Đế Tôn - Chương 94

Chương 94: Khổng Tước Minh Vương (1)

Mấy vị giám khảo liếc nhau, thầm nghĩ trong lòng:

- Tính toán tiểu tử này thức thời, không có quá cao điệu. Nếu không hắn đả thông đệ chín quan, ngay cả chưởng giáo Chí Tôn cũng bị kinh động, đến lúc đó vậy thì quá mất mặt rồi.

Có thể đả thông võ các đều là nhân kiệt tư chất nổi tiếng, lúc qua cửa Vũ Thánh Các sẽ gặp đại phóng hào quang, chiếu rọi cả sơn mạch, tất cả mọi người có thể chứng kiến một đạo cột sáng kia.

Giang Nam không có thử đi đả thông đệ chín quan, quả thực lại để cho bọn hắn nhẹ nhàng thở ra.

Đột nhiên cẩm bào giám khảo cất cao giọng nói:

- Đả thông cửa thứ nhất, hôm nay chính là môn sinh Huyền Thiên Thánh ta tông, có thể đi trong núi lựa chọn một tòa trụ sở, đây là thẻ bài của các ngươi. Cầm thẻ bài này, có thể đi Khổ Châu Các tuyển một môn tuyệt học Thần Luân.

Từng đạo lưu quang bay tới, rơi vào trong tay chúng nhân, là từng mặt ngọc bội, chính diện ngọc bội là một cây Thúy Trúc, mặt sau là một chữ Huyền.

Cẩm bào giám khảo kia đi tới trước mặt người trẻ tuổi tới thứ bảy quan, hòa nhã nói:

- Hồ Huyền Thông, ngươi đả thông trước 6 quan, kể từ hôm nay, ngươi chính là ký danh đệ tử Huyền Thiên Thánh tông, đây là thẻ bài của ngươi. Cầm thẻ bài này, có thể đi Khổ Châu Các lựa chọn một môn tuyệt học Thần Thông.

Cuối cùng hắn lườm lườm Giang Nam, chần chờ một chút:

- Thật sự muốn đưa tiểu quỷ này vào miệng cọp sao?

Cẩm bào giám khảo kia trầm ngâm một lát, cắn răng nói:

- Giang Tử Xuyên, ngươi đả thông tám quan Vũ Thánh Các, thật là khiến người lau mắt mà nhìn, kể từ hôm nay ngươi chính là nhập thất đệ tử của Huyền Thiên Thánh tông ta. Đây là thẻ bài của ngươi, có thể bằng thẻ bài này đến Vũ Bị Các tùy ý lựa chọn một môn tâm pháp. Còn có, ngươi nếu là nhập thất đệ tử, cần phải có ân sư phụ đạo, chúng ta đã giúp ngươi tuyển một vị lương sư, ở trên Linh Tú phong, Lạc Phong chủ chính là thế hệ thanh danh hách hách đức cao vọng trọng của Huyền Thiên Thánh tông ta, ngươi bây giờ liền khởi hành a.

Giang Nam nhận lấy thẻ bài, còn muốn hỏi Linh Tú phong đi như thế nào, chỉ thấy mấy vị giám khảo kia hô một tiếng bay lên trời, trong chớp mắt liền phi không còn thấy bóng dáng tăm hơi!

- Chạy trốn nhanh như vậy làm cái gì?

Giang Nam gãi gãi đầu, cảm thấy lẫn lộn.

- Chúc mừng sư huynh trở thành nhập thất đệ tử!

La Thanh tiến lên, lộ ra vẻ hâm mộ, vui vẻ nói:

- Sư huynh, trở thành nhập thất đệ tử chính là mộng tưởng của vô số người, hôm nay ngươi có thể nói là một bước lên trời!

Giang Nam đi ra phạm vi hai mặt thần kính chiếu xạ, lúc này mới đem Ma Chung trong đan điền phóng thích, gọi đến Thần Thứu Yêu Vương, cười nói:

- Chỉ là nhập thất đệ tử mà thôi. Sư tỷ, xin hỏi Linh Tú phong như thế nào đi?

- Linh Tú phong?

La Thanh lắc đầu nói:

- Cái này ta lại không biết, Huyền Thiên Thánh tông ta ngọn núi nhiều vô số kể, ta thân là Ngoại môn Môn sinh, còn chưa có tư cách tiến vào sơn mạch thánh địa. Sư huynh, ngươi nếu như đã trở thành nhập thất đệ tử, cái kia liền trước không nên gấp gáp đi bái sư, vẫn là trước đi xem Khổ Châu Các, lựa chọn một môn tâm pháp. Ngươi bây giờ đã là nhập thất đệ tử, có một lần cơ hội lựa chọn tâm pháp, không nên lãng phí.

