Đế Tôn - Chương 472

Chương 472: Thái Hoàng tự viết

Tâm thần của hắn không khỏi bị hấp dẫn đi vào, nhìn thấy một chữ, liền cảm giác mình đối với đạo lĩnh ngộ càng thêm thấu triệt một chút, thấy thời gian càng dài, lĩnh ngộ càng nhiều!

Thái Hoàng lão tổ sâu không lường được, thư tay của hắn quả thực chính là một bảo khố công pháp khổng lồ, loại cảnh giới này, chính là Đại Tông Sư, chính là tuyệt thế cường giả!

Đột nhiên, khí tức của Giang Nam tăng vọt, pháp lực phún dũng, vô số đạo văn từ trong cơ thể xông ra, hóa thành một đóa liên hoa khổng lồ màu đen vây quanh hắn ở trong đó.

Liên hoa còn là nụ hoa, nhưng sau một khắc liền bắt đầu trán phóng, vô số đạo văn chi chít dung nhập vào nhục thể của hắn, cải tạo thân thể của hắn!

Cùng lúc đó, trong đan điền của hắn, lại có một ngọn Đạo Đài thành hình, bộ dáng cũng là một đóa liên hoa nở rộ!

Liên Đài Cảnh!

Đỉnh đầu của Giang Nam, kiếp vân bay nhanh, từng đạo Thiên Lôi răng rắc răng rắc lóng lánh bầu trời đêm.

Lúc này đêm đã khuya, lúc Lôi Điện rơi xuống bộc phát ra ánh sáng chiếu rọi mấy trăm dặm, lôi đình dày đặc không ngừng oanh rơi, Giang Nam đắm chìm trong Lôi Quang, như cũ ngồi ở trên lưng Thần Thứu Yêu Vương, tay cầm thẻ tre tinh tế đọc.

Mới vừa rồi hắn tham quan hoc tập thẻ tre do Thái Hoàng tự tay viết, lĩnh ngộ đến ý cảnh trong đó, vốn là còn áp chế cảnh giới nhất thời không cách nào áp chế, rốt cục xông phá trạm kiểm soát, tu thành Liên Đài!

Hắn vốn là áp chế cảnh giới, muốn đạt được đủ tích lũy, tránh cho bởi vì nóng lòng tăng cảnh giới lên, làm cho căn cơ của mình không ổn, nhưng nhìn đến một hàng chữ ngắn ngủn trong Thái Hoàng tự viết, hắn tích lũy liền đạt tới tình cảnh cực kỳ sâu, một cách tự nhiên đột phá cảnh giới!

Có thể thấy được, trong Thái Hoàng tự viết tích chứa giải thích là phong phú bực nào!

- Lôi!

Giang Nam thấy chữ "Lôi" trên thẻ trúc, trong lòng khẽ nhúc nhích, ngẩng đầu nhìn lên trên, chỉ thấy trong kiếp vân của mình, vạn lôi bắn ra, đồng loạt rơi xuống, cùng chữ "Lôi" trên thẻ trúc tương đối so sánh, trong lòng nhất thời có điều lĩnh ngộ, đột nhiên há mồm khẽ hấp thật dài!

Thân thể hắn vô cùng mạnh mẻ, giống như Thần Phủ chi bảo, một hơi hút này, phảng phất là lão yêu quái vạn năm thôn vân thổ vụ, chỉ thấy đóa kiếp vân kia phiêu diêu không chừng, lại bị hắn một hơi hút đến bên cạnh, vô số lôi đình tạo thành kiếp vân lại bị hắn hút đến không ngừng ngâm nước, hướng trong miệng hắn dũng mãnh lao tới!

Trong khoảnh khắc, lôi kiếp chi vân thanh thế to lớn, liền bị hắn nuốt trọn, kiếp vân ở trong cơ thể hắn như cũ răng rắc răng rắc bổ tới bổ đi, nhưng lại không thể thương tổn được hắn chút nào.

Nhục thể của hắn phảng phất là lôi nguyên tố biến thành, vô luận Thiên Lôi gì cũng sẽ bị hấp thu, biến thành năng lượng trong cơ thể!

Giang Nam ợ một cái, khóe miệng phun ra một đạo Lôi Quang, tiếp tục cúi đầu nhìn lại, càng xem liền càng bội phục đối với Thái Hoàng lão tổ, Thái Hoàng thành tựu thâm sâu, đã đạt đến độ cao Thần minh.

Cũng không lâu lắm, lôi kiếp đi qua, tiếng sấm trong bụng Giang Nam dần dần bình thường, tiếp tục nghiên cứu những văn tự này.

Thái Hoàng tự viết đối với hắn ý nghĩa thật lớn, không chỉ có tăng lên lĩnh ngộ đối với đạo, đồng thời là một loại tích lũy thật lớn, những hàng chữ này, ẩn chứa đạo lý thật lớn, từng văn tự có thể mở ra rất nhiều loại Thần Thông, mà vừa vặn là Giang Nam cần nhất!

