e-Human - Chương 11

Chương 11. C-games

Sau nửa năm, vụ việc 05 học sinh Nasan không vượt qua X-test đã tạm lắng xuống để nhường chỗ cho một sự kiện mới – Centonedoma Games hay còn gọi là C-games. Đây là cuộc thi đấu cạnh tranh giữa 5 trường trung học hàng đầu thế giới đại diện cho 5 thành phố trung tâm đến từ 5 khu vực của thế giới theo thứ tự là:

  • Trường trung học Chiba đại diện cho thành phố Toya – khu vực phía Đông;
  • Trường trung học MIU đại diện cho thành phố Newen – khu vực phía Tây;
  • Trường trung học S.I.A đại diện cho thành phố Doka – khu vực phía Nam;
  • Trường trung học Nasan đại diện cho thành phố Maxalit – khu vực phía Bắc;
  • Trường trung học AU đại diện cho thành phố Centu – khu vực Trung tâm.

C-games được xem là cuộc chơi của những ông lớn nhằm tạo ra môi trường học tập trao đổi giữa các học sinh của các thành phố. Đây cũng được xem là dịp để các trường Trung học lớn có thể phô bày tất cả những thí sinh vượt trội cũng như chất lượng giáo dục của trường, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao danh tiếng và vị thế của ngôi trường trên bảng xếp hạng thế giới.

Mặt ngoài là vậy, nhưng bên trong đó ẩn chứa những âm mưu to lớn nào không? Henry không biết. Nhưng có một điều nó khẳng định rằng C-games không chỉ là cuộc đấu của các học sinh mà còn là cuộc thi đấu đối kháng của những thế lực lớn trên toàn thế giới.

Mỗi thí sinh tham gia thi đấu không chỉ đại diện ngôi trường của mình mà còn đại diện cho thế lực khổng lồ đứng đằng sau, giống như William sẽ đại diện cho dòng họ Jordan còn Lisa đại diện cho tập đoàn tài chính LVS của gia đình. Sự thể hiện của các thí sinh thi đấu sẽ phần nào giúp được các nhà chiến lực phán đoán được tiềm năng tương lai phát triển của thế lực đó rồi sau đó đưa ra những chiến lược hợp tác hoặc thâu tóm một cách chính xác nhất. Vì vậy, C-games tưởng chừng như là một cuộc thi đấu “nhẹ nhàng” giữa các học sinh, mà thật ra nó lại ẩn giấu những “phần tảng băng chìm” to lớn trong đó.

Mùa C-games năm nay được tổ chức tại Maxalit, vì thế trong khoảng thời gian này toàn bộ trường học trở nên bận rộn vì lên kế hoạch chuẩn bị cho khâu tổ chức lần này. C-games là cuộc thi quan trọng đối với trường Nasan và tầm quan trọng của nó càng được nhân đôi trong năm nay vì đây sẽ là cơ hội để Nasan lấy lại bộ mặt và danh tiếng sau vụ việc đáng xấu hổ vừa rồi. Mọi khâu chuẩn bị phải được kế hoạch kỹ càng từ cơ sở vật chất đến giải thưởng và điều quan trọng nhất là việc rèn luyện và huấn luyện cho đội tuyển thi đấu. Nhưng việc quan trọng trước hết là phải chọn ra đội tuyển thi đấu của trường.

Theo thông lệ của cuộc thi, đội tuyển thi đấu chính thức sẽ gồm 10 thành viên chính thức và 3 thành viên dự bị. Họ sẽ tham gia thi đấu trong 5 môn bao gồm: Cờ chiến lược, Robot chiến đấu, Bàn tác chiến, Thí nghiệm viễn tưởng và Tư duy thần tốc. Mỗi môn thi đấu có một tiêu chí đánh giá riêng như sau:

  • + Cờ chiến lược đánh giá phân tích tình huống, phán đoán tâm lý đối thủ và đưa ra chiến lược phù hợp. Những học sinh tham gia vào môn thi đấu này đều được xem là những nhà quân sư tương lai.
  • + Robot chiến đấu đánh giá năng lực lập trình, và trình độ công nghệ thông tin. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thời đại này bởi lẽ thế lực nào nắm trong tay công nghệ tiên tiến hơn thì sẽ có lực lượng áp đảo hơn.
  • + Bàn tác chiến đánh giá về tư duy cơ học mà cụ thể và về khả năng tính toán và phán đoán vận tốc, lực phản xạ của các vật chơi trên một địa hình mô phỏng thực tế. Đây là một môn thi đấu không được đánh giá cao trong C-games nhưng nó có vai trò to lớn trong lĩnh vực quân sự.
  • + Thí nghiệm viễn tưởng là cuộc thi đánh giá về tư duy khoa học và chế tạo vật liệu. Ban tổ chức sẽ đưa một yêu cầu cho các thi sinh, sau đó các thí sinh sẽ tiến hành các thí nghiệm sinh lý hoá để tạo ra một vật chất đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức, ví dụ như tạo ra vật liệu cứng nhất và có khối lượng nhẹ nhất, tạo ra thuốc để chữa bệnh chẳn hạn. Các thí sinh chỉ có thời gian trong vòng 24 giờ để lên ý tưởng và tiến hành thí nghiệm. Ban tổ chức sẽ cung cấp những thiết bị tân tiến nhất để có thể rút ngắn khoảng thời gian chờ trong thí nghiệm.
  • + Tư duy thần tốc là cuộc thi đánh giá khả năng tính toán và hiểu biết về khoa học của thí sinh. Mỗi thí sinh tham gia sẽ phải trả lời các câu hỏi toán học, vật lý phức tạp trong khoảng thời gian rất ngắn và ngay lập tức đưa ra câu trả lời. Sẽ không thiếu những câu hỏi khủng bố mà tưởng chừng chỉ có máy tính mới có thể làm được như việc tính toán thể tích chính xác của một của cầu gai thực tế được đặt trước mặt thí sinh, hay việc giải những phương trình có hàng trăm ẩn trong vòng 1 giây.

