Đế Tôn - Chương 61

Chương 61: Chưởng Tâm Thần Lôi (1)

Giang Nam chiến ý hừng hực:

- Đã thắng không nổi Mộc Thanh Tuyền, vậy trước tiên cầm Tề Chung Lương khai đao, dùng hắn làm thạch, tôi luyện chính mình!

Kỳ thật dùng cước lực của Giang Nam, nếu như muốn đi, mấy người Mộc Thanh Tuyền không có một cái nào có thể đuổi theo kịp hắn, chỉ cần ra phạm vi tầm bắn của Nhạn Minh Cung, Giang Nam tự nhiên có thể thi triển Thiên Bằng Vũ Hóa Đại Pháp vỗ cánh mà đi, cho dù là Thiên Bảo thái giám cũng không thể tránh được.

Bất quá, Giang Nam lại quyết định lưu lại, tiếp tục cùng bọn người Mộc Thanh Tuyền quần nhau.

Hắn thuở nhỏ đọc sách thánh hiền, từ trước đến nay thừa hành một câu, cái kia chính là "dĩ trực báo oán, dĩ đức báo đức", người khác đối đãi ta tốt, ta đãi hắn gấp bội, người khác đánh ta một tát, ta liền đánh về mười tát, sau đó lại hung hăng giẫm lên hai cước.

Cái này ở trong mắt người đọc sách khác liền có chút ít phản kinh ly đạo, nhưng ở trong nội tâm Giang Nam, truy cầu bản tâm chính mình, không vi phạm bản tâm, mới là đạo lý lớn.

Bọn người Mộc Thanh Tuyền đuổi giết hắn, làm hại hắn nhiều lần bị thương, cơ hồ chết ở dưới Nhạn Minh Cung, cho dù phải đi, cũng phải trước tiên đem đại thù báo xong lại đi!

Mộc Thanh Tuyền, Tề Chung Lương cùng Thiên Bảo thái giám khoảng cách không xa, ba người hiện lên hình tam giác sưu tầm về phía trước, cách nhau bất quá một hai dặm, loại khoảng cách này đối với Nội Cương Ngoại Cương cường giả như bọn hắn mà nói, rất nhanh liền có thể vượt qua, lẫn nhau trợ giúp.

- Săn giết, hiện tại giờ mới bắt đầu!

Giang Nam triệt để thu liễm khí tức, ẩn nấp hết thảy, thậm chí ngay cả trái tim cũng bị đè ép đến đình chỉ nhảy lên, lúc trước bọn người Thiên Bảo thái giám còn có thể mơ hồ cảm ứng được khí tức của hắn, mà ở thời khắc này, Giang Nam trong lúc đó từ trong cảm ứng của bọn hắn biến mất, phảng phất người này đột nhiên theo thế gian biến mất.

- Đào tẩu rồi hả? Ta một mực chú ý không trung, cũng không có người thi triển Vũ Hóa Công bay đi, tiểu tử này làm sao có thể ở dưới mí mắt của ta đào tẩu?

Thiên Bảo thái giám quát lớn, thân hình đột nhiên gia tốc, điên cuồng hướng địa phương mà khí tức của Giang Nam triệt để biến mất phóng đi, mấy hơi thời gian liền tới đó, ánh mắt sưu tầm bốn phía một lần, không có phát hiện tung tích của Giang Nam, không khỏi thét dài một tiếng, thả người mà lên, nhảy lên không trung, thi triển Bát Bộ Đằng Long Kình, trên không trung liền vượt qua tám bước, tám bước liền bước ra gần dặm, lúc này mới kiệt lực rơi xuống đất.

- Không thấy bóng dáng?

Thiên Bảo thái giám thoảng qua suy tư thoáng một phát, nhận định một cái phương hướng cấp tốc bão táp về phía trước mà đi, sưu tầm tung tích của Giang Nam:

- Ta không tin ngươi có thể chạy ra trong lòng bàn tay của ta!

Cùng lúc đó, hai người Mộc Thanh Tuyền, Tề Chung Lương cũng điên cuồng đuổi theo về phía trước, tu vi hai người có cao có thấp, tốc độ cũng bất đồng, lập tức kéo ra chênh lệch, đội hình tam giác cùng Thiên Bảo thái giám tuyên cáo phân liệt.

Mộc Thanh Tuyền ở phía trước chạy như điên, tuyệt trần mà đi, Tề Chung Lương ở phía sau liều mạng đuổi theo, Long Hổ Tượng Lực Quyết của Tề vương phủ cùng Giang Nam đưa ra chế Long Hổ Tượng Lực Quyết bất đồng, môn tâm pháp này chú trọng ổn, lực, hung ác, đối với tốc độ lại không am hiểu, mà Giang Nam sáng chế Long Hổ Tượng Lực Quyết đã có trầm ổn đại khí, lại có một mặt nhẹ nhàng linh động.

