Đế Tôn - Chương 95

Chương 95: Khổng Tước Minh Vương (2)

Hai người bay vào trong khổ thuyền, leo lên trên lầu các chiếc cự hạm này, nhưng thấy lầu các cực kỳ rộng rãi, ngang dọc 500 trượng, ở trong lầu các, dựng đứng từng mặt thạch bích cao tới mấy trượng, ước chừng 30~50 cái.

Đã có không ít Ngoại môn môn nhân của Huyền Thiên Thánh tông đứng ở trước thạch bích, quan sát không thôi, lại có người lấy ra thẻ bài, dán ở trên thạch bích, nhưng thấy một đạo quang mang từ trong thạch bích tuôn ra, đem người nọ một cuốn, liền biến mất không thấy gì nữa.

- Thạch bích ở đây tên là Họa Bích, trong đó ghi lại tâm pháp loại Tuyệt Học ở tầng thứ nhất Khổ Châu Các, tổng cộng có bốn mươi tám loại.

La Thanh cười nói:

- Đến tầng thứ hai, tâm pháp loại Thần Thông, liền có 123 loại, về phần tâm pháp loại Đạo Đài, thì có hơn bốn trăm loại. Lại hướng lên còn có pháp môn cao siêu hơn, bất quá nhập thất đệ tử cũng không có tư cách tiến vào, chỉ có trưởng lão mới có tư cách.

Trên đầu vai Giang Nam, Thần Thứu Yêu Vương không khỏi tò mò hỏi:

- Tiểu nương tử, vì sao tuyệt học ít như vậy, ngược lại loại tâm pháp Thần Thông cùng Đạo Đài lại nhiều như thế?

- Cái này còn không đơn giản?

La Thanh phốc cười nói:

- Huyền Thiên Thánh tông ta là đại tông phái bực nào, tâm pháp loại Tuyệt Học thật sự không để vào mắt, bởi vậy cũng không có thu thập rất nhiều, ngược lại số lượng không bằng tâm pháp cao thâm. Về phần tuyệt học loại Thần Thông cùng tuyệt học loại Đạo Đài, đồng dạng cũng bao hàm Luyện Thể, Luyện Khí cảnh, hơn nữa chất lượng mạnh hơn một bậc, cho nên tâm pháp loại Tuyệt Học thật sự không cần phải quá nhiều.

- Cái này mỗi một mặt Họa Bích đều ghi lại một loại tuyệt học, chỉ cần đứng ở phía trước, Họa Bích tự nhiên sẽ hướng ngươi biểu hiện ra tâm pháp tầng thứ nhất, đem đủ loại thần diệu diễn biến ra, cho ngươi biết rõ sở trưởng cùng thiếu sót của môn tâm pháp này.

- Nếu gặp được tâm pháp trong lòng vừa ý, liền có thể đem thẻ bài dán lên Họa Bích, Họa Bích liền sẽ tự động khấu trừ công lao tương ứng trong thẻ bài của ngươi, đem ngươi hút vào bên trong Họa Bích, bên trong có Động Thiên khác, ở trong đó ngươi sẽ được học môn tâm pháp kia.

Giang Nam nghe đến đó, con mắt không khỏi phát sáng lên, cười nói:

- Thánh tông bố trí, thật đúng là chu đáo!

La Thanh cười nói:

- Tất cả pháp bảo, đều là vì người phục vụ, những bố trí này của Thánh tông chính là vì chúng ta có thể rất nhanh học hội tâm pháp, miễn đi quá trình rườm rà tìm kiếm tâm pháp phù hợp.

Giang Nam cười cười, hắn đang nói chu đáo, cùng La Thanh có chỗ bất đồng, thầm nghĩ trong lòng:

- Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ta, chỉ cần vừa ý một chiêu nửa thức, liền có thể lĩnh hội ý cảnh cùng ảo diệu của tâm pháp, ở phía trên Ma Chung từ đầu chí cuối đem môn tâm pháp này suy diễn đi ra. Cái này chẳng phải là nói, tâm pháp bên trong Khổ Châu Các, có thể mặc ta lựa chọn sao?

Trong lòng của hắn thình thịch đập loạn, lúc này đi đến trước một mặt Họa Bích, chỉ thấy bên trên Họa Bích có một nữ tử tuổi trẻ, trông rất sống động, tựa như một người sống sinh động bị phong ấn ở bên trong Họa Bích, mà ở bên cạnh, thì có một hàng chữ nhỏ, viết mấy chữ "Thanh Bình Kiếm khí".

Hắn vừa mới đứng ở trước Họa Bích, liền thấy nữ tử tuổi trẻ kia đột nhiên động, đem chiêu thứ nhất thi của Thanh Bình Kiếm khí triển đi ra, kiếm khí bắn ra bốn phía, lăng lệ ác liệt, tựa hồ có thể từ trong Họa Bích phá vách tường mà ra!

- Một môn tuyệt học có thể so với Long Hổ Tượng Lực Quyết!

