Đế Tôn - Chương 430

Chương 430: Chư Thần phủ xuống (1)

- Phàm phu tục tử, ngươi dám chống đối bản thần?

Trong chung, một thanh âm già nua vang lên, uy nghiêm vô cùng, giống như Thần minh:

- Người phàm, ta chuyển thế đến trên người con ngươi, kia là vinh quang của ngươi, sẽ mang cho môn phái của ngươi vinh quang vô thượng, không biết tán thưởng!

Tịch Ứng Tình đằng đằng sát khí:

- Ngươi không chọc đến ta, ta quản ngươi chuyển thế ở trên thân người nào? Nhưng mà xâm chiếm trên người hài nhi chưa xuất thế của ta, ta liền không cho!

- Người phàm, ngươi giết không được ta, miệng chuông này cũng giam ta không được bao lâu!

Thần tính trong chuông cười lạnh nói.

Tịch Ứng Tình cong ngón búng ra, chỉ thấy tiểu chuông này quay tròn bay vào mi tâm của Giang Nam, Giang Nam bất đắc dĩ nói:

- Chưởng giáo, ngươi như vậy là có chút không tốt?

- Tử Xuyên, ngươi được chỗ tốt, không nên làm ra vẻ thông minh.

Tịch Ứng Tình cười nói.

Hắn ngẩng đầu nhìn trời, sắc mặt ngưng trọng, thấp giọng nói:

- Huyền Minh Nguyên Giới đại loạn, nhìn đến Thiên giới cũng hiện ra loạn tượng, nếu không sẽ không liên tiếp có bốn Thần minh chuyển thế đến Huyền Minh Nguyên Giới ta...

Cùng lúc đó, hư không của Cửu U Minh Giới, Hàn Sương Thế Giới, Nhược Thủy Địa Ngục, Cổ Đàm Nguyên Giới, Ngọc Lưu Ly Giới,... từng cái từng cái lần lượt hé ra, từng đạo thần quang từ trên trời giáng xuống, phá vỡ trường không, tràng diện tráng quan vô cùng!

Hằng hà sa số thần minh, ở ngày này từ bỏ nhục thể của mình, hạ giới trọng tu, loại tràng diện này đừng nói Giang Nam chưa từng thấy qua, cho dù là tồn tại Cổ lão như Thái Hoàng lão tổ, cũng trước đây chưa từng gặp, chưa bao giờ nghe thấy!

Nhiều thần minh chuyển thế như vậy, có thể đoán được trong trăm năm tất nhiên mang đến thịnh vượng phồn vinh trước nay chưa có cho các thế giới, hóa thành một thời đại quần hùng tranh giành, chinh phạt chinh chiến cũng tuyệt không ở số ít!

Chẳng qua là, một lần duy nhất có nhiều thần minh chuyển thế như vậy, lịch đại hiếm thấy, bao nhiêu cũng có một loại cảm giác mưa gió sắp đến.

Trung Thiên thế giới bởi vì là trung tâm của Chư Thiên thế giới, người Thần ở đây hỗn hợp, có không ít thần minh cùng Ma Thần không lên thượng giới, mà là lựa chọn ở lại.

Ở cái thế giới này, có Thông Thiên Thần Sơn, tên viết Hoang Cổ Thánh Sơn, chân núi ở Trung Thiên thế giới, mà đỉnh núi là Thiên giới do thần minh ở lại, là lối đi thiên giới duy nhất, cho dù là người phàm cũng có thể thông qua Thần Sơn này tiến vào thiên giới.

Bất quá, Thần Sơn này quá cao, người phàm đi lên một trăm năm cũng chỉ có thể đi ra không tới một phần vạn khoảng cách, thậm chí có chút ít Đạo Đài bát cảnh, Thần Phủ bát cảnh tu sĩ bay đến chết già, cũng chưa chắc có thể bay đến cuối Thần Sơn tiến vào thiên giới.

Đột nhiên, bầu trời bao la của Trung Thiên thế giới cũng đột nhiên hé ra, túc túc hơn một trăm đạo thần quang từ vết rách không gian bay ra, bốn phương tám hướng bắn đi.

Lần này thần minh chuyển thế rơi vào Trung Thiên thế giới nhiều hơn, kinh động nhiều Cổ lão Thần Ma sống ở Trung Thiên thế giới, khiến cho oanh động lớn lao!

- Lão tổ tông, thiên giới làm sao đột nhiên có nhiều thần minh chuyển thế như vậy? Chẳng lẽ thiên giới có đại biến cố phát sinh, khiến thần minh phải chạy ra thiên giới?

Thần Tiêu tông Chưởng Giáo Chí Tôn quỳ gối trước cửa một động phủ, cung kính hỏi.

- Nhiều thần minh lựa chọn vào lúc này cùng nhau chuyển thế như vậy, thiên giới đích xác là xảy ra chuyện gì khó lường.

