Đế Tôn - Chương 2864

Chương 2864: Lên đường bình yên (1)

Các tinh cầu trong tinh vực bị thần quang đánh nát bốc hơi. Một Đạo Quân bay ra khỏi một tinh cầu, liên tục hét chói tai muốn phá giải tuyệt sát của Quỷ Bà Thiên nhưng hoảng sợ phát hiện không thể điều động lực lượng thiên địa.

- Quỷ Bà Thiên đúng là lợi hại, không uổng là đệ nhất thần toán trong thiên hạ. Tuy ta không đấu lại nhưng không dễ bắt ta đâu!

Thực lực của Đạo Tạng Đạo Quân kinh người, bay đi trốn ngay. Tám tinh vực bắn ra thần quang đuổi theo Đạo Tạng Đạo Quân, nhưng tốc độ của gã quá mau, giây lát dã vọt ra khỏi ngân hà.

Sau đó Đạo Tạng Đạo Quân kinh hoàng phát hiện nơi gã đi qua chính giữa các đoàn sao tinh hệ tinh vực bị thần quang kia thắp sáng. Uy lực thần quang càng mạnh oanh kích vào Đạo Tạng Đạo Quân.

Dù Đạo Tạng Đạo Quân trốn đi đâu thì tinh vực chỗ đó sẽ bộc phát, oanh kích gã, khiến gã bị thương càng lúc càng nặg hơn.

Quỷ Bà Thiên liên tục sử dụng thần toán dẫn nhiều lực lượng hơn, đột nhiên lòng Hỗn Độn Linh Đế, lắc đầu.

Giang Tuyết Tình hỏi dồn:

- Bà bà, sao vậy?

Quỷ Bà Thiên lắc đầu, nói:

- Gần đây lòng cứ rối bời. Tiểu môn chủ Thiên Môn hãy đi bắt Đạo Tạng, ta đã nhốt hắn lại, hắn không thể trốn thoát.

Giang Tuyết Tình gật đầu bay đi:

- Ta đi một lúc rồi về.

Quỷ Bà Thiên nhìn Giang Tuyết Tình đi xa, lòng bỗng hoảng loan. Quỷ Bà Thiên vội vàng suy tính nhưng không tính được gì.

Quỷ Bà Thiên thầm thắc mắc:

- Kỳ lạ, sao cứ cảm thấy bất an nhưng không tính ra được gì... Hỏng rồi, có Thiên Tôn che thiên cơ! Là vị Thiên Tôn nào đó muốn giết ta, hèn gì ta không tính ra được!

Quỷ Bà Thiên mới nói xong có tiếng chuông vang lên, thanh âm du dương. Một nữ nhân cất bước từ hư không đi ra.

Nữ nhân lắc đầu, trong trẻo nói:

- Bà bà, không phải Thiên Tôn muốn giết bà bà mà ta nhờ sư bá hỗn độn thiên cơ, lợi dụng Đạo Tạng dụ bà bà ra ngoài rồi ta giết bà bà. Bà bà vốn là một phần của ta, bà bà là phần bị khiếm khuyết của ta. Hiện giờ hạo kiếp đã tới, bà bà nên dung nhập vào người ta.

Quỷ Bà Thiên nhìn nữ nhân tới gần, biến sắc mặt nói:

- Đạo Mẫu, ngươi mấy lần đi Đại La Thiên nghe giảng, được hiều ân huệ của Nguyên Thủy đại lão gia, ngươi đối phó với lão thân không thấy áy náy sao?

Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ lắc đầu, nói:

- Bà bà ngây thơ quá, hai nhà chúng ta đã định trước sẽ phân ra thắng thua sinh tử, hoàn toàn tiêu diệt đối thủ, không chết không ngừng. Trước phải trái lớn lao thì ơn huệ nhỏ có là gì?

- Bà bà và ta cùng một thể, bà bà được thần toán của Linh Bảo Đạo Chủ, còn ta được tu vi, công đức khí vận của Linh Bảo Đạo Chủ. Nếu tách ra thì thành tựu của hai ta chỉ có như thế. Còn hợp nhất lại, ta có hy vọng lớn sống qua vô lượng sát kiếp.

Hai người một do tinh huyết của Linh Bảo Đạo Chủ biến ra, một là nguyên đỉnh hình thành từ thân thể Linh Bảo Đạo Chủ, công đức khí vận sau khi khai thiên biến ra. Cùng một tể nhưng được đến khác nhau. Quỷ Bà Thiên tinh thông thần toán, tệ pháp lực. Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ thì kém đạo thần toán nhiều nhưng cảnh giới pháp lực hơn Quỷ Bà Thiên rất nhiều.

Đế đến đây tru Linh Bảo!

Năm xưa Đế Lân giết Linh Bảo Đạo Chủ, đại chiến không biết bao nhiêu hiệp mới giết được Linh Bảo Đạo Chủ, luyện thành nguyên đỉnh. Khi ấy tu vi thực lực của Đế Lân đương nhiên không giống hiện tại sâu không lường được, nhưng cũng là Thiên Tôn. Đế Lân vất vả giết Linh Bảo Đạo Chủ, có thể thấy thực lực của Linh Bảo Đạo Chủ thế nào.