Chỉ thấy Tề Chung Lương một cước rơi xuống, núi đá dưới chân nhao nhao rạn nứt, như là một đầu Man Tượng công kích, lực lớn vô cùng, chỉ là trầm ổn có thừa, linh động chưa đủ.

Sau một lúc lâu, hắn đột nhiên dừng bước lại, ngẩng đầu nhìn hướng xa xa, chỉ thấy cách hắn gần dặm, một bóng người im im lặng lặng đứng ở nơi đó, phảng phất là vì chuyên môn chờ hắn đến.

- Giang Tử Xuyên?

Tề Chung Lương cười ha ha, mỉa mai nói:

- Giang Tử Xuyên, ngươi quả nhiên có chút khôn vặt, điệu hổ ly sơn, dẫn đi Mộc huynh cùng Thiên Bảo tiền bối, bởi như vậy, ngươi liền chỉ có một đối thủ. Bất quá, ngươi tính toán, lại không ngờ rằng, thực lực của ta ở phía trên ngươi, đại khái ngươi còn không biết, ta đã tu thành sáu Tượng ba Hổ chi lực, coi như là Mộc huynh, cũng muốn so với ta kém rất nhiều. Không cần Thiên Bảo tiền bối cùng Mộc huynh động thủ, ta một người liền có thể tru sát ngươi...

Loong coong! Loong coong! Loong coong!

Hộ thể Chân Cương trong cơ thể hắn khẽ động, phát ra tiếng nổ sắt thép tề minh, thân hình như là một máy móc vô cùng tinh vi vô cùng cường đại, boong boong vận chuyển, khủng bố đến cực điểm!

Cùng lúc đó, trong cơ thể hắn truyền đến từng cơn Long Ngâm Hổ Khiếu, đi nhanh hướng Giang Nam, một bước rơi xuống, bùn đất núi đá như là bọt nước hướng mọi nơi vẩy ra, hắn phảng phất là một đầu voi lớn thể tích càng lúc càng lớn, ở vào bên trong tức giận, mạnh mẽ đâm tới, bình định hết thảy chướng ngại trước mắt!

Đông!

Thùng thùng!

Hắn từng bước một tiến về phía trước, khí thế uẩn nhưỡng, rốt cục đạt tới đỉnh phong!

Lại vào lúc này, sau lưng Giang Nam Hắc Vũ tung bay đầy trời, hóa thành hai cánh cực lớn, hai cánh chấn động, cuồng phong nhất khởi, như là một mũi tên nhọn gào thét hướng Tề Chung Lương phóng đi, vỗ cánh tầm đó, khí thế liền uẩn nhưỡng tới cực điểm!

Hô…

Hắn vỗ cánh trong tích tắc, song chưởng rời khỏi, Long Hổ Tượng Lực bộc phát, lực lượng khổng lồ xoáy lên, cuồng lưu về phía trước đánh ra mà đi, chỉ nghe một tiếng ầm vang nổ mạnh, như là một tiếng sấm sét trên đất bằng, tốc độ của Giang Nam tăng lên tới cực hạn, vậy mà siêu việt cực hạn thanh âm, đột phá âm chướng, không khí nổ vang chấn động, một đạo bạch khí hóa thành vòng tròn từ quanh thân hắn phát ra, khí lãng đánh ra mọi nơi, đem bùn đất, núi đá, cây cối xoáy lên, xé rách!

Ầm ầm, ầm ầm!

Lại là hai tiếng sấm vang, song chưởng của hắn thình lình ở thời khắc này cũng đột phá âm chướng, phát ra hai tiếng Lôi Minh, chưởng lực đến mức, chỉ thấy mặt đất sinh sinh bị nhấc lên một đống đất cực lớn, đống đất càng ngày càng dầy, càng ngày càng nặng, như là một gò núi di động, ầm ầm hướng Tề Chung Lương đánh tới!

Cái này là Chưởng Tâm Lôi trong miệng người bình thường tương truyền, truyền thuyết nói có võ đạo cường giả bổ ra một chưởng, lôi minh nổ lớn, là vì tốc độ của bọn hắn đột phá âm chướng, nhất quyền nhất cước sẽ đem không khí đánh bạo, phát ra Lôi Minh.

Nguyên bản Giang Nam còn không cách nào làm được một bước này, giờ phút này tu vi tiến nhanh, lực lượng bạo tăng, hơn nữa tốc độ của Thiên Bằng Vũ Hóa Đại Pháp, vậy mà ở thời khắc này đột phá âm chướng, Phong Lôi đại tác, tốc độ của hắn cực nhanh, quán tính vốn là to đến kinh người, hơn nữa năm Tượng bảy Hổ chi lực, chưởng lực thình lình đẩy ra một gò núi nặng bảy tám vạn cân, va chạm Tề Chung Lương!

Tề Chung Lương chỉ thấy trước mặt có một tòa núi nhỏ do bùn đất cùng núi đá tạo thành nghiền áp tới, trong nội tâm hoảng hốt, lúc này vững vàng dừng lại bước chân, cương khí phá thể mà ra, trở lại thành chân khí như cũ.

-->