Đế Tôn - Chương 91

Chương 91: Thánh Địa Tu Luyện (2)

Giang Nam âm thầm kinh hãi:

- Hơn nữa quốc gia này không có một cái nào là tên xoàng xĩnh, hết thảy đều là võ đạo cao thủ cảnh giới Luyện Khí trở lên, có thể thấy được thực lực Huyền Thiên Thánh tông kinh khủng bực nào!

- Sư huynh, địa điểm khảo hạch liền ở trong tòa Vũ Thánh Các phía trước kia.

La Thanh chỉ hướng một tòa cao ốc chín tầng tiền phương, cười nói:

- Vũ Thánh Các chính là pháp bảo một vị tiền bối của Huyền Thiên Thánh tông ta luyện chế, bên trong có Động Thiên khác, có tất cả chín quan. Chỉ cần đi vào trong đó, sẽ xúc động khí cơ vị tiền bối kia lưu lại, Vũ Thánh Các liền sẽ tự động sinh ra yêu ma, cùng cảnh giới của ngươi giống nhau, đánh bại yêu thú liền xem như vượt qua kiểm tra, sau đó Vũ Thánh Các sẽ đem ngươi truyền vào cửa tiếp theo. Cửa tiếp theo yêu thú càng mạnh hơn nữa, nhưng vẫn là cùng ngươi đồng nhất cảnh giới, tuyệt sẽ không vượt qua cảnh giới của ngươi.

- Còn có loại bảo vật này?

Giang Nam có chút hiếu kỳ, hắn đối với các loại bảo vật như pháp bảo này biết không nhiều lắm, lần thứ nhất nhìn thấy loại pháp bảo khảo hạch bực này như Vũ Thánh Các, không khỏi tấc tắc kêu kỳ lạ.

- Nếu ngươi ở bên trong không kiên trì nổi, chỉ cần tâm niệm vừa động, Vũ Thánh Các sẽ tự động đem ngươi truyền tới, không cần tử chống, tử chống mà nói, ngược lại sẽ chết ở bên trong.

Sắc mặt La Thanh ngưng trọng, dặn dò:

- Sư huynh, chỉ cần ngươi qua cửa thứ nhất, liền có thể trở thành Ngoại môn môn sinh, nếu kiên trì không được, ngàn vạn đừng miễn cưỡng.

Giang Nam gật đầu đồng ý hỏi:

- La sư tỷ, có người đả thông qua Vũ Thánh Các hay không?

- Đương nhiên là có, Huyền Thiên Thánh tông ta từ khi khai phái đến nay, đã xuất hiện vô số nhân vật tư chất kinh thiên, chỉ là những năm này bái nhập Thánh tông ta, liền có ba người đả thông Vũ Thánh Các, ba người này đều là nhân vật rất giỏi, hôm nay cũng đã trở thành nhân vật đạt trình độ cao nhất Thánh tông!

La Thanh lộ ra vẻ hâm mộ nói:

- Về phần ta, chỉ đả thông hai cửa trước. Đúng rồi, trước đó không lâu Giang Lâm sư tỷ đã từng tới Vũ Thánh Các, đả thông thứ tám quan. Nàng bị một vị tiền bối của Thánh tông coi trọng, vị tiền bối kia dạy bảo nàng tu hành, trực tiếp đặc biệt đề bạt nàng thành nhập thất đệ tử, ở trong Thánh tông có phê bình kín đáo. Lúc Giang Lâm sư tỷ tu luyện đến Nội Cương cảnh, vị tiền bối kia liền để cho nàng đến Vũ Thánh Các khảo hạch. Sư tỷ nhất cổ tác khí đả thông tám quan, chấn động một thời, những người nói xấu kia cũng ngậm miệng.

- Tiểu muội lợi hại như vậy?

Giang Nam lắp bắp kinh hãi, trong nội tâm đã vui mừng lại hổ thẹn:

- Ta cái này làm ca ca cũng là không lâu mới tiến vào Nội Cương cảnh, tiểu muội rõ ràng so với ta còn muốn nhanh chóng một ít. Bất quá nàng ở thiên tai mới bắt đầu liền bái nhập Huyền Thiên Thánh tông, mà ta ở bên ngoài phiêu bạt gần hai năm thời gian mới gặp được Giang Tuyết tỷ tỷ, tư chất của ta sẽ không kém muội muội.

Lúc trước khi tai biến phát sinh, Giang Nam chạy thoát nửa năm mới thoát ra Trung Thổ, tiến vào Kiến Vũ quốc, lại ở Tề vương phủ làm nô bộc hơn một năm thời gian, thẳng đến gặp được Giang Tuyết, quỹ tích nhân sinh của hắn mới bắt đầu chuyển biến.

- Tiểu muội có thể đả thông bảy quan, ta cái này làm ca ca tự nhiên cũng không thể kém nàng, nếu không truyền đi người khác còn muốn nói ta là mượn thanh danh muội muội mới có thể tiến nhập Huyền Thiên Thánh tông!

Giang Nam ngẩng đầu nhìn lại, đột nhiên chứng kiến trước Vũ Thánh Các treo hai mặt gương đồng cao một trượng, quang minh lóng lánh, khẩu Ma Chung trong đan điền kia lập tức đương đương rung động, để cho hắn tâm thần rung động, sinh ra một loại cảm giác vô cùng nguy hiểm, vội vàng nói:

- La sư tỷ, hai cái gương kia có tác dụng gì?

La Thanh ngẩng đầu liếc nhìn hai mặt gương đồng này, cười nói:

- Bên trái là Tru Yêu Kính, bên phải là Trấn Ma Kính, thiên hạ hôm nay yêu ma hoành hành, Huyền Thiên Thánh tông ta sợ cho yêu ma lẫn vào tông môn, bởi vậy giắt hai mặt thần kính ở đây, chỉ cần là yêu quái hoặc là người tu luyện tâm pháp Ma Đạo, ý đồ lẫn vào Thánh tông ta, bị hai mặt thần kính này chiếu vào, sẽ không chỗ nào che dấu, lập tức bị luyện hóa thành tro!

Giang Nam không khỏi sởn hết cả gai ốc, khó trách vừa rồi hắn có một loại cảm giác hồi hộp, nếu vừa rồi hắn không nghĩ qua mà bước vào phạm vi hai mặt thần kính này chiếu xạ, chỉ sợ sẽ lập tức bị phát hiện, bị thần kính luyện chết!

Ma Ngục Huyền Thai Kinh của hắn chính là tâm pháp cực cao của Ma Đạo, bởi vậy đối với Trấn Ma Kính có cảm ứng, sớm đối với hắn phát ra cảnh cáo.

La Thanh cười nói:

- Sư huynh, nếu ngươi có thể trở thành ký danh đệ tử, sẽ có trưởng lão tự mình kiểm tra, nhìn xem ngươi có tu luyện ma công, hoặc là yêu quái biến hóa mà thành hay không. Sau khi trở thành nhập thất đệ tử, kiểm tra càng là nghiêm khắc, tránh cho Yêu tộc Ma Đạo lẫn vào cao tầng Thánh tông ta.

Trong lòng Giang Nam nghiêm nghị, cử động lần này của Huyền Thiên Thánh tông cực kỳ lợi hại, coi như là Ma Đạo hoặc là Yêu tộc muốn lẫn vào Huyền Thiên Thánh tông, cũng rất nhanh sẽ bị nhéo đi ra.

Chính ma bất lưỡng lập, nếu bị hai mặt thần kính phát hiện hắn tu luyện tâm pháp Ma Đạo, khẳng định bị chết vô cùng thê thảm!

- Hôm nay Lâm nhi ở Huyền Thiên Thánh tông, nàng là thân nhân duy nhất của ta, ta có thể nào yên tâm nàng một cái sống ở chỗ này? Không biết Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ta có thể không giấu diếm được hai mặt thần kính này hay không?

Giang Nam hít vào một hơi thật dài, Ma Chung trong cơ thể đột nhiên kịch liệt thu nhỏ lại, khẩu Ma Chung này ở trong Đan Điền hắn nguyên bản lớn bằng nắm đấm, trong chớp mắt liền nhỏ đến không thể tra, so với tế bào trong cơ thể còn muốn nhỏ hơn không biết gấp bao nhiêu lần!

- Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ta, tất cả ở phía trên khẩu Ma Chung này, hôm nay Ma Chung nhỏ tới cực điểm, có lẽ có thể dấu diếm được hai mặt thần kính đi à nha?

Trong lòng của hắn cũng có chút ít thấp thỏm không yên, phân phó Thần Thứu Yêu Vương trên đầu vai xuống, thẳng hướng Vũ Thánh Các đi đến.

Đợi cho tới phạm vi Tru Yêu Kính cùng Trấn Ma Kính chiếu xạ, trong hai mặt thần kính tất cả có một đạo Thần Quang rơi xuống, đem thân thể của hắn chiếu rọi đến thông thấu, lập tức Thần Quang thu lại, biến mất không thấy gì nữa.

Giang Nam nhẹ nhàng thở ra, biết rõ mình đã thông qua hai mặt thần kính khảo sát, tạm thời không lo.

Trước Vũ Thánh Các đã có không ít người chờ ở nơi đó, mấy vị trung niên nam nữ thân mặc đạo bào đứng ở giữa không trung, trong tay bưng lấy sổ ghi chép danh sách dày đặc, mở ra một tờ liền hướng phía dưới chiếu chiếu, liền đem bóng người phía dưới kia như chiếu nhập bên trong, sau đó hỏi thăm tên họ, ghi xuống.

Giang Nam cũng bị chiếu chiếu, chỉ cảm thấy một đám tinh khí của bản thân bị trang giấy hút đi, thầm nghĩ:

- Chẳng lẽ sổ ghi chép này cũng là pháp bảo? Cổ quái...