Nếu Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ kết hợp sở trường cả hai lại là nàng nhảy vọt lên làm đại cao thủ vô cùng khủng bố.

Quỷ Bà Thiên giộng gậy tre, cười khùng khục:

- Nha đầu, ngươi muốn lão thân không dễ vậy. Dù ngươi nhờ Thanh Liên Tiên Tôn hỗn độn thiên cơ cũng phải đối diện chín tuyệt sát của lão thân! Chín tuyệt sát ra, không có đường sống. Gậy trúc trong tay lão thân là Nguyên Thủy đại lão gia ban cho, bù đắp lão thân khiếm khuyết pháp lực, dùng để đối phó đám Đạo Quân các người. Nếu ngươi rút lui thì mọi chuyện dễ nói, còn không đừng trách lão thân vô tình!

Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ cười khẽ, lấy cái đỉnh to vuông vức ra xông tới chỗ Quỷ Bà Thiên, thanh âm trong trẻo nói:

- Rút lui? Bà bà lớn rồi mà còn ngây thơ quá, ta đã xin Thanh Liên sư bá ra tay hỗn độn thiên cơ đương nhiên là không đạt mục đích quyết không bỏ qua!

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Cái dỉnh to vuông bay lên, trời sao thác loạn. Mới rồi Quỷ Bà Thiên dùng tuyệt sát truy kích Đạo Tạng Đạo Quân, kết nối các tinh vực lại, thần quang bắn ra từ tinh vực trói Đạo Tạng Đạo Quân lại. Bây giờ Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ lấy đỉnh to ra, tinh vực vỡ tan, bị uy nhiếp từ đỉnh to hóa thành hỗn độn hồng mông.

Đây là các ngân hà tinh hệ, cực kỳ khổng lồ. Tia sáng bình thường cần mười vạn năm mới từ bên này đến bên kia được. Tinh vực to lớn như thế bị uy nhiếp cái đỉnh của Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ đập nát bấy.

Có thể thấy uy lực đỉnh to mạnh mẽ đến đây, đã tới đẳng cấp tiên thiên linh bảo.

Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ là Đạo Tôn.

Biểu tình Quỷ Bà Thiên trầm trọng cao giọng nói:

- Nha đầu, dù ngươi nổ nát thiên địa này thì lão thân cũng có thể mượn lực lượng thi triển tuyệt sát! Ta cho ngươi thêm một cơ hội, nếu ngươi rút đi...

- Dài dòng quá!

Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ giơ linh đỉnh đsập xuống Quỷ Bà Thiên, cười nói:

- Quỷ bà bà, thiên địa bây giờ không như thuở mới khai thiên, có nhiều lực lượng thiên địa cho bà bà mượn dùng. Hiện giờ tiên đạo suy sụp, không có nhiều lực lượng cho bà bà dùng. Cộng thêm ta phá hủy thiên địa thời không xung quanh, bà bà không mượn được một chút lực lượng nào!

Quỷ Bà Thiên khẽ thở dài:

- Lão thân không mượn lực lượng thiên địa mà là lực lượng tịch diệt trong tiên đạo.

Huyết nhãn thứ ba trên trán mở ra, gậy tre giộng mạnh. Vô số linh quang bắn ra từ gậy tre, hơi thở tịch diệt xen lẫn trong thiên địa vọt tới.

Gậy tre này biến ra từ tiên thiên tịch diệt linh quang, trải qua Thiên Tôn như Giang Nam tế luyện, có thể điều động uy lực sóng tịch diệt kiếp thời đại tiên đạo để Quỷ Bà Thiên bài bố tuyệt sát.

Đây là pháp bảo Giang Nam chuyên môn sáng tạo cho Quỷ Bà Thiên.

Quỷ Bà Thiên điều khiển pháp bảo, sóng kiếp trong thời đại tiên đạo kéo đến hóa thành tuyệt sát, bao phủ Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ.

Thời đại tiên đạo bây giờ đã có mười hai sóng tịch diệt kiếp tiền sử ùa vào, phá hỏng căn cơ đại đạo, khiến kiếp uy càng lúc càng dữ dội. Đại đạo thời đại tiên đạo dần điêu linh, thần toán như Đạo Tạng Đạo Quân mượn lực lượng thiên địa yếu hơn lúc trước rất nhiều lần.

Nhưng Quỷ Bà Thiên mượn lực lượng là từ sóng tịch diệt kiếp, là lực lượng phá hủy các thời đại. Uy lực tuyệt sát của Quỷ Bà Thiên lên đến trình độ khó tin.

- Tại sao chín tuyệt sát của lão thân gọi là không có đường sống? Lão thân không dám tùy tiện sử dụng, bởi vì sát chiêu của lão thân là tịch diệt cửu tuyệt sát!

Quỷ Bà Thiên liên tục vận chuyển gậy tre. Kiếp uy cực kỳ hung mãnh ập đến nhốt linh đỉnh, nhốt Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ.