Đế Tôn - Chương 88

Chương 88: Huyền Thiên Thánh Tông (1)

Hai cái bàn tay lớn này chính là Thần Thông biến ảo mà thành, đột nhiên va chạm, bộc phát ra uy lực càng làm cho người ta sợ hãi, cơ hồ diễn biến thành một hồi vòi rồng, mọi nơi thổi đi!

- Thần Thông tam trọng cường giả? Coi như các ngươi vận khí tốt, đến một cao thủ!

Thân hình Dã Cẩu đạo nhân rung mạnh, Thần Quang cấu thành Thần Luân ảm đạm không ít, trong mắt hung quang lóe lên, gào thét một tiếng, đột nhiên mở ra bốn vó hướng xa xa bão táp mà đi, tốc độ nhanh vô pháp tưởng tượng.

- Thần Thông Lãm Nguyệt Thủ của Thánh tông ta? Chỉ là một đầu chó hoang, rõ ràng học lén Thần Thông của Huyền Thiên Thánh tông, không thể tha thứ!

Bên trong tầng mây truyền đến một tiếng hừ tức giận, chỉ thấy đóa tường vân kia thu lại, hóa thành một người trẻ tuổi hơn hai mươi tuổi đáp xuống trước mặt bọn người Giang Nam, ánh mắt ở trên thân bọn người Giang Nam nhìn lướt qua, trầm giọng nói:

- Ta là Thánh tông Hổ Lao sơn Tân Long Tử, các ngươi là Ngoại môn môn sinh của Thánh tông ta a?

La Thanh cùng bọn người Uông Phong liền vội vàng gật đầu, con ngươi Việt Tú đảo một vòng, vội vàng nói:

- Tân Long Tử sư huynh, may mắn ngươi đã đến, nếu không chúng ta đều phải chết ở chỗ này rồi. Ngươi có chỗ không biết, La Thanh cùng yêu nghiệt cấu kết, ý đồ cùng Dã Cẩu đạo nhân kia đem chúng ta một mẻ hốt gọn...

Nàng ác nhân cáo trạng trước, muốn trả đũa, bọn người La Thanh giận dữ, vội vàng giải thích.

Tân Long Tử hừ lạnh một tiếng, trầm giọng nói:

- Im ngay! Con chó hoang kia học trộm tuyệt học Lãm Nguyệt Thủ của Thánh tông ta, đang mang trọng đại, ta mới không có công phu để ý tới ân oán giữa các ngươi! Hiện tại các ngươi liền phản hồi Thánh tông, hướng sư môn bẩm báo việc này, ta đuổi theo giết đầu chó hoang kia!

Thân hình hắn khẽ động, dưới chân sinh tường vân, hướng phương hướng Dã Cẩu đạo nhân bỏ chạy truy kích mà đi.

La Thanh mặt như phủ băng, điềm nhiên nói:

- Việt Tú, ngươi cái tiểu tiện nhân phản phúc này, đợi trở lại Thánh tông, ta tất nhiên đem tình hình thực tế hướng sư môn chi tiết bẩm báo!

Việt Tú đôi mắt chuyển động, nhõng nhẽo cười nói:

- La Thanh, ta ở trong Thánh tông có nhân duyên, sư môn tin tưởng ngươi hay tin tưởng ta chỉ sợ còn phải đợi thương thảo. Huống chi, ngươi cấu kết một ngoại nhân không rõ lai lịch, lại muốn để cho hắn hỗn nhập Thánh tông, ta xem ngươi mới là mưu đồ làm loạn!

Nàng liếc nhìn Giang Nam, cười lạnh liên tục, bộ dạng không có sợ hãi.

Bọn người La Thanh hận đến hàm răng ngứa, rồi lại không thể làm gì, Việt Tú khanh khách một tiếng:

- La sư tỷ, chúng ta trở về núi lại tự sự, sư tỷ ta đi trước một bước...

- Đừng đi a.

Giang Nam đột nhiên tiến lên trước một bước, bàn tay lật lên che xuống, đánh cho không khí một tiếng ầm vang nổ bung, như là một tòa núi lớn đè xuống.

- Vạn pháp đao binh!

Việt Tú kinh hãi, quanh thân cương khí phún dũng, cương khí kêu vang, hóa thành hàng trăm đao kiếm, ngay ngắn hướng Giang Nam thiết cắt mà đi, lạnh lùng nói:

- Xú tiểu tử, ngươi dám đối với ta động thủ? Giết hại đồng môn, Thánh tông trưởng lão sẽ cho ngươi chết không có chỗ chôn!

Giang Nam làm như không thấy, một mình xâm nhập bên trong cương khí biến thành mấy trăm đao kiếm, đao kiếm thiết cắt mà xuống, rơi vào trên người hắn tuôn ra từng chuỗi ánh lửa, boong boong rung động, lại không có thương tổn hắn mảy may.

Hắn một bước liền vượt đến trước mặt Việt Tú, tay nâng chưởng, chưởng phong như sấm, lực áp hết thảy!

