Đế Tôn - Chương 493

Chương 493: Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư (1)

Sắc mặt của Tịch Ứng Tình trầm xuống:

- Hai vị thần minh khác thì sao?

- Còn không có có tìm được.

Huyền Ẩn đạo nhân cau mày nói:

- Thái Huyền Thánh tông đã đem vị thần minh chuyển thế thân này nhận vào trong môn phái, cho dù chúng ta muốn cướp cũng đoạt không tới tay.

Giang Nam đột nhiên nói:

- Chưởng giáo, thần minh chuyển thế thân khi nào sẽ tu luyện tới loại trình độ như ngươi?

- Đại khái trăm năm a...

Tịch Ứng Tình thở dài, thật sâu nhíu mày:

- Thái Huyền Thánh tông đạt được vị thần minh chuyển thế thân này, số mệnh càng hưng thịnh rồi, chẳng lẽ Thượng Thiên lại chiếu cố Thái Huyền Thánh tông?

Tịch Ứng Tình đã là kỳ tài ngút trời, bị Thái Hoàng lão tổ vinh dự nói có hi vọng trở thành thần nhất, thần minh chuyển thế thân trăm năm liền có thể đạt tới thành tựu của Tịch Ứng Tình, Giang Nam không khỏi cảm giác được áp lực cực lớn!

Tồn tại có thể tu thành thần minh, đều có thiên tư thật tốt, nhân vật hiếm có trên đời, những người này có được kinh nghiệm tu thành thần minh ở kiếp trước, lúc chuyển thế trùng tu nhất định làm chơi ăn thật, tất cả cảnh giới đối với bọn hắn mà nói đều không còn tồn tại!

Thái Huyền Thánh tông đã có một Cận Đông Lưu, tài nghệ trấn áp tất cả trẻ tuổi đương thời, hôm nay lại nhiều ra một thần minh chuyển thế thân, Tịch Ứng Tình nói số mệnh của Thái Huyền Thánh tông hưng thịnh, hoàn toàn chính xác không có nói sai.

- Thần minh chuyển thế thân tu luyện không có chút gông cùm xiềng xích nào, tu vi đã đến sẽ đột phá cảnh giới, bất quá bọn hắn cũng cần rèn luyện thân thể, tinh thần, pháp lực, thần hồn, nếu không cũng sẽ căn cơ bất ổn, điểm này liền có thể ngăn chặn tu vi tiến cảnh của bọn hắn.

Giang Nam ánh mắt chớp động, thầm nghĩ trong lòng:

- Có được kinh nghiệm ở kiếp trước tuy có thể tiến bộ thần tốc, nhưng kinh nghiệm liền ý nghĩa thủ cựu (* duy trì cái cũ), theo khuôn phép cũ, chưa có đột phá, nếu như có thể đột phá kinh nghiệm trói buộc ngày xưa, đây mới thực sự là đáng sợ. Cho nên, thần minh chuyển thế thân cũng không phải Vô Địch, thậm chí ở lúc chưa khôi phục đến thành tựu lúc trước liền có thể vẫn lạc...

- Giết chết mấy thần minh, sẽ là chuyện thú vị cỡ nào a...

Hắn thầm nghĩ trong lòng.

Tịch Ứng Tình cùng Huyền Ẩn đạo nhân cũng không biết trong lòng của hắn vậy mà toát ra cách nghĩ nguy hiểm như vậy, hai người tinh tế thương lượng, mệnh lệnh đám đệ tử mọi nơi du lịch, đi từng quốc gia, sưu tầm hai thần minh chuyển thế thân khác hạ lạc.

Thậm chí Giang Nam nghe hai vị nhân vật đứng đầu chính đạo xì xào bàn tán, nếu môn phái khác tìm được thần minh chuyển thế thân, vậy thì che mặt nửa đường cướp đoạt.

- Nếu đoạt không đến tay, vậy thì đánh chết.

Trên mặt Tịch Ứng Tình đầy sát khí, thản nhiên nói:

- Không thể có lòng dạ đàn bà, nếu không diệt, tương lai sẽ chôn cho Thánh tông ta tai họa diệt môn!

Huyền Ẩn đạo nhân là người hiền lành nghe vậy, không khỏi do dự thoáng một phát, lập tức hung dữ nhẹ gật đầu.

- Còn có một biện pháp.

Giang Nam đột nhiên nói:

- Nếu thần minh chuyển thế thân không theo chúng ta đi, vậy thì đoạt cha đẻ mẹ đẻ của hắn. Hắn xâm chiếm thân thể hài nhi của hai người kia, cha mẹ đẻ đối với hắn có công ơn nuôi dưỡng, có thể bức hắn đi vào khuôn khổ!

Tịch Ứng Tình cùng Huyền Ẩn đạo nhân đồng loạt nhìn qua, Giang Nam không khỏi xấu hổ, thăm dò nói:

- Cái chủ ý này, phải hay là quá vô sỉ hay không?

- Cứ làm như thế!

Hai người liếc nhau, ngay ngắn vỗ tay nói, làm cho Giang Nam không khỏi muốn té ngã.

