Đế Tôn - Chương 475

Chương 475: Thánh tông đại sư huynh (1)

Giang Nam ánh mắt sáng lên, tuy nói Bất Tử Minh Vương trước khi chết khí huyết khô kiệt, bọn người Tịch Ứng Tình Lạc Hoa Âm lấy đi một phần thần huyết nghiên cứu, nhưng thần huyết còn dư lại cũng không ít, cười nói:

- Như vậy chúng ta nhất định phải hảo hảo nói chuyện giá tiền một chút!

Thần huyết trong cơ thể Bất Tử Minh Vương không tinh khiết bằng tâm huyết mà hắn luyện ra, nhưng như cũ không phải chuyện đùa, cách dùng rất nhiều, không những được dùng để luyện bảo, giống như trước có thể dùng đề cao lực lượng huyết mạch, cũng có thể dùng để nghiên cứu ảo diệu của Ma Thần huyết mạch, Thác Bạt Lan Vân cho ra giá tiền cực cao, để cho Giang Nam rất là hài lòng.

Nam Hải đã không có Ngũ Sắc Kim tồn kho, nhưng bảo vật lại rất nhiều, hơn nữa thần vật ở đây cũng không ít, Giang Nam đổi lấy tài liệu Thiên Cung cấp, đủ để đem Thiên Dực Thần Chu, Lượng Kiếp Trận Đồ, Thiên Ma Cầm cùng Long Văn Sơn Hải Y tăng lên tới trình độ Thần Phủ bát trọng, Động Thiên chi bảo!

Động Thiên chi bảo, danh như ý nghĩa, trong pháp bảo đã có thể dung nạp một Động Thiên, giống như một tiểu thế giới, không gian bên trong pháp bảo cực kỳ rộng lớn, trong không gian dung nạp năng lượng bất khả tư nghị, uy lực cực kỳ cường đại!

Trừ lần đó ra, hắn còn chuẩn bị một chút tài liệu dự bị, đưa vào trong Dao Đài, Linh Đài của mình, không ngừng lấy đạo văn dễ chịu, luyện chế thành pháp bảo.

Điểm này cực kỳ trọng yếu, nếu lúc chiến đấu, gặp phải đối thủ quá mạnh mẻ, làm hỏng pháp bảo của mình, liền có thể vận dụng pháp bảo dự bị, không đến nổi thực lực chợt giảm xuống, bị chém giết tại chỗ.

- Sư tỷ mới vừa nói, gần đây Nam Hải sẽ có mấy trận đại chiến, xin hỏi là người nào cùng người nào chiến đấu?

Giang Nam nhận lấy nhiều bảo vật, hiếu kỳ nói.

- Ngày mai chính là Vạn Long Sào Long tam thái tử cùng Thiên Phủ Tần Phi Ngư đánh một trận, hai người này tranh đoạt xếp hạng thứ hai, thứ ba Long Bảng.

Thác Bạt Lan Vân nói:

- Ba ngày sau, chính là Tinh Nguyệt Thần Tông Thần Tiềm cùng Pháp Tướng đánh một trận, chấm dứt ân oán ở giữa bọn họ. Mấy ngày nữa, Thiên Yêu Thánh Nữ cũng muốn cùng Kim Phượng Các Minh Hiên Thánh Tử nhất quyết cao thấp. Mỗi một cuộc chiến đấu, đều làm người cực kỳ mong đợi!

- Tần Phi Ngư, Phượng Minh Hiên?

Giang Nam trong lòng khẽ nhúc nhích, hai người này một cái đến từ Thiên Phủ, một cái đến từ Kim Phượng Các, đều là truyền nhân của đại phái cổ lão mà thần bí, không có danh tiếng gì, nhưng mà hai người này ở trên Long Bảng xếp hạng cực cao, Tần Phi Ngư xếp hạng thứ ba, mà Phượng Minh Hiên xếp hạng thứ năm, nói vậy hai người này cũng có chỗ hơn người, nếu không Bách Hiểu Lâu không có thể xếp hạng như vậy!

- Sư tỷ, tại sao huynh muội các ngươi không tranh đoạt xếp hạng trên bảng?

Giang Nam cười hỏi.

Thác Bạt Lan Vân thở dài, mặt ủ mày chau nói:

- Huynh muội chúng ta thực lực thấp kém, không bị người khiêu chiến chính là cám ơn trời đất, nơi nào còn dám đi khiêu chiến người khác?

Giang Nam lòng dạ biết rõ, hai huynh muội Thác Bạt Lưu Chiếu cùng Thác Bạt Lan Vân tuyệt không phải là thực lực thấp kém gì, ngược lại, hai người này còn cực kỳ cường đại, ngay từ lúc mấy năm trước, lần đầu tiên Giang Nam đặt chân Nam Hải, sư muội bọn họ từng liên thủ chống lại Thần Phủ nhị trọng, tu thành Côn Luân Thần Phủ Ba Sở Đạo Nhân, cực kỳ cường thế!

Khi đó, Giang Nam vẫn còn là Thần Thông tứ trọng cảnh giới, mà hiện tại hắn đã tăng lên bảy đại cảnh giới, tu thành Liên Đài!