Việt Tú kinh hãi, vội vàng đưa tay ngăn cản, vừa mới chạm đến bàn tay lớn của Giang Nam, cánh tay lập tức bị bẻ gẫy, lực lượng một Long tứ Tượng của Giang Nam bộc phát, cự lực suốt mười bốn vạn cân khủng bố đè xuống, thổi phù một tiếng đem đầu nữ nhân này đập nhão nhoẹt, cả người đều bị chấn nát thành bùn nhão!

- Giang sư huynh, mau dừng tay!

Lúc này tiếng kêu của bọn người La Thanh mới khó khăn lắm truyền đến, không ngờ Giang Nam ra tay quá nhanh, lời của bọn hắn vừa nói ra miệng, Giang Nam đã đem Việt Tú đánh gục tại chỗ.

La Thanh dậm chân liên tục, mang bộ mặt sầu thảm nói:

- Giang sư huynh, ngươi làm sao lại đánh chết nàng? Vạn nhất sư môn truy cứu tới...

- Không giết nàng, chẳng lẽ còn chờ nàng trở lại Huyền Thiên Thánh tông bàn lộng thị phi sao?

Giang Nam thu tay lại, cười nói:

- La sư tỷ, tiện nữ nhân như vậy, giết cũng giết, không đáng ngươi thay nàng cầu tình. Ta giết nàng, cũng là vì Thánh tông trừ gian.

La Thanh thở dài, lắc đầu nói:

- Thánh tông cấm đồng môn tương tàn, vạn nhất truyền đi...

Giang Nam lườm lườm hai người Uông Phong cùng Ngụy Hạo, cười nói:

- Các ngươi không nói, ta không nói, còn có ai biết rõ?

Uông Phong cùng Ngụy Hạo vội vàng cười nói:

- Giết tốt, giết tốt! Sư tỷ, ta cảm thấy Giang sư huynh giết rất đúng, tiểu tiện nhân Việt Tú này cơ hồ đem chúng ta hết thảy hại chết, chúng ta đã sớm xem nàng không vừa mắt, nếu không phải không là đối thủ của nàng, chúng ta cũng muốn ra tay tiêu diệt nàng!

- Giang sư huynh nói đúng, nếu như Việt Tú trở về nhất định sẽ bàn lộng thị phi, đem cái bô này hướng trên đầu chúng ta úp.

La Thanh im lặng một lát, trịnh trọng gật đầu nói:

- Bất quá việc này quan hệ trọng đại, tuyệt đối không thể nói đi ra, nếu không đối với Giang sư huynh rất là bất lợi. Hiện tại chúng ta liền chạy tới Thánh tông, hướng sư môn bẩm báo việc này, chỉ nói gặp được Dã Cẩu đạo nhân học lén Thần Thông tuyệt học Lãm Nguyệt Thủ của Thánh tông, cùng Tân Long Tử sư huynh đại chiến, những thứ khác thì một chữ không đề cập tới!

Uông Phong cùng Ngụy Hạo liên tục gật đầu, lúc này bốn người gia tốc hướng Huyền Thiên Thánh tông tiến đến. Giang Nam thấy thế, không khỏi âm thầm lắc đầu, đối với cách làm của bọn người La Thanh hơi có chút không cho là đúng:

- Người trong chính đạo vẫn là bảo thủ cổ hủ một tí, tiện nhân như Việt Tú, tự nhiên nên sớm diệt trừ cho xong việc, bọn hắn lại còn phải đợi sư môn quyết đoán.

Hắn bị Giang Tuyết ảnh hưởng, sát phạt quyết đoán, khoái ý ân cừu, lôi lệ phong hành, trong lòng có sát niệm liền sẽ ra tay, trong lúc bất tri bất giác sớm đã nhiễm lên phong cách xử sự của Giang Tuyết, đối với cách làm của người trong chính đạo rất không đồng ý.

Giang Tuyết đối với hắn ảnh hưởng quá lớn, nếu như Giang Nam vẫn là thư sinh no bụng đọc sách thánh hiền lúc trước, liền quả quyết sẽ không làm như vậy, mà là thành thành thật thật chờ đợi Huyền Thiên Thánh tông điều tra thẩm phán.

Huyền Thiên Thánh tông cách Trung Thổ cực kỳ xa xôi, khoảng chừng vạn dặm, dùng tu vi của Giang Nam nếu như thi triển Thiên Bằng Vũ Hóa Đại Pháp, chỉ cần một ngày liền có thể bay đến, bất quá bọn người La Thanh tuy tu luyện Vũ Hóa Công, nhưng bọn hắn thu được Vũ Hóa Công, cấp bậc khá thấp, không mau lẹ bằng Thiên Bằng Vũ Hóa Đại Pháp, hơn nữa đối với tu vi tiêu hao rất lớn.

Tu vi của bọn hắn tuy không kém, nhưng đã bay suốt một ngày, cũng mới bất quá đi một nửa lộ trình.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor