Đế Tôn - Chương 2515

Chương 2515: Tịch diệt vĩnh hằng

Nhưng hành lang dài hẹp hòi, chỉ bảy, tám thư yêu tấn công Giang Nam. Các thư yêu phía sau đánh ra thần thông thường trúng thư yêu đằng trước, các trang sách rào rào lật nhanh.

Thư yêu đằng trước không chịu thiệt, quay lại bắn đại thần thông qua. Đám thư yêu đánh nhau túi bụi.

Giang Nam hộc máu, cố gắng giữ cho Nguyên Thủy Đại La Thiên không phá, đối kháng với bảy, tám quyển thư yêu trước mặt. Nhưng Giang Nam bị các thần thông đánh choáng váng mặt mày, chân mềm nhũn bị đẩy lùi ra ngoài hành lang dài.

- Đánh chết dị giáo đồ!

Sau khi Giang Nam bị đẩy ra hành lang dài thì đám thư yêu dồi dào sức sống tự động tách thành ba phe đánh nhau tiếp, trong hành lang dài ồn ào náo nhiệt.

Giang Nam không biết nên nói cái gì:

- Đám thư yêu này...

Mới rồi trong thư các rất nguy hiểm, mấy trăm Thiên Quân dốc sức đánh ra thần thông làm Giang Nam nổi da gà, suýt vùi thây. Nếu không phải trong thời gian này Giang Nam nghiên cứu nội dung ghi trong mười mấy quyển sách Đạo Quân, thực lực và tu vi tăng vọt thì mới va chạm đã không chịu nổi, sẽ bị thư yêu giết.

- Trong thư các có ba người viết mây quyển sách, nếu không đã chẳng có tình huống tam quốc hỗn chiến. Thư yêu chia làm ba phe, bất cứ phe nào đều khó đối phó. Ta không thể đứng vững trong hành lang dài thì làm sao công phá ba phái hệ, đọc hết điển tịch Đạo Quân?

Giang Nam suy tư giây lát, vết thương dần lành lặn.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Mạnh mẽ tấn công, trong hành lang dài đánh giằng co với đám thư yêu, vừa đánh vừa nghiên cứu đại đạo thần thông của chúng nó. Càng nhiều kiến thức thì ta sẽ càng mạnh hơn, càng đứng vững gót chân.

Sau khi lành vết thương, Giang Nam lại lao vào hành lang dài. Bảy, tám thư yêu trước nhất lập tức tấn công. Giang Nam thi triển Nguyên Thủy Đại La Thiên đối kháng với các thần thông phát ra từ thư yêu.

Những thư yêu này cực kỳ cường đại, bảy, tám thư yêu hợp sứ bù đắp khuyết điểm là vận chuyển thần thông không nhanh nhạy. Khi công kích có tiến có lùi, rất sắc bén.

Dù Giang Nam tiến bộ vượt bậc nhưng chỉ miễn cưỡng giữ cho không thua, hết sức giữ cho mình không chết. Giang Nam hấp thu các lý niệm đại đạo chứa trong các công kích, dù vậy hắn vẫn bị đẩy lùi từng bước. Qua một nén nhang, người Giang Nam đầy vết thương, Nguyên Thủy Đại La Thiên bị đánh rách nát té ra hành lang dài.

- Tới nữa!

Giang Nam chữa lành vết thương, nhảy cẫng lên lao vào hành lang dài.

Giang Nam lần lượt bị thương, lao vào hành lang dài, thời gian chống cự ngày càng dài, từ một nén nhang đến nửa canh giờ, lại qua hai canh giờ. Giang Nam đứng vững gót chân, kiên trì không lùi, đấu ngang sức ngang tài công phòng với bảy, tám thư yêu.

Có thư yêu đằng sau hét lên:

- Các ngươi ở đằng trước được không vậy? Nếu không được thì để ta!

- Bản cung thần thông vô lượng, nhất định có thể đánh tiểu tử kia bẹp dí!

- Lùi lại đi, khốn kiếp, không nhường đường là lão tử đốt cháy các ngươi!

Một đám thư yêu ồn ào ầm ĩ không dứt, Giang Nam làm ngơ như không nghe thấy. Giang Nam dần quen thuộc tất cả bản lĩnh của bảy, tám thư yêu, hấp thu lý niệm đại đạo trong thần thông. Giang Nam ứng đối ngày càng nhẹ nhàng, hắn bắt đầu đẩy lùi bảy, tám quyển thư yêu đằng trước. Thư yêu đằng sau sốt ruột dùng thần thông trói bảy, tám thư yêu đằng trước kéo ra phía sau.

Lần này đổi bảy, tám thư yêu khác. Bước chân tiến lên của Giang Nam bị chặn lại, thư yêu mới thế công rào rạt, thần thông khác hẳn với nhóm trước. Giang Nam bị đẩy lùi dần đến mép hành lang dài.

