Đế Tôn - Chương 429

Chương 429: Cơn giận của Chưởng giáo (2)

Lạc Hoa Âm suy nghĩ một chút, gật đầu nói:

- Điều này cũng đúng, ta dạy đồ đệ so sánh với chưởng giáo sư huynh còn lành nghề, ngươi nhìn thủ tịch đại đệ tử của ta, chính là nhất biểu nhân tài mà ta dạy ra, cầm kỳ thư họa không có không tinh thông, hơn nữa uy danh lan xa, hiện tại đã là Linh Đài Cảnh tiểu cao thủ!

Nàng gọi Giang Nam, ở trước mặt Mộ Vãn Tình hung hăng vì Giang Nam nói khoác một phen, cười nói:

- Sư tỷ, sau khi con của ngươi sinh ra bái môn hạ của ta, tương lai tuyệt đối anh minh Thần Vũ, so sánh với chưởng giáo sư huynh còn muốn xuất sắc!

Mộ Vãn Tình cười dài nói:

- Ta cũng cảm thấy Giang Nam là một đệ tử xuất sắc, lúc này mới quyết định để cho khuyển tử tương lai nhất định phải bái ngươi làm thầy, nếu đổi lại những người khác trong thánh tông, ta liền chẳng yên tâm... Giang Nam, ngươi làm sao vậy?

Giang Nam ngẩng đầu nhìn bầu trời, trầm giọng nói:

- Chưởng giáo phu nhân, sư tôn, đệ tử không cẩn thận luyện thành Dao Đài kiếp.

Hắn lời còn chưa dứt, đột nhiên chỉ thấy một đóa kiếp vân hiện ra ở đỉnh đầu của Giang Nam, Lôi Vân áp thành, vô số điện quang ầm nữa ở trong mây tán loạn, giống như Kim Xà Loạn Vũ.

Hắn tích lũy đã hùng hậu tới cực điểm, một cách tự nhiên đột phá đến Dao Đài Cảnh, dẫn phát lôi kiếp.

Răng rắc!

Một đạo sấm sét từ trên cao đánh xuống, giống như lợi kiếm, thẳng tắp rơi vào đỉnh đầu Giang Nam, một đạo sấm sét này, cơ hồ tương đương với một kích toàn lực của Thần Đài Cảnh cường giả!

Giang Nam vẫn không nhúc nhích, tùy ý Lôi Quang rèn luyện, chỉ thấy càng nhiều Lôi Đình rơi xuống, chi chít, tựa như bị Thiên Khiển, vô số Lôi Đình bện thành lưới, uy lực thậm chí tăng lên tới Sinh Tử Đài Cảnh, liên tục oanh, bao phủ hắn vào trong đó.

Sắc mặt Mộ Vãn Tình không khỏi thay đổi, trong lòng nói thầm:

- Phàm là tu sĩ đột phá cảnh giới, nếu bị Thiên Khiển, đều là làm nhiều việc ác, tu luyện tâm pháp Ma Môn tội ác tày trời, vì vậy Thiên Lý không tha. Coi như là Ma Tộc, có tư cách bị Thiên Khiển cũng không nhiều, có thể bị Thiên Khiển là Ma trung chi Ma, nghe nói đại ma đầu Ma La Thập huyết tẩy mấy ngàn dặm kia, chính là hàng năm gặp sét đánh...

Lạc Hoa Âm cười nói:

- Sư tỷ, ngươi nhìn đệ tử của ta nói đột phá liền đột phá, ngay cả lúc độ kiếp cũng tiêu sái như vậy, không có nửa điểm cố hết sức, ngay cả Thiên Khiển cũng không làm gì được hắn. Hắn bây giờ là Dao Đài Cảnh, đặt ở trong hàng đệ tử các môn các phái, cái tu vi này đã coi như là không thấp.

Mộ Vãn Tình hàm hàm hồ hồ đáp lại một tiếng, trong lòng âm thầm hối hận:

- Lạc sư muội đem đệ tử của mình dạy thành đại ma đầu, nhìn Thiên Khiển thế kia, Giang Nam xuất sắc là xuất sắc, nhưng chuyện xấu khẳng định làm không biết bao nhiêu! Đem con ta giao cho Lạc sư muội điều giáo, rõ ràng chính là đưa dê vào miệng cọp, tương lai sẽ là một đại ma đầu...

Giang Nam ở trong lôi kiếp mạnh mẻ đến không hợp thói thường, nhìn Thiên Khiển như không vật, tùy ý sét đánh.

Cũng không lâu lắm, lôi kiếp đi qua, kiếp vân tiêu tán, bốn phía gió êm sóng lặng.

Trận lôi kiếp này kinh động thánh tông, trên dưới thánh tông, bao gồm trưởng lão Thái Thượng Trưởng Lão cũng rối rít buông thả thần thức dò xét, dù sao tăng lên cảnh giới cần độ kiếp thường thường là đại ma đầu làm nhiều việc ác, thánh tông chính là Huyền Môn chính tông, xuất hiện kiếp vân chỉ có thể nói rõ trong thánh tông cất dấu một đại ma đầu.

