Đế Tôn - Chương 448

Chương 448: Đường cùng (1)

- Huyền Thiên Đại Trận, lại có thể diễn biến như vậy, xem ra trong Huyền Thiên Thánh Tông cũng có cao nhân trận pháp!

Thiên Cơ Tú Sĩ giả kia hé mắt, hướng trận pháp quét tới, sưu tầm người chủ trận, ánh mắt đột nhiên rơi vào trên người một thanh niên cười híp mắt, trầm giọng nói:

- Trước hết giết người này, đại trận có thể phá!

- Các ngươi toàn lực công kích Huyền Thiên Đại Trận, ta tới giết người này!

Giả Vô Tướng Thiền Sư trong mắt tinh quang bạo phát, lạnh lùng nói.

Thanh niên cười híp mắt kia là Thiên Cơ Tú Sĩ thật, cảm giác trận pháp đột nhiên vận chuyển sáp trệ, hiển nhiên mấy người giả này điên cuồng công kích đại trận, áp bách trận pháp vận chuyển, hướng mấy người bên cạnh thấp giọng cười nói:

- Mấy vị huynh đệ, mấy người này tất nhiên sẽ tới giết ta, các ngươi chuẩn bị sẵn sàng, giết chết con lừa ngốc Vô Tướng kia!

Bên cạnh hắn, Vô Tướng Thiền Sư ra vẻ đệ tử thánh tông, thậm chí ngay cả đầu trụi lủi cũng mọc đầy tóc, tu luyện tới cảnh giới như bọn họ, đã sớm đối với thân thể rõ như lòng bàn tay, cho dù gãy chi cũng có thể sống lại, huống chi chỉ là tóc?

- Thiện tai thiện tai, muốn làm rụng là không là Vô Tướng, mà là tặc ngốc.

Hòa thượng này hai tay hợp thành chữ thập, rất chân thành sửa sai nói.

Đột nhiên, Huyền Thiên Đại Trận có chút dừng lại, Vô Tướng Thiền Sư giả kia quát chói tai, thân thể vừa động, hóa thành một pho tượng Đại Phật kim chói, một cước đạp vào trong trận, vung tay lên, chỉ thấy một cây đại côn thép ròng như núi, ầm ầm hướng Thiên Cơ Tú Sĩ nện xuống!

Mấy người khác định trụ trận pháp, là để cho hắn trước diệt trừ người chủ trì Huyền Thiên Đại Trận, nếu không Huyền Thiên Đại Trận này sẽ không dễ dàng phá vỡ nữa. Nếu diệt trừ người chủ trì trận pháp, Huyền Thiên Thánh Tông chỉ còn lại có Thuần Dương Vô Cực Chung làm chỗ dựa cuối cùng!

Thuần Dương Vô Cực Chung chính là trấn giáo chi bảo, không cách nào dễ dàng thúc dục, nếu đám người Huyền Ẩn, Thương Lạc bị bọn họ giết chết, bằng vào đệ tử thánh tông căn bản vô lực thúc dục bảo vật này, diệt môn đang ở trước mắt!

- Hình như là Kim Cương Pháp Thiện Tông Ngọc Phật Kim Thân...

Vô Tướng Thiền Sư chân chính nhìn đồ giả mạo giết vào trong trận, nghi ngờ nói:

- Xem ra những đồ giả mạo này không phải đều xuất từ Thái Huyền Thánh Tông. Bất quá nghe nói bọn họ đánh lén chưởng giáo Kim Cương Pháp Thiện Tông, Hành Vân Đại Thiện Sư, làm sao trong bọn họ còn có cao thủ xuất từ Kim Cương Pháp Thiện Tông?

- Tứ đệ hồ đồ, cử động lần này của bọn họ tự nhiên là bỏ hiềm nghi cho Kim Cương Pháp Thiện Tông. Tập kích Hành Vân Đại Thiện Sư, người khác tự nhiên hoài nghi không tới trên người Kim Cương Pháp Thiện Tông.

Thạch Cảm Đương cười lạnh nói:

- Huống chi, Hành Vân Đại Thiện Sư không phải là chưa chết sao? Xem ra Kim Cương Pháp Thiện Tông cũng cùng Thái Huyền Thánh Tông liên minh.

Cáp Lan Sinh vóc người khôi phục thành thường nhân, hé mắt nói:

- Thực lực bọn người kia, so sánh với chúng ta cũng không thể kém, khó trách có thể làm ra động tĩnh lớn như vậy. Thái Hoàng triệu tập tinh anh các phái, bọn họ nhân cơ hội diệt môn, quả nhiên đánh bàn tính tốt.

Đại côn thép ròng của Vô Tướng Thiền Sư giả mới vừa đi tới đỉnh đầu Thiên Cơ Tú Sĩ, đột nhiên một bộ cà sa tuyết trắng phần phật bay lên, trong chớp mắt liền bao phủ giả Vô Tướng này, một đạo búa quang sáng lên, giống như ngân hà đổi chiều, lại có một quả đấm lớn oanh tới, nhét đầy thiên địa, kiếm quang bay lên, chiếu rọi trong vòng ngàn dặm, nhất tề bổ vào trên người Vô Tướng giả bị cuốn lấy kết kết thật thật kia, loạn kiếm chém chết, loạn quyền nổ nát, loạn búa băm thành thịt vụn.

