Đế Tôn - Chương 1742

Chương 1742: Huyền Thiên thượng cung Thánh giáo chủ (1)

Sắc mặt Sa La Ma Đế ngưng trọng, chậm rãi nâng lên Sa La kiếm, trong thiên địa có một loại sát khí lưu động, thấp minh, đột nhiên hóa thành tiếng hò hét cao vút vô cùng!

Sát!

Đó như là sinh linh toàn bộ vũ trụ hò hét, chém giết, lay động nhân tâm!

- Kiếm của trẫm, được vinh dự Địa Ngục đệ nhất sát phạt chi bảo, trẫm chủ chưởng sát phạt, kiếm của trẫm cũng chủ chưởng sát phạt!

Sát khí nổ vang, Sa La kiếm, Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm va chạm, sát khí vô biên tràn ra, trong Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm của Giang Nam vạn đạo chấn động, lại bị sát đạo dẫn dắt, hết thảy hóa thành sát đạo, bao phủ Giang Nam, trong khoảnh khắc Giang Nam liền toàn thân là huyết, bị sát đạo bên trong Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm đâm vào toàn thân là huyết!

Sa La Ma Đế tóc trắng trùng thiên, quát lớn, đem Hoàng Đạo Áo Nghĩa, sát đạo tinh túy, bày ra vô cùng tinh tế, kiếm ý sát ý áp qua hết thảy, một kiếm đâm ra!

- Huyền Thiên giáo chủ, trẫm cho ngươi nhìn xem kiếm của ngươi cùng sát phạt chi kiếm của trẫm chênh lệch!

- Chết!

Hai kiếm giao thoa, Giang Nam bị Sa La kiếm hư ảnh một kiếm đâm thủng đầu lâu, Sa La Ma Đế uy phong lẫm lẫm, đột nhiên cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy trên ngực của mình cắm một thanh Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm.

Ánh mắt của hắn giật mình, chấn kiếm run lên, đầu lâu Giang Nam chia năm xẻ bảy, thân thể chia năm xẻ bảy, đại đạo trong cơ thể Giang Nam bị sát đạo của hắn đồng hóa, đồng hóa thành sát đạo, dùng lực lượng của mình đem mình cắt toái!

Cùng lúc đó, Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm trên lồng ngực Sa La Ma Đế cũng đang chấn động, nhục thể của hắn bắt đầu sụp đổ, sát đạo tan rã, hết thảy bị hút vào bên trong Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm.

- Sát đạo cũng có thể hồi phục Nguyên Thủy, Nguyên Thủy cũng có thể diễn biến vạn đạo.

Giữa không trung vô số đạo sát đạo ngưng tụ, hóa thành một đạo đại đạo phong cách cổ xưa, đại đạo chuyển động, Giang Nam hư ảnh từ trong đạo đại đạo này đi ra, theo bước chân di chuyển dần dần từ hư ảnh hóa thành chân thật.

- Ngươi sao có thể giết được ta?

Giang Nam cầm chặt chuôi kiếm Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm, rút kiếm, nói khẽ:

- Sớm chút chuyển thế a, nếu không ta có thể sẽ trên chiến trường giết chết ngươi.

Sa La Ma Đế phân thân nhìn xem chứng đạo kiếm chậm rãi ly khai thân thể mình, thở dài:

- Trẫm già rồi, nếu trẫm còn trẻ...

Phân thân của hắn nổ tung, hóa thành cát bụi, toái đầy đất.

- Hoàng Đạo vừa ra, vạn đạo thần phục, đều quy Hoàng Đạo, bị Hoàng Đạo đồng hóa. Sa La Ma Đế sát đạo chi kiếm, hoàn toàn chính xác có uy năng phi phàm!

Giang Nam dư vị một kiếm kia của Sa La Ma Đế, tâm có điều ngộ ra, Hoàng Đạo Cực Cảnh cường giả không chỉ là đem Hoàng Đạo ký thác vào bên trong Thiên Đạo, thượng thừa Thiên Ý, hơn nữa Hoàng Đạo cường giả thậm chí có thể đem đại đạo người khác đồng hóa, vì mình sở dụng, đây mới là chỗ đáng sợ của Hoàng Đạo cường giả!

Hắn tuy luyện thành 99 đạo Hoàng Đạo, nhưng chỉ là hình thức ban đầu mà thôi, so sánh với Hoàng Đạo của Hoàng Đạo Cực Cảnh cường giả, còn có chênh lệch không nhỏ, Sa La Ma Đế kiếm vừa ra, liền để cho 99 Hoàng Đạo của hắn đồng hóa, biến thành Sa La sát đạo, suýt nữa thân tử đạo tiêu!

Duy nhất không có bị đồng hóa chính là Bất Không đại đạo, để cho Nguyên Thủy đại đạo của hắn có thể đoàn tụ, hóa sát đạo thành 99 Hoàng Đạo, một lần hành động đem Sa La Ma Đế phân thân đồng hóa tru sát!

Cùng Sa La phân thân chiến một trận này, để cho hắn mở ra một cửa sổ mới, đối với Hoàng Đạo lý giải càng hơn lúc trước!

- Còn có ai muốn cùng ta solo không?

Giang Nam quay đầu, ánh mắt từ trên mặt các Thần Đế Ma Đế phân thân đảo qua, mở miệng nói.

Chư đế im lặng, rồi sau đó động thủ.

Mười hai Ma Đế Thần Đế phân thân ngay ngắn từ bốn phương tám hướng giết đến, toàn lực làm, không giữ lại chuẩn bị gì ở sau.

Bọn hắn đã thừa dịp một khắc Giang Nam cùng Sa La Ma Đế giao thủ này, đem bốn phương tám hướng vây quanh, đem Giang Nam khốn ở trong đó, hình thành kết quả vây giết!

Cùng Giang Nam solo, bọn hắn không phải là không có nghĩ tới, nhưng mà vừa rồi một kiếm kia của Giang Nam thật sự kinh diễm, ngay cả Sa La Ma Đế được xưng đệ nhất sát phạt đại đạo cũng không có thể đem hắn chém giết. Tuy nói Sa La Ma Đế đã già, nhưng mà sát phạt đại đạo của hắn như cũ là lực công kích đệ nhất của Địa Ngục!

Sa La phân thân ngã vào dưới thân kiếm của Giang Nam, bọn hắn tự nhiên cũng không thành.

Bất quá, xu thế vây giết đã thành, Giang Nam cũng không cách nào đào thoát bọn hắn vây công!

Oanh...

Giang Nam bị bọn hắn vây khốn, tại chỗ bị bọn hắn liên thủ nổ nát, thậm chí ngay cả thân thể, 99 đạo Hoàng Đạo cũng bị đánh thành Hỗn Độn Hồng Mông!

- Rốt cục chết rồi...

Thánh Hoàng nhẹ nhàng thở ra, cười nói.

Đột nhiên, Hồng Mông lưu động, bá một tiếng thoát đi vòng vây chư đế phân thân.

Giang Nam ở bên trong Hồng Mông phục sinh, nguyên khí cũng là tổn hao nhiều.

Hắn cùng với Sa La Ma Đế phân thân chiến một trận, mặc dù thắng cũng là thắng thảm, chỗ lấn chính là Sa La Ma Đế phân thân khí huyết khô bại, không bằng hắn khí huyết tràn đầy.

Nhưng mà một kiếm kia của Sa La Ma Đế cũng tạo thành tổn thương không nhỏ cho hắn.

- Chư vị Thần Đế Ma Đế, ta nguyên nghĩ đến đám các ngươi có thể cùng ta lẫn nhau xưng đạo hữu, cái từ đạo hữu này...

Giang Nam cười ha ha, cười một nửa hắn bắt đầu ho khan, ho ra máu, một kích kinh diễm kia của Sa La Ma Đế làm Hoàng Đạo quanh thân hắn hết thảy hóa thành sát đạo, đưa hắn giảo sát, tuy Giang Nam dùng Nguyên Thủy đại đạo phá Sa La Ma Đế sát đạo, nhưng vẫn để lại tổn thương, Đại đạo bị thương.

Giờ phút này hắn tổn thương phát tác, lập tức ảnh hưởng đến nhục thể cùng Nguyên Thần của hắn, để cho thực lực của hắn không cách nào phát huy ra toàn bộ!

Hắn tóc đen tung bay, Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm đánh rớt, đem Thánh Hoàng phân thân xông lên bổ đến thổ huyết, cười nói:

- Nguyên lai các ngươi không xứng ah!

Mười hai Thần Đế Ma Đế phân thân sắc mặt tái nhợt, dắt tay nhau đánh tới.

Giang Nam trường kiếm mà đi, xâm nhập Minh Thổ, mười ba thân hình cao thấp tung bay, thỉnh thoảng bộc phát từng tràng đại chiến thảm thiết, để cho hắn tổn thương càng thêm nghiêm trọng, một đường ho ra máu không ngừng.

Đạo tổn thương ảnh hưởng tới thực lực của hắn phát huy, chiến lực của hắn đang dần dần giảm xuống, mới đầu còn có thể phát huy ra tám phần chiến lực, nhưng chiến đấu đến bây giờ, hắn chỉ có thể phát huy ra chưa đủ sáu thành!

Cũng may hắn đã thoát khỏi vây giết, cũng sẽ không cho chư đế phân thân cơ hội vây giết hắn, mà là vừa chạm vào tức đi, tuyệt không ngừng lại.

Tầng tầng Minh Thổ thế giới đi qua, càng ngày càng lộ ra cổ xưa mà nguyên vẹn, từng tòa Thần Điện phong cách cổ xưa hiển thị rõ phong cách chất phác hơn hai ngàn vạn năm trước, trước Thần Điện vô số Thần Vương cổ xưa sừng sững, dùng hai con ngươi trầm lặng đang trông xem bọn hắn chiến một trận này thế nào.