Bất quá những thế hệ trước này thấy độ kiếp chính là Giang Nam, liền bừng tỉnh đại ngộ, lộ ra thần sắc đương nhiên.

- Đệ tử của Nữ ma đầu, tự nhiên cũng là ma đầu, độ kiếp chính là tiểu tử Giang Nam này, liền chẳng có gì lạ.

Huyền Ẩn Đạo Nhân phất tay nói:

- Tản mát, tất cả giải tán đi!

Cũng không lâu lắm, Tịch Ứng Tình từ bên ngoài trở lại, đáp xuống Tông Chủ Phong, đi tới bên cạnh đám người Mộ Vãn Tình, trầm giọng nói:

- Mới vừa rồi ba đạo thần quang, kia là ba vị thần minh từ Thiên giới hạ giới chuyển thế đầu thai, lúc ta đuổi theo, vừa vặn thấy có một thần tính Thần minh ở trong Thần Quang, chẳng qua là tốc độ phi hành của Thần Quang quá nhanh, ngay cả ta cũng không có thấy Thần minh kia chuyển thế đi đâu.

- Thần minh chuyển thế?

Lạc Hoa Âm nghi ngờ nói:

- Làm sao một lần liền xuất hiện ba Thần minh chuyển thế? Từ xưa đến nay, loại chuyện này cũng không thấy nhiều!

- Chuyện tình Thần minh hạ giới chuyển thế, mặc dù có, nhưng mà cực ít.

Mộ Vãn Tình cũng có điều hiểu rõ nói:

- Thần minh cũng không nguyện mình lúc đó chết già, vì vậy ở lúc cảm giác được thọ nguyên của mình đến đại nạn, sẽ tìm kiếm thai nhi tư chất xuất sắc, làm thế thân tiếp theo, chuyển thế đầu thai. Nghe nói vị Nam Hải tổ sư kia, chính là một Thiên Thần chuyển thế, sau lại tu thành Thần minh mới rời Huyền Minh Nguyên Giới.

- Thần minh chuyển thế không phải chuyện đùa, những Thần minh này có trí nhớ cùng thần tính của kiếp trước, tu luyện làm ít công to, ở thời buổi rối loạn này, chỉ sợ qua hơn mười năm nữa, liền có ba vị nhân tài xuất thế, tranh hùng thiên hạ!

Tịch Ứng Tình sắc mặt ngưng trọng, từ từ nói:

- Nếu có thể tìm được chuyển thế thân của bọn họ, thu làm môn hạ, môn phái này chắc chắn rầm rộ! Mãn Lâu, ngươi truyền lệnh xuống, chung quanh sưu tầm Thần minh chuyển thế thân, phải tất yếu đem ba người này tìm được, thu vào thánh tông ta!

Phong Mãn Lâu xuất hiện, khom người đồng ý, hướng những linh sơn khác bay đi.

Đột nhiên, hư không lần nữa hé ra, lại có một đạo thần quang xuất hiện, chạy thẳng tới Huyền Thiên Thánh Tông mà đến, Thần Quang kia ở trên không giống như Thái Dương tráng lệ, đợi bay đến bầu trời Huyền Thiên Thánh Tông, liền chỉ có lớn nhỏ như quả bóng.

Đợi Thần Quang bay đến bầu trời Tông Chủ Phong, liền chỉ có lớn nhỏ như quyền đầu, một cổ Thần uy mênh mông cuồn cuộn từ trong Thần Quang truyền đến, chạy thẳng tới trong bụng Mộ Vãn Tình!

- Nghĩ chuyển thế đến trên người con ta, đoạt xá thân thể con ta?

Trên người Tịch Ứng Tình đột nhiên có một cổ khí tức vô cùng kinh khủng thô bạo phóng lên cao, Huyền Thiên Thánh Tông Chưởng Giáo Chí Tôn chẳng bao giờ trước mặt người khác tức giận, giờ phút này tức giận ngập trời, thiên tượng đột nhiên thay đổi, chỉ thấy chu vi mấy ngàn dặm là bầu trời bao la đột nhiên âm tối xuống, Thái Dương mất tích, Lôi Vân cuồn cuộn gào thét hội tụ, vô số Lôi Đình ở trong mây du tẩu!

Ầm, ầm, từng tiếng sấm rền vang, điện quang như rồng như mãng, mới vừa rồi Giang Nam độ lôi kiếp so sánh với thiên tượng trước mắt này, quả thực không thể so sánh nổi!

Tịch Ứng Tình lần đầu tiên tức giận, thật không ngờ kinh khủng!

- Cho dù ngươi là Thần lại có thể thế nào? Thần dám mưu đồ thân thể con ta, cũng phải chết!

Hắn một tay thăm dò, năm ngón tay mở ra, lòng bàn tay xuất hiện một ngụm Thuần Dương chung lớn, ong ong liền dài, nuốt dâng thiên địa, đem đạo thần quang kia thu vào bên trong chuông, chỉ thấy miệng Thuần Dương chung này càng ngày càng nhỏ, cuối cùng chỉ bằng nắm tay, giấu ở trong tay của hắn!