Đế Tôn - Chương 2863

Chương 2863: Che Thiên Cơ (2)

- Giáo chủ nói quá lời.

Vân Liên nữ đế hắng giọng:

- Ma giới đương thời đã bị đánh thủng lỗ chỗ, chỉ có Tiên giới là còn an bình nhưng sẽ không kéo dài bao lâu. Khổ Hạnh giáo chủ đừng hai ý ba lòng nữa, nếu không trốn được sóng tịch diệt kiếp nhưng khó tránh thoát đại kiếp nạn trong tương lai.

Khổ Hạnh giáo chủ vâng dạ:

- Bệ hạ yên tâm, lão tăng đâu dám hai ý ba lòng? Tịch Diệt Đạo Quân đang gây rối tiên triều, lão tăng sẽ góp sức bao vây tiễu trừ bọn họ. Lão tăng cáo lui.

Khổ Hạnh giáo chủ rời đi tiên đình.

Định Quang cười khẩy nói:

- Lão hòa thượng này đâu chỉ hai ý ba lòng, đúng là kẻ ba phải, ai chiếm ưu thế thì theo đuôi kẻ đó. Mới rồi chúng ta đánh chết đánh sống thì hắn chậm chạp không đến. Chờ khúc xương khó cắn nhất bị chúng ta gặm rồi hắn đến chia thịt.

Vân Liên nữ đế lắc đầu, nói:

- Khổ Hạnh giáo chủ không có ý đó, giáo chủ chỉ không muốn đắc tội Thanh Liên Tiên Tôn, Tịch Diệt Đạo Nhân, Vô Cực Thiên Tôn. Khổ Hạnh giáo chủ không muốn đắc tội bên ngoài vượt qua vô lượng sát kiếp này. Bây giờ phe cánh Tịch Diệt Đạo Nhân mất thế, Tịch Diệt Đạo Nhân mất tích, Khổ Hạnh giáo chủ chạy đến biểu lộ trung thành. Nhưng Khổ Hạnh giáo chủ không nghĩ rằng trên đời làm gì có chuyện tốt như thế?

- Các vị, Khổ Hạnh giáo chủ thích ra sức cũng được, muốn ba phải cũng xong, mặc kệ đi. Bây giờ Vạn Vật Đạo Tổ đang truy kích đám người Thái La Đạo Quân, Thiên Dụ Đạo Tôn, Quân Phương Đạo Mẫu. Càn Khôn lão tổ thống lĩnh các Thiên Quân bao vây tiễu trừ người chăn nuôi, tịch diệt cự thú. Tiêu trièu chưa bình định, còn cần các vị vất vả nhiều hơn.

Các Đạo Quân lĩnh mệnh rời đi.

Chớp mắt mấy trăm vạn năm trôi qua, lại có sóng tịch diệt kiếp năm thời đại thánh đạo, huyết tổ, thú đạo, khôi lỗi, tam nhãn kéo đến. Nhiều đại đạo thời đại tiên đạo bị tịch diệt kiếp xâm thực, cộng thêm vũ trụ ma giới bị hủy diệt hơn một nửa có xu hướng suy tàn, từ thịnh chuyển suy.

Mấy năm nay không xảy ra chiến đấu quy mô lớn nhưng chiến đấu nhỏ bao vây tiễu trừ vây cánh của Tịch Diệt Đạo Nhân thì không ngừng. Trong đó hấp dẫn ánh mắt nhát là Vạn Vật Đạo Tổ luyện thành tiên thiên chí bảo Nguyên Dục Thái Cực Đồ chém Thái La Đạo Quân, được tiếng là cuộc chiến tàn khốc nhất Thiên Tôn.

Môn chủ Thiên Môn chém Thiên Dụ Đạo Tôn, tuy không hấp dẫn bằng trận chiến của Vạn Vật Đạo Tổ nhưng cũng khá lợi hại.

Vây cánh của Tịch Diệt Đạo Nhân dần bị nhổ sạch, nhưng còn vài Đạo Quân nhóm Đạo Tạng Đạo Quân trốn thoát các mặt truy sát, ẩn núp đi. Đạo Quân Đạo Tôn phe Đại La Thiên, Thanh Liên Tiên Tôn không cách nào túm cổ Đạo Tạng Đạo Quân được.

Hôm nay Quỷ Bà Thiên đến Thiên Môn, cười nói với Giang Tuyết Tình

- Tiểu công chúa Giang gia, tới đây nói chuyện.

Giang Tuyết Tình tới gần, Quỷ Bà Thiên lén lút cùng nàng ra khỏi Thiên Môn.

Quỷ Bà Thiên nói:

- Mới rồi lão thân tính ra Đạo Tàng chạy khỏi vũ trụ ma giới lẻn vào Tiên giới. Một mình lão thân không thể bắt lão quỷ già kia, cần nhờ lực lượng môn chủ Thiên Môn.

- Đạo Tạng vào Tiên giới?

Tim Giang Tuyết Tình đập nhanh:

- Vây cánh Tịch Diệt Đạo Nhân thua thảm, các Tịch Diệt Đạo Quân chạy tứ tán. Lúc này Đạo Tạng vào Tiên giới chắc muốn gom lại thuộc hạ cũ, lại bày keo khác. Đạo Tạng là cao thủ thần toán, không nhiều người dưới cảnh giới Thiên Tôn làm gì được hắn. Nếu bà bà bắt giữ được Đạo Tạng sẽ có công lớn.

Quỷ Bà Thiên cười khùng khục:

- Lão thân cần công lao gì đâu, thần toán của Đạo Tạng thua lão thân một bậc. Lão thân muốn bắt Đạo Tạng thì khó, nhưng có thêm công chúa thì dễ như chơi. Ta tính ra nha đầu Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ đang truy sát Đạo Tạng, Đinh Linh Đạo Mẫu giáo chủ và ta đồng nguyên, thần toàn cũng khá lợi hại. Việc này không nên chậm trễ, chúng ta hãy mau hành động, tránh cho bị nha đầu kia cướp công.

Giang Tuyết Tình gật đầu, hai người rời khỏi Vân Liên tiên triều ngay. Quỷ Bà Thiên một đường suy tính vị trí của Đạo Tạng Đạo Quân.

Trên đường đi Quỷ Bà Thiên đột nhiên cảm thấy tim đập chân run, vội suy tính nhưng không cảm ứng được gì.

Quỷ Bà Thiên thầm ngạc nhiên:

- Chẳng lẽ mình cảm ứng sai?

Quỷ Bà Thiên, Giang Tuyết Tình cách Đạo Tạng Đạo Quân ngày càng gần. Đột nhiên trời sao rung lắc, các ngôi sao, mặt trời trong tinh vực vỡ ra, tuyệt sát bùng nổ ập vào Giang Tuyết Tình, Quỷ Bà Thiên.

- Đừng né, đây là tuyệt sát Đạo Tạng bày ra, có tổng cộng sáu tuyệt sát. Nếu tránh tuyệt sát này sẽ rơi vào năm tuyệt sát khác.

Quỷ Bà Thiên cầm gậy chống giộng mạnh, thoáng chốc tuyệt sát chưa bao phủ Giang Tuyết Tình, Quỷ Bà Thiên thì lực lượng bên trong tuyệt sát đã bị Quỷ Bà Thiên tác động lực lượng thiên địa làm rốai một chút. Tiếp theo càng nhiều lực lượng trong tuyệt sát này bị Quỷ Bà Thiên điều động, công kích tuyệt sát này.

Gậy chống trong tay Quỷ Bà Thiên không phải chân vạc nguyên đỉnh mà là cây gậy tre bảy từ Đại La Thiên.

Chân vạc đã bị Giang Nam luyện tiên thiên bất diệt linh quang rót vào người Quỷ Bà Thiên. Chân vạc và Quỷ Bà Thiên vốn là một thể, cầm chân vạc không có nhiều uy lực. Nếu hấp thu linh quang trong chân vạc có thể tăng thần toán của Quỷ Bà Thiên lên đỉnh.

Cây gậy tre trong tay Quỷ Bà Thiên là Giang Nam đặc biệt luyện cho nàng, dễ dừng vận chuyển bù đắp khiếm khuyết cảnh giới pháp lực yếu kém. Quỷ Bà Thiên có thể điều động nhiều lực lượng thiên địa hơn nhờ cây gậy.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Hai lực lượng tuyệt sát công kích nhau, trước sau tan biến. Quỷ Bà Thiên mượn lực lượng đánh lực phá vỡ tuyệt sát.

Quỷ Bà Thiên cất bước tiến lên:

- Chỉ cần né tránh năm tuyệt sát khác là có thể đi ra sát trận này.

Giang Tuyết Tình cười nói:

- Bà bà, bây giờ ta cũng là Đạo Tôn, dù thần toán tuyệt sát cũng không làm gì ta được.

Quỷ Bà Thiên nói:

- Lão thân biết, nhưng Đạo Tạng quỷ kế đa đoan, Ma Kha chết mà Đạo Tạng còn sống là biết Đạo Tạng khó đối phó cỡ nào. Tuyệt đối không được xem thường Đạo Tạng.

Quỷ Bà Thiên, Giang Tuyết Tình lục tục gặp mấy đợt thần toán tuyệt sát nhưng đều bị Giang Nam mượn lực đánh lực ung dung phá vỡ.

- Có qua mà không có lại thì không lễp hép. Đạo Tạng núp ở gần đó, Đạo Tạng liên tiếp xuống tay với lão thân, vậy lão thân cũng cho ngươi nếm mùi đau khổ!

Quỷ Bà Thiên giộng mạnh gậy tre, tinh vực xung quanh ầm ầm lăn lộn. Tất cả lực lượng trong tinh vực bị điều động, chính giữa ngân hà tinh hệ có vô số mặt trời ogm lại một chỗ hình thành quả cầu ánh sáng to lớn bắn ra một luồng thần quang huy hoàng. Thần quang vù vù bắn tới ngân hà itnh hệ khác.

Tòa ngân hà itnh hệ kia bị thắp sáng, chính giữa tinh vực cũng hiện một luồng thần quang bắn tới tinh hệ thứ ba, rồi thứ bốn, thứ năm.

Có liên tục tám tinh hệ tinh vực bị Quỷ Bà Thiên thắp sáng.

Giang Tuyết Tình phục sát đất, cười nói:

- Thần toán của bà bà xứng là kinh thiên động địa.