Giang Nam chỉ lân mò ra thần thông bảy, tám thư yêu đợt trước, hấp thu một phần lý niệm trong thần thông, thực lực tu vi có tiến bộ nhưng không nhiều. Đổi nhóm thư yêu khác, Giang Nam lại lần mò lần nữa, tìm hiểu biến đổi thần thông, đạo lý ẩn chứa trong thư yêu.

Đến mép hành lang dài thì Giang Nam đứng vững, hắn không thụt lùi nữa. Giang Nam 43ep hản kích, mức độ ngày càng mãnh liệt hơn.

Thực lực tu vi của Giang Nam tăng không nhanh nhưng vẫn có tiên bộ, hắn dần mở rộng ưu thế, lấn át đám thư yêu liên tục thụt lùi.

Thư yêu đằng sau la hát cũng vô ích, chúng bị đè ép buộc phải quay về thư các. Đa số thư yêu bị buộc trở vào thư các, còn lại vài phần tử ngoan cố chống cự. Một số thư yêu thò đầu ra định xông vào hành lang dài.

Giang Nam đột nhiên bạo lực chộp một thư yêu xoay người chạy.

Tiếng hét của thư yêu đó kinh thiên động địa, cực kỳ chói tai.

Không lâu sau Giang Nam ném trả thư yêu, lại lao vào hành lang dài, lặp lại nhiều lần. Giang Nam bắt mấy chục cuốn thư yêu, xem cảm ngộ Đạo Quân trong sách, thu hoạch rất nhiều.

- Kỳ lạ, người thứ ba viết mấy quyển sách này là nam nhân, tràn ngập lệ khí.

Cuối cùng Giang Nam đã biết Đạo Quân thứ ba viết sách, xem kỹ thì thấy nội dung tình bày hiểu biết về đại đạo khác với hai Đạo Quân kia, hình thành trường phái riêng.

Nhưng người này khá cực đoan. Hai Đạo Quân khác cũng đối đầu nhau nhưng bọn họ đi con đường cảm ngộ chính thống chính tông, người này soạn đạo thư lộ ra lệ khí chán đời diệt thế, trong lý niệm xen lẫn ý tưởng các thời đại đại đạo chỉ là bất thường, tịch diệt mới là trạng thái bình thường.

- Tịch diệt vĩnh hằng.

Trong sách người dó không chỉ một lần viết ý tưởng này.

- Lý niệm của người này không bằng Tịch Diệt Đạo Nhân nhưng có ý nghĩ trở thành Tịch Diệt Đạo Nhân thứ hai.

Biểu tình Giang Nam trầm trọng. Bản thân Tịch Diệt Đạo Nhân dến từ Đạo Quân điện, là một trong ba điện chủ, diệt tuyệt các thời đại, tạo thành hủy diệt thời đại, giết chó bao nhiêu sinh linh. Bây giờ sẽ có Tịch Diệt Đạo Nhân thứ hai sinh ra, kế thừa y bát của Tịch Diệt Đạo Nhân.

Người này hơn phân nửa nằm trong số tọa quan ở lì trong Đạo Quân điện.

- Chuyện này nói lên điện chủ thứ ba Đạo Quân điện thật ra dần bất lực với Đạo Quân trong này, không thể khống chế bọn họ.

Ba điện chủ Đạo Quân điện, Vô Cực Thiên Tôn chuyển thế thành trẻ sơ sinh khổng lồ, bây giờ còn bị trấn áp trong mảnh đất bỏ hoang, không biết khi nào mới thoát khốn được.

Điện chủ khác là Tịch Diệt Đạo Nhân bởi vì tu luyện đại đạo tịch diệt, cho rằng tịch diệt vĩnh hằng, bị đại đạo tịch diệt khống chế. Tịch Diệt Đạo Nhân ngủ say trong thời kỳ hưng thịnh của các thời đại, rồi khi thời đại đến điểm cuối là gã đi ra diệt thế.

Điện chủ thứ ba trước mắt là người cầm quyền Đạo Quân điện, nhưng những gì Giang Nam trải qua, nghiên cứu các đạo thư thì điện chủ thứ ba dần khó kiểm soát Đạo Quân khác.

- Sớm muộn gì Đạo Quân điện sẽ dưỡng ra hỗn loạn, thậm chí lan đến Tiên giới.

Thấy mầm biết cây, nhìn lá rơi biết thu đến, đây là tầm mắt kiến thức của cường giả.

- Nhưng ta ở trong mắt các Đạo Quân đó có lẽ nhỏ yếu như con kiến, không có thực lực xen vào chuyện này. Trước mắt vượt qua cửa ải khó khăn rồi tính.

Giang Nam vứt bỏ tạp niệm, lại xâm nhập hành lang dài lao vào thư các. Trong hỗn loạn Giang Nam bị đá ra ngoài, lại bắt một thư yêu rút ra hành lang dài chậm rãi nghiên cứu.

Thật lâu sau Giang Nam đứng dậy, ném thư yêu gào khàn giọng trở về hành lang dài.