Trong động phủ này, một vị Thần minh Cổ lão mở mắt, trong mắt Thần Quang súc tích, chỉ thấy hai cột sáng đột nhiên từ trong động phủ kích bắn ra, hướng thiên giới nhìn lại, tựa hồ muốn xem thấu thời không mê chướng nặng nề, xem một chút thiên giới đến tột cùng xảy ra chuyện gì, có thể đem những thần minh này vì sao bị hù dọa trốn ra thiên giới chuyển thế trọng tu hay không.

- Mới vừa rồi chút ít Thần Quang kia ta cũng chú ý tới, trong đó thậm chí có tồn tại ta quen thuộc, bọn họ thọ nguyên chưa hao hết, liền chuyển thế trọng tu, đúng là rất cổ quái... Di?

Vị lão tổ tông trong động phủ kia đột nhiên truyền đến một tiếng kêu nhẹ, kinh ngạc nói:

- Hàng rào của Thiên giới thời không trở nên trầm trọng rất nhiều, cho dù là ta cũng không cách nào nhìn thấu, xem ra muốn biết đến tột cùng xảy ra chuyện gì, chỉ có tự mình đi thiên giới một chuyến mới có thể biết được.

Động phủ này thật lâu chưa từng mở ra rốt cục ầm ầm mở rộng, vị lão tổ tông kia phi thân ra, cấp tốc hướng Hoang Cổ Thánh Sơn bay đi.

Mà vào lúc này, trong nhiều môn phái khác, cũng có một Thần minh bay ra, chạy tới thiên giới, không trung hiện đầy các loại sắc thái hoa mỹ.

Qua một lúc lâu, vị lão tổ tông Thần Tiêu tông này bay đến nơi giao hội của Hoang Cổ Thánh Sơn cùng thiên giới, chỉ thấy phía trước tinh kỳ đầy trời, bày Hồn Thiên đại trận, có Thần Tướng đóng ở chỗ này, phòng thủ sâm nghiêm, nghiêm cấm bất luận kẻ nào tiến vào thiên giới.

- Thiên giới cấm nghiêm, bất luận kẻ nào cũng không được đi!

Trong Hồn Thiên đại trận, dâng lên một Thần minh kim chói, cao giọng quát lên:

- Nếu không chém không tha!

Vị lão tổ tông này chỉ đành phải đường cũ trở về, trong lòng càng thêm tò mò:

- Thiên giới rốt cuộc xảy ra chuyện gì, xem ra chỉ cần tìm được những Thần minh chuyển thế kia, mới có thể biết được nguyên do trong đó.

Huyền Minh Nguyên Giới.

Các đại môn phái cũng phái ra hảo thủ, chung quanh sưu tầm ba Thần minh chuyển thế thân kia, đồng thời lệnh cưỡng chế quốc gia quản hạt dưới trướng các môn phái, cũng tìm kiếm khắp nơi.

Tìm được Thần minh chuyển thế thân ý nghĩa trọng đại, không chỉ ý nghĩa môn phái lớn mạnh, hơn nữa giống như trước ý nghĩa sau này Thần minh tiến vào thiên giới, như cũ có thể che chở môn phái đến mười vạn năm trường thịnh không suy!

Từ Nam Hải là có thể thấy điểm này, Nam Hải lão tổ đã phi thăng thượng giới hai mươi vạn năm, trong lúc này, Huyền Minh Nguyên Giới không biết có bao nhiêu đại phái thịnh vượng nhất thời bị diệt, chỉ có Nam Hải không người dám động!

- Ba thần minh chuyển thế thân kia còn chưa ra đời, hơn nữa cho dù đã ra đời, sợ rằng cũng phải đến năm sáu tuổi mới có thể hiển lộ ra nơi bất đồng cùng người khác.

Giang Nam trở lại Lĩnh Tụ Phong, thầm nghĩ:

- Hiện tại liền mọi nơi sưu tầm, chỉ sợ sưu tầm không ra kết quả gì.

Tịch Ứng Tình tự biết mình không làm gì được thần minh thần tính này, vì vậy đưa vào trong mi tâm của hắn, hắn đã từng thấy qua Huyền thai kim nhân trong Tử Phủ của Giang Nam, lập tức nhận ra Huyền thai kim nhân chính là thần tính của Giang Nam, vì vậy biết được Giang Nam có năng lực đem thần minh thần tính kia trấn áp luyện hóa.

Nhưng nếu đổi lại những người khác, cho dù là Tịch Ứng Tình, chỉ sẽ bị thần minh thần tính kia đem thần hồn bản thân chém giết, nhưng mà đối với Giang Nam mà nói lại không khó khăn.

Giang Nam từng trấn áp qua Bất Tử Minh Vương, tốn hao nửa năm thời gian mới luyện hóa thần tính của Bất Tử Minh Vương, đạt được chỗ tốt thật lớn, để cho Huyền Thai cũng đang không ngừng trưởng thành, hôm nay Huyền Thai của hắn cũng mơ hồ tràn ngập thần uy.