- Các vị thí chủ, đứng chém xiêm y của tiểu tăng!

Vô Tướng Thiền Sư thịt đau vạn phần, vội vàng kêu lên:

- Xiêm y này là Ma vật do tiểu tăng luyện, mấy người các ngươi tài đại khí thô, chỉ có tiểu tăng tu hành khổ hạnh, xiêm y phá sẽ mua không nổi cái mới!

Vô Tướng giả này vừa chết, Huyền Thiên Đại Trận lập tức khôi phục vận chuyển, mới vừa rồi Thiên Cơ Tú Sĩ cố ý nhường, là vì lừa hắn vào trận, diệt trừ hắn.

Ngoài trận, mấy người giả khác trong lòng rùng mình, Vô Tướng giả mới vừa rồi bị chặt chết kia chính là Hộ Pháp Tôn Giả lừng lẫy nổi danh Kim Cương Pháp Thiện Tông, là Thiên Cung cao thủ, không nghĩ tới mới vừa vào trận liền trực tiếp bị băm!

Bọn họ giả mạo Lục Đại ma đầu Thí Thần Cốc, từng liên thủ vây công Kim Cương Pháp Thiện Tông, là vì tẩy hiềm nghi cho Kim Cương Pháp Thiện Tông.

- Ân? Ha hả...

Ngoài trận, Mặt quỷ nam tử giả kia thủy chung chưa từng động thủ, thấy Vô Tướng giả bị băm, trên mặt nạ quỷ lộ ra một nụ cười, thấp giọng nói:

- Xem ra là gặp phải chánh chủ, Huyền Thiên Thánh Tông, quả nhiên cùng Thí Thần Cốc cấu kết! Đáng tiếc Tịch Ứng Tình không có ở đây, vô duyên gặp lại nhân vật thiên tài ngay cả sư huynh cũng khen không dứt miệng này...

Hắn ngang nhiên xuất thủ, thực lực mạnh vượt qua khôn cùng, thậm chí thay đổi thiên tượng, vô số Thiên Lôi ùng ùng hướng Huyền Thiên Đại Trận đánh rớt, Thiên Lôi như lê, đem Huyền Thiên Đại Trận làm thành thổ địa, hung hăng lên một lần lại một lần!

Đám người Thiên Cơ Tú Sĩ nhất thời cảm giác áp lực tăng lên gấp bội, thực lực Mặt quỷ nam tử giả này vô cùng cường đại, so sánh với Thí Thần Cốc Chủ Tuyên Vô Tà chân chính không kém chút nào.

Thí Thần Cốc Chủ là cường hãn bực nào, trong Minh giới, hắn có thể chính diện cùng Bất Tử Minh Vương già yếu chống đở được, mặc dù như cũ không địch lại, nhưng chiến lực quả thật kinh người.

Mặc dù Bất Tử Minh Vương đã già, nhưng thần minh dù sao cũng là thần minh!

Thực lực người giả này có thể sánh ngang Thí Thần Cốc Chủ, có thể thấy được thực lực của hắn đúng là mạnh mẻ đến không hợp thói thường!

Có cường giả như vậy gia nhập chiến cuộc, đám người Thiên Cơ Tú Sĩ lập tức cảm giác được vô cùng áp lực, chúng cao thủ thế hệ trước của thánh tông như Thương Lạc Đạo Nhân cũng bị chấn hộc máu, khó khăn duy trì đại trận không phá, thậm chí ngay cả Huyền Ẩn Đạo Nhân, Huyền Hồ Đạo Nhân những Thiên Cung cường giả này, cũng cảm giác được pháp lực bản thân không cách nào cùng "Mặt quỷ nam tử" này chống lại!

Mấy người Thạch Cảm Đương, Vô Tướng Thiền Sư cũng vạn phần cố hết sức, thực lực của bọn họ cường đại, Thạch Cảm Đương còn có thể sánh ngang chưởng giáo chi lưu, hợp lực năm ma, hơn nữa Huyền Thiên Thánh Tông tinh anh ra hết, thế nhưng cũng không có thể ngăn cản!

Đây chính là chiến lực của tuyệt đỉnh cường giả, một người có thể thay đổi chiến cuộc!

Cạch!

Thuần Dương Vô Cực Chung lơ lửng ở trên Tông Chủ Phong đột nhiên bay lên, chuông lớn chụp xuống, hướng "Mặt quỷ nam tử" đánh tới, âm ba nặng nề, hủy diệt hết thảy, nơi thanh âm đi qua, thậm chí ngay cả Hư Không cũng bị chấn nát bấy, hóa thành hắc động cắn nuốt hết thảy!

"Mặt quỷ nam tử" hừ lạnh một tiếng, đột nhiên tế lên một cây mộc trượng, chỉ thấy mộc trượng ngang trời, càng lúc càng lớn, hình dáng kỳ lạ, Long Thủ điểu trảo, thân trượng trải rộng vảy vũ, hướng Thuần Dương Vô Cực Chung quét ngang đi!