Đế Tôn - Chương 1014

Chương 1014: Thần Đế Thông U (2)

Tâm thần Giang Nam có chút kích động, tiên âm chấn động, rơi vào trong tai của hắn, để cho hắn có một loại cảm giác ngộ đạo thành tiên, để cho pháp lực của hắn chạy vội mau lẹ hơn bình thường.

Hơn nữa ở chỗ này, hắn mỗi hít một hơi, cũng có thể hấp thu một chút tiên khí, một hít một thở tầm đó, hắn thậm chí cảm giác được pháp lực của mình rõ ràng đang có biên độ tăng lên hơi nhỏ!

Hôm nay pháp lực của Giang Nam là hùng hồn bực nào, hô hấp thổ nạp liền có thể đem Thiên Địa linh khí phạm vi mấy trăm dặm hễ quét là sạch.

Pháp lực của hắn quá lớn, đột phá cảnh giới cũng càng thêm gian nan, cần càng nhiều linh dịch cùng linh thạch mới có thể để cho hắn cảm giác được pháp lực có chỗ tăng lên.

Mặc dù là cho hắn đầy đủ linh thạch, để cho hắn ngày đêm không ngừng tu luyện, hắn cũng cần tốn hao năm sáu năm mới có thể tăng lên tới cảnh giới tiếp theo.

Đây là dưới tình huống nhanh nhất, mà ở trong hiện thực, hắn không có khả năng ngày đêm không ngừng tu luyện, cho nên muốn tăng lên tới Hậu Thổ Thiên Cung chỉ sợ tốn hao thời gian càng dài.

Mà bây giờ hô hấp tầm đó liền có thể cảm giác được pháp lực có chỗ tiến bộ, nếu có thể leo lên tiên đài, hấp thu tiên khí chính thức, chẳng phải là nói tốc độ tu luyện của hắn có thể sâu sắc tăng lên?

Giang Nam cất bước đi vào thềm đá kế tiếp, tiên quang nuốt hết hắn.

- Không có ảo cảnh?

Giang Nam dò xét mọi nơi, chỉ thấy trong tiên quang nghê hồng đạo đạo, trừ hắn ra, không có vật khác, đột nhiên, đạo đạo nghê hồng bên trong tiên quang kia phi tốc khép lại, hóa thành một Đại Hán dáng người khôi ngô phóng khoáng hướng hắn đi tới, lên tiếng hát vang, ca viết:

- Thanh Minh mênh mông cuồn cuộn không thấy đáy, Nhật Nguyệt chiếu rọi Vọng Tiên Đài. Nghê vi y này phong vi mã, vân chi quân nhao nhao mà đến. Hổ cổ sắt loan quay trở lại, tiên nhân nói dễ vậy sao! (DG: ai dịch được sẽ chứng đạo thành Tiên)

Đại Hán phóng khoáng này cầm tiết trượng trong tay, hướng Giang Nam khom người nói:

- Đạo hữu, Thông U đạo nhân hữu lễ.

Giang Nam kinh nghi bất định, hoàn lễ nói:

- Thông U đạo hữu, Huyền Thiên đạo nhân hữu lễ. Xin hỏi đạo hữu vì sao trú ở lại bên trong tiên quang?

- Ta là chặn đường cướp của, xưa kia từng tới đất này, một đám thần hồn lưu ở nơi đây, chỉ cầu kiếp sau có thể thành tiên!

Đại Hán phóng khoáng kia ha ha cười cười nói:

- Đạo hữu, ngươi có thể tới đây, không phải chuyện đùa, bất quá ta bị Vọng Tiên Đài sai khiến, đoạn tiên lộ của người đến, ngươi muốn đi tới, còn cần đánh bại tiết trượng trong tay của ta mới được.

Giang Nam nghe hắn nói, trong nội tâm ầm ầm:

- Thông U đạo nhân này tất nhiên là cường giả đã từng đặt chân Vọng Tiên Đài, hắn lại tới đây, đem một đám thần hồn của mình đặt ở bên trong tiên quang, cầu kiếp sau chứng đạo thành tiên! Đem một đám thần hồn giấu ở bên trong tiên quang, cam đoan tàn hồn của mình bất diệt, vì vậy liền có cơ hội Đông Sơn tái khởi..., đợi một tý, Thông U đạo nhân, Thông U Thần Đế, không phải là cùng là một người chứ?

Lòng hắn chấn động, trong lòng núi Hoang Cổ Thánh sơn, hắn đã từng thấy qua đại mộ của Thông U Thần Đế bị người trộm, dẫn dắt ra đạo tắc của Thông U Thần Đế, rót vào bên trong một khối Thần Thạch chín khiếu!

Lúc ấy bọn người Chân Pháp Phật Đà từng nói qua, Thông U Thần Đế chính là một trong những Thần Đế cường đại nhất từ xưa đến nay!

