Đế Tôn - Chương 445

Chương 445: Hóa giải & công kích (1)

Bên trong Thần Đỉnh, Thần Quang vô tận xông ra, Thái Hoàng lão tổ giống như thiếu niên, một bước từ trong Thần Đỉnh đi ra, sau một khắc đi tới Tông Chủ Phong, đối mặt Tuyên Vô Tà, ôn hòa nói:

- Vô Tà, ngươi những năm này đi nơi nào?

Tuyên Vô Tà khom người, cung kính nói:

- Đệ tử những năm này lang bạc kỳ hồ, mọi nơi du tẩu, cố gắng tìm kiếm Đạo lộ bản thân, chỉ vì kẻ vô tích sự thẹn gặp ân sư, lúc này mới chậm chạp không về. Trong lúc vô tình nghe nói hôm nay có Lục Đại ma đầu Thí Thần Cốc làm hại mọi nơi, sư tôn cùng Long Hoàng triệu tập thiên hạ anh hào thương nghị đối sách, sư phụ chi lo chính là đệ tử chi lo, vì vậy lúc này đệ tử mới chạy trở lại, nguyện thay sư tôn hiệu khuyển mã chi lao.

Thái Hoàng lão tổ nhìn không ra ý nghĩ nội tâm, tiến lên đở vịn hắn đứng dậy, ha hả cười nói:

- Vô Tà ngươi có thể trở về là tốt rồi, về phần chút vụn vặt, không cần ngươi tới quan tâm.

Tuyên Vô Tà thuận thế đứng dậy, cười nói:

- Đệ tử hàng năm bên ngoài, không có thể thay ân sư phân ưu giải nạn, hôm nay đệ tử trở về, há có thể để cho ân sư vất vả lần nữa. Chuyện diệt trừ Lục Đại ma đầu Thí Thần Cốc, liền giao cho đệ tử, đệ tử tất nhiên sẽ đem chuyện này làm đến xinh đẹp phát sáng!

Bên trong Thần Đỉnh, lại có hai người phóng lên cao, một người là Tịch Ứng Tình, tên còn lại là Ma La Thập, hai người giờ phút này đều có chút chật vật, hai người bọn họ ở bên trong Thần Đỉnh cùng Thái Hoàng ngồi nói suông, Thần đỉnh là một thần minh chi bảo, vô hình trung áp chế tu vi thực lực của bọn họ.

Mọi người phía ngoài cho là bọn họ thật sự là ngồi ở chỗ đó chuyện phiếm, không biết ba người ở bên trong đỉnh cũng có một cuộc tranh đấu, mạch nước ngầm kích tuôn, hung hiểm vạn phần.

Nếu không phải Tuyên Vô Tà kịp thời xuất hiện, hai người này sẽ bị Thái Hoàng dốc hết sức trấn áp!

- Tuyên sư huynh thật là người trung hiếu lưỡng toàn, vì nhạc phụ phân ưu giải nạn, nhạc phụ cần gì từ chối?

Tịch Ứng Tình mặt mỉm cười nói.

Sắc mặt Thái Hoàng lão tổ trầm xuống, Ma La Thập ha hả cười nói:

- Thái Hoàng, chỉ là sáu ma đầu Thí Thần Cốc liền đem ngươi quấy đến bể đầu sứt trán, thậm chí không tiếc hưng sư động chúng, đem quần hùng thiên hạ mời đến chỗ này, đại đệ tử của ngươi đã xuất hiện, nói có biện pháp đối phó sáu ma đầu kia, sao không để cho hắn thử một lần?

Ánh mắt của Giang Nam chớp động, qua lại ở trên người Tuyên Vô Tà, Tịch Ứng Tình cùng Ma La Thập quét nhìn, thầm nghĩ:

- Tịch chưởng giáo, cốc chủ cùng Ma La Thập ngươi hát ta xướng, phảng phất là sớm có thương định. Thái Hoàng sai người giả mạo Lục Ma Thí Thần Cốc, vì cái gì liền đem thiên hạ môn phái hết thảy kéo đến dưới trướng của mình, diệt trừ dị kỷ, tóm thâu những môn phái khác. Cốc chủ đột nhiên xuất hiện, hẳn là kế hoạch định tốt của bọn họ, mượn cơ hội đoạt quyền, thay hắn tới thống lĩnh thiên hạ môn phái, để cho Thái Hoàng lão tổ không có chỗ tốt gì.

Đầu sỏ ở giữa đấu trí, mỗi một bước đều có ý nghĩa rất sâu, đáng giá suy nghĩ.

Thái Hoàng lão tổ lông mi trắng khẽ lay động, liếc Long Hoàng một cái, Long Hoàng đứng dậy, cười lạnh nói:

- Tuyên Vô Tà, ngươi là vãn bối, nhiều thế hệ trước còn không cách nào làm gì được Thí Thần Cốc Lục Đại ma đầu, ngươi có bản lãnh gì, dám bốc phét không biết ngượng có thể diệt trừ sáu người bọn họ?