Trong khoảng thời gian này, Thác Bạt huynh muội không thể nào không có tiến bộ, nếu như huynh muội bọn họ muốn mà nói, khẳng định có thể làm cho xếp hạng của mình tái tiến một bước!

- Tử Xuyên, hồi lâu không thấy, không nghĩ tới đạo hữu đã tu luyện tới loại tình cảnh này, ngay cả Thần Phủ cảnh giới Pháp Thiên hòa thượng cũng có thể chém giết!

Đại chiến sắp tới, trong Vạn Hoa Lâu, Thần Tiềm cùng mấy vị sư đệ sư muội khác của Tinh Nguyệt Thần Tông tụ tập dưới một mái nhà, còn có đám người Thải Dực, Vân Bằng cũng tới đây, nghe nói Giang Nam cũng đến Nam Hải, liền mời hắn đến đây dự tiệc, Quân Mộng Ưu hướng Giang Nam cảm khái vạn phần nói:

- Thực lực của Đạo hữu một ngày so với một ngày mạnh mẻ, ta tự hỏi chuyên cần khổ luyện, tốn hao tinh lực tuyệt không kém đạo hữu, nhưng hôm nay đã xa xa không phải là đối thủ của đạo hữu.

Những người khác cũng cảm khái vạn phần, ban đầu Giang Nam chính là ở chỗ này cùng Quân Mộng Ưu đánh một trận, mặc dù Quân Mộng Ưu bị thua, nhưng dù sao cùng Giang Nam triền đấu một lúc lâu, thực lực không kém nhiều.

Nhưng mà bốn năm năm thời gian trôi qua, Giang Nam đã đem Quân Mộng Ưu xa xa vứt ở phía sau, nếu như hai người tái chiến mà nói, chỉ sợ Quân Mộng Ưu ngay cả một chiêu của Giang Nam cũng gánh không được!

Quân Mộng Ưu cũng là nhân vật thiên tài khó gặp, hơn nửa năm, hắn cùng với Vân Bằng hai người một trước một sau tiến vào Long Hổ Phong Vân Bảng, tranh đoạt xếp hạng, rất làm người khác chú ý.

Nhưng hai vị thiên tài này, cùng những thiên tài dị quân quật khởi khác giống nhau, tia sáng giống như trước bị Giang Nam che dấu sạch sẽ!

- Quân sư huynh khen trật rồi.

Giang Nam khiêm tốn, cười nói:

- Thần Tiềm sư huynh cùng Pháp Tướng hòa thượng đánh một trận, có thể có nắm chắc đem hòa thượng kia chém giết không?

Thần Tiềm lắc đầu:

- Thắng hắn không dễ, giết hắn khó hơn. Pháp Tướng vốn cùng ta không phân cao thấp, ta tiến bộ, hắn cũng tiến bộ, không cách nào đem thực lực kéo ra. Thải Dực cô nương, hôm nay sư tỷ của ngươi còn đang bế quan?

Thải Dực gật đầu, tàn bạo nhìn Đạo Nhân đầu trọc bên cạnh Giang Nam hướng mình nháy mắt ra hiệu một cái, nói:

- Thực lực Phượng Minh Hiên cực mạnh, sư tỷ của ta cũng không nắm chặc thắng hắn.

- Vân sư huynh, Phong sư huynh không cùng ngươi ở chung một chỗ sao?

Giang Nam mọi nơi nhìn lại, thấy rất nhiều khuôn mặt quen thuộc, duy chỉ có không thấy Phong Mãn Lâu, lúc này hỏi.

Sắc mặt Vân Bằng tối sầm lại, đám người Thần Tiềm cũng sắc mặt quái dị, trong lòng Giang Nam buồn bực, lần nữa hỏi thăm, Vân Bằng thở dài nói:

- Đại sư huynh ở Nam Hải cũng gặp phải người khác khiêu chiến, kết quả liên chiến liên bại, một đường thua đi xuống, liên tiếp đánh bại hơn hai mươi tràng, hôm nay xếp hạng đã thua đến cuối cùng Long Bảng. Hắn ý chí sa sút, không có đến đây...

- Làm sao có thể?

Giang Nam thất thanh nói:

- Đại sư huynh ở Long Bảng xếp hạng thứ mười một, làm sao thoáng cái thua đến cuối cùng...

Hắn đột nhiên dừng miệng, trong lòng chợt hiểu ra, Phong Mãn Lâu nhất định là nhận được Tịch Ứng Tình bày mưu đặt kế, muốn trở thành đao trong tay hắn, vì vậy lựa chọn liên tiếp đánh bại hơn hai mươi tràng, chủ động trở thành trò cười cho mọi người, đem quang mang của mình ma diệt sạch sẽ!

Phong Mãn Lâu là Huyền Thiên Thánh Tông đại sư huynh, mặc dù tia sáng không bằng đám người Cận Đông Lưu, Long tam thái tử chói mắt như vậy, nhưng dù sao cũng là cường giả xếp hạng thứ mười một trên Long Bảng.