Đế Tôn - Chương 497

Chương 497: Cút

Trong đó một vị lão giả áo bào màu bạc không khỏi nhíu mày, thấp giọng nói:

- Chẳng lẽ chúng ta bị nàng phát hiện, cho nên nữ ma đầu này mang theo chúng ta quay vòng vòng? Nữ ma đầu này thoạt nhìn không giống dạng thần kinh không ổn định trong truyền thuyết, ngược lại rất là nham hiểm giảo hoạt!

Lạc Hoa Âm lạc đường, khống chế Thái Dương Chiến Xa đi loạn mọi nơi, bọn họ cũng đi theo phía sau điên cuồng đuổi theo, mặc dù tu vi bọn họ thâm hậu, không đến nổi mệt chết, nhưng bị đùa bỡn giống như con khỉ xoay quanh, để cho ba vị Chưởng Giáo Chí Tôn cấp cường giả này sắc mặt đều có chút khó coi.

Hai vị lão giả áo bào màu bạc này, chính là Hành Vân Đại Thiện Sư từ Thái Huyền Thánh Tông mời tới trợ thủ, Đinh Dương cùng Mục Sơn, cũng là nhân vật Chưởng Giáo Chí Tôn cấp. Thái Huyền Thánh Tông đã từng thâu tóm nhiều đại phái, cao tầng trong những môn phái này sau khi quy thuận Thái Huyền Thánh Tông, liền che dấu, chỉ có thời điểm cần bọn họ, bọn họ mới có thể hiện thân.

Đinh Dương cùng Mục Sơn chính là loại trong đó, năm đó Đan Hà Thánh Tông cũng là một đại phái nổi tiếng, hai người bọn họ chính là Thái Thượng trưởng lão của Đan Hà Thánh Tông.

Mặc dù năm đó đánh một trận, Đan Hà Thánh Tông cũng có nhiều người hung hãn không sợ chết, chết trận ở trong trận đại chiến kia, nhưng cũng có người rất sợ chết, vì giữ được tánh mạng mà đầu nhập vào Thái Hoàng lão tổ.

Nội tình của Thái Huyền Thánh Tông vô cùng hùng hậu, đại đa số người đều đem ánh mắt đặt ở trên người Thái Hoàng lão tổ, mà quên mặc dù không có Thái Hoàng, Thái Huyền Thánh Tông như cũ là đệ nhất thiên hạ đại phái!

Đám người Hành Vân Đại Thiện Sư, Đinh Dương cũng có một kiện pháp bảo đi đường, tên là Ngũ Xa Phượng, tốc độ không thể so với Thái Dương Chiến Xa thua kém, thủy chung vững vàng theo sau Thái Dương Chiến Xa.

- Nữ ma đầu Lạc Hoa Âm kia đúng là nham hiểm, mang theo chúng ta vòng quanh, nói vậy chính là muốn nhìn rốt cuộc có người đang truy tung nàng hay không.

Đinh Dương cười lạnh nói:

- Khó trách nữ ma đầu này lớn lối đến muốn chết, vẫn như cũ có thể sống đến hiện tại! Bất quá ba người chúng ta cũng không phải là hư danh nói chơi, lường trước nàng không cách nào phát hiện chúng ta! Hai vị sư huynh, hiện tại đã rời xa Huyền Thiên Thánh Tông, muốn động thủ đem nữ ma đầu này diệt trừ sao?

- Hiện tại không vội động thủ, Tịch Ứng Tình mặc dù trẻ tuổi, nhưng ngay cả Thái Hoàng lão tổ đối với hắn cũng rất kiêng kỵ.

Mục Sơn trầm giọng nói:

- Ở Huyền Minh Nguyên Giới động thủ, vạn nhất kinh động Tịch Ứng Tình, đối với đại kế của chúng ta bất lợi. Phải đợi nữ nhân này rời Huyền Minh Nguyên Giới, lại đem nàng diệt trừ!

- Thiện tai thiện tai.

Hành Vân Đại Thiện Sư hai tay hợp thành chữ thập, trên mặt vô cùng từ bi, thở dài nói:

- Lão tăng cũng không muốn giết người, tiếc rằng ma đầu hoành hành, nữ ma đầu làm nhiều việc ác, nếu không trảm yêu trừ ma, há có thể duy trì chánh khí?

Đinh Dương cười nói:

- Thái Hoàng lão tổ đã từng nói, anh hùng duy nhất của Huyền Thiên Thánh Tông chính là Lạc Hoa Âm, Tịch Ứng Tình chỉ là kiêu hùng, còn xưng không được anh hùng. Bất quá lần này, Huyền Thiên Thánh Tông ngay cả anh hùng cuối cùng cũng muốn vẫn lạc!

Mấy ngày sau, Thái Dương Chiến Xa bay đến Man Hoang cổ vực, Giang Nam đứng ở trên càng xe nhìn lại phía dưới, chỉ thấy nơi này cây cối cao lớn, mỗi một gốc cây hoa cỏ phóng ở những địa phương khác đều giống như một bụi cây nhỏ, mà những cự mộc chọc trời kia cũng thường thường cao tới trăm trượng.