- Long Hoàng, đây chính là bản lãnh của ta!

Tuyên Vô Tà một chưởng phiêu phiêu hướng Long Hoàng đánh ra, phảng phất không có tích chứa bất kỳ lực lượng, nhưng Long Hoàng như lâm đại địch, lật tay một chưởng đón nhận, bàn tay hai người gặp gỡ, chỉ nghe oanh một tiếng, Long Hoàng kêu rên, hư không phía sau đột nhiên nổ tung!

Thình thịch!

Hư không xa ngoài vạn dặm đột nhiên bạo liệt, phong vân cuồn cuộn, phá hủy một mảnh núi lớn!

Mới vừa rồi Long Hoàng cùng Tuyên Vô Tà chạm nhau một chưởng, chỉ cảm thấy chưởng lực của hắn vô cùng thâm hậu, nếu mình mạnh mẽ đón lấy chỉ sợ sẽ ăn thiệt nhỏ, vì vậy âm thầm đưa chưởng lực tan mất, na di đến trong hư không phía sau, cổ chưởng lực này quán thông hư không vạn dặm, lúc này mới bộc phát ra uy năng to lớn!

Nhiều cường giả thế hệ trước không khỏi động dung, thực lực của Tuyên Vô Tà thật sự mạnh đến nổi không hợp thói thường, mạnh đến nổi đáng sợ, Long Hoàng chính là đầu sỏ Vạn Long Sào, là cường đại cở nào, không nghĩ tới mới một cái chiếu diện liền lộ ra chống đỡ hết nổi.

Long Hoàng thực lực cường đại, cũng là một vị tu luyện tới Thiên Cung lục trọng, Huyền Thanh Thiên Cung viên mãn đại cao thủ, hắn lại là Long Tộc, tu vi so sánh với thường nhân càng nhiều, thực lực so với Thiên Cung thất trọng Ngọc Hoàng Thiên Cung cường giả cũng không thua gì!

Vậy mà vị tồn tại tuyệt cường này, thực lực lại không bằng Tuyên Vô Tà!

- Vô Tà, ngươi không hỗ là đệ tử của ta, thực lực tiến triển thần tốc. Ngươi đã vì vi sư phân ưu giải nạn, như vậy chuyện săn giết Lục Đại ma đầu Thí Thần Cốc, liền giao cho ngươi!

Thái Hoàng lão tổ cười ha ha nói:

- Bất quá ta muốn khảo thí ngươi, ngươi đối phó Thí Thần Cốc Lục Đại ma đầu như thế nào?

- Đơn giản.

Tuyên Vô Tà khẽ mỉm cười, tay lấy ra mặt nạ quỷ mang lên mặt, trên mặt nạ quỷ lộ ra thần thái tựa như khóc không phải là khóc, cười mà như không cười, giống như in, nam tử dưới mặt nạ cười nói:

- Sư tôn, ta tính toán giả dạng thành Thí Thần Cốc Chủ, cùng bọn họ đánh một trận, phân ra sinh tử thắng bại. Không cần những người khác xuất thủ, chỉ cần một mình ta liền đầy đủ, về phần Đồ Ma Đại Hội, đợi giết đám người Thí Thần Cốc Chủ xong, liền không cần thiết tồn tại!

Thái Huyền Thánh Tông Tông Chủ Phong, tất cả mọi người nhìn mặt nạ quỷ trên mặt hắn, không khí trở nên vô cùng bị đè nén.

Trong lòng Giang Nam thầm than một tiếng, Thí Thần Cốc Chủ Tuyên Vô Tà ngón này có thể nói là rút củi dưới đáy nồi, Thái Hoàng lão tổ ra lệnh Lục Đại cao thủ giả trang Thí Thần Cốc Lục Ma chung quanh đại khai sát giới, trừ có dã tâm nhất thống thiên hạ ra, còn có ý tứ đem Tuyên Vô Tà bức đi ra nhân tiện diệt trừ.

Nhưng mà hiện tại Tuyên Vô Tà chơi ra ngón này, hóa giải và công kích, liền đem tất cả bố trí cùng kế hoạch của Thái Hoàng lão tổ hết thảy phá vỡ, ngược lại cho mình chính danh, để cho hắn từ Thí Thần Cốc Chủ tiếng xấu rõ ràng không dám lấy chân diện mục gặp người, nhảy trở thành hóa thân Chính Đạo diệt trừ Thí Thần Cốc!

Tuyên Vô Tà đại biểu chính là chánh nghĩa, là thương sinh, bất kỳ ai cùng hắn là địch, hết thảy là tà ma ngoại đạo!

Những đại lão các phái khác cũng nhìn ra điểm này, vì vậy từng cái từng cái không có mở miệng. Có ít người đã đầu phục Thái Huyền Thánh Tông, nhìn thấy tràng diện này cũng không khỏi do dự, dù sao Tuyên Vô Tà là Thái Hoàng đệ tử, nếu vuốt mông ngựa không cẩn thận vỗ vào đùi ngựa, liền rất có thể sẽ bị ngựa đá lên một cước.