Đế Tôn - Chương 495

Chương 495: Không có chút sơ hở nào (1)

Giang Nam lấy được chỗ tốt lớn nhất, dù sao Tịch Ứng Tình đã là Đại Tông Sư hiếm có đương thời, tâm tình tăng lên không lớn, mà Giang Nam cảm giác được trận ma luyện này để cho hắn càng ngày càng có thể rõ ràng nắm chặc đến tâm cảnh Đại Tông Sư, khoảng cách Đại Tông Sư càng tiến một bước!

- Chưởng giáo, môn Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư này có tệ đoan thật lớn, tuyệt đối không thể tu luyện!

Giang Nam nhìn tác phẩm vĩ đại trên vách đá dựng đứng, sắc mặt càng ngày càng ngưng trọng, trầm giọng nói.

Tịch Ứng Tình tham quan học tập Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư trên vách đá dựng đứng, sắc mặt cũng dần dần ngưng trọng.

Trong Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, Huyền Đô cũng không phải là chủ yếu nhất, chủ yếu nhất chính là vong tình.

Ở trong môn công pháp này, tình cảm là nhân tố mặt trái không có cần thiết tồn tại, muốn đạt tới thành tựu chí cao, cần đem tình cảm làm thành đồ bỏ đi bỏ qua!

Thân tình, hữu tình, tình yêu, thương hại, đồng tình, căm hận, tức giận, vui vẻ, hưởng thụ,... các loại tình cảm. Hết thảy cũng phải bỏ qua, lưu lại chỉ có lý trí, lý trí thuần túy!

Nhưng bỏ qua cũng không phải là từ trong nội tâm mình dứt bỏ đi ra ngoài, không phải là vô tình, chẳng qua là quên mất, đây chính là vong tình, tình cảm sẽ trở thành công cụ cho ý nghĩ tính toán những người khác, giống như trước bị lý trí sử dụng!

Luyện môn công pháp này, giống như là một công cụ tính toán cự đại, không có đồ vật gì có thể thoát tâm tình của hắn. Chỉ cần có một mục tiêu, hắn sẽ men theo cái mục tiêu này đi xuống!

Đây chính là tinh túy của Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư!

- Không bị bất kỳ tình cảm ảnh hưởng, chỉ có lý trí, đây là người sao?

Giang Nam thật sâu cau mày.

Thái Hoàng lão tổ từng ở trong tay Tịch Ứng Tình nhiều lần gặp gỡ ngăn trở, nhưng vị cường giả gần với thần nhất này từ đầu đến cuối cũng không có quá giận, coi như người mình bị Tịch Ứng Tình giết chết, hắn như cũ bất động thanh sắc.

Cho dù biết rõ Tuyên Vô Tà bị Tịch Ứng Tình đánh giết luyện thành thân ngoại hóa thân, hắn cũng không có nổi điên, không có rối loạn trận cước.

Bởi vì hắn đã không có bất luận tình cảm nào của nhân loại. Hắn đã vong tình, đứng ở trên một độ cao phi nhân loại nhưng không phải là Thần. Trừ mình ra, trong lòng hắn đã không có những người khác, bất luận kẻ nào ở trong mắt hắn cũng là con kiến hôi, là công cụ, là đối tượng có thể lợi dụng!

Đây là một loại công pháp cực kỳ đáng sợ, cường đại cũng không phải là địa phương kinh khủng nhất, kinh khủng nhất chính là bản thân hắn hoàn toàn không có nhược điểm.

Có lẽ người bên cạnh hắn có nhược điểm, có thể đối phó người bên cạnh hắn, nhưng mà thật đối phó Thái Hoàng lão tổ. Ngươi sẽ phát hiện người này không giống như là người, mà giống như là Thần, so sánh với Thần còn giống như Thần!

Bất quá, người sở dĩ là người, bởi vì bọn họ có hỷ nộ ai nhạc của mình, có bi hoan ly hợp của mình, có nhiều màu nhiều sắc nhân sinh của mình.

Nhưng nếu tu luyện Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, sẽ đem đủ loại tâm tình cùng tư vị từ trong cuộc sống của mình loại bỏ đi ra ngoài, trong lòng chỉ có một ý niệm trong đầu, đó chính là thành thần, thành tiên, Trường Sinh Bất Tử!

- Chưởng giáo, nếu ngươi tu luyện Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư này, ngươi liền không phải là mình, mà là Thái Hoàng lão tổ thứ hai!

Ánh mắt của Giang Nam rơi vào trên người Tịch Ứng Tình, trầm giọng nói.

Tịch Ứng Tình gật đầu nói:

- Ta làm sao vứt bỏ được vợ của ta, con của ta, làm sao vứt bỏ được hết thảy bên cạnh? Ngươi yên tâm, mục đích ta giữ lại Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, chỉ là vì tìm kiếm sơ hở của Thái Hoàng, biết người biết ta, sẽ không đi tu luyện môn công pháp này.

Thái Hoàng Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư không có sơ hở, điểm này Giang Nam đã nhìn ra, Tịch Ứng Tình tự nhiên cũng nhìn ra.

Tâm tình của hai người đều có chút trầm trọng, mặc dù thôi diễn ra công pháp mà Thái Hoàng khai sáng, nhưng Thái Hoàng như cũ là một vấn đề khó khăn khó giải.

Giang Nam rời Thuần Dương Điện trở lại động phủ của mình, nằm xuống liền vù vù ngủ say, ngủ mấy ngày mấy đêm lúc này mới tỉnh lại, mà Tịch Ứng Tình vẫn như cũ không có đi nghỉ ngơi, mà là đi ra Thuần Dương Điện, đi tới một bí cảnh của thánh tông.

Chỗ bí cảnh này không có chứa đựng bảo bối gì, chỉ có từng ngọn mộ phần, phần mộ của lịch đại chưởng giáo cùng Thái Thượng Trưởng Lão Huyền Thiên Thánh Tông, từng ngọn mộ phần mai táng tiền bối tiên hiền của thánh tông.

- Sư tôn, đệ tử tới thăm ngươi...

Tịch Ứng Tình ngồi chồm hỗm ở trước một mộ phần, đó là mộ chôn quần áo và di vật của sư tôn hắn Huyền U Đạo Nhân, Huyền U Đạo Nhân cùng Thái Hoàng lão tổ đánh một trận, chết không toàn thây, cuối cùng hắn cũng không có tìm được thi thể của Huyền U Đạo Nhân, chỉ đành phải ở trong mộ chôn cất y quan khi còn sống của Huyền U Đạo Nhân.

Bên cạnh mộ phần của Huyền U Đạo Nhân mai táng Huyền Hạ Đạo Nhân, thanh âm tuyên truyền giác ngộ của Đạo Nhân này vẫn ở bên tai Tịch Ứng Tình vang lên:

- Ngươi quên năm đó ngươi ở trước mặt ân sư ngươi hạ lời thề sao?

- Hắn lấy tánh mạng vì ngươi đổi lấy trăm năm khổ tu, ngươi đã quên sao?

- Ngươi năm đó thề sẽ quên tình, quên mất nữ nhân của ngươi, một lòng khôi phục Huyền Thiên Thánh Tông ta, lớn mạnh Huyền Thiên Thánh Tông ta, vì ân sư ngươi báo thù, nợ máu trả bằng máu, hy vọng ngươi sẽ không làm trái với lời thề của mình!

...

Cái thanh âm này ở trong đầu hắn quanh quẩn, càng ngày càng vang, Tịch Ứng Tình hai mắt đỏ ngầu, thật sâu quỳ rạp trên đất:

- Chưa...

- Ta chưa!

- Ta coi sư tôn như cha!

- Thánh tông dưỡng dục ta, ta làm sao dám quên?

- Cho dù hồn phi phách tán, cho dù thân này nát bấy, cốt này ma diệt, ta cũng phải vì sư báo thù!

- Tình của ngươi làm sao bây giờ?

Bên tai hắn truyền tới một thanh âm sâu kín, phảng phất là Huyền Hạ Đạo Nhân từ trong phần mộ ngồi dậy, hỏi thăm hắn nên làm cái gì bây giờ.

Huyền Hạ Đạo Nhân tự nhiên sớm đã tử vong, không thể nào sống lại, hết thảy là Tịch Ứng Tình tự hỏi mình.

- Tình của ta làm sao bây giờ?

- Nữ nhân ta yêu, ta còn có hài tử chưa xuất thế...

Thân thể Tịch Ứng Tình run rẩy, há mồm cắn bùn đất trên mặt đất, giống như dã thú gào thét.

- Sau khi tu luyện Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, ngươi liền không còn là ngươi...

Cái thanh âm kia tiếp tục ghé vào lỗ tai hắn quanh quẩn:

- Ngươi cũng không cảm thụ tới bất kỳ yêu, bất kỳ tình, bất kỳ ấm áp, vợ của ngươi, con của ngươi, ở trong mắt của ngươi, sẽ trở nên cùng một con kiến hôi giống nhau không khác. Chỉ cần ngươi cần, ngươi tùy thời có thể đem các nàng xử tử...

- Câm mồm!

- Câm mồm a!

Tịch Ứng Tình che hai lỗ tai của mình, khàn cả giọng rống to.

- Vì thánh tông...

Hắn quỳ một chân trên đất, dùng một tia khí lực cuối cùng của bản thân chống đở mình không ngã xuống:

- Vì thánh tông, sư tôn biết rõ đi hẳn phải chết, nhưng cười đi tới, ta ngay cả thi thể của hắn cũng không có nhìn thấy...