Đế Tôn - Chương 498

Chương 498: Tử thành Ma Nhãn (1)

Cận Đông Lưu nhận được hai đầu Thần Thú thanh đồng tạo thành pháp bảo này, tự nhiên ngày đêm tế luyện, giờ phút này đã luyện thành Thần Phủ tam trọng, Thiên Môn chi bảo, uy lực so sánh với lúc ở Thất Bảo Lâm tăng lên không chỉ gấp mười lần!

Hai con Thần Thú thanh đồng vừa xuất hiện, liền đem đầu yêu thú kia toàn diện áp chế, mấy chiêu liền bị oanh giết.

Cận Đông Lưu tế lên hai đầu Thần Thú thanh đồng, ngẩng đầu hướng Thái Dương Chiến Xa xem ra, bạch y như nước, nhẹ giọng cười nói:

- Nguyên lai là Lạc sư thúc.

Thái Dương Chiến Xa dừng lại, Giang Nam mắt nhìn xuống Cận Đông Lưu, mỉm cười nói:

- Cận sư huynh đã lâu không gặp?

Cận Đông Lưu tâm niệm hơi động, thân hình lơ lửng dựng lên, cùng Giang Nam mặt đối mặt, đứa bé kia ngồi ở đầu vai hắn, hai Thần Thú thanh đồng chồm hỗm xem chừng, trên dưới đánh giá Giang Nam, mỉm cười nói:

- Giang sư đệ, Lạc sư thúc chẳng lẻ cũng ở trong xe?

Giang Nam đánh cái ha ha, cười tủm tỉm nói:

- Ngươi đoán xem.

Cận Đông Lưu có lòng diệt trừ hắn, nhưng không biết Lạc Hoa Âm có ở trong chiến xa hay không, cũng không dám động thủ, cười nói:

- Giang sư đệ, ta và ngươi có năm mươi năm chi kỳ ước định, hôm nay đã mười năm thời gian trôi qua, bất quá ngu huynh lại thay đổi chú ý.

Hắn nhẹ nhàng nâng đứa bé trên đầu vai, để xuống, dắt tay đứa bé, mỉm cười nói:

- Vị này là đồ đệ của ta Quý Phong, ân sư ta đã không hề thu đồ đệ nữa, ta sắp khai tông lập phái, liền thu hắn làm đệ tử. Bốn mươi năm sau ước chiến, liền để cho đệ tử của ta tới đại lao. Giang sư đệ, ngươi phải cố gắng gấp bội, không nên bị đệ tử của ta đem ngươi chém giết.

Ánh mắt đứa bé kia rơi vào trên người Giang Nam, ánh mắt híp híp, cười lạnh nói:

- Sư tôn, đây chính là đối thủ của ngươi sao? Cần gì phải bốn mươi năm? Hai mươi năm sau tu vi tiến cảnh của ta sẽ đuổi theo hắn, giết hắn giống như uống nước đơn giản!

- Đường đường thần minh, sau khi chuyển thế lại làm đồ tôn của Thái Hoàng?

Giang Nam tức cười, cười nói:

- Tiểu điệt, kêu thúc thúc tới nghe một chút.

Đứa bé kia mắt lộ ra sát cơ, ra vẻ người lớn nói:

- Tiểu bối, ngươi thật to gan, ngươi biết ta là ai hay không?

- Không phải chỉ là một thần minh chuyển thế sao? Sau chuyển thế, còn không phải là làm cháu cho Thái Hoàng sao?

Giang Nam thản nhiên nói:

- Lúc trước chuyển thế thần minh ta cũng giết qua một hai cái, để ngươi gọi ta một tiếng thúc thúc, là để mắt ngươi. Chọc giận thúc thúc, Giang thúc thúc đem ngươi làm thịt cho Đại Điểu ai.

Đứa bé vòng vàng kia giận dữ, khí cực mà cười:

- Tiểu bối...

Bên trong Thái Dương Chiến Xa, thanh âm của Lạc Hoa Âm truyền đến:

- Cút!

Sắc mặt Cận Đông Lưu kịch biến, không nói một lời nắm tay đứa bé này liền đi, trong chớp mắt liền đi vô ảnh vô tung.

- Thật muốn hiện tại liền giết chết Cận Đông Lưu cùng thần minh chuyển thế thân kia...

Giang Nam đưa mắt nhìn hai người rời đi, thầm nghĩ trong lòng.

Thần minh chuyển thế thân cực kỳ trọng yếu, Thái Hoàng lão tổ không thể nào để người khác giết chết bá chủ tương lai của Thái Huyền Thánh Tông hắn, nhất định sẽ mật thiết nhìn chăm chú, nếu để cho Lạc Hoa Âm xuất thủ giết chết tiểu quỷ Quý Phong này mà nói, Thái Hoàng lão tổ tất nhiên sẽ hướng Lạc Hoa Âm xuất thủ.

Lấy thực lực của hắn tiêu diệt Lạc Hoa Âm tự nhiên là rất dễ dàng, cho dù là Tịch Ứng Tình muốn ngăn trở cũng ngăn trở không được.

