Đế Tôn - Chương 437

Chương 437: Đồ Ma đại hội (2)

- Người này chỉ sợ là đồng dạng tu luyện tới Thiên Cung thất trọng, Ngọc Hoàng cung cường giả, không phải hạng người vô danh!

Cũng không lâu lắm, Thái Dương chiến xa chạy nhanh nhập Thái Huyền Thánh tông, chỉ thấy tòa thánh địa chính đạo kia giờ phút này đã tới không biết bao nhiêu nhân vật đứng đầu các môn các phái, tụ tập ở trên Tông chủ phong của Thái Huyền Thánh tông, hô bằng hữu gọi bằng hữu, rất là náo nhiệt.

Thái Dương chiến xa rơi xuống, Ma La Thập bước ra chiến xa, bốn phía lập tức lặng ngắt như tờ, không một mảng lớn, như là tránh né ôn thần.

- Ma La đạo hữu cũng tới, ngược lại là khách quý ít gặp.

Đột nhiên, thanh âm của Thái Hoàng từ chỗ cao xa truyền đến, nói khẽ:

- Đạo hữu đã đến, sao không đến cùng cố nhân tâm sự? Tịch đạo hữu cũng ở chỗ này, cùng ta ngồi đàm luận.

Ma La Thập trong mắt hung quang lóe lên, đem đại chùy kẹp ở dưới nách, thả người nhảy lên biến mất không thấy gì nữa, hẳn là đi tìm Thái Hoàng.

Phó Duyên Tông cũng đi xuống chiến xa, thoáng nhìn mấy bạn cũ, trong nội tâm khẽ nhúc nhích, thấp giọng nói:

- Ta đi tìm mấy bằng hữu, thương nghị chuyện cộng đồng đối kháng Thái Hoàng.

Giang Nam nhíu mày:

- Phó tiền bối, không thể trắng trợn lộ ra, nếu không tính mệnh của ngươi khó bảo toàn.

Phó Duyên Tông thản nhiên nói:

- Ta tự nhiên hiểu được, không cần ngươi phải phân phó, cho dù Thái Hoàng một tay che trời, còn có thể ở trước mắt bao người giết ta hay sao?

Giang Nam thầm than một tiếng, đưa mắt nhìn hắn rời đi, đột nhiên chỉ cảm thấy vô số ánh mắt tràn ngập sát khí hướng mình xem ra, lúc này mới phát hiện chỉ có mình một người đứng cô đơn ở bên cạnh Thái Dương chiến xa, bên người không có một bóng người.

Đã không có Ma La Thập trấn tràng, thế hệ trước môn phái khác tự nhiên đối với Giang Nam khó chịu gấp đôi.

Giang Nam lơ đễnh, hắn bị người khó chịu đã lâu rồi, đến bây giờ còn không phải tiêu diêu tự tại sao?

- Giang đạo hữu, ngươi tại sao lại ở chỗ này?

Đột nhiên, thanh âm của Sở Hương Hương truyền đến, chỉ thấy Hồng y thiếu nữ kia nhanh nhẹn bay tới, khuôn mặt ngọt ngào, chân thành hướng rất nhiều cường giả thế hệ trước đối với Giang Nam nhìn chằm chằm kia khẽ chào, một bộ rất đáng yêu:

- Hương Hương bái kiến chư vị trưởng bối. Giang đạo hữu, chúng ta những vãn bối này là không thể tham dự vào đại sự. Ngươi có chỗ không biết, Bách Hiểu Lâu chủ cùng mấy vị trưởng bối đức cao vọng trọng ở đâu đó chế định Long Hổ Phong Vân bảng, bài danh cho thiên hạ trẻ tuổi cao thủ, rất là náo nhiệt đây này!

- Long Hổ Phong Vân bảng?

Trong nội tâm Giang Nam khẽ nhúc nhích, thu hồi Thái Dương chiến xa, đi theo nàng hướng Tụ Hiền Phong bay đi, cười nói:

- Sư tỷ có ở trên bảng hay không?

- Người ta chỉ là vừa nghe nói, còn không biết trên Long Hổ Phong Vân bảng có ai.

Sở Hương Hương giòn giòn giã giã nói.

- Là tiểu nữ hài hiểu chuyện.

Cường giả thế hệ trước của các môn các phái đưa mắt nhìn Sở Hương Hương cùng Giang Nam rời đi, một vị lão giả vuốt vuốt chòm râu cười nói:

- Đáng tiếc cô bé này tuy hiểu chuyện, nhưng nhãn lực lại không cao minh thế nào, rõ ràng cùng Giang Nam có tiếng xấu kia lăn lộn chung một chỗ. Chư vị có biết sư phó cô bé này là ai, lão phu đi cùng hắn nói chuyện, miễn cho bị tiểu ma đầu kia dẫn vào lạc lối!

Có người cười khúc khích nói:

- Hồng y thiếu nữ vừa rồi kia là Ngũ đệ tử của Đại Ma Đầu Phụ Văn Cung, tên là Tiểu yêu nữ Sở Hương Hương, làm nhiều việc ác, cũng không biết là nhãn lực của ai bất lực.