Quay trở lại về chuyện chọn đội tuyển thi đấu của trường Nasan, để công bằng giữa tất cả thí sinh, trường Nasan hàng năm đều tổ chức cuộc thi tuyển thành viên thi đấu 13 người, trong đó có 3 thành viên dự bị. Hầu như năm nào cũng thế, có đến 12/13 học sinh lớp A có mặt trong đội tuyển.

Có một lý do khá hợp lý cho việc tổ chức thi tuyển mà không lựa chọn các thí sinh trực tiếp từ lớp A là do mỗi học sinh đều có một thế mạnh riêng, có đôi khi thế mạnh của học sinh của lớp A không phù hợp với các môn thi đấu của C-games. Hơn nữa, nhằm để hạn chế sự cao ngạo và sự ảo tưởng quá lớn về khả năng tư duy của những học sinh lớp A, lãnh đạo nhà trường muốn tạo ra cơ hội cho những học sinh lớp khác nỗ lực phấn đấu học tập và đánh bại những quái vật bất trị của lớp A. Có thể thấy rằng đối thủ nặng của lớp A được lãnh đạo nhà trường kỳ vọng năm nay, không ai khác, là Henry.

Đối với Henry, nó thật tâm rất muốn nắm bắt cơ hội lần này bởi vì từ trước đến giờ nó luôn bị sự ghen ghét và chèn ép từ tụi lớp A do Henry có điểm đầu vào cao hơn tụi nó. Trước khi vào trường, Henry chưa từng nghĩ rằng bởi vì điểm số 100 của nó mà dính biết bao rắc rối.

“Xin thông báo, tất cả thí sinh đăng kí tham gia vào đội tuyển C-games sẽ phải tiến hành một bài thi vòng loại trong vòng 20 phút nữa. Sau đó, 20 người có số điểm cao nhất sẽ được phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhà trường để tìm ra 13 thành viên chính thức và dự bị của đội tuyển” Một thông báo trong trường vang lên.

Thật ra, bài thi chọn đội tuyển này không khác gì nội dung của 5 môn thi đấu, chỉ có điều nó được thể bằng một hình khác – đó là tư duy trên máy tính. Sau 30 phút bài thi kết thúc, Henry bước ra với vẻ mặt hào hứng. Bài thi này chẳng thể nào làm khó được nó.

Sau đó, một màn hình thể hiện kết quả bài thi hiện lên. Trong đó, có 15 học sinh lớp A và 5 học sinh lớp B. Chưa đầy 10 phút sau, cả 20 người được triệu tập vào vòng phỏng vấn cuối cùng để chọn đội tuyển C-games. Quan sát từ cửa phòng phỏng vấn, có thể nhận thấy một quy luật là những người nở nụ cười đều thuộc học sinh lớp A, còn những kẻ ủ rủ đều là học sinh lớp B. Henry là người phỏng vấn cuối cùng.

“Xin mời bạn Henry bước vào phỏng vấn với lãnh đạo nhà trường. Bài phỏng vấn dự tính sẽ kéo dài trong 15 phút”  Máy truyền âm tự động phát lên ngay tại cửa phòng phỏng vấn.

Henry cẩn trọng bước vào, chào Ban giám khảo và ngồi vào chiếc ghế đối diện. Ban giám khảo vòng phỏng vấn gồm có 3 người là ngài Thomas – Hiệu trưởng nhà trường và hai thầy cô giám khảo khác mà Henry không biết tên.

– Em là Henry lớp 11B phải không? Thầy nghe nói em đã từng đạt điểm tối đa bài kiểm tra đầu vào phải không? – Thầy giám khảo bên cạnh ngài Thomas hỏi Henry.

– Dạ, đúng dạ. – Henry cẩn trọng đáp.

– Theo thông tin cô được biết là em từng bị xếp loại công dân là E, có đúng không Henry? – Cô giám khảo còn lại vừa nói vừa kéo chiếc kính lên khoé mũi với đôi mắt “thẩm tra tội phạm”.

Henry lặng yên, nó không nói một lời nào, bởi vì đó chính là sự thật. Nó đã từng bị loại E. Sau đó ngài Hiệu trưởng khoát nhẹ cái tay ra hiệu bài phỏng vấn kết thúc.

– Thôi được rồi, buổi phỏng vấn sẽ kết thúc tại đây. Kết quả phỏng vấn của em sẽ được công bố vào sáng ngày mai.

Henry bước ra khỏi phòng với tâm trạng nặng nề. Nó giống như một trò đùa của tạo hoá và dường như điều này cũng không thoát khỏi quy luật trò chơi trước đó “những kẻ có gương mặt rủ rượi bước ra từ phòng phỏng vấn đều là những học sinh lớp B”.

Trong lúc đó, trên phòng hiệu trưởng có một sắp giấy tờ chồng chất. Đó là tư liệu về Henry.

“Một nhân tố bí ẩn sẽ làm cho cuộc thi năm nay thêm thú vị” Một giọng nói phát ra từ một người đàn ông bí ẩn ngồi trong phòng hiệu trưởng.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này