Giang Nam tán thưởng một tiếng, Ma Chung trong đan điền đột nhiên đương vang lên một cái, trên vách chung xuất hiện một tiểu Kiếm thanh sắc, đã đem kinh lạc cùng ảo diệu của Thanh Bình Kiếm khí trộm học lén đi.

Cũng không lâu lắm, loại tuyệt học Thanh Bình Kiếm khí này liền bị hắn suy diễn đến tầng thứ bảy.

Giang Nam như cá gặp nước, ở trước từng mặt thạch bích trú lưu một lát, lập tức rời đi, từng loại tuyệt học bị hắn lĩnh hội, khắc ở phía trên Ma Chung.

Cũng không lâu lắm, tất cả tuyệt học ở tầng thứ nhất Khổ Châu Các liền bị hắn phục chế một lần, phía trên Ma Chung thì lạc ấn lấy đủ loại đồ án, hoặc kiếm hoặc côn, hoặc quyền hoặc chưởng, còn có đủ loại đồ án dị thú, chim bay cá nhảy, diệu trúc huyền ngư.

Những tâm pháp này, cơ hồ hết thảy bị hắn ngắn ngủn một lát thời gian, liền suy diễn đến tầng thứ bảy, cùng cấp tu vi cảnh giới trước mắt của hắn.

Cử động lần này không phải chuyện đùa, tương đương với hắn đem đủ loại tuyệt học hết thảy khổ tu mấy chục năm, thuần thục vô cùng, các loại huyền diệu hết thảy cũng có thể tùy tâm thi triển, uy lực so với những người khác không kém chút nào, thậm chí càng mạnh hơn nữa!

- Ồ, môn tâm pháp này như thế nào suy diễn chậm như vậy?

Giang Nam nhẹ kêu một tiếng, đột nhiên một môn tâm pháp trong đó chỉ có tầng thứ nhất, ngay cả tầng thứ hai cũng không có hoàn toàn suy diễn ra, chỉ suy diễn ra tâm pháp phiến diện, trong nội tâm không khỏi cả kinh, vội vàng trở lại trước mặt Họa Bích kia, tinh tế dò xét. Chỉ thấy công pháp bên trên mặt Họa Bích này tên là Hỗn Nguyên Nhất Khí Khổng Tước Minh Vương Kinh tâm pháp, không khỏi nao nao.

- Hỗn Nguyên Nhất Khí Khổng Tước Minh Vương Kinh?

- Ta lĩnh ngộ Minh Vương Thần Ấn, cũng có hai chữ Minh Vương, không biết cùng môn Khổng Tước Minh Vương Kinh này có liên quan hay không?

Trong lòng Giang Nam chấn động, Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ta có thể suy diễn đại đa số tâm pháp, vẫn là lần đầu gặp được suy diễn chậm như thế, cái này chỉ có thể nói rõ, chỉ sợ cấp bậc của Hỗn Nguyên Nhất Khí Khổng Tước Minh Vương Kinh cực cao cực cao!

Mà loại tình huống này ở lúc suy diễn Minh Vương Thần Ấn cũng có xuất hiện, Minh Vương Thần Ấn liền hao tốn thời gian của hắn rất lâu mới suy diễn đến thứ bảy ấn.

Hơn nữa, môn tâm pháp này có chứa chữ "Kinh", chỉ sợ là cấp bậc Kinh Điển!

- Cấp bậc môn tâm pháp này cao như vậy, như thế nào sẽ bị đặt ở tầng thứ nhất Khổ Châu Các? Chẳng lẽ nói, Huyền Thiên Thánh tông cũng chỉ có tâm pháp trước 10 tầng của Hỗn Nguyên Nhất Khí Minh Vương Kinh? Cái môn tâm pháp này, ta nhất định phải đạt được!

Lúc này Giang Nam lấy thẻ bài ra, dán ở trên mặt Họa Bích này, chỉ thấy trong Họa Bích hào quang phun ra, nhẹ nhàng một cuốn, liền thu nhập hắn vào bên trong Họa Bích.

Hắn mới vừa tiến vào Họa Bích, lại thấy trước mắt trở nên vô cùng bao la, phía trước kim chói, kim quang truyền đến thanh âm tụng kinh to rõ, một Kim Thân đại Phật cao tới vạn trượng, ngồi ngay ngắn ở bên trong bảo liên kim quang, sau lưng vô số Khổng Tước Linh vũ dài đến mấy vạn trượng như là quạt xếp mở ra, sáng chói sáng lạn, nguy nga, nghiêm túc và trang trọng, để cho người kính sợ!

- Như là ta nghe thấy…

Vạn trượng đại Phật đột nhiên một ngón tay điểm tới, nhẹ nhàng điểm ở mi tâm của Giang Nam!

Thân hình Giang Nam đại chấn, Hỗn Nguyên Nhất Khí Khổng Tước Minh Vương Kinh như là thủy triều dũng mãnh vào trong đầu của hắn, lập tức chung thanh kêu vang, Ma Chung trong đan điền chấn động không ngớt, trên vách chung xuất hiện một đồ án của Khổng Tước đại Phật Kim Thân!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor