Đế Tôn - Chương 494

Chương 494: Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư (2)

- Chẳng lẽ hắn thật là thần minh chuyển thế?

Tịch Ứng Tình nhíu mày, thầm nghĩ trong lòng:

- Nếu như hắn là thần minh chuyển thế, tu vi tiến cảnh so với hiện tại phải nhanh hơn một ít mới đúng. Tu vi tiến cảnh của hắn tuy đã cực kỳ tấn mãnh, nhưng so thần minh chuyển thế thân vẫn là muốn chậm một chút.

Hai người suy diễn hoàn tất, chỉ thấy lại có từng vách núi đứng thẳng lên, thượng diện khắc đầy đủ loại công pháp, khoảng chừng gần hơn hai ngàn loại!

Tịch Ứng Tình tinh tế suy tư một lát, đem công pháp chất chứa trong Nguyệt Quế thần thụ cũng khắc vào trên thạch bích, môn công pháp này là công pháp nổi danh cùng Thái Dương Chân Kinh, tên là Thái Âm chân kinh, cũng là một loại Thần cấp kinh điển!

Giang Nam chứng kiến Thái Âm chân kinh, tâm thần chấn động, đủ loại lĩnh ngộ huyền diệu lập tức xông lên đầu!

Ma Ngục Huyền Thai Kinh của hắn tự thành hệ thống, bao hàm toàn diện, có thiên sơn vạn thủy, chim bay cá nhảy, Long Phượng, không trung có Phong Vân, trên mặt đất có biển cả hung sơn, lòng đất có nham thạch nóng chảy, trên không trung còn có quần tinh sáng chói, cùng với một mặt trời, đủ loại công pháp dung trong một lò.

Nhưng duy nhất thiếu khuyết là một vòng trăng sáng!

Tuy Ma Ngục Huyền Thai Kinh đã luyện thành một tiểu thế giới, nhưng cô Âm không sinh, cô Dương không dài, lại để cho tâm pháp của hắn cũng không hoàn mỹ vô khuyết, hình thành tiểu thế giới cũng có được đủ loại sơ hở.

Nhưng mà, Thái Âm chân kinh xuất hiện, rốt cục để cho sơ hở của hắn tiêu trừ, Ma Ngục Huyền Thai Kinh hình thành tiểu thế giới gần như hoàn mỹ!

Nhật Nguyệt Luân Hồi, thần túc liệt trương, ma ngục trong mi tâm của hắn, một vòng trăng sáng đột nhiên từ trong Ma ngục thâm trầm bay lên, cùng Liệt Nhật lẫn nhau chiếu rọi.

Hắn ẩn ẩn có một loại tâm tình Đại viên mãn, như là cao tăng đắc đạo tay cầm 108 khỏa trí châu, nhất niệm động thì kích thích một khỏa trí châu, tất cả ý niệm đều ở trong nắm giữ.

Loại cảm giác này, là chân chân chính chính nắm trí châu, trí tuệ hiểu rõ, rõ ràng hết thảy, bất luận thần thông gì, một mắt nhìn đi, tự nhiên rõ ràng nguyên lý trong đó.

Thậm chí, hắn có thể cảm giác được trí tuệ của mình, tựa như kiện Thiên Cung chi bảo cực lớn kia của Thánh tông, hồn thiên vạn vật la bàn, có thể đồng thời tính toán vô số mệnh, cân nhắc lợi hại, từ đó tìm kiếm ra đường nhỏ có lợi nhất!

Bất quá, Giang Nam cũng không phải có thể tùy thời tiến vào loại tâm cảnh Đại viên mãn này, ý nghĩa hắn cách đại tông sư vẫn có một đường chênh lệch.

Tuổi còn trẻ, liền có thể tiếp cận tâm cảnh đại tông sư, loại thành tựu này của hắn như trước có thể được xưng tụng nhất tuyệt cổ kim!

Càng thêm mấu chốt chính là, hắn vẫn là tu sĩ Đạo đài bát cảnh, như trước có không gian tăng lên cực lớn, có thể tưởng tượng, cho dù không có Ma Ngục Huyền Thai Kinh, hắn sau này thành tựu như trước sẽ không kém Tịch Ứng Tình, Thái Hoàng lão tổ, chỉ biết càng mạnh hơn nữa!

Giang Nam cũng đem Thái Dương Chân Kinh vẽ trước mắt ra, cùng Tịch Ứng Tình đứng ở chỗ cao, nhìn toàn bộ kinh văn. Mấy ngàn loại công pháp trên vách núi mọc lên san sát như rừng, mỗi một loại công pháp, thần thông bị bọn hắn từng cái thi triển đi ra, có quang, có âm, có sắc, có hải lục sông núi, có Đại Giang lao nhanh, có Vạn Thú bay múa, có Già Thiên đại trận, có sát khí lăng lệ ác liệt, có Đại Thủ Ấn rung chuyển thần hồn, có cánh chim bay lượn, có sơn thủy tú lệ, Nhật Nguyệt lệ thiên!