Trong rừng rậm rậm rạp có nhiều yêu thú, Đại Yêu hoành hành, nơi đây cực kỳ nguy hiểm, không có bóng người, thường có thượng cổ dị chủng lui tới, thực lực kinh người, thậm chí không thiếu có dị thú tu thành Thần Phủ, chiếm núi làm vua.

Nghe nói nơi đây ở lúc thượng cổ có Yêu Thần ở chỗ này trấn giữ, thành lập Yêu quốc, tự thành một giới, không cùng Nhân Tộc lui tới. Những sau khi Yêu Thần chết, Yêu quốc dần dần xuống dốc, nhưng cũng rất ít cùng ngoại giới kết xuất, vì vậy được gọi là Man Hoang cổ vực.

Bởi vì vô cùng nguy hiểm, tu sĩ tầm thường có rất ít tới chỗ này lịch lãm, thậm chí có tin tức nói, đã từng có Thiên Cung cường giả xông vào nơi đây, bị Đại Yêu vây công, hài cốt không còn!

- Ân? Phía dưới có người lịch lãm!

Giang Nam đột nhiên thấy bên trong quần sơn phía dưới yêu khí tràn ngập, một đầu Đại Yêu như quy như rồng, từng loại từng loại Thần Thông bộc phát ra, quấy động thiên địa linh khí, rung chuyển dãy núi, rõ ràng là hai đại Thần Phủ cảnh giới đang giao thủ.

- Cận Đông Lưu!

Phía dưới đang cùng một đầu Thượng Cổ Yêu thú chiến đấu chính là Cận Đông Lưu, Cận Đông Lưu đã tu thành Thần Phủ tam trọng, luyện tựu Thiên Môn Thần Phủ, Thần Thông thi triển, uy lực to đến bất khả tư nghị!

Đối thủ của hắn là một đầu Đại Yêu, cũng là Thần Phủ cảnh giới cường giả, nhưng là Thần Phủ ngũ trọng, tu thành Ngọc Kinh Thần Phủ, nhúc nhích một cái đất rung núi chuyển, nhưng ở trước mặt Cận Đông Lưu vẫn còn không đủ nhìn.

Để cho Giang Nam kinh dị chính là, ở đầu vai của Cận Đông Lưu còn ngồi một đứa bé ba bốn tuổi, đứa bé kia quần áo hoa mỹ, trên cổ mang vòng vàng, băng tuyết khả ái.

Đứa bé này không giống như là ngoan đồng, ngược lại ra vẻ người lớn, trong miệng không ngừng lên tiếng, chỉ điểm Cận Đông Lưu nên chiến đấu như thế nào!

- Thực lực của Cận Đông Lưu, cho dù là ta cộng thêm Thần Thứu Yêu Vương cùng Chiến Minh cự thú cũng xa không kịp hắn, đứa bé này làm sao có chỉ điểm hắn chiến đấu?

Giang Nam trong lòng buồn bực, ban đầu ở Đồ Ma Đại Hội, Thần Thứu Yêu Vương cùng Chiến Minh cự thú đã có thể sánh ngang Thần Phủ nhất trọng nhị trọng cường giả, nhưng Cận Đông Lưu một chưởng rơi xuống, cơ hồ đem không gian hóa thành thực chất, để cho Thần Thứu cùng Chiến Minh cự thú đụng phải bể đầu chảy máu. Khi đó Giang Nam liền đã biết, thực lực của Cận Đông Lưu không phải chuyện đùa, vượt xa cùng thế hệ.

Cường giả thế hệ trước cùng hắn giống nhau cảnh giới, chỉ sợ ngay cả một chiêu của hắn cũng đón không nổi!

Mà Cận Đông Lưu tài hoa kinh người như thế, lại bị một đứa bé ba bốn tuổi chỉ điểm, nếu không phải tận mắt nhìn thấy, Giang Nam căn bản sẽ không tin tưởng loại chuyện tình hoang đường này.

- Đứa bé này, chỉ sợ chính là thần minh chuyển thế thân!

Trong lòng Giang Nam rùng mình, có thể chỉ điểm Cận Đông Lưu chiến đấu trừ Thiên Cung cấp cường giả chính là thần minh, như vậy đứa bé ba bốn tuổi kia chính là thần minh chuyển thế thân mà Thái Huyền Thánh Tông tìm được!

Cận Đông Lưu cũng cảm giác được có người đến, liếc thấy Thái Dương Chiến Xa, trong lòng lẫm nhiên, vội vàng tâm niệm vừa động, tế lên hai đầu Thần Thú, hai đầu Thần Thú này vừa xuất hiện, liền tản mát ra một cổ hơi thở hùng bá Man Hoang, khắp cả người làm bằng đồng xanh, uy lực mạnh mẻ chí cực, so sánh với bản thể của Cận Đông Lưu mạnh hơn rất nhiều!

Hai đầu Thần Thú đồng xanh này chính là hai đầu Thần Thú đạo văn trên Tạo Hóa Tiên Đỉnh, khắc ở trong Thần mỏ của đại uyên Thất Bảo Lâm, hóa thành hai kiện dị bảo!