Nàng giải thích nói:

- Khổ Châu Các lấy Học hải vô nhai khổ làm thuyền, chính là một bảo khố Đại Vũ học, Thánh tông kiến tạo tòa Khổ Châu Các này, chính là hi vọng chúng ta cần tu không ngừng. Trong đó tâm pháp nhiều vô số kể, theo như phẩm cấp chia làm loại Tuyệt Học, loại Thần Thông, cùng với loại Đạo Đài. Môn sinh chỉ có thể lựa chọn tâm pháp Tuyệt Học loại, mà ký danh đệ tử thì có thể lựa chọn tâm pháp loại Thần Thông, về phần nhập thất đệ tử, thì có thể tùy ý lựa chọn tâm pháp, thậm chí có thể đạt được tuyệt đỉnh tâm pháp loại Đạo Đài!

- Đạo Đài?

Giang Nam từng nghe Giang Tuyết đề cập qua một cảnh giới này, Đạo Đài cảnh là ở phía trên Thần Thông, với hắn mà nói như trước thần bí trọng trọng, nếu có thể học được tâm pháp cấp bậc Đạo Đài, đối với hắn tự nhiên là vô cùng hữu ích!

- Không hổ là thánh địa chính đạo, loại địa phương nhỏ bé như Kiến Vũ quốc thậm chí tìm không thấy một loại Thần Thông nguyên vẹn, mà Huyền Thiên Thánh tông thậm chí ngay cả tâm pháp Đạo Đài cảnh cũng có thể tùy ý truyền cho nhập thất đệ tử.

La Thanh dẫn dắt hắn hướng một chỗ kiến trúc trong thành đi đến, cười nói:

- Sư huynh, yêu bài của ngươi ngàn vạn lần phải cất kỹ, cái thẻ bài này không chỉ là thân phận biểu tượng của đệ tử Thánh tông ta, hơn nữa đồng dạng là một loại pháp khí cực kỳ tinh diệu, dùng để ghi lại công lao, lúc đổi lấy tâm pháp liền cần căn cứ công lao bên trong thẻ bài để đổi lấy tâm pháp đẳng cấp tương ứng. Trước khi đi Khổ Châu Các, chúng ta trước đi xem Trân Bảo Cung. Ngươi bắt được những răng nanh kia, hiện tại liền có thể đi giao cho Trân Bảo Cung, sau đó trưởng lão Trân Bảo Cung sẽ ở trên yêu bài của ngươi ghi lên một số công lao. Công lao càng nhiều, càng lớn, đổi lấy tâm pháp liền càng tốt.

Giang Nam nghi ngờ nói:

- Nhập thất đệ tử cũng cần làm nhiệm vụ đổi lấy công lao sao?

La Thanh gật đầu nói:

- Đây là tự nhiên, dù sao sư tôn của nhập thất đệ tử cũng không phải vạn năng, không có khả năng truyền thụ cho ngươi tất cả tâm pháp, cho nên có chút tâm pháp còn cần chính mình cố gắng kiếm lấy công lao đi đổi. Hơn nữa bên trong Khổ Châu Các có chút tâm pháp so với sư tôn truyền lại cao thâm hơn, còn muốn tinh diệu, đây cũng là một loại cách làm khích lệ đệ tử tiến tới.

Giang Nam gật đầu, trong nội tâm không khỏi cảm khái Huyền Thiên Thánh tông ở bồi dưỡng đệ tử hoàn toàn chính xác có một tay.

Hai người đi Trân Bảo Cung giao nhiệm vụ, trưởng lão Trân Bảo Cung ở trên thẻ bài của Giang Nam ghi lên một số công lao, lúc này hai người mới chạy tới Khổ Châu Các.

Lại để cho Giang Nam không ngờ được chính là, Khổ Châu Các vậy mà thật là một chiếc thuyền lớn, phiêu phù ở giữa một cái hồ trên đỉnh núi, thể tích chiếc thuyền này cũng không phải cực lớn như thế nào, dài hơn hai mươi trượng, rộng sáu bảy trượng.

Phía trước cái hồ nước kia dựng lên một tấm bia đá cao tới mấy trăm trượng, trên đó viết mấy chữ "Biển học không bờ".

Giang Nam cùng La Thanh từng người thi triển Vũ Hóa Công, hướng tòa khổ thuyền này bay đi, không ngờ bay đến giữa không trung, liền thấy tòa Khổ Châu Các này ở trước mắt bọn hắn càng lúc càng lớn, càng ngày càng dài, càng ngày càng cao, hóa thành một quái vật khổng lồ, để ngang trước mặt bọn họ, dài đến hơn mười dặm, rộng hơn ba bốn dặm, cao cũng có sáu bảy dặm!

Mà biển học nguyên bản bình tĩnh, giờ phút này cũng trở nên sóng biển cuồn cuộn, liếc trông không đến cuối cùng!

La Thanh giải thích nói:

- Chiếc khổ thuyền này cùng phiến biển học kia, đều là pháp bảo, nghe nói là một vị chưởng giáo Chí Tôn của Thánh tông ta luyện hóa được một tòa biển lớn, đem phiến biển lớn kia biến thành biển học.