Đế Tôn - Chương 447

Chương 447: Nhổ núi phá trận

- Tô Mạch Xuyên sư huynh bị nữ ma đầu Lạc Hoa Âm kia đuổi giết, hướng chúng ta cầu cứu, chúng ta dù sao cũng là đồng môn, có muốn đi cứu hắn hay không?

Một người lưng đeo ống trúc, dung mạo cùng Thiên Cơ Tú Sĩ độc nhất vô nhị, nhẹ giọng nói.

Thanh âm "Mặt quỷ nam tử" trầm thấp:

- Lão tổ phân phó, tiêu diệt Huyền Thiên Thánh Tông mới là trọng yếu nhất, Tô Mạch Xuyên có thực lực Chưởng Giáo Chí Tôn cấp, Lạc Hoa Âm tuy mạnh, chỉ sợ cũng không có thể làm gì hắn, để cho hắn trước trốn một thời gian ngắn, đợi diệt Huyền Thiên Thánh Tông xong, lại đi cứu hắn cũng không muộn.

- Lão Lục!

Đại hán dung mạo cùng Cáp Lan Sinh giống nhau như đúc lên tiếng bước ra khỏi hàng, trầm giọng nói:

- Sư huynh xin phân phó!

"Mặt quỷ nam tử" kia nhẹ giọng nói:

- Nhổ núi.

- Dạ!

"Cáp Lan Sinh" cười to, thân cao vạn trượng, thân thể dử tợn, đột nhiên rơi xuống, rơi vào trước sơn môn của Huyền Thiên Thánh Tông. Sơn môn của Huyền Thiên Thánh Tông thành lập ở trên một sơn mạch mỹ lệ, sơn môn cao tới mấy vạn trượng, trên mây còn có cao mấy ngàn trượng, núi lớn bực này không phải là đỉnh núi tầm thường, đơn thuần sức nặng liền đạt tới hàng tỉ nghìn cân, đại biểu mặt tiền cửa hàng, thể diện của một môn phái, có chủng chủng trận pháp bảo vệ, Thần Thông gia trì, để cho ngọn núi này nặng vô cùng!

Núi lớn như vậy, đừng nói Giang Nam chỉ là Đạo Đài cảnh giới không cách nào rung chuyển, coi như là Thần Phủ bát trọng cường giả, cũng mơ tưởng rút lên.

- Hmm!

"Cáp Lan Sinh" hai tay vây quanh sơn môn của Huyền Thiên Thánh Tông, thổ khí mở thanh âm, hai cánh tay đột nhiên gia lực, chỉ nghe rầm rập nổ mạnh không dứt bên tai, hùng núi mỹ lệ này lại bị hắn rút từ dưới đất lên!

Bên trên sơn môn, nhiều trưởng lão, môn sinh của Huyền Thiên Thánh Tông cư ngụ ở trong núi, giờ phút này rối rít nhìn lại, không khỏi kinh hãi, chỉ thấy một đại hán khôi ngô vô cùng cường đại, phương viên gần trăm trượng, cánh tay giống như Cự Mãng màu đen vô cùng thô to, đem sơn môn trói lại thật chặc, không khỏi cao giọng quát lên:

- Địch tập kích!

- Địch tập kích!

- Thí Thần Cốc ma đầu đột kích, mau mau phát động hộ phái đại trận!

Từng tiếng báo động nhanh chóng truyền đi ra, các Linh sơn rối rít có cao thủ phóng lên cao, ngay sau đó một tiếng chuông du dương truyền đến, đương một tiếng, cảnh cáo tất cả Linh sơn của Huyền Thiên Thánh Tông.

Trên các Linh sơn, từng kiện pháp bảo thể tích khổng lồ phá không bay ra, trôi lơ lửng ở trên Linh sơn của mình, chỉ thấy vô số đạo văn từ trong chút ít pháp bảo này tràn ra, chi chít, cùng với pháp bảo trên bầu trời Linh sơn khác tản mát ra đạo văn tương liên, trong khoảnh khắc liền hóa thành một mặt lưới lớn bao phủ vạn dặm, đem Huyền Thiên Thánh Tông bao lại.

"Thiên Cơ Tú Sĩ" kia nhìn về phía tấm lưới này, gật đầu nói:

- Huyền Thiên Thánh Tông hộ phái đại trận, đúng là có chỗ độc đáo, đáng tiếc, ở trước mặt chúng ta chính là vỏ trứng gà.

Hắn nhẹ nhàng phất tay, ống trúc phía sau có một cây thăm bằng trúc bay lên, ối chao ô hay bắn ra, hóa thành một cây kim trụ rơi vào trong lưới, vừa vặn chiếm cứ từng cái từng cái tiết điểm, ngăn cản lưới lớn hoàn toàn bao trùm thánh Tông.

- Lão Lục, phá trận.

Hắn nhẹ giọng nói.

"Cáp Lan Sinh" rống giận, ra sức đem sơn môn thánh tông giơ lên, hướng trời cao bay đi, càng ngày càng cao, dần dần đi tới ngoài tầng khí quyển, ngay sau đó nổi giận gầm lên một tiếng, đem ngọn núi lớn này hung hăng ném xuống phía dưới!

Đông!