Bọn hắn bắt đầu đem đủ loại tâm pháp chiết xuất ra tinh túy bên trong, đủ loại tâm pháp hỗn hợp, ý đồ từ đó tìm kiếm được ảo diệu của Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư.

Theo những công pháp này tầm đó lẫn nhau hỗn hợp thôn phệ, một loại công pháp huyền diệu bị hai người suy diễn ra, đây là một môn Thiên Cung cấp kinh điển, mỗi một loại công pháp truyền đi, đều sẽ khiến tranh đoạt lớn lao!

Hai người thông minh tài trí được phát huy đến cực hạn, rốt cục làm ra chuyện kinh khủng, hai người bọn họ ở bên trong nửa năm thời gian, suy diễn ra trên dưới một trăm loại Thiên Cung cấp kinh điển, từng cái lạc ấn xuống, tạo thành trên dưới một trăm thạch bích mới!

Phải biết rằng, kinh điển bên trong đại đa số danh môn đại phái, tâm pháp Thiên Cung cấp cũng không quá là hơn mười chủng, mà hai người bọn họ vậy mà suy diễn ra trên dưới một trăm loại, mỗi một loại uy năng đều cực kỳ cường đại, có thể cho người tu thành Thiên Cung!

Hoàn toàn có thể nói, những công pháp này nếu như lan truyền đi ra ngoài, thế tất sẽ sáng chế một thời thịnh thế!

Giang Nam đã từng đề nghị cùng Cận Đông Lưu liên thủ, cộng đồng mở thần thông cùng công pháp, là vì Cận Đông Lưu thông minh tài trí thật tốt, nếu hai người có thể trao đổi sở trưởng lẫn nhau, bổ sung chỗ đoản, thiên tài ở giữa va chạm, tất sẽ tạo nên một loại thần thông cùng công pháp cực kỳ lợi hại.

Đáng tiếc, Cận Đông Lưu dùng lý do một núi không thể chứa hai cọp này cự tuyệt.

Trên mặt Tịch Ứng Tình tiều tụy, hiển nhiên những ngày này suy diễn công pháp để cho hắn rất là hao phí tinh thần cùng tâm huyết, trầm giọng nói:

- Hiện tại, là lúc nên đem những công pháp này tổ hợp, suy diễn xuất thần minh cấp công pháp!

Giang Nam cũng cảm giác được thể xác và tinh thần mỏi mệt, hận không thể lập tức nằm xuống ngáy o..o... một hai năm thời gian!

Lúc trước hắn là quan sát tinh túy tâm pháp của người khác, mượn nhờ Ma Ngục Huyền Thai Kinh đến suy diễn ra công pháp người khác, mà bây giờ hắn tương đương với sáng tạo, tạo ra Thiên Cung cấp kinh điển!

Bất quá, mặc dù là vô cùng mỏi mệt, nhưng trong lòng hai người vẫn là hưng phấn vạn phần, ở vào một loại trạng thái phấn khởi cao độ.

Bởi vì bọn hắn đã từ trên dưới một trăm chủng công pháp này tìm kiếm được dấu vết để lại của Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, chỉ cần đem trên dưới một trăm chủng kinh điển này lần nữa hỗn hợp, thông hiểu đạo lý, liền có thể đem Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư suy diễn đi ra!

Thái Hoàng lão tổ khai sáng Thần cấp kinh điển, gần ngay trước mắt.

Lại là nửa năm thời gian đi qua, rốt cục, Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư đã bị hai người bọn họ suy diễn đi ra!

Tài trí của Giang Nam cùng Tịch Ứng Tình cũng không thua Thái Hoàng lão tổ, mặc dù nói công pháp này không hoàn toàn, cũng không phải là toàn bộ công pháp mà Thái Hoàng từ trước chứng kiến, nhưng dựa vào thông minh tài trí của bọn họ, vẫn có thể đem Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư sơ lược thôi diễn đi ra ngoài.

Bọn họ phục chế quỹ tích nhân sinh của Thái Hoàng, phục chế từng loại công pháp mà hắn lúc trước từng học, đem đủ loại công pháp hỗn hợp ở chung một chỗ, sau đó căn cứ tính cách của Thái Hoàng, lúc này mới hoàn thành một chuyện nghịch thiên này!

Mặc dù Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư như cũ không hoàn chỉnh, nhưng cơ sở không sai, mặc dù hai người dị thường mỏi mệt, nhưng trong lòng như cũ cực kỳ vui mừng.

Một năm thời gian thôi diễn Thái Hoàng Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, đối với bất kỳ một người nào trong bọn họ mà nói, cũng là một ma luyện cực kỳ cực khổ, thu hoạch cũng cực kỳ kinh người, để cho bọn họ đối với Đạo lĩnh ngộ càng sâu, càng thêm thấu triệt!