Sớm muộn gì có một ngày, hắn sẽ tu thành Đạo Đài tám trọng cảnh giới, tiến quân Thần Phủ, mà Thần Phủ cảnh thì cần càng nhiều tích lũy, trong Thái Hoàng tự viết tích chứa đạo lý, có thể làm cho hắn rút ngắn tốn hao thời gian thật lớn!

Cuốn Thái Hoàng tự viết này có hơn ngàn chữ, Giang Nam theo chữ học đi, qua ba bốn ngày thời gian, rốt cục thấy phần cuối tự viết.

Đột nhiên, một văn tự rơi vào mắt của hắn, là một chữ "Giết".

Giết!

Thấy chữ này, đột nhiên Giang Nam phảng phất cảm giác được nhiều văn tự phía trước tựa hồ hết thảy sống lại, hóa thành hàng vạn hàng nghìn Thần Thông phô thiên cái địa hướng mình đánh tới!

Giang Nam muộn hanh nhất thanh, đột nhiên da trên cánh tay hé ra, phảng phất bị vô hình cắt tới, da thịt mở ra, nhìn thấy mà giật mình!

Xuy!

Mi tâm của hắn hé ra một lỗ thủng to, phảng phất có lợi kiếm đâm thủng đầu của hắn, ngay sau đó trên cổ của hắn đột nhiên nhiều ra một vết máu, đỉnh đầu cơ hồ bị cắt đứt.

Lục phủ ngũ tạng của Giang Nam chấn động, nhổ ra một ngụm máu tươi, vội vàng đem cuốn thẻ tre này khép lại, không hề đi xem giết chữ kia nữa.

Răng rắc!

Cánh tay hắn đột nhiên bị bẻ gảy, tựa hồ có Cự Nhân vô hình đem tay của hắn bẻ gãy!

- Ta mặc dù không có tiếp tục quan sát giết chữ kia, nhưng mới vừa rồi liếc mắt một cái, ý cảnh của chữ kia khắc ở đáy lòng ta, nếu như không thể thoát khỏi ý cảnh chữ giết, chỉ sợ ngay cả ta cũng phải chết!

Giang Nam không kịp thu tay, điên cuồng thúc dục Ma Ngục Huyền Thai Kinh, Huyền Thai đi ra, trấn áp tâm thần, mưu cầu tiêu trừ ảnh hưởng của chữ giết này mang đến cho mình.

Khúc khích xuy!

Cả người Giang Nam huyết nhục tung bay, da bị cắt toái, một mảnh đại gân dài hẹp bị sát ý vô hình từ trong cơ thể bay ra, xé đứt, da thịt bị phách toái, trong huyết nhục nghiền nát có thể thấy xương cốt!

Xương cốt toàn thân cao thấp cũng gảy lìa không biết bao nhiêu nơi, một chữ giết của Thái Hoàng, đối với hắn ảnh hưởng quá lớn, lúc trước hắn thấy nhiều văn tự từ đó lĩnh ngộ ra đạo lý, được ích lợi nhiều, vốn cho là không gặp được nguy hiểm, lại không nghĩ rằng một giết chữ này, liền cơ hồ khiến hắn bỏ mình đạo tiêu!

Thái Hoàng lão tổ đã tiếp xúc đến Thần minh đạo tắc, văn tự của hắn kinh khủng vô cùng, có thể làm cho ngươi lĩnh ngộ ra tất cả đạo lý, cũng có thể đem ngươi giết ở vô hình!

Oanh!

Ý cảnh chữ "Giết" xâm nhập mi tâm của hắn, muốn tiêu diệt thần hồn của hắn, chỉ thấy bên trong Ma Ngục nhất thời long trời lỡ đất, kỵ binh lưỡi mác, đao thương kiếm kích, long hổ phượng ô, phô thiên cái địa hướng Huyền Thai đánh tới, muốn phá hủy hết thảy trong Ma ngục, hủy diệt căn cơ của hắn!

Một thanh cự kiếm kim chói đánh rớt, một kiếm quang hàn, tựa hồ muốn xé rách thời không, lướt qua một đạo quang mang đẹp đẽ, thẳng tắp bổ về phía đỉnh đầu Huyền Thai!

- Chữ là chết, người là sống, coi như là chữ viết của Thái Hoàng, cũng muốn giết chết ta?

Giang Nam gầm lên, Huyền Thai mở ra bàn tay, xuống phía dưới nặng nề nhấn một cái, vô số Thần Thông nhất thời rơi xuống, bá một tiếng liền đem bạo động trên bầu trời Ma ngục bình thường trở lại!

Hai mắt Huyền Thai thần quang bắn ra, đứng ở trong mi tâm của Giang Nam, trong hai mắt thần quang như trụ, hướng toàn thân cao thấp của Giang Nam quét nhìn, chỗ mi tâm còn gọi là Thiên Đình, Thiên Cung, là chỗ ở của thần minh, tu sĩ tu luyện tới Thiên Cung cảnh giới, Thiên Cung liền tọa lạc ở bên trong mi tâm, nhất trọng đắp Thiên Cung, cô đọng thần tính trấn giữ Thiên Cung, mới có thể tu thành Thần minh.