Lão giả kia sắc mặt đỏ lên, xấu hổ vô cùng, tức giận nói:

- Hiện tại tiểu ma đầu đều ngụy trang thuần lương!

Tụ Hiền Phong là một ngọn Linh sơn của Thái Huyền Thánh Tông, chủ yếu dùng để chiêu đãi thiên hạ tân khách, bất quá lại không phải dùng để chiêu đãi trưởng lão tông chủ các phái, dù sao trưởng lão tông chủ các phái thân phận cực cao, ở Tông Chủ Phong chiêu đãi mới có thể lộ ra vẻ long trọng, mà Tụ Hiền Phong là địa phương dùng để chiêu đãi trẻ tuổi.

Đối với một điểm này, Thái Huyền Thánh Tông làm so sánh với Huyền Thiên Thánh Tông còn tốt hơn, chút ít năm gần đây Huyền Thiên Thánh Tông tiếp đãi tân khách, thường thường là ở Lĩnh Tụ Phong, gần động phủ của Giang Nam, một hang ổ tà ma ngoại đạo ở nơi đây pha trộn, chướng khí ngập trời.

Thậm chí Giang Nam không có ở đây, những tà ma ngoại đạo này cũng thỉnh thoảng tụ hội, Lĩnh Tụ Phong vốn là cực kỳ khác loại, giờ phút này liền trở nên càng thêm khác loại, yêu khí ma khí phật quang, thỉnh thoảng xông lên trời.

Giang Nam cùng Sở Hương Hương đi tới Tụ Hiền Phong, chỉ thấy Tụ Hiền Phong giờ phút này đã hội tụ cao thủ trẻ tuổi đến từ các đại môn phái, số lượng đông đảo, không dưới hơn ba ngàn người!

Thái Huyền Thánh Tông cùng Vạn Long Sào triệu khai Đồ Ma Đại Hội chính là một cuộc đại thịnh hội, tụ tập thiên hạ anh hào cùng chung đối kháng Thí Thần Cốc, vì vậy rất nhiều đệ tử trẻ tuổi trong các phái cũng đi theo sư môn trưởng bối tới, gia tăng nhãn giới kiến thức.

Đỉnh Tụ Hiền Phong, một mặt BẢNG bồng bềnh đung đưa, giắt trên giữa không trung, BẢNG cao chừng ngàn trượng, chiều rộng cũng có tám mươi trượng, chi chít tên người hiện ra ở trên bảng, phía sau tên là tu vi cùng chiến tích mỗi người.

- Ngũ muội, chúng ta ở chỗ này.

Thần Tiềm, Quân Mộng Ưu cùng mấy vị Tinh Nguyệt Thần Tông chưởng giáo đệ tử khác đứng chung một chỗ, hướng Sở Hương Hương ngoắc:

- Giang đạo hữu, nhiều ngày không thấy.

Giang Nam đi tới, cười nói:

- Tử Xuyên gặp qua chư vị đạo hữu.

- Giang sư đệ, ngươi cũng ở đây?

Đột nhiên, lại có một thanh âm truyền đến, Giang Nam theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy Phong Mãn Lâu, Vân Bằng cùng mấy thánh tông sư huynh sư tỷ đi tới, lúc này cười nói:

- Ta theo sư tôn đến, nghe nói nơi này có Bách Hiểu Lâu Chủ cùng các vị tiền bối chế định Long Hổ Phong Vân Bảng, vì vậy đến đây nhìn một chút.

Đột nhiên, Thiên Yêu Thánh Nữ cùng Thải Dực cô nương đi tới, cười nói:

- Long Hổ Phong Vân Bảng là Bách Hiểu Lâu cùng mấy đại thánh địa sưu tập tin tức đệ tử trẻ tuổi của các đại môn phái, chế định ra bảng, hỗn hợp tu vi cảnh giới, tu luyện công pháp, cùng với riêng chiến tích phần mình của mỗi người, nói tóm lại tương đối công chính.

- Trong đó cũng khó tránh khỏi có chút không đúng.

Thác Bạt Lưu Chiếu bước đi, cười nói:

- Lấy ý kiến của ta, các đại môn phái đều bí mật bồi dưỡng đệ tử, tỷ như Phật Môn, Thiên Phủ, những người này không hiển lộ sơn thủy, nên không có bao nhiêu người đứng hàng trong đó, không khỏi không công bằng.

- Có thể sao.

Thiên Yêu Thánh Nữ mỉm cười nói:

- Lấy ý kiến của ta, chủ yếu là những người này không có chiến tích, không có chiến đấu, không có biện pháp cân nhắc thực lực của bọn họ, không liệt ra ở trên bảng là hợp tình lý. Long Hổ Phong Vân Bảng này phân làm chính ma hai mặt, phân biệt là Long Bảng, Hổ Bảng, Long Bảng thu nhận chính là thủ tịch đại đệ tử chưởng giáo của các đại phái, mà Hổ Bảng là những nhân vật khác cực kỳ xuất sắc.