Giang Nam vừa mới trở lại Lĩnh Tụ Phong, còn chưa kịp ngồi xuống, liền nghe được một tin tức truyền đến:

- Cổ Thần các tìm được một vị thần minh chuyển thế thân! Ba vị thần minh chuyển thế thân hôm nay chỉ còn lại có người cuối cùng không có tìm được!

- Đảo mắt công phu, liền mất đi một người, lần này chưởng giáo sẽ phiền muộn đến tròng mắt đều muốn đỏ lên.

Giang Nam nháy mắt mấy cái, thầm nghĩ trong lòng:

- Không biết hắn có thể giết đến Cổ Thần các hay không.

Không có mấy ngày sau, Giang Nam đột nhiên lòng có nhận thấy, lấy ra ngọc bội Thí Thần Cốc, nhìn lướt qua, chỉ thấy ngọc bội hiển hiện điểm sáng, xuất hiện ở trên Tông chủ phong:

- Bọn người Nhị ca từ Tiểu Xích Đô Nguyên Giới quay trở lại rồi!

Bọn người Thạch Cảm Đương tiến về Tiểu Xích Đô Nguyên Giới, là vì lần nữa tiến vào Huyền Đô Thất Bảo lâm, sưu tầm tâm pháp mà Thái Hoàng từng ở chỗ đó ngộ đạo, hôm nay bọn hắn gấp trở về, nhất định là có chỗ thu hoạch!

Hắn lập tức khởi hành chạy tới Tông chủ phong, ở trong Thuần Dương điện rốt cục nhìn thấy bọn người Thạch Cảm Đương.

Giờ phút này Tịch Ứng Tình đã mang lên mặt nạ quỷ, phất tay mở ra Bí Cảnh, bảy Đại Ma Đầu của Thí Thần Cốc nối đuôi nhau mà vào.

- Đại ca, lần này chúng ta ở Tiểu Xích Đô Nguyên Giới tiến vào Thất Bảo lâm, cơ hồ đem tất cả công pháp bên trong cướp sạch một lần, pháp bảo cũng bị chúng ta thu mấy trăm kiện, hết thảy ở đây!

Bọn người Thạch Cảm Đương liếc nhau, đột nhiên từng người mở ra Tử Phủ của mình, chỉ nghe rầm rầm không ngừng, từng tấm bia đá cực lớn đột nhiên xuất hiện ở bên trong Bí Cảnh, trên mỗi một tấm bia đá đều lạc ấn đầy đạo vân.

Trừ lần đó ra, còn có từng kiện từng kiện pháp bảo bị bọn hắn phóng xuất ra, có tất cả năm ba trăm kiện, các loại pháp bảo cũng đã bị bọn hắn luyện hóa!

Năm Đại Ma Đầu xuất mã, cơ hồ đem Thất Bảo lâm quét ngang một lần!

- Tốt!

Hai con ngươi của Tịch Ứng Tình giấu ở dưới mặt nạ quỷ tinh quang chớp động, trầm giọng nói:

- Còn có một việc muốn nhờ chư vị huynh đệ hỗ trợ, lúc trước ba vị chuyển thế thần minh đã lục tục hiện thân, đã có hai vị bị Thái Huyền Thánh tông cùng Cổ Thần các tìm được, còn có một người không rõ. Kính xin mấy vị huynh đệ hỗ trợ sưu tầm một phen, nếu có thể tìm được, liền dẫn nhập Huyền Thiên Thánh tông!

- Thần minh chuyển thế thân hiện thân rồi hả? Chưa tới ba năm thời gian, bọn hắn ở lúc này xuất hiện, chẳng lẽ không sợ người khác giết bọn chúng đi sao?

Bọn người Thạch Cảm Đương liếc nhau, lộ ra vẻ mặt khó tin, lúc này vươn người đứng dậy, lách mình ly khai Bí Cảnh này.

Trong Bí Cảnh chỉ còn lại có Giang Nam cùng Tịch Ứng Tình.

- Tử Xuyên, hiện tại ta và ngươi hai người đem công pháp bên trong những tấm bia đá cùng pháp bảo này từng cái sửa sang lại một phen, nhìn xem có thể tìm được ảo diệu Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư của Thái Hoàng hay không!

Hai người lúc này động thủ, đem công pháp chất chứa trong tấm bia đá cùng pháp bảo từng cái suy diễn đi ra, Giang Nam dựa vào là Ma Ngục Huyền Thai Kinh, suy diễn những công pháp này cực kỳ đơn giản, mà Tịch Ứng Tình dựa vào là thông minh tài trí cùng tâm cảnh đại tông sư của hắn, tốc độ suy diễn vậy mà so với Giang Nam cũng không chút thua kém, làm hắn bội phục không thôi.

Thật tình không biết trong nội tâm Tịch Ứng Tình càng thêm khiếp sợ, hắn có thể nhìn ra được, Giang Nam đạo tâm vững chắc, đã tu thành tông sư tâm cảnh, bất quá tu vi của hắn mới tới Liên Đài cảnh viên mãn, cảnh giới chưa đủ, nhưng tốc độ hắn suy diễn vậy mà so với mình là đại tông sư còn muốn nhanh hơn một chút!