- Nếu như Thông U đạo nhân trước mắt này là Thông U Thần Đế về sau, vậy thì việc vui lớn hơn! Vị Thông U Thần Đế này cũng là chết mà không cương a, ở trước khi thành thần liền đem một đám tàn hồn của mình ở lại bên trong tiên quang, đợi chờ mình có thể sống ra thế thứ hai, để cho mấy vị Bổ Thiên Thần Nhân đều đối với hắn không thể làm gì...

Hắn vừa mới nghĩ tới đây, chỉ thấy Thông U đạo nhân đột nhiên một trượng đánh tới, một trượng này bình thản không có gì lạ, nhưng tiết trượng nhẹ nhàng run lên, liền có một cây thần thụ từ từ bay lên, thần thụ bao phủ Đại Thiên thời không, rộng lớn vô cùng, tựa hồ Chư Thiên vạn giới đều ở dưới gốc thần thụ này bao phủ!

Hàng tỉ loại dị tượng bốc hơi, diễn biến ra hàng tỉ thần thông đập vào mặt!

Tiên quang giao phó cho Thông U đạo nhân pháp lực cùng thân thể, để cho hắn hoàn mỹ hiện ra thực lực thiếu niên cường giả năm đó đi đến cuối cùng Vọng Tiên Đài kia!

Trong nội tâm Giang Nam khẽ động, kim liên tuôn ra hóa thành một tòa thập nhị phẩm đài sen, tầng tầng hoa sen nộ phóng, đem một trượng chi uy này của Thông U đạo nhân ngăn lại.

Ông!

Trong Đài sen Long Phượng bốc lên, một con rồng một con phượng ở giữa không trung ngao du, thân hình quảng đại, quấn quanh thần thụ, muốn đem thần thụ cắn nát!

Cùng lúc đó, Giang Nam há miệng quát, Thiên Đạo bảo chung bay ra, cạch một tiếng vang thật lớn, Thiên Đạo chi âm trùng trùng điệp điệp trùng kích Thông U đạo nhân, đỉnh đầu hắn tự động hiện ra ba thanhThiên Ý Tru Tiên Kiếm, Thiên Ý hàng lâm, không thể địch nổi, không kịp trách né!

- Đạo hữu là Thiên Đạo truyền nhân? Thiên Đạo hàng phục vạn pháp, quả nhiên lợi hại, chỉ là ngươi lý giải đối với thiên đạo, còn không thâm hậu bằng ta!

Thông U đạo nhân kia ngâm nga một tiếng, tiết trượng trong tay nhẹ nhàng vẽ một cái, có một loại cảm giác Chư Thiên ảo diệu cũng ở trong một trượng này, tiết trượng điểm ở phía trên thân Long cánh Phượng, Long Phượng lập tức bị nhục, bay ngược mà về.

Tạo nghệ của hắn ở trên thần thông cao đến dọa người, cao đến đáng sợ, Giang Nam sử xuất Đạo Kim Ngọc Bàn đại thần thông, vậy mà cũng bị hắn bức lui!

Đinh đinh đinh...

Ba thanh Thiên Ý Tru Tiên Kiếm bị hắn dùng tiết trượng đập nát, tiết trượng trong tay hắn cũng thực sự không phải là pháp bảo, mà là một loại thần thông biến thành, tiết trượng đột nhiên hướng phía dưới chúi xuống, đặt ở phía trên thập nhị phẩm đài sen, một chỗ khác của tiết trượng, thình lình đi thông bên trong đài sen của Giang Nam, mà một mặt khác thì kéo dài đến dưới bàn chân của Thông U đạo nhân, như là một cầu độc mộc.

Thông U đạo nhân đạp kiều mà đến, cười nói:

- Thiên đạo thần thông của ngươi quá mức nông cạn, thắng không nổi ta!

- Nguyên Thai Ấn! Sâm La Ấn!

Giang Nam khí huyết tăng vọt mười lăm lần, một ấn Sâm La Vạn Tượng, đem Thông U đạo nhân che xuống, Thông U đạo nhân lật tay tầm đó liền ngăn lại một kích này của hắn, cười nói:

- Ngươi dùng thần thông của những người khác, thắng không nổi ta!

Giang Nam quát lớn, hiện ra ba mặt bát tí, đỉnh đầu Thần Quang lao ra, hóa thành ao sen, Sâm La Đại Đế hóa thân, Thái Dương thần hóa thân, Xích Viêm Ma Thần hóa thân cùng Ma La Ma Thần hóa thân nhao nhao hiện lên, vô số đạo công kích ở trong nháy mắt bộc phát, từng bàn tay, nắm đấm, ấn pháp, thần thông phô thiên cái địa hướng Thông U đạo nhân oanh khứ, cương mãnh đến cực điểm!

- Thần thông của người khác, đến tột cùng là thần thông của người khác, không phải của ngươi, cho dù ngươi có Thông Thiên chi năng, cũng không cách nào vượt qua khai sáng giả!