Để cho Lạc Hoa Âm giết Cận Đông Lưu cùng Quý Phong, chẳng qua là tìm phiền toái cho mình.

Hiện tại Tịch Ứng Tình cùng Thái Hoàng mặc dù bên ngoài như cũ chưa từng trở mặt, nhưng giữa hai người đấu tranh lại hết sức căng thẳng.

- Tiểu bối lớn lối khá lắm!

Đứa bé vòng vàng Quý Phong kia như cũ thịnh nộ không tiêu, hung ác nói:

- Hổ xuống đồng bằng bị chó khinh, không nghĩ tới sau khi ta chuyển thế lại bị hai tiểu bối khiêu khích, còn dám nói muốn giết ta, hiện tại thanh niên thật là quá không biết điều!

Cận Đông Lưu thản nhiên nói:

- Không nên nóng lòng, hai người này cũng sống không lâu, là người nhất định phải chết. Ta dùng mười năm thời gian tu luyện tới Thần Phủ tam trọng, luyện thành Thiên Môn Thần Phủ, qua bốn mươi năm nữa, nhất định tiến vào Thiên Cung cảnh giới, Lạc Hoa Âm cũng sẽ chết ở trong tay của ta. Khi đó Giang Nam xa xa không là đối thủ của ta, liền giao cho ngươi đối phó.

Quý Phong cười nói:

- Ta bây giờ còn cần đánh căn cơ, hung hăng đánh căn cơ, chỉ sợ phải phí một đoạn thời gian không ngắn, như thế mới có thể bước vào cảnh giới cao hơn. Bất quá cho dù ta thả chậm tu vi tiến cảnh, hai mươi năm thời gian, ta không sai biệt lắm cũng tu luyện tới Thần Phủ bốn năm trọng cảnh giới. Giang Tử Xuyên kia, hai mươi năm có thể bước vào Thần Phủ bốn năm trọng cảnh giới sao? Ta xem rất không có khả năng?

Hắn khẽ mỉm cười nói:

- Bốn mươi năm thời gian, nói không chừng ta cũng có thể tu thành Thiên Cung! Cận Đông Lưu, mặc dù ngươi trên danh nghĩa là sư tôn của ta, nhưng đến lúc đó sự thành tựu của ngươi còn chưa hẳn có thể vượt qua ta!

Da thịt khóe mắt Cận Đông Lưu nhảy lên, nhưng không có nhiều lời.

Trên danh nghĩa mặc dù Quý Phong là đệ tử của hắn, nhưng trên thực tế Quý Phong đối với hắn cũng không có bao nhiêu tình thầy trò, mà Cận Đông Lưu cũng không có chỉ điểm Quý Phong tu hành. Ngược lại Quý Phong nhiều lần chỉ điểm hắn, dạy hắn chiến đấu như thế nào.

Đây hết thảy cũng là Thái Hoàng an bài, tuy Quý Phong là thần minh chuyển thế thân, nhưng ở trước mặt Thái Hoàng cũng không dám khẩu xuất cuồng ngôn. Có thể ở phàm thế tu luyện tới thần minh cảnh giới, tương lai cũng không phải chuyện đùa, Thái Hoàng lão tổ chỉ kém nửa bước chính là thần minh, thành tựu Thần vị. Hắn cũng không dám càn rỡ, chỉ có thể nghe theo Thái Hoàng lão tổ an bài, phải bái Cận Đông Lưu vi sư.

- Cận sư điệt, tại sao các ngươi lại ở chỗ này?

Đột nhiên, Ngũ Xa Phượng lái tới, Hành Vân Đại Thiện Sư cùng Đinh Dương, Mục Sơn liếc thấy Cận Đông Lưu cùng Quý Phong, không dám chậm trễ, vội vàng dừng Ngũ Xa Phượng lại, cười nói:

- Cận sư điệt đột phá đến Thiên Môn Thần Phủ cảnh giới?

Thật là đáng mừng!

- Ba vị sư thúc này là muốn đi đâu?

Cận Đông Lưu ánh mắt chớp động. Cười hỏi.

Hành Vân Đại Thiện Sư ha hả cười nói:

- Nữ ma đầu giết người không coi ai ra gì, ba người ta đặc biệt đi hàng yêu trừ ma, bởi vì lo lắng Tịch Ứng Tình ngăn trở, lúc này mới rất xa theo đuôi phía sau, đợi chờ nàng ra khỏi Huyền Minh Nguyên Giới mới tính toán động thủ.

- Thì ra là như vậy.

Cận Đông Lưu lộ ra nụ cười nói:

- Ta mới thấy qua bọn họ, Lạc Hoa Âm cùng Giang Nam ở chung một chỗ, hướng chỗ sâu trong Man Hoang cổ vực đi tới.

Hành Vân Đại Thiện Sư mừng rỡ, cười nói:

- Giết lớn, còn thêm một cái nhỏ, khoản mua bán này lợi nhuận.

- Lạc Hoa Âm không phải là dễ dàng đối phó như thế, mấy vị có mười phần nắm chắc sao?

Cận Đông Lưu hỏi.