thông. Tất cả đều đang lơ lửng, hay nói đúng hơn là chúng đang bay: taxi, xe máy, xe lửa, xe buýt… Felix rất ngạc nhiên, nhưng nhanh chóng Felix đã trấn tĩnh lại. Nó không có thời gian để tìm hiểu mấy thứ linh tinh mà có một mục tiêu quan trọng hơn cả. Nó phải xâm nhập được vào ATEC và giải cứu mẹ nó.

Được sự giúp đỡ và chỉ dẫn của Mark, Felix đã tìm đến được một biệt thự sang trọng. Đó chính là nơi ở của nó tại Centu. Mọi thứ ở đây đều tuyệt vời, sang trọng và đẳng cấp. Cuộc đời nó chính thức đã chuyển sang trang mới.

Để cứu được mẹ nó bước đầu tiên nó phải xâm nhập được vào ATEC. Nhưng bằng cách nào, ATEC là đầu não của mọi phát minh khoa học kỹ thuật của thế giới này chắc chắn họ có những công nghệ bảo mật cao cấp nhất. Felix suy nghĩ một lúc rồi tự nói:

“Không xâm nhập bằng cách mờ ám thì phải xâm nhập ATEC bằng cách chính diện”.

————————————-

“Chúng tôi xin thông báo một tin tức quan trọng đối với tất cả khán giả xem đài trên toàn thế giới. ATEC đang mở đơn tuyển dụng nhân sự trên toàn cầu. Hạn nộp đơn sẽ kết thúc trong vòng 3 tháng tới.” – Một tin tức phát ra từ Tivi.

Hằng năm, ATEC sẽ tổ chức một đợt tuyển nhân sự lớn nhất và duy nhất trong năm. Sự kiện này thu hút khoảng một tỷ người tham gia ứng tuyển. Trong đó, thí sinh phải trải qua 3 vòng thi gồm: Vòng nộp đơn, Vòng kiểm tra và vòng phỏng vấn. Sau quá trình chọn lọc và đào thải, trong khoảng một tỷ người tham gia, ATEC chỉ chọn đúng 100 ứng viên tốt nhất hàng năm để tiến hành ký hợp đồng thử việc và cuối cùng sau đó chỉ còn giữ lại 10 nhân viên chính thức làm việc sau đợt tuyển dụng khắc nghiệt hàng năm.

Có thể nhận thấy rằng, chương trình tuyển dụng của ATEC thực tế là 4 vòng chứ không phải là 3 vòng như mặt ngoài của nó. Sau khi được chọn ký kết hợp đồng, các thí sinh còn phải chứng minh được năng lực của mình có đáp ứng được nhu cầu của tổ chức hay không. Theo kết quả thống kê, tỷ lệ trúng tuyển trung bình của chương trình tuyển dụng này là 1/100.000.000. Đây quả thật là một chương trình tuyển dụng cạnh tranh khủng khiếp nhất trên thế giới.

Để có thể thu hút được nhân tài qua chương trình tuyển dụng khốc liệt này, ATEC đã đưa ra siêu đãi ngộ hấp dẫn dành cho những ai trở thành nhân viên chính thức. Mỗi nhân viên chính thức sẽ được cấp hẳn một nơi ở hẳn hoi, có thể là biệt thự hay căn hộ, tuỳ theo ứng viên lựa chọn. Ngoài ra, ATEC sẽ chi trả tất cả chi phí sinh hoạt của nhân viên trong vòng một tháng tương ứng tỷ lệ với giá trị mà người đó tạo ra cho tổ chức. Mức lương của mỗi nhân viên sẽ cao gấp 100 mức lương tiêu chuẩn của thế giới ở cùng vị trí tương đương. Ngoài ra, ATEC còn cung cấp cho nhân viên vô số đãi ngộ, miễn sao thoả mãn được nhu cầu cá nhân và giúp họ tạo ra giá trị lớn nhất đóng góp cho tổ chức.

————————————-

Để chuẩn bị cho vòng đơn, Felix đã mất hơn một tháng để suy nghĩ và hoàn tất CV, nhưng sản phẩm cuối cùng nó vẫn không hài lòng. Nó nhờ Mark tư vấn.

Cầm lên CV của Felix, hắn ngay lập tức lấy cây bút gạt bỏ 2 phần: kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp trong tương lại. Rồi Mark để lại 3 chữ trên đó “KHÔNG CẦN THIẾT”.

Felix ngẩn người, suy nghĩ một lúc rồi nó mới chợt nhận ra ý định của Mark. ATEC là một tổ chức luôn quan tâm đến năng lực tư duy, họ không quan tâm đến bạn là người thâm niên hay không, bởi vì công việc ở ATEC rất khác với những tổ chức khác. Nếu nộp đơn vào ATEC thì tất cả đều bình đẳng, mọi người đều như tờ giấy trắng. Đối với ATEC họ không quan tâm bạn là ai, bạn đã làm gì trong quá khứ, họ chỉ quan tâm một điều đó là “cái đầu” của bạn. Hơn nữa, cung cấp nhiều thông tin về quá khứ thì danh tính của nó càng bị lộ. Tốt nhất là ghi “không”.

Định hướng nghề nghiệp cũng không cần. ATEC không cần người truyền cảm hứng, người dẫn đường. Họ cần “robot” nghe lời. Mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát của bọn chúng. Thế là, Felix đã xoá tất cả nội dung định hướng nghề nghiệp.

Sau đó, nó còn chỉnh lại 2 mục đặc biệt quan trọng đó là Trình độ năng lực và Tính cách. Theo Felix, tất cả mọi thứ này cần được thể hiện rõ rằng bạn là một người máy siêu cấp. “Không cần thiết thể hiện quá nhiều cảm xúc.” – Đó là kết luận của Felix.

Sau đó, Felix đã nộp đơn đến ATEC chờ kết quả vòng đơn.

“Chúng tôi đã nhận được đơn ứng tuyển của bạn. Bộ phận nhân sự sẽ xem xét và thông báo kết quả cuối cùng chậm nhất hai tuần kể từ ngày nộp đơn”.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Trước khi mua hàng trên Tiki Shopee hãy click vào banner tương ứng để Gác có tiền nâng cấp server nhé <3.