Hắn một cước dẫm ở trên sơn môn, tăng nhanh tốc độ ngọn núi này rơi xuống, chỉ thấy sơn môn phá không, cùng không khí kịch liệt ma sát, thậm chí dấy lên Đại Hỏa hừng hực, mấy vị trưởng lão trấn thủ sơn môn thánh tông, tính cả mấy vạn môn sinh trong núi nơi nào có thể thừa nhận được nhiệt độ bực này, từng cái từng cái bị đốt thành tro bụi, bị chết không còn một mống!

Ngọn núi lớn này, giống như tinh thần trên chín tầng trời rơi xuống, lao vào hộ phái đại trận!

Oanh!

Sơn môn cùng đại trận chạm vào nhau, tiếng nổ không dứt, không ngừng chấn động, trong chớp mắt sơn môn cao tới mấy vạn trượng này liền hóa thành phấn vụn, đạo văn xây dựng hộ phái đại trận cũng không cách nào chịu đựng được đụng nhau bực này, bắt đầu bùm bùm phá toái, từng kiện pháp bảo trên các Linh sơn cũng phát ra tiếng vang gánh nặng không chịu nổi, xuất hiện tiếng vỡ ra chi chít!

Từng kiện pháp bảo phá toái, hộ phái đại trận rốt cục cáo phá!

- Các đệ tử, hết thảy đi Tông Chủ Phong!

Thương Lạc Đạo Nhân kêu lớn, thanh âm truyền khắp dãy núi:

- Những người khác đi theo ta, tử thủ trận địa, giết diệt cường địch! Đệ tử phái ta, là hy vọng thánh tông ta quật khởi, bọn họ không chết, thánh tông ta truyền thừa bất diệt, trăm triệu lần không thể có bất kỳ sơ xuất!

Huyền Thiên Thánh Tông Tông Chủ Phong, Thuần Dương Vô Cực Chung móc ngược xuống, tiếng chuông chấn động không ngừng, tạo thành vô số đạo gợn sóng, bảo vệ đệ tử thánh tông, mà nhiều trưởng lão thì rối rít bay ra, ở trước Tông Chủ Phong kết thành một ngọn đại trận, khẩn trương vạn phần ngó chừng phía trước.

Không chỉ có bọn họ, ngay cả Thái Thượng Trưởng Lão cũng bị kinh động, chúng Thiên Cung cường giả như Huyền Ẩn Đạo Nhân, Huyền Hồ Đạo Nhân trấn thủ trong đại trận, trận địa sẵn sàng đón quân địch.

Đại trận này tên là Huyền Thiên Đại Trận, cùng Thái Huyền Thánh Tông Thái Huyền đại trận cùng loại, nhân số càng nhiều, uy lực trận pháp càng cao, hộ phái trận pháp cảu Huyền Thiên Thánh Tông bị một kích phá vỡ, để cho cao tầng của Huyền Thiên Thánh Tông lập tức ý thức được người tới tuyệt đối không phải chuyện đùa, vì vậy cũng không có lựa chọn đơn đả độc đấu, mà là kết thành trận pháp cùng chung đối kháng.

Năm đại ma đầu Thí Thần Cốc giả bước đi, Mặt quỷ nam tử cầm đầu kia vung tay lên, liền thấy từng ngọn Linh sơn nhổ tận gốc, gào thét hướng Huyền Thiên Đại Trận ném tới!

Đại trận vận hành, đem từng ngọn Linh sơn đứt đoạn chấn vỡ, chấn đến trận pháp vận chuyển mất linh.

Năm người này chưa đi tới trận tiền, cũng đã để cho bọn họ luống cuống tay chân!

Nhiều trưởng lão Thái Thượng Trưởng Lão của Huyền Thiên Thánh Tông sắc mặt ngưng trọng, đều nhìn ra lần này chỉ sợ Huyền Thiên Thánh Tông tình trạng không ổn, rất có thể sẽ bị tiêu diệt!

Thương Lạc Đạo Nhân đột nhiên phát hiện trong đám người, chẳng biết lúc nào nhiều ra mấy người xa lạ mặc đạo bào Huyền Thiên Thánh Tông đệ tử, trong lòng không khỏi rùng mình:

- Chẳng lẽ là gian tế?

- Thương Lạc sư đệ, để cho người này tới chủ đạo trận pháp.

Huyền Ẩn Đạo Nhân đột nhiên đem một thanh niên cười híp mắt bên trong đẩy tới trước mặt Thương Lạc Đạo Nhân, bất đắc dĩ nói:

- Lúc Chưởng Giáo Chí Tôn gần đi, đem đại quyền giao cho một người thấy không rõ diện mục, tùy hắn nắm quyền chưởng giáo chi chức, bất cứ chuyện gì cũng phải nghe theo hắn phân phó, mới vừa rồi chính là đại lý chưởng giáo truyền lệnh, để cho người trẻ tuổi này tới chủ đạo Huyền Thiên Đại Trận.

Thanh niên cười híp mắt kia tới đây, nắm quyền vận hành Huyền Thiên Đại Trận trong tay, lập tức để cho trận pháp nhiều ra rất nhiều biến hóa, so sánh với Thương Lạc Đạo Nhân càng thêm thiên biến vạn hóa, thần diệu khó lường, tùy ý từng ngọn Linh sơn đập tới, thủy chung không thể dao động đại trận chút nào.